Rất Hay Top 20+ cách làm chả cá hấp [Ngon Nhất Quả Đất]

Chả cá là một món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Với những cách làm chả cá tại nhà khá đơn giản bạn có thể tự tay làm ra những mẻ chả cá thơm ngon, chất lượng.

Chả cá là một món ngon hấp dẫn thay đổi khẩu phần trong bữa ăn thêm phong phú hơn, thay vì bạn phải mua chả cá bên ngoài vừa không chất lượng, lại không đảm bảo được vệ sinh. Cùng tham khảo ngay các cách làm chả cá dưới đây, để trổ tài chế biến những món chả cá thơm ngon, dai dai và đảm bảo chất lượng nhé!

1. Cách làm chả cá rô phi

Nguyên liệu

  • 2kg Cá rô phi

  • 200gr Tôm tươi

  • 200gr Mỡ heo

  • Ớt, ngò rí, hành tím

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch cá rô cho bớt nhớt, bỏ da lấy phần thịt. Sau đó chuẩn bị thau nước pha một ít giấm và ngâm phần thịt cá trong 5 phút để khử tanh.

  • Vớt cá ra, để cá ráo và cắt cá ra thành hạt lựu, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Mỡ heo rửa sạch, cắt hạt lựu và rửa sạch với nước muối loãng, cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Tôm làm sạch, lột vỏ để ráo nước.

Bước 2: Ướp và xay cá

  • Ướp phần cá đã cắt nhỏ với gia vị, thêm hành, ớt và tỏi băm vào, trộn đều sau đó cho phần cá vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

  • Cho hỗn hợp cá, mỡ heo và tôm vào máy xay, bạn thực hiện điều chỉnh xay, nghỉ liên tục để phần cá dễ nhuyễn.

  • Cho ngò rí vào hỗn hợp đã xay nhuyễn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Hấp chả

  • Lấy phần hỗn hợp xay nhuyễn, nắn thành miếng tròn nhỏ, không quá mỏng, không quá dày.

  • Cho lên xửng và hấp phần cá trong khoảng 10 phút cho chả mềm.

  • Hoặc bạn có thể cho chả sống vào chiên lên, đến khi chả ngả màu vàng là chả chín.

Thành phẩm là một món chả cá rô phi thơm ngon, nên ăn nóng để cảm nhận hương vị đậm đà của món chả.

2. Cách làm chả cá thác lác

Nguyên liệu

  • 400gr Cá thác lác

  • Tỏi, hành tím băm

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá thác lác mua về làm sạch, bỏ da, bỏ xương nạo lấy phần thịt

  • Thực hiện ướp cá với gia vị, tỏi, hành tím băm.

Bước 2: Làm nhuyễn cá

  • Cho vào cối xay hoặc thực hiện giã tay cho đến khi cá nhuyễn, gia vị hòa quyện vào nhau.

  • Để cá dai hơn bạn nên thực hiện giã tay, đến khi thấy chày dính cá, nặng tay là được.

Bước 3: Chiên chả

  • Tạo hình cho miếng chả, bạn có thể đập dẹp tròn hoặc vo tròn viên chả nhỏ.

  • Cho chả vào chảo dầu nóng, đảm bảo cá ngập hoàn toàn trong dầu ăn, chiên bằng lửa vừa, đến khi bắt đầu thấy chả ngả màu vàng thì tắt bếp và vớt chả ra.

Thành phẩm là một mẻ chả cá thác lác thơm ngon, thịt dẻo dai, bạn có thể dùng chả thác lác để nấu lẩu, hoặc chiên chả ăn cùng tương ớt hoặc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon

3. Cách làm chả cá thu

Nguyên liệu

  • 1kg Cá thu

  • Trứng

  • Bột khoai tây, bột nổi

  • Tỏi, hành lá

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Để nhanh chóng bạn nên nhờ người bán phi lê sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ phần thịt cá. Mẹo nhỏ trong cách làm chả cá thu dai hơn là bạn nên cho phần thịt cá vào ngăn đông để cá chuyển trạng thái xốp kem.

