Bật Mí Top 18 cách làm thịt ba chỉ treo gác bếp [Đánh Giá Cao]

Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị bằng lò nướng, nồi cơm điện đúng công thức của người Tây Bắc sau rất đáng xem. Bạn còn đợi gì chưa cùng tìm hiểu ngay?

Tin rằng các gợi ý mà Mộc Châu 24h nói đến còn giúp quý thực khách dễ dàng tận hưởng trọn vẹn món ngon chuẩn vị thịt lợn gác bếp Mộc Châu. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích đâu!

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng sau đây đang trở thành bí quyết mà nhiều mẹ đảm truyền tai nhau. Bạn còn đợi gì không chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau? Bằng cách này, chúng ta có thể đãi anh xã món ngon, sạch đúng ý thật dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt lợn gác bếp

Bảng sau sẽ giúp chị em sớm có thể chọn đúng nguyên liệu chuẩn cho món thịt lợn gác bếp. Mời bạn cùng theo dõi ngay:

cách làm thịt lợn gác bếp 1
Biết cách làm thịt lợn gác bếp tại nhà giúp bạn có món ngon chuẩn sạch

Nguyên liệu Số lượngGhi chú

Thịt lợn

1kg

  • Chọn phần thịt thăn, vai để đảm bảo có chất lượng tốt nhất khi chế biến.
  • Mẹ đảm mua chọn loại thịt tươi hồng, khi ấn tay vào không bị nhợt hay chảy nước.
  • Lý tưởng hơn nữa khi bạn chọn được thịt lợn cắp nách. Nhờ thế, món ngon dai ngọt, đậm đà khó có thể khiến thực khách quên khi thưởng thức.
  • Bạn rửa sạch thịt rồi thái theo thớ dọc. Mỗi miếng có chiều dài khoảng 20cm, rộng 5cm, dày khoảng 3cm,
  • Sau đó, mẹ đảm trần qua nguyên liệu kể trên với nước sôi để khử khuẩn.
  • Bạn vớt thịt ra rổ rồi để ráo nước.
  • Sau phần này, bạn trộn đều thịt với các gia vị dưới đây. Tiếp theo chúng ta để khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh để thịt ngấm đều vào gia vị.

Xả

500g

  • Bạn rửa sạch.
  • Băm thật nhỏ.

Muối

2 thìa

  • Chọn muối thô, đã lọc tạp chất.

Ớt khô

2 thìa

  • Chọn ớt chỉ thiên để đảm bảo có vị cay đặc trưng.

Gừng

2 thìa

  • Rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Tỏi

2 thìa

  • Bóc bỏ vỏ lụa, đập dập rồi băm nhỏ.

Mắc khén

2 thìa

  • Chọn hàng chuẩn, tránh hiện tượng bị mốc và ẩm gây biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Dụng cụ

  • Lò nướng.
  • Lò vi sóng.
  • Nồi cơm điện.
  • Chậu, bát.
  • Dao, thìa, đũa.

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu, bạn đừng quên đến với chia sẻ sau để biết cách làm thịt lợn gác bếp đúng chuẩn.

Tin rằng hướng dẫn chi tiết mà mục tin tức của Mộc Châu 24h mang đến sẽ không làm bà nội trợ thất vọng!

Đặt mua ngay Thịt Lợn Gác Bếp Chuẩn Tây Bắc

Những cách làm thịt lợn gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

Có khá nhiều cách làm thịt lợn gác bếp khác nhau. Chị em nên cân nhắc để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình. Cụ thể bao gồm:

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra điện nguồn và các bộ phận của lò nướng đã an toàn hay chưa. Tiếp theo, chúng ta khởi động lò ở nhiệt độ khoảng 160 độ trong vòng 3p.

cách làm thịt lợn gác bếp 2
Làm thịt lợn gác bếp bằng lò nướng rất đơn giản

Đồng thời, lúc này chúng ta lấy thịt trong tủ lạnh bỏ ra ngoài khoảng 3p. Bằng cách này, thịt sẽ tránh nguy cơ thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng đến độ ngon và ngọt của thành phẩm.

