Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh bột lọc tôm [Ngon Nhất]

Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh. Vỏ bánh có độ giòn, chấm với nước mắm độ mặn nhẹ ăn rất ngon.

Để có được món bánh ngon Bếp Eva giúp chị em các cách làm bánh bột lọc đơn giản nhất sau đây!

Chọn nguyên liệu làm bánh ngon

Bánh bột lọc làm từ bột năng hay còn có tên gọi khác là bột sắn hoặc bột đao. Loại bột này có độ sánh và kết dính cực kỳ tốt vì thế nó được sử dụng rộng rãi trong chế biến các loại bánh, chè,…

Bạn có thể dễ dàng mua được bột năng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị… Một số nơi người ta còn cho thêm bột sắn dây trộn cùng để tăng độ dẻo thơm cho món bánh Huế này.

Ngoài bột năng, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon để làm nhân cho bánh.

– Thịt lợn: Nên chọn các phần thịt như nạc vai hoặc ba chỉ để giúp bánh ngậy và thơm ngon hơn. Thịt heo phải có màu hồng tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, thịt thơm, không có mùi lạ.

– Tôm: Tôm làm bánh bột lọc phải là tôm tươi thì khi ăn mới ngọt thơm. Chọn các con tôm còn sống, vỏ tôm sáng bóng. Tránh chọn tôm bị ươn, có mùi. Ngoài ra, món bánh này khá nhỏ vì thế bạn nên chọn tôm sông thay vì tôm biển có kích thước lớn.

1. Cách làm bánh bột lọc trần

Nguyên liệu

– Tôm sông loại vừa: 100g

– Bột năng: 500g

– Thịt ba chỉ: 200g

– Nước sôi

– Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá

– Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc

Các bước làm bánh bột lọc luộc trần ngon

Bước 1: Làm nhân bánh

– Thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu. Tôm rửa sạch để ráo nước.

– Ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, tiêu, trộn thêm hành lá đã thái nhỏ.

– Tôm ướp với tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối trong 10 phút.

– Thịt ba chỉ rim khoảng 15 phút, cho tôm đã ướp vào rim cùng khoảng 10 – 15 phút nữa.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 2

Thịt ba chỉ thái nhỏ, phi thơm với hành

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Trộn 250g bột năng với một chút muối, tạo thành hình tròn trũng giữa.

– Cho nước sôi vào giữa lòng bột, trộn đều. Sau đó đổ chỗ bột còn lại vào dùng tay trộn cùng cho đến khi bột mịn, dẻo.

– Bọc bột vào một chiếc túi nilon để tránh bị khô nếu chưa dùng đến

Lưu ý: Khi trộn bột chú ý căn chỉnh nước để bánh không bị khô hoặc nát.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 3

Trộn bột và ủ trong bọc nilon

Bước 3: Gói bánh bột lọc trần

Bột đã nhào mịn, ngắt một phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm với thịt đã làm trước đó vào giữa, gấp đôi miệng bột lại, vuốt chặt mép để được miếng bánh hình bán nguyệt. Làm những chiếc bánh khác tương tự.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 4

Bánh nặn hình bán nguyệt đẹp mắt

Bước 4: Luộc bánh

– Bắc nồi nước lên đun sôi cho thêm ít dầu ăn và muối, thả bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên là đã chín.

– Vớt bánh ra thả ngay vào một bát nước đun sôi để nguội lớn, sau đó vớt lên đĩa, thoa một chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau và có độ bóng.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 5

Lưu ý: Để bánh có được độ giòn bên ngoài, hương vị thơm quyện của thịt và tôm thì các bạn cần chờ nước sôi hẳn mới thả từng chiếc bánh vào một.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 6

Bánh trần làm xong phải đảm bảo vỏ trong và mềm, dai

Bước 5: Pha nước chấm

Nước chấm bánh bột lọc pha đơn giản theo tỷ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc và ½ quả chanh, ớt cắt khoanh, bắc bếp đun hơi nóng.