Bước 2: Xay nhuyễn và ướp cá

  • Sau 3,4 tiếng ở ngăn đông bạn lấy cá ra và cho vào máy xay, thực hiện xay và nghỉ liên tục để các nhanh nhuyễn hơn.

  • Cho gia vị vào phần cá xay nhuyễn: dầu ăn, nước mắm, đường, bột khoai tây, bột nổi, tỏi băm, tiêu xay và trộn đều hỗn hợp.

  • Cho thêm hành lá vào và bắt đầu xay hỗn hợp trong vài lượt nữa.

Bước 3: Hấp chả

  • Cho phần chả cá ra khay và dàn đều chả, làm sao cho bề mặt chả mịn màng.

  • Đánh bong đều 2 quả trứng và cho thêm ít hành lá, khuấy trứng cho tan đều.

  • Thực hiện hấp chả cá khoảng 30 phút, sau đó phết một lớp trứng lên bề mặt của miếng chả, thực hiện hấp khoảng 3 phút nữa cho trứng chín thì tắt bếp.

Thành phẩm món chả cá thu đã hoàn thành, bề mặt vàng ươm của trứng gà, mùi thơm ngây ngất, chả dai mềm rất ngon khi ăn nóng.

4. Cách làm chả cá basa

Nguyên liệu

  • 300gr Thịt gà xay

  • 1kg phi lê cá basa

  • Bột bắp, bột nở

  • Hành lá, tỏi băm, hành tím, ớt

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá basa và thịt gà xay mua về rửa sạch và cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ cho thịt và các chuyển trại thái kem xốp.

  • Sau 1 giờ lấy ra và xay nhuyễn cá và thịt gà, nên chia nhỏ xay thành nhiều lần để nguyên liệu được nhuyễn hơn.

Bước 2: Ướp và trộn hỗn hợp

  • Cho hỗn hợp ra tô to sau đó tiến hành ướp với gia vị đường, hạt nêm, tiêu, hành phi, dầu; trộn đều hỗn hợp để gia vị thấm đều.

  • Cho 10gr bột nở, 20gr bột bắp vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.

  • Tiếp tục cho hành lá, ớt, tỏi băm, tiêu sọ và trộn tiếp cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 3: Chiên chả cá basa

  • Múc phần chả tán đều trên dĩa lớn, chia thành từng viên chả vừa ăn theo ý thích.

  • Dầu nóng cho chả cá vào, sao cho dầu ngập hết chả, để lửa nhỏ, trở đều tay.

  • Đến khi thấy chả cá bắt đầu chuyển màu vàng thì vớt ra, nên dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu trên chả cá.

Rất hay:  Bật Mí Top 18 canh táo đỏ hạt sen [Tuyệt Vời Nhất]

Thành phẩm là những miếng chả cá basa vàng ươm, vỏ ngoài hơi xốp, bên trong dai dẻo thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng tương ớt, ăn với cơm trắng, hoặc sốt cà.

5. Cách làm chả cá trắm

Nguyên liệu

  • 1kg cá trắm phi lê

  • 300gr thịt heo

  • Bột năng

  • Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím

  • Gia vị

  1. Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá trắm phi lê mua về rửa sạch và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng. Sau đó lấy ra thái khúc nhỏ.

  • Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, thái nhỏ hạt lựu.

  • Xay nhuyễn cá trắm và thịt heo, thực hiện xay nhiều lần để hỗn hợp được nhuyễn mịn.

  • Hành lá, ngò rí cũng thực hiện xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp chả và tạo hình

  • Trộn đều các hỗn hợp đã xay gồm thịt cá trắm, thịt heo và hành lá, thêm một ít hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu.

  • Cho vào hỗn hợp 3 thìa bột năng để tăng độ kết dính cho chả cá

  • Viên chả cá theo từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ấn dẹp miếng chả và bo tròn viền.

Bước 3: Chiên chả

  • Dầu nóng lăn tăn bạn cho nhẹ nhàng từng miếng chả vào, làm sao cho dầu ngập miếng chả.

  • Để lửa nhỏ đợi chả chuyển màu vàng nhạt và bắt đầu nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu.

Chả cá trắm ăn nóng hổi sẽ rất ngon, bạn có thể ăn liền hoặc để nguội bỏ tủ lạnh và dùng dần.