Bạn tiếp tục đặt lò ở chế độ sấy khoảng 70-80 độ C khi mới cho tịt vào. Chúng ta duy trì mức này trong khoảng thời gian từ 30p.

Cuối cùng, chị em hãy kiểm tra xem thịt đã đổi màu, xé dai từng thớ và dễ dàng hay chưa. Nếu thịt còn đỏ chưa chín, bạn nên tiếp tục duy trì nhiệt độ sấy kể trên để thịt chín đều.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách quết chả cá thác lác [Đánh Giá Cao]

Cách làm thịt lợn gác bếp tại nhà bằng lò vi sóng

Trong trường hợp, bà nội trợ chưa có lò nướng tại nhà, bạn có thể thay thế bằng lò vi sóng. Với hình thức này, chúng ta đừng quên các lưu tâm sau:

cách làm thịt lợn gác bếp 3
Bạn có thể làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng
  • Vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo lò vi sóng không còn thực phẩm thừa, mùi ẩm mốc gây hại.
  • Bạn kiểm tra điện nguồn để thiết bị hoạt động ổn định, tránh nguy cơ mất an toàn.
  • Chị em khởi động lò vi sóng trong khoảng 3p để đảm bảo khoang nướng có nhiệt độ lý tưởng. Sau đó, chúng ta đưa thịt vào bên trong. Bạn dùng đũa rải đều, đảm bảo mỗi miếng thịt cách nhau một khoảng đồng đều.
  • Bạn cài đặt lò chạy ở công suất 350- 450W. Bằng cách này, thịt chín đều, đảm bảo có độ ngọt dai chuẩn vị như ý.

Với cách làm thịt lợn gác bếp Tây Bắc này, bạn lưu ý cứ khoảng 8p lại ngừng thiết bị một lần. Sau đó, chúng ta lật miếng thịt trở lại. Bằng cách này, chúng ta thêm hài lòng vì thành phẩm chín đều, ngon chuẩn như ý.

Ngoài cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng, hiện nhiều mẹ đảm còn mách nhau cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện. Bạn còn đợi gì không khám phá ngay bằng các chia sẻ sau đây?

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện

Với nồi cơm điện, sau khi thịt đã sơ chế và tẩm ướp thành công, bạn đưa phần nào vào nồi. Tiếp theo, chúng ta dùng nút “Cook” để nấu.

cách làm thịt lợn gác bếp 4
Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi cơm điện được khá nhiều người sử dụng

Sau một khoảng thời gian chừng 15p, phần thịt kể trên sẽ chảy nước ra và bắt đầu sôi lên. Thiết bị sẽ tự động bật sang nút chín.

Lúc này, bạn hãy mở nồi, cho Gừng, Sả, bột Ớt vào nồi. Tiếp tới, chúng ta bắt đầu bật lại nút “Cook” để nấu lại.

Với phương án này, bạn hãy liên tục kiểm tra, đảo và lật thịt. Nhờ thế, miếng thịt chín đều và ngọt dai đúng vị hơn.

Cuối cùng, khi thịt đã chuyển sang màu thẫm, khô hết nước chúng ta bắt đầu tắt nồi và để ra ngoài cho nguội.

Thành phẩm nhận được đảm bảo sẽ có vị cay ở đầu lưỡi, vị ngọt ở cuống họng. Đồng thời, bạn còn thêm hài lòng vì mùi thơm của gia vị hoà quyền rất dễ chịu.

Hy vọng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm biết cách làm thịt lợn gác bếp đúng chuẩn. Ngoài ra, mộc châu 24h hiện còn cung cấp đặc sản chuẩn vị Tây Bắc kể trên.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có thành phẩm ngon sạch, thưởng thức ngay. Nhờ thế, bạn không cần mất công thực hiện theo cách làm thịt lợn gác bếp này vẫn dễ dàng có món ngon chuẩn ý.

