Bật Mí Top 10+ cách làm vịt nấu măng khô [Ngon Nhất]

Vịt nấu măng là món ăn đặc sắc vừa quen vừa lạ, rất dễ ăn, luôn nhận được nhiều sự ưu ái của các chị em nội trợ trong việc thiết kế menu cơm ngon gia đình hàng ngày. Nhưng có một vài bạn chưa biết mẹo để măng vừa giòn mà lại không bị quá chua, chúng ta phải nấu làm sao cho vị ngọt từ thịt vịt hòa với vị chua của măng 1 cách vừa đủ và đẹp. Ghé ngay gian bếp nhỏ của mình để tìm hiểu 2 cách làm vịt nấu măng [Vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, vịt nấu măng chua].

Cách làm vịt nấu măng tươi

Vịt nấu măng tươi là cách chế biến vịt mới lạ, xuất hiện cách đây chưa lâu cho nên vẫn còn khá nhiều bạn băn khoăn và lúng túng trong việc thực hiện. Hãy cùng chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày của chúng mình trổ tài nha.

Cách nấu vịt nấu măng 1

->> Tham khảo: Cách làm vịt om sấu chua ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt vịt: 1kg
  • Măng tươi: 500 gram
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Mùi tàu
  • Hành hoa
  • Rượu
  • Các gia vị khác: muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột, đường…

Các bước làm vịt nấu măng tươi

Bước 1: Vịt sau khi đã làm sạch lông và mổ bụng thì bạn phải khử mùi hôi bằng cách dùng muối và chanh tươi chà xát trực tiếp lên toàn bộ con vịt, cả trong lẫn ngoài để lúc nấu món ăn không bị mùi. Nếu kĩ thì rửa bằng rượu trắng cũng được. Xong xuôi thì chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào, cho vịt đã chặt vào áp chảo, việc áp chảo vịt này giúp mỡ ở trong vịt ra bớt, tránh tình trạng nấu măng mỡ ra nhiều làm cho thành phẩm bị ngán.

Cách nấu vịt nấu măng 2

Bước 2: Trong lúc đợi vịt áp chảo, bạn hãy mang hành lá, hành khô, mùi tàu, gừng đi sơ chế, cứ làm như bình thường là được, hành lá cắt khúc, hành khô băm nhỏ, mùi tàu thái, gừng đập dập.

Khi vịt áp chảo xong, bạn đổ vịt ra rây để lọc bớt mỡ vịt, sau đó cho vịt vào bát tô, ướp với mắm, muối, đường, hành, tỏi, gừng theo tỉ lệ: 2:2:2:1/2:1/2, trộn đều các loại gia vị và ướp khoảng 30-45 phút.

Bước 3: Tranh thủ lúc vịt đang ướp, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho măng vào, luộc sơ 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, xé măng tươi thành các sợi mỏng nhỏ vừa ăn, xào măng với tỏi băm phi thơm cho tăng phần hấp dẫn. Có thể nêm chút muối, hạt nêm vào.

Bước 4: Bắc 1 cái nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vịt vào xào xăn lại, đổ nước vào nồi vịt ấy, lượng nước ít hay nhiều tùy bạn nhé. Đun lửa nhỏ cho vịt chín dần.

Cách nấu vịt nấu măng 3

Sau 25 phút, thịt vịt lúc này đã chín, bạn cho măng tươi đã xào vào, đun sôi thêm 10 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho hợp, rắc hành lá, rau mùi xuống và tắt bếp chuẩn bị múc ra thưởng thức với cơm nóng hoặc bún phở đều được.

->> Tham khảo Cách làm thịt vịt nướng đủ món ăn ngon tuyệt

Cách làm vịt nấu măng khô

Vịt nấu măng khô là sự kết hợp hoàn hảo và ăn ý đến từ thịt vịt và măng khô, khi ăn người thưởng thức sẽ thấy rất thích thú, nước canh măng thì vừa béo vừa đậm, vịt thì vẫn giữ được độ dai nhất định, măng khô giòn giòn ăn tê đầu lưỡi.