6. Cách làm chả cá Nha Trang

Nguyên liệu

  • 1kg Cá mối

  • 200gr Cá thác lác

  • 200gr Giò sống

  • Hành lá, hành phi, tỏi băm

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Làm sạch cá mối, đánh vảy, làm sạch ruột và khử tanh cá bằng cách ngâm cá trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 15 phút.

  • Bỏ xương cá bằng cách nắm xương đuôi giật kéo xương ra khỏi con cá.

  • Dùng muỗng nạo lấy phần thịt cá.

Bước 2: Trộn chả cá

  • Cho phần thịt cá mối, cá thác lác và giò sống vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 1 giờ.

  • Lấy cá ra nêm gia vị bột ngọt, đường, muối, hành tỏi ớt băm nhuyễn và bắt đầu trộn đều.

  • Thực hiện giã nhuyễn hỗn hợp, nên giã từng ít để hỗn hợp nhanh nhuyễn.

Bước 3: Chiên chả cá

  • Bạn thực hiện nắn hỗn hợp trên thành miếng tròn dẹp, bôi dầu để bớt độ dính của chả

  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho chả vào, đảm bảo chả ngập trong dầu, đến khi chả bắt đầu chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp và cho chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Miếng chả cá Nha Trang dai dai, thơm lừng và vàng ươm ra lò, ăn ngon hơn khi chả nóng

7. Cách làm chả cá mòi

Nguyên liệu

  • 500gr Cá mòi

  • Nghệ, Hành tím, ngò

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá mòi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút và tiến hành lóc xương, chỉ lấy thịt cá

  • Ướp cá với 1 củ nghệ, hành tím và hạt nêm trộn đều trong 15 phút cho cá thấm gia vị

Bước 2: Xay nhuyễn cá

  • Thực hiện xay nhuyễn cá vừa ướp, cho hành lá cắt khúc vào xay chung.

  • Nên thực hiện xay từng ít cho cá nhanh nhuyễn

  • Tạo hình chả thành những miếng tròn và dẹp

Bước 3: Chiên chả cá mòi

  • Cho dầu vào chảo làm nóng, đến khi dầu sôi lăn thì thì bỏ lần lượt, nhẹ nhàng những miếng chả vào, đảm bảo chả luôn ngập trong dầu.

  • Thực hiện chiên, trở đều 2 mặt đến khi chả chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra.

Thành phẩm là một mẻ chả vàng ươm, với hương vị dai sần sật và thấm đều gia vị, bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc chấm tương ớt cũng rất ngon.

8. Cách làm chả cá măng

Nguyên liệu

  • 1kg Cá măng

  • Nước vo gạo

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Làm sạch cá, đánh vảy, cắt đầu, đuôi cá sau đó ngâm cá vào nước vo gạo khoảng 15 phút để khử mùi tanh cá.

  • Lóc xương cá theo dọc sống lưng, cạo phần thịt cá

Bước 2: Ướp và làm nhuyễn cá

  • Ướp phần cá vừa cạo ra với gia vị rồi trộn đều phần cá lên.

  • Thực hiện quết chả cá đều tay, nên chia nhỏ cá để quết để cá nhuyễn mịn hơn.

Bước 3: Chiên chả

  • Tạo hình chả thành những miếng nhỏ, làm dẹp, vo tròn tuỳ theo ý thích.

  • Cho dầu vào chảo đến khi dầu sôi lăn tăn thì nhẹ nhàng cho những miếng chả vào, trở đều 2 mặt cho đến nghỉ chả chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Thành phẩm là mẻ chả cá măng màu vàng ươm, bên ngoài giòn rụm, bên trong dai dai, đặc biệt là cực kỳ hợp vệ sinh.

9. Cách làm chả cá hồi

Nguyên liệu

  • 1kg cá hồi

  • Hành lá

  • Bột nổi, bột năng

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá hồi lóc xương và da, chỉ lấy phần thịt

  • Tiến hành ướp gia vị vào cá thêm một ít dầu, nước mắm và hành lá, trộn đều gia vị và cho vào ngăn đá trong 1 giờ.

