Khác với thịt bò, thịt heo hay gà thì thịt nai vẫn là loại thực phẩm còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, thịt nai ngọt mềm lại giàu dinh dưỡng nên nếu biết cách chế biến thì có thể làm món ăn chính trong bữa cơm hoặc làm món nhậu đều cực thơm ngon. Nếu bạn đang thắc mắc thịt nai làm món gì ngon nhất thì có thể tham khảo ngay một số công thức chế biến hấp dẫn dưới đây của Phụ nữ giỏi nhé!
Thịt nai làm món gì ngon?
1. Giới thiệu về thịt nai
- Đặc điểm: có hương vị gần giống với thịt dê, thịt bò nhưng thịt nai ăn lại ngọt thơm cùng thớ thịt chắc, ít gân và mỡ màu trắng ngà hơn.
- Nguồn gốc: thịt nai là đặc sản của núi rừng Tây Nguyên.
- Phân loại: thịt nai nướng, thịt nai nhúng giấm, thịt nai xào lăn, thịt nai hấp, thịt nai xào lá lốt, thịt nai xào hành tây.
- Thời điểm dùng: có thể chế biến thành nhiều món hấp, xào, nướng,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
- Lợi ích: Thịt nai không chỉ giàu chất đạm, protein, vitamin giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng cơ bắp, cải thiện trí nhớ, nâng cao hệ thống miễn dịch,…
2. Cách làm thịt nai nướng
Nguyên liệu (4 người ăn)
- Thịt nai: 500g
- Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng
- Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
- Rau ăn kèm: tía tô, húng quế, xà lách, dưa chuột,…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nai nướng nên chọn loại thịt đùi, thớ thịt đều chắc và có màu đỏ rồi khử mùi hôi bằng gừng. Rửa lại nước sạch và và thái miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn.
Sơ chế và ướp thịt nai nướng
Bước 2: Cách chế biến thịt nai nướng
- Ướp thịt nai với tỏi, sả, hành, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào và chút dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Xếp thịt nai lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Nếu dùng lò nướng thì sẽ nướng ở 200 – 250 độ C.
- Trình bày thịt nai nướng ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống cùng muối tiêu chanh sẽ ngon miệng hơn.
Cách làm thịt nai nướng
3. Cách làm thịt nai nhúng giấm
Nguyên liệu (4 người ăn)
- Thịt nai: 500g
- Dứa: 1 quả
- Dừa tươi: 6 quả để lấy nước cốt
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi, sả, gừng, chanh
- Gia vị: nước mắm, đường, bột canh, giấm gạo
- Đồ ăn kèm: bún, bánh tráng, rau thơm các loại
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa gọt vỏ, chia làm 2 phần, một phần thái miếng dày, phần còn lại để làm nước chấm và ăn kèm.
- Sả dùng 2 – 3 nhánh đập dập. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.
- Thịt nai rửa sạch, thái càng mỏng càng tốt rồi ướp với tỏi, gừng và chút bột canh.
- Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch.
Nấu nước lẩu nhúng giấm thịt nai
Bước 2: Chế biến và thưởng thức
- Cho nước dừa, dứa, hành tây, 1/2 chén con giấm gạo và bột canh vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì thêm sả vào.
- Pha nước chấm gồm tỏi, ớt băm, 1/4 quả dứa, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh.
- Cuối cùng, cho nồi nước lẩu lên bếp điện cùng đĩa thịt nai. Khi ăn, nhúng thịt nai vào nồi lẩu cho chín tới thì gắp ra cuốn cùng bún, bánh tráng, rau và chấm nước chấm.
- Thịt nai ngọt mềm hòa quyện cùng nước lẩu giấm chua ngọt, nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh.
Cách làm thịt nai nhúng giấm
Có thể bạn sẽ thích học:
- Cách ướp thịt bò nướng
- Cách làm dồi lòng lợn
- Cách luộc gan lợn ngon không khô
4. Cách nấu thịt nai xào lăn sả ớt
Nguyên liệu (4 người ăn)
- Thịt nai: 500g
- Nước cốt dừa (tùy thích)
- Rượu trắng
- Tỏi, ớt, gừng, sả, hành lá
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu
Nguyên liệu làm thịt nai xào lăn sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Thịt nai làm sạch cùng chút gừng và rượu trắng, rồi rửa lại cho sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng tỏi, sả, gừng, dầu hào và dầu ăn hoặc dầu mè.
