Rất Hay Top 10+ tàu hủ kho sả ớt [Ngon Nức Mũi]

Hôm nay bạn đã suy nghĩ ra nấu món ăn gì cho cả nhà chưa? Nếu chưa thì hãy để The Water MAN giúp bạn nhé. Đậu phụ là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người dân Việt Nam vì chúng dễ ăn, có giá thành rẻ, chế biến được đa dạng món ăn mà lại có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Đậu phụ còn thường được xem là nguyên liệu chính trong các bữa ăn của những người ăn chay. Hôm nay The Water MAN xin giới thiệu với bạn công thức làm món đậu phụ chiên sả ớt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon để bạn đổi vị cho cả nhà mình nhé!

Đậu phụ có công dụng gì?

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng trong đậu phụ có chứa một lượng dồi dào isoflavone và genistein có khả năng chống oxy hoá, do đó có thể làm ức chế được sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Trước đây đã từng có một số thông tin cho rằng do isoflavone có trong đậu phụ có cấu trúc hoá học tương tự với estrogen mà hàm lượng estrogen cao sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư vú. Tuy nhiên, nếu chúng ta có chế độ ăn hợp lý, chỉ tiêu thụ 350g đậu phụ mỗi ngày thì vẫn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là những người gặp bệnh thận, vì vậy cơ thể sẽ bài tiết nhiều protein hơn qua nước tiểu. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng người người tiêu thụ protein từ đậu phụ bài tiết nhiều protein hơn so với những người tiêu thụ protein từ động vật. Do đó, nếu bạn hoặc người thân của bạn đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì hãy bổ sung đậu phụ vào thực đơn vì chúng rất có lợi cho sức khoẻ đấy.

Tốt cho não bộ

Trong một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng equol được chuyển hoá trong ruột khi tiêu thụ các sản phẩm làm từ đậu phụ và có khả năng làm giảm nguy cơ bị mắc chứng sa sút trí tuệ. Ngoài ra, bổ sung đậu phụ thường xuyên còn giúp bạn cải thiện được trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người cao tuổi một cách hiệu quả.

Tốt cho não bộ

Giảm cơn bốc hỏa khi trong giai đoạn mãn kinh

Những người phụ nữ sau mãn kinh thường xuất hiện các kênh bốc hoả nghiêm trọng vì vậy bổ sung các loại thực phẩm làm từ đậu phụ có chứa isoflavone có khả năng làm giảm cơn bốc hoả hiệu quả.

Ngăn ngừa loãng xương

Isoflavone trong trong đậu phụ giúp tăng mật độ khoáng trong xương, ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe hơn. Những người cao tuổi hoặc phụ nữ sau mãn kinh nên bổ sung đậu phụ vào thực đơn thường xuyên vì trong giai đoạn này cơ thể sẽ bị mất một lượng estrogen làm mất khối lượng xương và những chất trong đậu phụ như vitamin D, canxi có thể giúp bù đắp lại sự thiếu hụt này.

Công thức làm đậu phụ chiên sả ớt

Nguyên liệu

500g đậu hũ

5 cây sả

1 trái ớt hiểm

Các loại gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, bột nghệ, tiêu sọ, muối

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ trắng mua về rửa cho sạch, nhớ rửa nhẹ tay để đậu hũ không bị bể. Sau đó bạn cho đậu hũ ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo dùng dao cắt đậu hũ làm đôi rồi khứa đậu một vài đường nhỏ để khi ướp thấm đều gia vị hơn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ những món ăn ngon từ thịt lợn [Tuyệt Vời Nhất]

Sả cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ.

Ướp đậu hũ

Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau. Sau đó phết hỗn hợp lên toàn bộ miếng đậu cho đều rồi ướp đậu trong vòng 15 phút.

Chiên đậu hũ

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả và ớt đã băm vào đảo đều tay khoảng 5 phút để hỗn hợp dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng rồi dùng rây lọc cho ráo dầu. Sử dụng tiếp chiếc chảo đó và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho sả và ớt vào đảo cho nóng rồi cho đậu hũ vào chiên, trở đều 2 mặt để đậu vàng và chín đều. Sau khi chiên được 5 tới 7 phút thì tắt bếp.