Bước 2: Xay chả

  • Khi phần cá chuyển qua chế độ kem xốp, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và chia nhỏ phần cá để xay nhuyễn

  • Tiếp đến cho bột năng và bột nổi vào phần chả, trộn đều hoặc quết phần chả cho hoà quyện vào nhau.

Bước 3: Chiên chả

  • Tạo hình chả thành những miếng tròn lớn và dẹp, hoặc to nhỏ tuỳ theo ý thích

  • Cho dầu vào chảo đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho chả vào chiên với lửa nhỏ, trở đều 2 mặt khi các chuyển màu vàng, sau đó vớt ra để nguội và thưởng thức.

Rất hay:  Gợi Ý Top 21 cách làm thịt bò gác bếp [Hay Nhất]

Thành phẩm là những miếng chả vàng, thơm phức và dai dai, bên ngoài vỏ giòn, có thể ăn với tương ớt hoặc ăn với cơm trắng khi chả nóng sẽ rất ngon.

10. Cách làm chả cá lã vọng

Nguyên liệu

  • 400gr Cá lăng đen đã phi lê

  • Bột nghệ, ngò rí, riềng băm, hành lá, đậu phộng

  • Cơm mẻ

  • Mắm tôm

  • Gia vị

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá, dùng muối và chanh chà xát vào cá lăng để khử mùi tanh

  • Ướp phi lê cá với nước mắm, bột nghệ, mắm tôm, cơm mẻ và riềng, trộn đều để khoảng 1 tiếng cho cá thấm đều.

Bước 2: Nướng và chiên cá

  • Dùng lửa than, xếp những miếng phi lê cá đều lên vỉ và bắt đầu nướng đều 2 mặt.

  • Cho dầu vào chảo đợi dầu sôi thì tiếp tục chiên phần cá đã nướng trên lửa nhỏ, chiên đều 2 mặt khoảng 2 phút thì vớt cá ra.

Thành phẩm là một mẻ chả cá lã vọng thơm ngon, màu vàng bắt mắt, ăn rất lạ miệng, nên cho ngò rí, hành lá và đậu phộng rang lên ăn cùng rất ngon.

Qua toàn bộ bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách làm chả cá thơm ngon, dai dai. Hy vọng bạn đã bỏ túi được nhiều thông tin cần thiết, chúc bạn thực hiện các món chả cá thành công. Và đừng quên theo dõi Barona, tại đây luôn cập nhật những thông tin bổ ích về nhiều món ngon tốt cho sức khỏe.

Top 21 cách làm chả cá hấp viết bởi Cosy

Chả Cá Hấp – Chả Cá Ngon Nhất Đà Nẵng | Chả Cá Cây Sang

  • Tác giả: chacacaysang.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.87 (736 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách chiên người ta còn một cách để làm chín chả cá nữa đó là hấp, thường thì những người không thích ăn béo hoặc đang muốn giảm cân sẽ thích ăn chả …

Cách Chiên Chả Cá Hấp Sẵn Của TOH fish

  • Tác giả: tohfish.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 4.79 (277 vote)
  • Tóm tắt: Chả Cá Hấp Sẵn – Từ Thịt Của Cá Lóc Bông TOH fish, Cá Tươi Mới Xẻ – Chứng Nhận Healthier Choice Label Singapore – Sốt Cà Chua, Nấu Bánh Canh …

Thử học cách làm chả cá hấp ngọt vị, độc đáo cho cả nhà

Thử học cách làm chả cá hấp ngọt vị, độc đáo cho cả nhà
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.26 (473 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá hấp rất dễ bạn hãy tham khảo ngay công thức làm chả cá hấp mà emvaobep.com giới thiệu để có được món ngon cho cả nhà nhé!
  • Nội Dung: Dạo gần đây các chị em gái thường mách nhau cách tự làm chả cá ở nhà gây xôn xao trên webtretho và bày nhau bí kíp làm thế nào để chả cá ngon lại có vị dai ngon tự nhiên, trong đó có 2 cách làm chả cá được nhiều người ưa chuộng đó là chả cá chiên và …