♦ Mách bạn: Thịt lợn gác bếp làm món gì ngon? 5+ cách ăn ngon chuẩn vị

Top 18 cách làm thịt ba chỉ treo gác bếp viết bởi Cosy

Thịt treo gác bếp, món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc

Thịt treo gác bếp, món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc
  • Tác giả: dulichtuyenquang.gov.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.6 (255 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy làm thịt treo gác bếp là ưu tiên số một của người Mông. Ông Sùng Seo Vần, thôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) chỉ lên gác bếp bảo: …
  • Nội Dung: Còn đối với dân tộc Mông, thịt treo gác bếp là sở trường của họ. Đối với người Mông, thịt lợn gia đình thường ăn cả con hoặc đụng nhau. Bởi vậy làm thịt treo gác bếp là ưu tiên số một của người Mông. Ông Sùng Seo Vần, thôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết …

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc

 Thịt lợn gác bếp Tây Bắc
  • Tác giả: quamienbac.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.4 (267 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn gác bếp do người Thái ở Sơn La làm hoàn toàn bằng nguyên liệu lợn … Được làm từ lợn Bản (lợn mán) chỉ ăn rau, ăn bắp nên thịt chắc, ngon thịt lợn …
  • Nội Dung: Thịt lợn gác bếp nổi tiếng nhất vẫn do người Thái làm, vì họ có đủ gia vị để làm trong vị thịt, bao gồm các gia vị núi rừng. Điện Biên và Sơn La là 2 vùng có thịt lợn gác bếp ngon nhất. Quà Miền Bắc xin giới thiệu thịt lợn gác bếp của người Thái tại …

Review Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Ngon

  • Tác giả: baitonghop.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 4.28 (438 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ treo gác bếp có gì đặc biệt? Thịt ba chỉ gác bếp được làm từ phần thịt ba chỉ tươi của con lợn khỏe mạnh, được chăn thả hoàn toàn tự …

Thịt Lợn Ba Chỉ Treo Gác Bếp – 1kg

  • Tác giả: dacsannahang.com.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.94 (439 vote)
  • Tóm tắt: Từ lâu đồng bào dân tộc Na Hang đã có cách lưu giữ và bảo quản thức ăn sao cho được lâu và ngon hơn. Vận nên Thịt lợn treo gác bếp là một món đặc sản không …

Cách chế biến ba chỉ gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: amthuctaybac.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.7 (356 vote)
  • Tóm tắt: Trong trường hợp gia đình bạn không có lò vi sóng thì có thể sử dụng nồi hấp cách thủy để rã đông thịt, cách làm này cũng giúp cho thịt giữ …

THỊT BA CHỈ GÁC BẾP – Đặc sản Sơn La – 400k/kg – Voso.vn

  • Tác giả: voso.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.45 (534 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra món thịt ba chỉ gác bếp thơm ngon đúng cách của người Thái Sơn La, … Đối với các món đặc sản Tây Bắc treo gác bếp, công đoạn hun, sấy thịt trên …

Thịt Ba Chỉ Lợn Treo Gác Bếp, Thịt Hun Khói Hương Vị Tây Bắc Nhà Làm Sạch 100% tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.23 (261 vote)
  • Tóm tắt: Quý khách cần thêm thông tin khác về sản phẩm vui lòng liên hệ với gian hàng trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… bằng cách nhấn vào “Đến nơi bán” và nhắn tin …

Thịt treo gác bếp – đặc sản độc, lạ của vùng cao

 Thịt treo gác bếp - đặc sản độc, lạ của vùng cao
  • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.12 (450 vote)
  • Tóm tắt: Lợn bản được chăn thả tự nhiên sẽ cho thịt ngon và chắc nhất, thường lựa chọn phần ba chỉ, mông, vai để làm. Sau khi sơ chế thật sạch và lau khô …
  • Nội Dung: Mùa đông vùng cao thường rất lạnh, người dân thường quây quần ăn cơm hay tiếp khách cũng bên cạnh bếp, chính vì thế bếp của họ luôn đỏ lửa. Đồng bào thường sử dụng 2 bếp, một bên để nấu ăn, bên còn lại luôn là một chảo cám lợn. Phía trên, cách mặt …

Thịt ba chỉ gác bếp

 Thịt ba chỉ gác bếp
  • Tác giả: muabandacsan.net
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.84 (148 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ gác bếp là món ăn đặc sản của người dân vùng Tây Bắc. Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ kết hợp với các gia vị đặc trưng vẫn được sử dụng trong các …