Cách nấu vịt nấu măng 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt sống: 1.5kg
  • Măng khô: 500 gram
  • Gừng: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Hành lá: vài nhánh
  • Rau mùi, rau răm: mỗi thứ 1 ít
  • Các gia vị khác: đường, muối, mắm, hạt nêm, tiêu bột…

Các bước làm vịt nấu măng khô

Bước 1: Lấy 1 củ gừng rửa sạch, đập dập hòa với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này sát từ trong ra ngoài con vịt để khử mùi hôi. Bạn nên rửa lại nhiều lần với nước, cắt bỏ phần tì nhĩ chỗ phao câu để tránh gây mùi cho tô măng của chúng ta.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách chế biến thịt nai hấp [Ngon Nức Mũi]

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, đối với những con vịt nào quá nhiều mỡ thì bạn hãy áp chảo sơ qua để ra bớt mỡ, nấu canh măng khô không bị ngán. Ướp vịt với các gia vị như: ớt, tỏi, hành khô, mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt trong vòng 30 phút. Lượng gia vị tùy khẩu vị bạn sẽ tự nêm nếm cho hợp nha.

Bước 2: Măng khô nên ngâm từ tối hôm trước, tức là ngâm qua đêm để măng mềm và nở ra, ngâm xong thì cho vào nồi, thêm nước và luộc 2-3 lần cho măng khử hết độc, xé măng thành từng miếng vừa ăn. Xào sơ măng với hành tím băm cho mềm rồi nêm chút muối, hạt nêm cho đậm đà.

Cách nấu vịt nấu măng 5

Hành tây, hành khô, gừng mang đi nướng cho có mùi thơm, sau khi nước thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành lá, rau răm, rau thơm thái nhỏ.

Bước 3: Đặt 1 cái nồi lớn lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì phi thơm hành tím, hành tây, gừng và cho vịt vào đảo đều tay, khi nào thấy vịt săn lại thì bạn đổ 2 lít nước xuống, ninh 15 phút.

Sau 15 phút, tiếp tục cho măng khô vào om 20 phút nữa để măng và vịt hòa quyện vào nhau. Nhớ thử lại xem đã đủ độ mặn ngọt chưa nha, cuối cùng chỉ cần rắc hành lá, rau thơm xuống là đã có thể tắt bếp.

Cách nấu vịt nấu măng 6

Cách làm vịt nấu măng chua

Vịt nấu măng chua, đặc sản Việt Nam không ai không biết, nếu bạn là một người yêu thích các món ăn từ vịt thì chắc chắn không thể nào bỏ qua món ăn này được rồi. Không biết cách làm vịt nấu măng chua có cầu kỳ, phức tạp không nhỉ?

Cách nấu vịt nấu măng 7

Nguyên liệu làm vịt nấu măng chua

  • Vịt: 1 kg
  • Măng chua: 300 gram
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng
  • Hành lá, rau thơm
  • Các gia vị thông dụng: đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu bột…

Các bước làm vịt nấu măng chua

Bước 1: Vịt khi đã làm sạch lông và mổ bụng rồi thì bạn hãy rửa sạch với nước nhiều lần, dùng chanh, muối hoặc rượu trắng để rửa từ trong ra ngoài. Xong xuôi thì chặt thành từng miếng vừa ăn.

Đối với cách nấu vịt nấu măng chua này, bạn sẽ phải xào sơ thịt vịt cho săn lại, làm như vậy vịt sẽ thơm, ra bớt mỡ, tô canh không bị ngấy.

Bước 2: Muốn thịt vịt đậm đà từ trong từng thớ thịt thì ta cần phải tẩm ướp gia vị, bạn dùng 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hành tím + tỏi băm, trộn đều lên ướp 30 phút cho ngấm.

Cách nấu vịt nấu măng 8

Phần măng chua bạn có thể mua ngoài hoặc tự muối đều được, rửa sạc để ráo, không thích ăn chua lắm thì luộc qua cho đỡ chua, xé sợi nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và hành tím vào phi thơm rồi cho măng chua vào xào, thực ra bước này có hay không cũng được, nếu bạn vội quá thì bỏ qua cũng không sao.