Cách Làm Món Chả Cá Hấp Vừa Ngon Lại Không Lo Dầu Mỡ Ngán Ngấy

  • Tác giả: sanphamdacsan.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.14 (417 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm món chả cá hấp cực ngon. Bước 1: Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ. Bước 2: Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, …

Chả cá hấp tiêu đen ớt xanh

  • Tác giả: haisantuyhoa.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.8 (208 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá hấp Phú Yên được làm từ cá Nhồng, cá Đỏ Củ nhiều thịt rồi về làm sạch, bỏ hết xương, nêm nếm thêm gia vị tiêu đen ớt xanh cho vừa rồi đem đi xay hoặc …

Hướng dẫn cách làm chả cá hấp Cù Lao Xanh ngon dai đúng chuẩn

  • Tác giả: quynhonland.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.75 (284 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá Cù Lao Xanh Nhơn Châu , bí quyết gia truyền của người dân làng chài từ xưa đến nay làm mê đắm thực khách.

Cách Làm Chả Cá Ngon Ai Cũng Thích

Cách Làm Chả Cá Ngon Ai Cũng Thích
  • Tác giả: haisanxanh.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.48 (483 vote)
  • Tóm tắt: Nấu ăn là cần thiết mỗi ngày để duy trì sự sống. Chính vì thế, những bí quyết nấu ăn thực sự rất hữu ích. Đặc biệt là đối với món chả cá hấp dẫn. Vậy bí quyết …
  • Nội Dung: Sau khi rửa qua cá, mọi người đánh vảy, cắt đầu, cắt vây và đuôi, đồng thời mổ bụng, moi ruột và mật sau đó rửa kỹ lại lần nữa trước khi xay cá. Đối với những con cá da trơn, mọi người nên rửa cá trong nước nóng để dễ dàng cạo sạch nhớt và rửa. Đối …

Cách làm chả cá Phú Yên đúng chuẩn

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3.31 (443 vote)
  • Tóm tắt: Dù là cá hấp nhưng vì được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon cũng như gia vị gia truyền nên miếng chả cá không hề bị tanh và chỉ đậm đà hương vị ngọt tự …

Cách làm chả cá thu – Hải Sản Cô Tô

Cách làm chả cá thu - Hải Sản Cô Tô
  • Tác giả: haisancoto.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.19 (264 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món ăn hấp dẫn từ chả cá thu thì trước hết bạn cần có miếng chả cá thu dẻo, … Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn cách đơn giản làm ra món chả ngon …
  • Nội Dung: – Quết chả cá tạo độ dai: Thông thường, sau khi xay xong hỗn hợp thịt cá, người ta bắt tay ngay vào việc làm chả. Tuy nhiên, có một bí quyết để làm chả cá ngon mà không phải ai cũng biết, đó chính là quết chả. Sau khi chả cá nát, bạn dùng thìa to …

Top 3 cách làm chả cá thơm ngon, đơn giản tại nhà – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.89 (108 vote)
  • Tóm tắt: Da không bị các nốt lấm chấm. Ap Dung Cac Bi Quyet De Mon Cha Ca Thom Ngon Chua Áp dụng các bí quyết hay để giúp món chả cá thơm …

Cách làm chả cá ngon, không dùng bột đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.67 (82 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là cách làm chả cá dai ngon mà Bách hóa XANH muốn hướng dẫn đến bạn. … phần chả cá của chúng ta càng có thêm hương vị đậm đà hấp dẫn. Với cách làm …
  • Nội Dung: Cách chọn mua cá tươi ngon- Cá tươi nhất là khi còn sống, bạn nên chọn mua những con cá còn sống, bơi lội mạnh khỏe, mắt trong, mang hồng, có lớp vẩy óng ánh và không có màu lạ xuất hiện trên da.- Cá tươi là cá có mắt trong không bị đục, sáng rõ và …

Chả Cá Thác Lác Hấp

  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.57 (183 vote)
  • Tóm tắt: … sau đó cho ra khuôn ép thành miếng. Rồi đem đi hấp cách thủy, nên độ ngọt của chả vẫn được giữ nguyên. … Từ Khóa: cha ca hap, cha ca thac lac hap …

Chả cá thu Nha Trang chiên ngon hơn hay hấp ngon hơn?