Chiên đậu phụ

Thành phẩm

Cho đậu hũ đã chiên ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.

Đậu phụ chiên sả ớt

Xem thêm: Hướng dẫn làm món khổ qua kho tiêu vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà

Cách chọn đậu phụ ngon

Để mua được đậu phụ ngon bạn cần phân biệt được đâu là đậu phụ chứa thạch cao và đâu là đậu phụ sạch. Những miếng đậu chứa thạch cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng vì vậy cần lựa chọn những miếng đậu sạch để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả nhà bạn:

  • Khi mua đậu bạn nên chọn những miếng đậu cầm nhẹ tay, mềm mại, không chọn những miếng đậu cầm nặng tay, cứng và có hình dạng vuông vức vì đây là những miếng đậu chứa thạch cao.

  • Bạn có thể phân biệt được đậu an toàn hay không qua màu sắc, nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà, mềm mại, có mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Không mua đậu có màu vàng, có mùi vôi hoặc không có mùi.

  • Nên mua đậu tươi rồi về chế biến hơn là đậu phụ đã được chiên sẵn vì sẽ khó phân biệt được đậu có chứa thạch cao hay không. Những miếng đậu phụ có mùi chua bạn thì không nên sử dụng vì đó là đậu đã bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản. Nên chọn những cửa hàng, cơ sở uy tín có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn.

Cách chọn đậu phụ ngon

Cách bảo quản đậu phụ

Bảo quản đậu phụ trong 1 tuần

Đậu phụ mua về rửa sạch rồi luộc với nước sôi khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra để nguội, cắt thành từng khúc dài. Sau đó bạn cho đậu phụ vào hộp đựng thực phẩm rồi đổ nước tinh khiết vào ngập hộp, cho ½ muỗng cà phê muối vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Mỗi ngày thay nước 1 lần để đậu giữ được nguyên độ tươi và hương vị của chúng.

Bảo quản đậu phụ hơn 1 tuần

Đậu phụ mua về rửa sạch với nước rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đổ nước ngập hộp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy ra rã đông là được. Với cách này bạn có thể bảo quản tàu hủ lâu hơn 1 tuần.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu cơm dương châu [Hay Nhất]

Bảo quản đậu phụ

Các món ăn được chế biến từ đậu hũ rất đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần khéo tay một chút thôi là đã có thể trổ tài nấu nướng cho cả gia đình rồi. Món ăn này rất thích hợp để bạn thưởng thức cùng gia đình vào bữa cơm trưa nay đấy, vừa ngồi trò chuyện với những người thân yêu vừa nhâm nhi món ăn do chính tay bạn làm ra thì thật là tuyệt vời đúng không nào? Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên cập nhật thêm nhiều món ăn ngon trên chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày của The Water MAN để khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo khác nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm: Bí quyết nấu cá tầm chua cay ăn là ghiền ngay tại nhà

Top 15 tàu hủ kho sả ớt viết bởi Cosy

Chia sẻ cách làm món đậu hũ kho sả ớt chay ngon

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.8 (766 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu: Sả, ớt đem băm nhỏ. Đậu hũ chiên sơ rồi cắt nhỏ. Cho sả và ớt đã băm nhỏ vào xào cùng dầu ăn trong khoảng 3 phút.

Đậu hũ chiên sả ớt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.77 (493 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ ướp với sả ớt càng lâu thì sau khi chiên càng ngon. Bột nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho đậu hũ … Rau củ xào đậu hũ xốt mè … Sườn chay kho đậu hũ.

Cách làm Đậu hũ kho sả ớt – SKTS

  • Tác giả: giavihanhphuc.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 4.42 (379 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đậu hũ kho sả ớt thấm gia vị. Món ăn ngon cho những ngày chay hoặc những ngày lạnh.