Đặc trưng nước chấm của người Huế là chỉ dùng nước mắm loại ngon với ớt chỉ thiên thái nhỏ

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 7

Nước chấm bánh đơn giản chỉ với mắm, chanh và ớt

2. Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ và tôm gói lá chuối

Bánh bột lọc nhân tôm thịt mộc nhĩ gói lá chuối làm đơn giản, hương thơm dịu của lá chuối kết hợp vị thanh đạm, giòn giòn của vỏ bánh và mộc nhĩ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc:

– Bột năng 400g

– Thịt lợn nạc: 150g

– Tôm: 100g

– Mộc nhĩ, hành khô

– Lá chuối

– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, chanh, ớt.

Hướng dẫn các bước làm bánh ngon

Bước 1:

Rửa sạch thịt rồi xay hoặc băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở rồi đem rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bỏ râu. Lá chuối rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Phi hành khô xào thịt băm với hạt nêm, nước mắm cho săn lại rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng. Đảo liên tục khoảng 2 – 3 phút thì cho xíu hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Tôm ướp với tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm và xíu muối trong 10 phút rồi đem xào chín.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 8

Xào mộc nhĩ, thịt và tôm làm nhân bánh

Bước 3:

Thêm xíu muối vào bột năng, nhào bột với nước ấm để được khối bột mịn dẻo không bị dính tay là được.

Bước 4:

Lá chuối luộc qua cho tái rồi cắt thành từng miếng nhỏ chừng 5cm.

Bước 5:

Chia bột thành từng miếng nhỏ, đặt vào lá chuối tán mỏng, cho nhân thịt mộc nhĩ và tôm vào giữa sau đó gập đôi lá chuối lại, dùng dây buộc giữa. Gói lần lượt cho tới khi hết bột và nhân.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 9

Bánh bột lọc gói lá chuối sẽ thơm ngon hơn

Bước 6:

Xếp bánh vào xửng hấp, hấp từ 15 – 30 phút tùy vào từng kích cỡ của chiếc bánh. Bánh vừa chín thì vớt ra.

Bước 7:

Nước chấm đơn giản dùng nước mắm loại ngon pha với xíu chanh và ớt chỉ thiên.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 10

Bánh bột lọc tôm thịt mộc nhĩ giòn ngon hấp dẫn

Món bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ vị thanh, độ giòn giòn của mộc nhĩ và vỏ bánh kết hợp độ ngậy vừa phải của thịt lợn tạo nên hương vị hấp dẫn.

Ngoài cách làm bánh bột lọc từ bột năng với nhân tôm thịt truyền thống, người ta còn biến tấu món bánh này theo nhiều cách khác nhau. Cùng tham khảo nhé.

3. Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn bùi bùi thơm ngậy khá lạ miệng. Phần bánh mềm thơm, vỏ dẻo dai chấm kèm với bát nước mắm tỏi ớt, ai cũng cũng mê tít.

>> Xem chi tiết cách làm: Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết

4. Cách làm bánh bột lọc chay

Những người ăn chay mà muốn ăn bánh bột lọc thì có thể tham khảo công thức sau đây.

Nguyên liệu cần có

– Bột năng: 500g

– Cà rốt: ½ củ

– Sắn: ¼ củ

– Nấm kim châm: 1 gói

– Hành tím: 3 củ

– Tỏi: 1 củ

– Nước mắm chay: ½ thìa

– Hạt nêm chay: 1 thìa

– Dầu thực vật: 2 thìa

– Mì chính, hạt tiêu

Cách làm bánh bột lọc chay ngon

Bước 1: Làm nhân bánh

Rất hay:  Rất Hay Top 14 cách nấu xôi ngô bung [Ngon Nức Mũi]

– Cà rốt, sắn bạn đem gọt vỏ, thái hạt lựu càng nhỏ càng tốt.

– Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào trong 1 âu lớn rồi nêm vào đây: 1 thìa hạt nêm chay, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa mì chính, ½ thìa nước mắm. Dùng đũa trộn đều lên rồi ướp chừng 10 phút cho nhân bánh ngấm gia vị.

– Bắc chảo sạch lên bếp. Thêm vào đây 1 thìa dầu ăn rồi cho 1 chút tỏi băm vào phi vàng.

– Trút nhân bánh vừa ướp vào xào cho chín thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh bột lọc chay

– Cho bột năng vào bát rồi thêm 100ml nước sôi vào. Chú ý, vừa thêm nước bạn phải vừa đảo để bột không bị vón cục nhé.