Chả cá thu Nha Trang chiên ngon hơn hay hấp ngon hơn?
  • Tác giả: ma24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.43 (163 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thu Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. =>> Cách làm chả cá thu ngon tuyệt …
  • Nội Dung: Chả cá được hấp cách thủy trong vòng 6 tiếng đồng hồ để đạt được độ chín đều và ngọt. Vì hấp cách thủy nên độ ngọt của cá thu được giữ nguyên trên miếng chả. Khi ăn miếng chả cá thu Nha Trang bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh giòn tan trên đầu …

Chả cá hấp – TVP Food

  • Tác giả: tvpfood.com
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.3 (67 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài chế biến bằng cách chiên hay hấp, bạn có thể xào chả cá cùng rau củ, nấu canh chua, sốt cà chua ngọt hay rim khô với mắm gừng hoặc làm các món bún chả …

Đặc sản chả cá Phan Thiết

  • Tác giả: vtr.org.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.31 (163 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá Phan Thiết thường có hai loại là chiên và hấp. … Hầu hết người “nội trợ” nào ở thành phố biển đều biết cách làm chả cá.
  • Nội Dung: Có rất nhiều loại cá biển có thể dùng làm chả cá, nhưng với người Phan Thiết, để miếng chả cá dai, ngon và đậm đà hương vị thường chỉ dùng cá thu, cá chai, cá mối, cá thẳn, cá rựa… để làm chả. Chả cá Phan Thiết …

5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại

 5 cách làm chả cá tại nhà dai giòn, cực ngon với công thức bất bại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.11 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá không khó, chỉ với vài bước đơn giản, chị em có thể tự làm được chả cá dai ngon, thơm nức chẳng kém nhà hàng.
  • Nội Dung: Chả cá là một trong những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ước tính, cứ 100g chả cá hấp hoặc rán sơ sẽ có chứa lượng calo dao động từ 100 – 400 tùy thuộc vào từng loại chả cá. Ví dụ, 100g chả cá thu sẽ có chứa 350 calo, chả cá thác lác 133 …

Chả cá hấp ngon bổ rẻ cho bữa tối

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.08 (173 vote)
  • Tóm tắt: Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút. Kế đến, bạn đổ phần lòng …

Cách làm chả cá hấp và chiên ngon có vị thơm dai tự nhiên không lo phèn the

Cách làm chả cá hấp và chiên ngon có vị thơm dai tự nhiên không lo phèn the
  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 1.93 (198 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm chả cá basa không dài đặc biệt rất thơm và dễ làm tại · cha-ca-hap-ngon · cách lam cha ca hap thom ngon · cách lam cha ca chien.
  • Nội Dung: – Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh. Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào. Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được. – Quết một lớp …

3 cách làm chả cá thu hấp, chiên thơm ngon cho bé và gia đình thưởng thức tại nhà

3 cách làm chả cá thu hấp, chiên thơm ngon cho bé và gia đình thưởng thức tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 1.97 (150 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả cá thu hấp, chiên như thế nào thơm ngon để cả gia đình và các em nhỏ cũng có thể ăn được khiến không ít bà mẹ lo lắng.
  • Nội Dung: 3 cách làm chả cá thu mà Webnauan.vn vừa hướng dẫn rất đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bỏ chút công sức ra để lựa nguyên liệu tươi ngon là chị em đã có thể thiết đãi gia đình một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của cả người lớn lẫn …

Chả cá thác lác hấp trứng – Món ngon khó cưỡng!

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 1.88 (53 vote)
  • Tóm tắt: Cách nạo cá thác lác làm chả được nhiều người áp dụng là dùng muỗng vét sạch phần thịt từ trên xuống dưới còn dính trên xương cá. Tiếp theo, bạn …
  • Nội Dung: Chả cá thác lác nấu gì ngon? Chả cá thác lác vốn là món ăn ngon – đặc sản Việt nam, được nhiều ưa thích bởi hương vị hấp dẫn, dai giòn ngọt thịt. Tự tay quết chả và chế biến thành món chả cá thác lác hấp trứng để cả nhà cùng thưởng thức vào mỗi dịp …