Bước 2: Chế biến và thưởng thức
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vặn lửa lớn và cho thịt nai vào đảo đều tay.
- Khi miếng thịt gần chín thì đổ một ít nước cốt dừa vào để tăng độ sánh ngậy cho món ăn, rắc hành lá và tiêu lên rồi tắt bếp.
- Trình bày thịt nai xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng sẽ càng ngon hơn.
Cách nấu thịt nai xào lăn sả ớt
Xem thêm:
- Cách làm chân gà sả tắc ớt
- Cách làm gà xào sả ớt
5. Cách làm thịt nai hấp tía tô
Thịt nai hấp tía tô cũng là một cách làm để trả lời cho câu hỏi “Thịt nai nấu món gì ngon” mà bạn đang quan tâm. Cùng Phunugioi.com tìm hiểu cách làm này nhé.
Nguyên liệu (4 người ăn)
- Thịt nai: 500g
- Gừng, sả, tỏi, ớt, tía tô
- Rượu trắng
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, bột canh
Nguyên liệu làm thịt nai hấp tía tô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nai để nguyên miếng rửa với chút gừng, rượu cho sạch và khử mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo.
- Tỏi, gừng, tía tô và ớt băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Sả một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc ngắn tầm 4 – 5 cây.
Bước 2: Chế biến và thưởng thức
- Ướp thịt nai cùng gừng, ớt, sả băm, tía tô và các gia vị dầu hào, bột canh, xì dầu, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa) trong 30 phút.
- Cho thịt nai vào xửng hấp, thêm gừng thái lát và sả cắt khúc vào. Đậy nắp nồi và hấp chín trong khoảng 1 – 2 giờ.
- Cuối cùng, lấy thịt nai hấp ra thái miếng mỏng, xếp ra đĩa và chấm kèm với nước mắm gừng, mắm nêm hoặc muối tiêu chanh đều ngon.
Cách làm thịt nai hấp tía tô
Ngoài ra còn có công thức cách nấu thịt nai xào lá lốt, thịt nai xào sả ớt, thịt nai xào hành tây cũng rất thơm ngon với các nguyên liệu dễ mua, các bước làm rất đơn giản mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể làm được.
6. Cách nấu thịt nai xào lá lốt
Đối với những người thường bị cảm lạnh, hắt hơi, lạnh chân tay thì món thịt nai xào lá lốt có thể nói vừa giàu dinh dưỡng lại giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Dưới đây là các bước làm rất chi tiết, đơn giản và dễ hiểu.
Nguyên liệu: (dành cho 4 người ăn)
- Thịt nai né: 500gr
- Lá lốt: 300-400gr
- Hành tây: 1/2-1 củ (nếu gia đình bạn ăn nhiều có thể cho thêm 1/2 củ)
- Gia vị: 1 củ nghệ nhỏ, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 ít tiêu xay, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối/bột canh…
Cách bước thực hiện
- Thịt nai đem rửa sạch, để ráo nước, thái mỏng miếng vừa ăn.
- Lá lốt làm sạch, xắt nhỏ. (tùy theo sở thích của từng gia đình mà chị em có thể xắt to hay nhỏ.)
- Nghệ rửa sạch, băm nhuyễn chắt lấy nước. Hành tây cắt nhỏ.
- Ướp thịt nai với nước nghệ, tiêu, dầu hào và các gia vị: đường, bột ngọt, bột canh… tầm 20 – 25 phút.
- Cho tỏi, thịt nai đã ướp vào xào tái, cho thêm hành tây và đảo đều.
- Khi hành tây đã chín, cho lá lốt vào đảo qua, tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm tiêu nếu muốn.
Chú ý: Khi cho lá lốt bạn không nên đun trên bếp quá lâu. Vì khi đun lâu, lá lốt sẽ có vị đắng ngang khiến món thịt nai của bạn kém hấp dẫn.
Thịt nai xào lá lốt nên chấm với nước tương sẽ thêm phần đậm đà tròn vị.
7. Cách nấu thịt nai xào hành tây
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)
- Thịt nai né: 400gr
- Hành tây: 1-1.5 củ
- Cần tây: 1-2 cây
- Cà chua:1 quả
- Gia vị: Đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn, sa tế, ớt (nếu bạn ăn cay), tỏi băm nhỏ, hành tím khô băm nhỏ.
Các bước thực hiện làm thịt nai xào hành tây
- Các bước sơ chế thịt nai, hành tây giống với các cách làm bên trên.