– Khi thấy hỗn hợp đặc quánh lại thì dùng tay nhồi. Bạn sử dụng lực vừa phải để nhồi cho bột mịn, khi phần bột không còn dính tay nữa thì dừng lại.

Bước 3: Tiến hành nặn bánh bột lọc chay

– Bạn chia phần bột vừa nhào thành các phần nhỏ bằng nhau. Dùng cán gỗ cán cho bột thật mỏng thì múc nhân để vào giữa và gấp mép bột lại.

– Thực hiện lần lượt cho tới khi hết bột hết nhân thì dừng lại.

Bước 4: Luộc bánh

– Cho 1 lít nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi.

– Thả bánh bột lọc vào trong nồi nước luộc khoảng 10 phút là bánh chín.

– Bánh nổi lên mặt nước, phần vỏ bánh trong nhìn thấy cả nhân thì lúc đó bánh đã chín.

– Vớt bánh ra bát nước lạnh để vỏ bánh dai, mềm, không bị dính.

– Xếp bánh ra đĩa rồi thưởng thức.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 13

Món bánh bột lọc chay cực kỳ hấp dẫn. Vỏ bánh mềm thơm, nhân bánh đậm đà, có vị giòn ngọt của rau củ, sần sật của nấm kim châm ăn rất lạ miệng.

Bạn có thể chấm bánh với nước mắm tỏi ớt hoặc ăn không cũng rất ngon.

5. Bánh bột lọc lá chuối

Món bánh bột lọc lá chuối cực dễ làm, thơm ngon trộn thêm ít mỡ hành và chấm cùng nước mắm chua ngọt thì đảm bảo mê đắm đuối.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 14

>> Xem chi tiết cách làm: Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu

Một số lưu ý khi làm bánh bột lọc

Bánh bột lọc dễ làm nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý khi làm bánh mà Bếp Eva muốn chia sẻ cùng bạn.

1. Tại sao bánh bột lọc không trong?

Để có món bánh bột lọc ngon đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật tốt. Có không ít trường hợp luộc xong bánh bị đục, không trong. Vậy vì sao bánh bột lọc không trong?

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 15

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới độ trong của bánh, trong đó có thể kể tới:

– Tỷ lệ trộn bột không chuẩn. Có thể bạn đã cho quá nhiều bột năng và ít bột sắn dây hoặc ngược lại. Thường tỉ lệ bột sẽ là 8:1, tuy nhiên phần bột năng cần cho vào từ từ như thế bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn.

– Bí kíp để có chiếc bánh bột lọc ngon, mềm, dẻo thơm là lấy cục bột nhỏ rồi cán càng mỏng càng tốt. Bánh không trong có thể là do bạn đã cán vỏ bánh quá dày rồi.

– Luộc bánh quá lâu, khi vớt bánh không cho vào thau nước lạnh ngay cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

2. Bánh bột lọc sống hấp bao lâu thì chín?

Thời gian hấp bánh bột lọc giữ vai trò rất quan trọng, nó quyết định tới độ ngon của món bánh này.

Thông thường, bánh lọc sống sẽ được hấp trong khoảng thời gian như sau:

– Hấp bánh bằng nồi cơm điện: 18 – 20 phút

– Sử dụng cách luộc bằng bếp ga hoặc bếp điện: 15 – 18 phút

– Hấp bánh bằng xửng hấp: 17 phút.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 16

3. Bánh bột lọc ăn với nước mắm gì?

Thông thường, bánh bột lọc sẽ thích hợp ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Chút chua chua của chanh, ngọt của đường, đậm đà của nước mắm, cay nồng của tỏi, ớt sẽ giúp bánh lọc ngon tròn vị hơn.

Trường hợp “lười” không muốn pha nước chấm chua ngọt thì chỉ cần 1 bát nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt xanh cũng đủ xuất sắc rồi.

4. Bánh bột lọc ăn kèm với rau gì?

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 17

Tùy vào sở thích của mỗi người mà cách ăn bánh bột lọc sẽ khác nhau. Ở một số vùng, bánh bột lọc sẽ được ăn kèm với một vài loại rau sống như: Rau mùi, kinh giới và các loại húng.