Bước 4: Chuẩn bị 1 cái nồi to, cho hành vào phi với dầu ăn, thêm chút gừng và thịt vịt vào xào đến khi săn lại cho nước vào đun sôi, lượng nước tùy bạn, khi nào sôi thì mở vung ra, hớt bọt.

Khi vịt chín mềm, bạn cho măng vào đun thêm 10-15 phút nữa rồi rắc hành lá, rau thơm, tiêu bột, gia vị và tắt bếp.

Cách nấu vịt nấu măng 9

->> Tham khảo: Măng kỵ với gì nhất? Ai không nên ăn măng? Những sai lầm ăn măng

Lời kết

Trong những ngày vừa nóng, vừa mệt như thế này mà áp dụng cách nấu vịt nấu măng để cả gia đình nhỏ được thưởng thức một bát vịt nấu măng chua thì còn gì tuyệt vời hơn. Thích nhất cái cảm giác ăn miếng vịt vừa ngọt vừa chua kèm theo miếng măng giòn giòn, chua chua của nước. Phần nước canh măng vịt này bạn có thể chan cơm, chan bún, phở cũng cực kỳ ngon luôn đấy.

Rất hay:  Bật Mí Top 23 cách làm nui chiên giòn [Hay Nhất]

Top 15 cách làm vịt nấu măng khô viết bởi Cosy

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô

Cách nấu bún măng vịt bằng măng tươi, măng khô
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.7 (221 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế thịt vịt. Vịt làm sạch lông, nhổ hết phần chân lông và lông tơ, cắt bỏ tuyến nhờn ở đuôi (phao câu) vì các …
  • Nội Dung: Bún măng vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, kết hợp vị thanh ngọt của thịt vịt cùng măng, ăn kèm bún vào những dịp cuối tuần hoặc ăn sáng của cả gia đình. Măng tươi hay măng khô đều thích hợp nấu cùng vịt, tùy theo khẩu vị của gia đình. …

Vịt nấu măng ngon đúng điệu đậm đà với 3 cách dưới đây

 Vịt nấu măng ngon đúng điệu đậm đà với 3 cách dưới đây
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.54 (558 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm vịt nấu măng tươi. 2. Cách nấu vịt nấu măng khô. 3. Cách làm vịt nấu măng chua. Cách làm vịt nấu măng ngon, đúng cách thì khi ăn …
  • Nội Dung: Cách làm vịt nấu măng ngon, đúng cách thì khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà từ nước dùng, thịt vịt ngọt mềm mà không hôi, măng ngon do được sơ chế kỹ. Để làm được món canh măng vịt này thì bạn cần chú ý kỹ khâu sơ chế khử hôi vịt và măng để món …

Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

  • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 4.32 (531 vote)
  • Tóm tắt: 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu măng (khô):. 2 Cách nấu vịt nấu măng khô đúng chuẩn. 2.1 Thưởng thức món ăn. 3 Lưu ý khi làm món vịt nấu …
  • Nội Dung: Bún tươi trần qua nước sôi, vắt ráo nước rồi cho vào tô. Gắp miếng thị và măng khô cho lên lên trên, rắc hành lá, rau mùi, ớt sắc vào tô, cho phần nước dùng vào ngập bún và thịt, rắc hành phi, rau mùi lên trên cùng, trang trí thêm vài cộng rau mùi …

3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.99 (573 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng vịt tuy dễ làm nhưng để làm ngon, chuẩn vị thì cần công thức. Học ngay 3 Cách nấu vịt nấu măng tươi, măng chua và măng khô ngon nha.
  • Nội Dung: Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng 100ml rượu trắng rửa lại một lần nữa để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt vịt với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê …

Vịt nấu măng khô: Cách làm như nào để món ăn được ngon nhất?