- Ướp thịt nai với đường, muối, mì chính, nước mắm, sa tế (nếu ăn cay) khoảng 15-20 phút.
- Cho tỏi, hành khô băm nhỏ vào xào qua, cho thêm cà chua, thịt nai đã ướp vào xào tái. Chú ý khi xào nên để lửa lớn để thịt nai không bị bở.
- Cho hành tây, cần tây vào xào cùng đến khi chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho món thịt nai xào hành tây ra đĩa, rắc chút tiêu nếu bạn muốn và thưởng thức.
Món thịt nai xào hành tây thường được dùng khi thời tiết lạnh (ngày mưa, ngày đông…) sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm cúng.
Các món có thể phối hợp cùng:
- Thịt bò xào hành tây
- Thịt bò sốt vang
- Sườn xào chua ngọt
Cảm nhận về thịt nai
- Đối với tôi thì thịt nai vừa ngọt, vừa thơm lại mềm mà không có mùi hôi nên dù chế biến theo cách nào cũng đều tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Không những thế, còn rất thích hợp dùng trong những bữa tiệc họp mặt gia đình để cùng quây quần bên nhau.
- Các món từ thịt nai ngon nhất là khi ăn nóng kèm theo các loại rau sống, rau thơm và nước chấm.
7. Lưu ý khi dùng thịt nai
- Không nên ăn quá nhiều thịt nai nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự rối loạn các khớp và dẫn tới bệnh gout.
- Ăn thịt nai thường xuyên còn có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch, đột quỵ,…
Như vậy, với những gợi ý trên các chị em phụ nữ đã biết được thịt nai làm gì ngon mà lại đơn giản tại nhà rồi nhé. Chẳng cần phải ra ngoài nhà hàng mà vẫn có thể mang đến cho gia đình những món ăn ngon và bổ dưỡng từ thịt nai phải không nào?
Top 20 cách chế biến thịt nai hấp viết bởi Cosy
Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị
- Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 4.66 (488 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, để có được món hươu hấp đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Do đó, nếu bạn chưa biết cách chế biến món nai hấp đặc sắc, hấp …
- Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm thịt nai hấp đơn giản, nhanh gọn mà lại vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm trổ tài món thịt nai hấp chiêu đãi cả nhà và làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để …
Thịt nai nấu gì ngon? Thử ngay 8 cách nấu thịt nai thơm ngon hết nước chấm
- Tác giả: ghiennauan.info
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 4.5 (452 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon riêng, dai dai, mềm mềm có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn đã biết những cách nấu thịt …
- Nội Dung: Thịt nai là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon riêng, dai dai, mềm mềm có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn đã biết những cách nấu thịt nai nào rồi? Hay bạn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi thịt nai làm món gì ngon? Hãy để …
Bật Mí Top 10 thịt nai làm món gì ngon nhất [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 4.37 (250 vote)
- Tóm tắt: Ngoài cách chế biến này ra, bạn cũng có thể thực hiện món thịt nai nướng ngũ vị hương, thịt nai nướng chao cũng không kém phần hấp dẫn.
- Nội Dung: Bạn đã từng ăn thịt nai nướng tại các nhà hàng, chắc hẳn hương vị sẽ vương vấn mãi. Bạn thắc mắc tại sao các nhà hàng lại có thể ướp ra hương vị nai nướng thơm ngon như vậy. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể tạo ra món nai nướng …
Cách chế biến thịt nai ngon đơn giản tại nhà với 10 món ngon khó cưỡng
- Tác giả: allniche.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 4.05 (556 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai dai nhẹ, mềm, ngọt thịt, thơm phức mùi sả, có chút cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được. 3. Thịt nai xào lá lốt …
- Nội Dung: Sấy thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò khoảng 15 phút mới bỏ thịt bào sấy. Sấy thịt ở mức nhiệt 80 đến 100 độ sấy được 15 phút nên đảo mặt. Trở mặt vài lần cho khi thịt khô theo sở thích là được. Các bạn chú ý nhiệt lò, không nên để khay sấy sát thanh …
Thịt nai làm món gì ngon? Đầu Bếp gợi ý 10 món từ thịt nai
- Tác giả: kenhdaubep.com
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 3.82 (480 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai là nguyên liệu vô cùng mềm ngon với nhiều cách chế biến hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử một lần. Hôm nay Kênh Đầu Bếp giới thiệu …