Tất nhiên, bạn cũng có thể ăn không chấm với nước mắm ớt chua ngọt cũng đã đủ ngon rồi.

5. Cách làm bánh bột lọc trong suốt

Muốn bánh bột lọc trong suốt khi thành phẩm thì kỹ thuật luộc bánh rất quan trọng. Bạn nên đun nước sôi rồi thả bánh vào luộc trong khoảng thời gian chừng 10 phút.

Bánh chín, bạn vớt bánh ra rồi thả ngay vào bát nước lạnh. Nhờ có bát nước này, bánh bột lọc của bạn sẽ trong, dai và đẹp hơn. Đừng quên trộn thêm một chút mỡ hành như thế bánh sẽ không bị dính vào nhau nhé.

6. Làm thế nào để biết bánh bột lọc đã chín hay chưa?

Để biết bánh bột lọc đã chín hay chưa có thể dựa vào phần vỏ bánh. Thông thường, khi bánh bột lọc đã chín thì vỏ bánh mềm dẻo, trong suốt. Bằng mắt thường, bạn dễ dàng quan sát được cả tôm lẫn thịt ở bên trong.

Ngược lại, nếu bánh chưa chín thì vỏ mềm nhưng hơi đục, không được trong suốt.

Ngoài ra, những chiếc bánh chín đúng độ sẽ tỏa hương thơm ngào ngạt khiến bạn chỉ muốn “ăn liền lập tức”.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 18

7. Cách luộc bánh lọc trần không bị dính

Bánh bột lọc khá dính, vì thế khi luộc xong bạn nên vớt bánh thả vào bát nước lạnh. Nhớ cho 1 vài giọt dầu ăn vào bát nước như thế bánh vừa bóng đẹp lại không hề dính khi xếp ra đĩa.

Hướng dẫn cách bảo quản bánh bột lọc đúng

Bánh bột lọc khi mua về cần biết cách bảo quản sao cho đúng để không làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.

1. Bánh bột lọc sống để được bao lâu?

Đối với bánh bột lọc còn sống, bạn có thể bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh tối đa là 5 ngày và ngăn đông của tủ lạnh tối đa là 3 tháng.

Lưu ý, trước khi cho vào tủ, bạn cần đem bánh đi hút chân không, như thế sẽ đảm bảo được chất lượng của món ăn.

2. Hướng dẫn bảo quản bánh bột lọc chín

Trường hợp bạn mua bánh chín thì thời gian bảo quản không kéo dài. Thường loại bánh này nếu để ở ngăn mát của tủ lạnh sẽ để được 2 ngày còn ngăn đông là 2 tuần.

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế - 19

Bánh bột lọc bao nhiêu calo?

Món bánh bột lọc làm chủ yếu từ bột năng và bột sắn dây, phần nhân bánh thường là tôm thịt, đậu xanh,.. Trung bình 1 chiếc bánh bột lọc sẽ có khoảng từ 40 – 50 calo. Cụ thể như sau:

– Bánh bột lọc nhân tôm: 42 calo/chiếc

– Nhân bánh đậu xanh: 48 calo/chiếc

– Phần nhân bánh bột lọc tôm thịt: 45 calo/chiếc.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm mứt quất mật ong [Tuyệt Vời Nhất]

Ăn bánh bột lọc có béo không?

Mỗi một chiếc bánh bột lọc chứa hàm lượng calo khá cao, dao động từ 40 – 50 calo. Thông thường mỗi một người sẽ ăn được từ 5 – 10 chiếc bánh/lần. Như vậy, giả sử nếu bạn ăn 5 chiếc bánh bột lọc nhân tôm thịt thì có nghĩa bạn đã nạp vào cơ thể 225 calo. Lượng calo này chiếm ½ số calo mỗi bữa cơ thể cần.

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, khó kiểm soát. Để ăn bánh bột lọc không bị béo, chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn tối đa 10 chiếc bánh/lần và thay phần ăn này cho bữa chính.