Cách làm đậu hũ kho sả ớt, dù ăn mặn hay ăn chay cũng đều đưa cơm vô cùng

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 4.11 (595 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ kho sả ớt – món ăn giản dị, thanh đạm mà ngon miệng vô cùng. Đậu hũ vốn là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mâm cơm thường …
  • Nội Dung: – Kế đó, đợi cho hỗn hợp này được sôi lên thì bạn hãy nhanh tay cho đậu rán vào, đảo nhẹ tay để 2 mặt đậu được ngấm đều gia vị. Mở lửa ở mức nhỏ rồi kho đậu liên tục như vậy trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn hãy cho thêm 80ml nước dừa tươi vào trong …

Cách làm đậu hũ xào sả ớt chay đậm vị, dễ làm tại nhà

Cách làm đậu hũ xào sả ớt chay đậm vị, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: eatgo.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.81 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đậu hũ xào sả ớt chay được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp và trổ tài chiêu đãi gia đình với Eatgo News nhé!
  • Nội Dung: Cho dầu vào chảo, bật lửa cho đợi tới khi dầu nóng, bạn cho đầu hàng baro đã băm nhỏ vào phi cho tới khi hành có mùi thơm và vàng lên. Bạn có thể thay đầu hành baro bằng hành khô. Tiếp theo, hãy cho tô đậu đã ướp vào chảo, thêm một chút nước ngập …

Cách làm tàu hủ ky chiên sả ớt

Cách làm tàu hủ ky chiên sả ớt
  • Tác giả: anlocfood.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.61 (284 vote)
  • Tóm tắt: Tàu hũ ky chiên sả ớt là một món ăn chay ngon với chi phí thấp, cách chế biến lại vô cùng … chính là váng đậu phơi khô, được bảo quản và mang ra sử dụng, …
  • Nội Dung: Với món ăn này thì tàu hủ ky là nguyên liệu chính, vô cùng quan trọng. Bởi thế, lời khuyên cho mỗi người là nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và hơi trong sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng, không pha bột. Tuy nhiên, không phải địa chỉ …

Đậu hũ kho sả ớt ngon khó tưởng!

  • Tác giả: flt.com.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.28 (512 vote)
  • Tóm tắt: Vậy làm thế nào để có một món chay ngon? Làm món chay ngon có phức tạp hay không? Dưới đây là cách chế biến món đậu hũ kho sả ớt ngon, …

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Đánh giá: 3.07 (341 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon tại nhà. Nhã An. 07:26 04/01/2023. Đánh giá của bạn: Chuẩn bị. 10 phút. Nấu / Nướng. 25 phút. Khẩu phần. 3. Độ khó.
  • Nội Dung: Món đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người, món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm mà còn đơn giản dễ thực hiện tại nhà nữa, món ăn đem lại một cảm giác thơm ngon, đặc biệt là các bạn có thể chế biến …

ĐẬU HŨ KHO SẢ ỚT – MÓN CHAY NGON TẠI NHÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

  • Tác giả: dattiecchay.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.98 (50 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn nấu món đậu hũ kho sả ớt món chay ngon mỗi ngày. Một món ăn đơn giản rất dễ ăn cho những ngày chay. Thế thì hãy một lần thử qua món đậu hũ kho sả …

Đậu phụ kho sả – cà ri

  • Tác giả: monanchayvn.blogspot.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.8 (109 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ kho sả – cà ri (Món Ngon Việt Nam) … Cho thêm chút nước rồi trút tàu hủ ky vào kho chung. … đậu phụ và tàu hủ ky là được. Cho thêm vài lát ớt.

Đậu Hũ Xào Sả Ớt

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.79 (115 vote)
  • Tóm tắt: Đậu Hũ Xào Sả Ớt. Đầu bếp: Editor Team 2 An Chay Phương pháp nấu: Chiên …

Cách làm đậu hũ xào sả ớt vừa thơm ăn mê liền

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.59 (96 vote)
  • Tóm tắt: Xào đến khi đậu hũ khô. 48-dau-hu-xao-sa-ot-ngon. Món này nếu muốn ăn chay thì sử dụng nước tương thay nước mắm …

Cách nấu Đậu hủ, Nấm xào Sả Ớt

  • Tác giả: cameengo.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.57 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu Đậu hủ, Nấm xào Sả Ớt · Mở lửa vừa, đun nóng 1,5 muỗng canh dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng cho nấm hương vào xào cho đến khi mềm, khoảng …

Đậu hũ xào sả ớt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.37 (96 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng gia đình thường thức bữa ăn chay với món đậu hũ trắng chiên sơ rồi xào với sả ớt cay thơm, béo nồng ấm vị thật là hấp dẫn, chế biến và …