- Nội Dung: Gợi ý thứ ba cho thịt nai làm gì ngon mà bạn không nên bỏ qua là thịt nai nhúng giấm, món ăn vị chua chua ngọt ngọt, có hương vị đậm đà rất ngon. Món ăn được biến tấu từ món bò nhúng dấm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, thích hợp cho những buổi tụ tập …
CÁCH LÀM THỊT NAI HẤP
- Tác giả: thucphamsi.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 3.65 (204 vote)
- Tóm tắt: Từ thịt nai, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để tránh nhàm chán và kích thích vị giác. Trong đó, thịt nai hấp là món ăn dân giã với cách …
- Nội Dung: Từ thịt nai, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để tránh nhàm chán và kích thích vị giác. Trong đó, thịt nai hấp là món ăn dân giã với cách làm đơn giản, nhanh gọn nên rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có được món nai hấp chuẩn vị …
7 Thịt Nai Nấu Món Gì Ngon mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 3.51 (518 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt nai hấp bạn có thể tham khảo tại đây. Chia sẻ. Đánh giá & Bình luận (0). Đánh giá của bạn. Không thể ăn nổi
Thịt nai làm món gì ngon? Top 12 món ăn dễ làm từ thịt nai
- Tác giả: go2joy.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 3.36 (588 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến món ăn này cũng không hề phức tạp, bạn chỉ cần lót một lớp sả dày phía dưới nồi rồi trải thịt nai lên trên và hấp đến khi thịt nai …
- Nội Dung: Bạn có thể ướp thịt nai với các loại nguyên liệu thông thường hoặc kết hợp với các loại gia vị đặc trưng để mang đến món nai nướng đặc sắc nhất. Bạn có thể làm món nai nướng sa tế, nai nướng muối ớt, nai nướng sả… Mỗi một cách ướp mỗi một cách nướng …
Cách làm thịt nai xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: catim.vn
- Ngày đăng: 02/20/2023
- Đánh giá: 3.04 (516 vote)
- Tóm tắt: Nai xào sả ớt là món ăn có rất nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin với hương vị đậm đà khó cưỡng. Cách chế biến thịt nạ không quá phức tạp, …
Thịt nai nấu món gì ngon
- Tác giả: haisandaiduongxanh.com
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.83 (98 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai là một loại thịt ngon và bổ dưỡng. Vậy thịt nai làm món gì ngon? Cách làm món thịt nai hấp, nướng, xào … ? Hãy tham khảo bài viết sau của Hải Sản …
Thịt nai làm món gì ngon? 9 cách chế biến thịt nai ngọt mềm, đậm vị
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.82 (162 vote)
- Tóm tắt: Khi thưởng thức món này bạn nên ăn kèm với cơm trắng sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thịt nai xào lăn sả ớt. 3 Thịt nai hấp tía tô. Không còn hương …
- Nội Dung: Không còn hương vị cay nhẹ của ớt như món thịt nai xào lăn sả ớt, mà thay vào đó thịt nai xào cùng tía tô lại nhẹ nhàng, thanh đạm hơn phù hợp cho các bữa cơm hằng ngày. Đồng thời tía tô còn có công dụng hỗ trợ thần kinh, có khả năng chống lão hoá …
Tổng hợp 8 cách chế biến thịt nai ngon, không bị hôi và dễ thực hiện nhất
- Tác giả: dybedu.com.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 2.65 (134 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai ngon ngọt, hơi dai với mùi thơm đặc trưng của lá răm sẽ tạo nên một hương vị mới lạ, vô cùng hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức. Để làm món này, bạn …
- Nội Dung: Để làm món này, bạn chỉ cần những nguyên liệu như: thịt nai tươi, lá nguyệt quế, hành, rau mùi, tỏi băm, sa tế, dầu điều, muối và các loại gia vị thông thường khác. .Sau đó, bạn tiến hành xào thịt nai lá lốt theo 3 bước cơ bản: ướp gia vị cho thịt …
Hướng dẫn công thức làm thịt nai hấp xả thơm ngon
- Tác giả: gef.com.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.62 (166 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai đang dần xuất hiện trong những bữa tiệc mừng tân gia, tiệc cưới,… Thịt nai được chế biến nhiều món khác nhau như thịt nai hấp, thịt nai …
- Nội Dung: Nếu ăn đúng cách thịt nai giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp. Để có một món thịt nai hấp xả ngon đúng cách khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Nguyên liệu tốt giúp món ăn ngon, tỷ lệ thành công cao. Nguyên liệu không tốt khiến mọi thứ bạn cố …
Cách làm thịt nai hấp lá tía tô ngon bổ, thơm lừng đầy dưỡng chất
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 2.48 (127 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị. 25 phút · Chế biến. 30 phút · Độ khó. Dễ.