Bên cạnh việc ảnh hưởng xấu tới cân nặng, khi ăn quá nhiều bánh bột lọc sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

Vừa xong là những cách làm bánh bột lọc ngon và lưu ý trong quá trình làm, chế biến bánh. Lưu lại ngay một công thức phù hợp để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

Top 21 cách làm bánh bột lọc tôm viết bởi Cosy

Bánh bột lọc Huế [Nhân tôm thịt, bánh sống, hút chân không, túi 50 cái]

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.78 (438 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc. Là món ăn dân dã nhưng để làm được những chiếc bánh lọc ngon đúng hương vị thì cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên …
  • Nội Dung: Thành phần chính tạo nên bánh bột lọc mặn nhân tôm thịt là bột lọc và nhân tôm thịt rim kẹo. Tùy theo cách làm mà có bánh bột lọc gói lá chuối, bánh bột lọc trần (người Huế gọi là bánh quai vạc) và tùy vào nhân bánh mà có bánh lọc chay, bánh lọc …

Cách làm bánh bột lọc Huế thơm ngon cực dễ tại nhà

  • Tác giả: palda.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.59 (256 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là một món ăn dân dã của người xứ Huế với thành phần chính là bột năng và tôm thịt được gói trong lá chuối.
  • Nội Dung: Đổ lượng nước luộc vừa phải và đun sôi, nhớ cho vào một chút dầu ăn vào bên trong nước trước khi đưa bánh vào nồi luộc. Nhớ thả từ từ từng cái và luộc cho đến khi bánh nổi lên mặt nước thì nghĩa là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, bạn hãy vớt những …

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê

[Tổng hợp] 4 Cách làm bánh bột lọc trong suốt, thấy là thích, ăn là mê
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 4.38 (472 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là một món ăn ngon được làm chủ yếu từ bột năng và một số nguyên liệu như tôm, thịt, mộc nhĩ… Ngoài ra, người ăn chay còn làm ra món bánh bột lọc …
  • Nội Dung: Bước 3: Bạn lấy 1 cái nồi to, cho 500gr bột năng + 450gr nước lọc + 1 thìa cà phê muối tinh + 2 muôi canh đường + 1 muôi canh dầu điều, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đun sôi nồi hỗn hợp trên với lửa nhỏ liu riu, trong quá trình …

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

 5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.08 (359 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh ngon chuẩn vị Huế cực đơn giản, các chị em có thể tự làm tại nhà.
  • Nội Dung: Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh. Vỏ bánh có độ giòn, chấm với nước mắm độ mặn nhẹ ăn rất …

Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết chính gốc, vỏ bánh dẻo dai không lo bị bể khi hấp

Cách làm bánh bột lọc Phan Thiết chính gốc, vỏ bánh dẻo dai không lo bị bể khi hấp
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.99 (221 vote)
  • Tóm tắt: Ớt tươi; Gia vị thông dụng 1 gồm có: đường, muối, tiêu, hạt nêm. Cách chọn mua tôm tươi ngon:.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc Phan Thiết là đặc sản lâu đời của người dân nơi đây. Nhân tôm thịt mặn mặn được gói khéo léo bằng lớp vỏ bánh dẻo dai hoà quyện cùng nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ lấy lòng thực khách từ lần ăn đầu tiên. Cùng mình xem công thức và thực …

Cách làm bánh bột lọc đơn giản, chuẩn vị Huế tại nhà

Cách làm bánh bột lọc đơn giản, chuẩn vị Huế tại nhà
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3.69 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc nhân tôm thịt, dẻo dai ăn cùng nước chấm chua cay là món ăn đặc sản của Huế được nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Mỡ hành sẽ giúp cho món ăn dậy mùi hơn, vì thế nó là nguyên liệu khá quan trọng. Để làm mỡ hành bạn lấy phần hành lá đã cắt nhỏ và bỏ vào một chút đường, một chút muối. Bắc chảo lên bếp khi chảo nóng thì đổ một chút dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn đỗ …

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối
  • Tác giả: nutgarden.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.56 (314 vote)
  • Tóm tắt: Phần bột của bánh được làm từ loại gạo ngon nhất, tôm tươi được chế biến kỹ càng, khi hấp lên tạo nên màu đỏ đẹp mắt. Thịt heo kho rim thì được kho kỹ nên khi …
  • Nội Dung: Để tạo ra những chiếc bánh có vẻ bề ngoài trong suốt thì chắc chắn bạn phải nhào bột đúng cách. một mẹo nhỏ dành cho bạn là Hãy trộn một nửa số bột năng với bột sắn dây trước sau đó đó khuấy đều hỗn hợp rồi mới cho số bột năng còn lại vào. Khi gói …