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.9 (276 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng khô là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng khô, đem lại cảm giác thích thú khi ăn. Nước canh có vị ngọt tự nhiên pha chút …

Cách Làm Vịt Nấu Măng

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 3.6 (311 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nấu măng không quá cầu kỳ, bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với công thức mà Thật Là Ngon chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon

 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon
  • Tác giả: putaleng.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.41 (525 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa biết thì tại sao lại không đọc ngay bài viết dưới đây để “triển” ngay cho gia đình mình thưởng thức thôi nào. Cùng học làm món ngon này …
  • Nội Dung: – Sau khi làm sạch vịt thì bạn hãy luộc vịt trong một nồi nước sôi, có thể đổ nước ngập phần thịt vịt. Khi đã luộc sơ thì vớt vịt ra và rửa sạch phần thịt vịt với nước sạch. Cách luộc trên sẽ lấy đi những chất cặn bã và giúp thịt vịt thơm, ngon hơn …

Vịt nấu măng cực ngon với cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.13 (507 vote)
  • Tóm tắt: (Có thể thay muối bằng rượu và gừng thì vịt sẽ sạch hơn). – Vịt chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 2 củ hành khô băm nhỏ, 1/2 muỗng cafe …

Vịt nấu măng cực ngon với cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.8 (165 vote)
  • Tóm tắt: (Có thể thay muối bằng rượu và gừng thì vịt sẽ sạch hơn). – Vịt chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 2 củ hành khô băm nhỏ, 1/2 muỗng cafe …

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị

Vịt nấu măng: 4 cách chế biến đơn giản tại nhà mà ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.89 (157 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu; 2.1.3. Chiên và ướp thịt vịt; 2.1.4. Cách làm bún vịt nấu măng tươi. 2.2. Cách làm vịt nấu măng khô.
  • Nội Dung: Như vậy trong một bát vịt nấu măng chứa khoảng 700 – 767 calo vì còn có cả dầu ăn, gia vị. Hàm lượng calo này được xem là khá cao, có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách. Do đó, chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần kết hợp ăn cùng rau …

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.66 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cach nau bun mang vit – Nguyên liệu làm món vịt nấu măng … Bước 1: Măng khô ngâm trong nước qua đêm, rồi luộc lại 3 lần bằng nước sôi để khử độc trong …
  • Nội Dung: Vịt nấu măng là món ăn được ưa chuộng, có tình hàn giúp cơ thể giải nhiệt ngày hè. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, các chị em hãy làm món vịt nấu măng thanh mát để đổi vị cho gia đình nhé. Kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com xin giới thiệu cho các …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Khô Ăn Với Bún
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.54 (65 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết chia sẻ 2 cách làm vịt nấu măng tươi và vịt nấu măng khô ngon nhất, các bước thực hiện đơn giản được trình bày chi tiết kèm theo là các mẹo khi nấu …
  • Nội Dung: Thịt vịt đã ráo nước ta sẽ tiến hành chặt thành những miếng vừa ăn sau đó sẽ ướp: Cho 2 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, hành băm vào thịt vịt. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bọc màng bọc và để trong vòng …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon & Đậm Đà Tại Nhà
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.58 (85 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Cách làm vịt om măng tươi cũng rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ có thêm cách làm vịt nấu măng tươi mới để có thể chiêu đãi cả nhà tô vịt nấu măng thơm ngon đậm đà. Chúc bạn thành công và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Tự Vào Bếp để làm phong phú thêm cho …

Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Ngon, Dai Giòn

Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Thơm Ngon, Dai Giòn
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.36 (171 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm không quá cầu kỳ và phức tạp, vào bếp ngay cùng bTaskee để làm ngay món vịt nấu măng khô giàu dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Chọn vịt có kích thước nhỏ, thịt dày, da trắng tự nhiên, thịt màu đỏ hồng. Khi cầm chắc tay và cảm nhận được sự đàn hồi của thịt tươi. Mỏ vịt to và mềm, khi ngửi không có mùi hôi hoặc mùi nồng lạ của hóa chất. Nên ưu tiên mua vịt tại những cơ sở uy …