Tổng hợp 8 cách chế biến thịt nai ngon, không bị hôi và dễ thực hiện nhất
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.38 (180 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai ngon ngọt, hơi dai cùng mùi thơm đặc trưng của lá giả sẽ tạo nên một hương vị mới lạ, hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức. Để thực hiện …
- Nội Dung: Nếu bạn không biết làm gì với thịt nai, thịt nai có thể bị hôi, thịt sẽ bị dai, không được mềm và ngọt như bạn mong muốn. Thịt nai là loại thực phẩm rất bổ dưỡng thích hợp với nhiều món ngon, là đặc sản của Tây Nguyên. Để bạn có thêm ý tưởng về …
Các món ngon từ thịt nai dễ chế biến, ăn một lần là ghiền
- Tác giả: bomotnangkrongpa.com
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 2.31 (130 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai hấp cũng là một món ăn có cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian và không cần quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cũng giống như những món …
- Nội Dung: Thịt nai giả làm từ thịt lợn ngâm ướp phẩm màu, phần máu nai đọng lại trong bao bì trông rất giống máu tươi. Thớ thịt nai giả rất mềm mịn, đẹp hơn thịt bò. Với những miếng thịt nai giả to, khi cắt đôi ra, bên trong sẽ có màu trắng như thịt lợn do …
Thịt nai làm món gì ngon? 9 cách chế biến thịt nai ngọt mềm, đậm vị
- Tác giả: ezvizvietnam.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.18 (62 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai xào tía tô mềm ngọt ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi, quyện với nước chấm mằn mặn, beo béo của chao thì còn gì bằng. Thịt nai hấp tía tô …
- Nội Dung: Thịt nai có màu sắc tương tự thịt bò tuy vậy giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon lại cao hơn thịt bò. Ngày nay, thịt nai rất được ưa chuộng vì chính chất lượng của nó. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn biết các món ngon được làm từ thịt nai mềm ngon …
Thịt nai làm món gì ngon? 10 món ngon từ thịt nai [Cách chế biến thịt nai]
- Tác giả: thtrangdai.edu.vn
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 2.12 (144 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai có thể chặt miếng hoặc để nguyên con hấp với gừng, sả và bia. Món này ăn với nước mắm gừng pha chút chanh, tiêu và mù tạt. thịt nai kho.
- Nội Dung: Sau khi thịt nai đã chín kỹ cả trong lẫn ngoài, người lành nghề sẽ dùng dao xẻ dần miếng thịt cho đến khi thật mịn. Một miếng khô nai đạt chuẩn sẽ có vị đậm đà, ngọt vừa phải và đậm đà của các loại gia vị. Không cần thêm nước chấm cũng có thể làm …
Hướng dẫn cách làm món nai hấp lá tía tô cự kì thơm ngon mà lại rất đơn giản
- Tác giả: banhran.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.02 (183 vote)
- Tóm tắt: Từ thịt nai thì các bạn có thể chế biến ra được rất nhiều món khác nhau để tránh sự nhàm chán và kích vị giác của chúng ta. Trong đó, thịt nai …
- Nội Dung: Tiếp đến thì bạn bắc lên bếp cái nồi và cho nước vào trong ¼ nồi đó, đặt vào trong thêm 1 cái đãi, 1 cái chén và thau thịt nai, lá tía tô vào. Đun sôi với lửa trung bình đến khi nước sôi thì bạn đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ và hấp trong khoảng 30 phút …
4 bước làm thịt nai hấp tía tô thơm ngon thịt mềm đúng vị
- Tác giả: giavi.net
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 1.79 (96 vote)
- Tóm tắt: Trên đây là cách hướng dẫn chế biến thịt nai hấp tía tô thơm ngon đúng vị vô cùng dễ làm, nhanh gọn nhưng đầy giá trị dinh dưỡng.
- Nội Dung: Không nên mua thịt nai giá rẻ, không rõ nguồn gốc, có hiện tượng thịt bị ngả màu nâu đen và có mùi ôi khó chịu hay chảy nhớt. Vì những thịt này có thể đang trong quá trình phân hủy, ăn sẽ không ngon và bạn không thể biết rõ được nguồn gốc thịt …