3 cách làm bánh bột lọc ngon nhân tôm thịt chuẩn Huế thương

3 cách làm bánh bột lọc ngon nhân tôm thịt chuẩn Huế thương
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.19 (500 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc ngon là từ khoá ưa chuộng trên các trang mạng tìm kiếm thời gian gần đây. Bánh bột lọc được xem là một trong những món …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc ngon và đúng chuẩn xứ Huế phổ biến nhất là dùng nhân tôm thịt. Ngoài ra, nhiều nơi còn làm bánh bột lọc nhân đậu xanh rất ngon. Riêng cách làm bánh bột lọc nhân tôm đã có rất nhiều biến tấu đa dạng rồi. Để hiểu rõ hơn, mời bạn …

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.13 (585 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ tuy đơn giản nhưng mang lại 1 thành phẩm tuyệt vời, vừa ngon vừa thơm. Cùng vào bếp với YummyDay …
  • Nội Dung: Cho bột năng ra tô rồi chế trước 70ml nước vào để hòa tan bột, sau đó thêm nửa muỗng hạt nêm, dùng tay nhào nhẹ cho bột kết lại. Chia bột thành từng viên nhỏ, sau đó cắt lá chuối thành những dây nhỏ, cho bột vào rồi cán mỏng bột ra, cho thêm nhân …

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon chuẩn vị xứ Huế

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt ngon chuẩn vị xứ Huế
  • Tác giả: benhviendakhoahaian.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.81 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt sao cho chuẩn vị xứ Huế không phải ai cũng biết làm. Vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh bột lọc …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bột lọc khéo hay không ở bước này. Khi bột đã xong, chúng ta sẽ làm từng chiếc bánh. Cho phân nhân tôm thịt vào giữa vỏ bánh, gấp đôi lại sao cho phần nhân nằm trọn trong vỏ bánh. Ép chặt hai mép vỏ bánh lại để tạo hình cho chiếc bánh …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối

Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.77 (179 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm bánh bột lọc từ bột năng nhân tôm thịt rất ngon và đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bạn cùng làm theo nhé!
  • Nội Dung: Bánh bột lọc luộc chín thì bạn xếp bánh ra đĩa có thể cho mỡ hành lên trên (nếu bạn thích). Chan nước mắm đã pha vào dĩa bánh, gắp miếng bánh và cắn một miếng vị dai dẻo của bột năng, mặn mà của tôm và thịt hòa quyện cùng với nước mắm chua ngọt mà …

Bí quyết làm bánh bột lọc “chuẩn” cung đình Huế

Bí quyết làm bánh bột lọc "chuẩn" cung đình Huế
  • Tác giả: bunbohuetrinh.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.62 (120 vote)
  • Tóm tắt: Tôm làm nhân bánh phải chọn loại tôm đất to chắc, tươi rói. Thịt ba chỉ thì lựa loại nạc mỡ cân bằng. Nói tới món ăn cung đình Huế là nói tới sự cầu kì, …
  • Nội Dung: – Khi ăn chấm với nước chấm ngọt cay bao gồm mắm : đường : nước theo tỉ lệ 1:1:7. Bạn đừng quên thêm vài lát ớt cay đỏ au để thêm hương vị cho món bánh nhé. Còn nếu muốn trữ bánh tủ lạnh, chỉ cần hấp 15-20 phút rồi cất đi. Hôm sau bạn hấp lại cũng …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.53 (124 vote)
  • Tóm tắt: Một chiếc bánh bột lọc được xem đạt chuẩn là khi phần nhân tôm vàng, thịt vẫn giữ được độ tươi, phần vỏ bánh có độ giòn, dai vừa đủ. Bánh bột …
  • Nội Dung: Một món ăn ngon thì cần phải có gia vị ngon đi kèm. Sự kết hợp này sẽ giúp thực khách cảm nhận đầy đủ và rõ nét những gì tinh tuý nhất của món ăn. Để thưởng thức trọn vẹn món bánh bột lọc chuẩn vị Huế, chúng ta cần phải có thêm nước mắm chua ngọt. …