Thịt lợn ba chỉ hun khói

  • Tác giả: vananherb.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.66 (62 vote)
  • Tóm tắt: sau đó xiên và treo trên gác bếp, thịt khô từ từ do đun bếp củi có nhiệt độ và khói bốc lên. Cách dùng: miếng thịt ba chỉ cần rửa qua nước nóng, sau đó chế biến …

Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nhiều nạc

 Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc nhiều nạc
  • Tác giả: traugacbeptb.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.66 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cách sử dụng. – Cho vào nướng hoặc chiên – Chế biến các món xào, nấu, kho với hương vị đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn …
  • Nội Dung: Để làm ra được miếng thịt ba chỉ sấy khô, người Thái Sơn La phải thực hiện nhiều công đoạn một cách tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu đến cách làm. Đó phải là những thớ thịt ba chỉ ngon nhất từ những con lợn khỏe mạnh được chăn thả trên rừng. Gia vị để …

Thịt Lợn Gác Bếp – Đặc sản tây bắc siêu ngon nhất định bạn phải thử

 Thịt Lợn Gác Bếp - Đặc sản tây bắc siêu ngon nhất định bạn phải thử
  • Tác giả: taybacgreen.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.52 (126 vote)
  • Tóm tắt: Trong trường hợp bảo quản thịt lợn treo bếp trong tỏ động, bạn cũng chỉ cần rã đông tự nhiên miếng thịt khoảng nửa tiếng. Nếu muốn miếng thịt …
  • Nội Dung: Hiện có 2 loại thịt được chọn để đem hun khói đó là thịt thăn và thịt ba chỉ. Thịt lợn đen sau khi được mổ sẽ được lọc thành từng phần rõ ràng. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa, miếng thịt nên cắt to để khi hun sẽ có miếng thịt ngon hơn. Nếu …

Thịt ba chỉ gác bếp Hoa Xuân

  • Tác giả: ipc.sonla.gov.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.3 (169 vote)
  • Tóm tắt: Thit ba chỉ sau khi gác bếp có thể chế biến làm thành nhiều món ăn ngon như: xào với rau cải, xào cần tỏi rất đưa cơm hoặc thể làm món nhậu. Cách ăn thịt ba …

Thịt lợn gác bếp làm món gì vừa ngon vừa đơn giản?

  • Tác giả: katafood.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.31 (138 vote)
  • Tóm tắt: Người dân nơi đây bảo quản món thịt này bằng cách vẫn để nguyên trên gác bếp, hàng ngày vẫn nhóm lửa bình thường, nhờ đó, món thịt ngày càng khô và ngon hơn …

Cách làm thịt lợn khô gác bếp đơn giản tại nhà, chuẩn vị Tây Bắc

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.27 (100 vote)
  • Tóm tắt: – Nếu không có bếp củi, bạn có thể sấy thịt bằng vi sóng. Bạn cho miếng thịt vào đĩa để vào lò vi sóng quay dưới nhiệt độ 350 – 450w, cứ 8-10 phút lại bỏ miếng …
  • Nội Dung: Mẹo chọn mua thịt lợn ngon: Bạn nên mua những miếng thịt lợn tươi mới, mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt thịt hơi xe lại, có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ màu trắng trong hơi ngà ngà, bề mặt ráo, lớp bì mềm, độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn để chọn …

Thịt Ba Chỉ Gác Bếp Tây Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc

  • Tác giả: vnfood.net
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.04 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ gác bếp như thế nào? Hãy cùng Vnfood.net tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. NGUỒN GỐC THỊT LỢN BA CHỈ GÁC BẾP.
  • Nội Dung: Chắc hẳn, sẽ có nhiều người nghĩ rằng: Cách ăn thịt lợn ba chỉ gác bếp cũng tương tự như khi ăn thịt trâu hoặc thịt bò gác bếp. Nếu như thịt trâu và thịt bò được làm chín khi gác bếp thì thịt ba chỉ chỉ được hong khô nên không thể ăn ngay. Bạn có …