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản

3 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.49 (84 vote)
  • Tóm tắt: Xin chia sẻ với bếp cách làm bánh bột lọc lá chuối, phương pháp rất nhanh gọn và rất ngon. Chuẩn bị nguyên liệu. Tôm, thịt; Bột năng.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc là món ăn nổi tiếng của người miền Trung, đặc biệt là Huế. Món ăn này phù hợp với tất cả các mùa, cách làm cũng rất đơn giản. Trong bài viết này Bếp 360 sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm bánh bột ngon, đơn giản tại nhà để cả nhà cùng thưởng …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.31 (162 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc chuẩn vị Huế, dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan tạo nên hương vị thật khó quên.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc có độ dai vừa phải của lớp vỏ bên ngoài hòa quyện với mùi vị thơm ngon của tôm và thịt. Khi khám phá ẩm thực Huế đây là một trong các loại bánh đặc sản Việt Nam ngon mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột lọc …

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm nõn

  • Tác giả: haisanngon.org
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.09 (177 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cuối tuần này hãy thay đổi không khí bằng cách tụ họp gia đình cùng làm món bánh bột lọc nhân tôm nõn nhé. Thưởng thức món bánh thơm ngon, …
  • Nội Dung: 2. Đun nước sôi trên bếp, bỏ thêm muối và dầu ăn vào khi nước đã sôi. Lấy non nửa lượng bột năng ra tô để nhào bột, đổ từ từ nước sôi vào vào và trộn đều bột. Cứ cho dần số bột còn lại và trộn đều thêm lần nữa sao cho bột không quá khô cũng không …

Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng

  • Tác giả: osakafood.com.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.19 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bột lọc: 500g · Nước: 450ml · Tôm: 400g · Thịt ba rọi: 300g · Dầu ăn: 1 muỗng canh · Tỏi, hành tím: 30g · Ớt: 5g · Các gia vị thông thường: đường. nước mắm, tiêu, dầu …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc Huế nếu như chưa dùng hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 – 3 ngày, khi dùng đem ra hấp lại bánh vẫn dai dẻo như lúc đầu. Hoặc cách khác bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khi vừa gói bánh …

Bỏ túi 2 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ngon như ngoài hàng – Digifood

Bỏ túi 2 cách làm bánh bột lọc bằng bột năng ngon như ngoài hàng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 1.94 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là món quà chiều yêu thích của nhiều người.Vỏ bánh dai dai hoà quyện cùng vị ngọt béo của tôm thịt, vị bùi bùi của đậu xanh và …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc là món quà chiều yêu thích của nhiều người.Vỏ bánh dai dai hoà quyện cùng vị ngọt béo của tôm thịt, vị bùi bùi của đậu xanh và vị chua cay mặn ngọt của nước chấm. Quả thật hương vị này khiến ai ăn cũng phải ghiền. Vậy thì cách làm món …

Bánh bột lọc Huế – Tinh hoa ẩm thực đất và người miền Trung

Bánh bột lọc Huế - Tinh hoa ẩm thực đất và người miền Trung
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 1.9 (174 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc nhân tôm thịt, vỏ ngoài dai dai mềm mềm đã khiến bao du khách cảm thấy nhớ mãi. … Bánh bột lọc Huế cách làm chuẩn vị (Ảnh: Sưu tầm).
  • Nội Dung: Quán Bà Cư được biết tới là quán bánh bột lọc Huế đã khá lâu đời ở xứ kinh kỳ. Không gian quán đặc biệt rất rộng, nhiều bàn và cực sạch sẽ nhé. Chủ quán thân thiện, các cô phục vụ ở đây đều đã có tuổi nhưng khá nhanh và nhiệt tình. Tới quán, bạn có …

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ

Ngỡ Ngàng Với Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 1.73 (126 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc thơm ngon, hấp dẫn bởi độ dẻo dai ở bột, thanh ngọt với nhân tôm thịt. Món bánh này luôn thu hút người thưởng thức bởi sự bắt mắt, ấn tượng với …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bột lọc gói lá thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh truyền thống ngon chiêu đãi người thân nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh bột …