Xem Ngay Top 10+ chỉ cách thịt kho trứng [Hay Nhất]

Thịt kho tàu là món ăn ngon đươc rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ hay sum họp gia đình. Miếng thịt vàng ươm, béo ngậy xen lẫn là những quả trứng bùi bùi, hương vị thơm ngon đậm đà làm cho ai thưởng thức cũng không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Cách làm món thịt kho tàu cũng không khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần chăm chút và cẩn thận xíu trong quá trình chế biến thì sẽ cho ra thành phẩm là một nồi thịt kho tàu thơm nức ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẩn chi tiết cách nấu món này, chị em có thể tham khảo để thực hành ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị:

  • 500g thịt ba chỉ
  • Trứng cút hay trứng gà đều được
  • Nước dừa
  • Hành tỏi khô
  • Dấm ăn
  • Gia vị: đường, nước mắm ngon, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối

Cách làm món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng từng bước:

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn (thường thịt kho tàu thì cắt khúc tầm 3-4cm). Nấu 1 nồi nước sôi có pha 1 muỗng muối và ¼ muỗng dấm, chần thịt sơ qua. Sau đó cho ra rổ để ráo.
  • Hành tỏi bóc vỏ, 1 phần đập dập nướng đều 2 mặt cho có mùi thơm và vàng là được. Phần khác giã nhuyễn, như thế thịt kho thành phẩm sẽ thơm hơn.
  • Ướp thịt: thịt ráo nước đem ướp với nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu, ít muối, hành tỏi, thìa dầu ăn rồi đem để ngăn mát tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
  • Làm nước hàng: cho 1 muỗng đường và 2 muỗng canh nước vào nồi và nấu với lửa to vừa đến khi đường chuyển sang màu vàng hổ phách thì cho ra 1 chén nhỏ. Trong cách nấu thịt kho tàu này, để màu thịt thành phẩm đẹp bước làm nước hàng cần chú ý đừng để nước hàng bị cháy hay chưa tới.
  • Cho thịt vào nồi nóng đảo đều cho đến khi thịt săn lại, tiếp theo cho nước hàng vào tiếp tục đảo, lửa nhỏ, trở đều tay cho nước màu bám đều lên thịt.
  • Đảo đến khi thấy thịt săn lại thì cho muối, tiêu, hành tỏi nướng vào.
  • Tiếp theo cho nước dừa vào ngập thịt, đậy nắp lại và nấu sôi. Nhớ thường xuyên vớt bọt, chừng 30 phút thì cho thêm mắm và trứng luộc vào. Chú ý nhận thịt và trứng chìm xuống dưới mặt nước để thịt thấm gia vị.
  • Đậy nắp lại và nấu tiếp 30 phút cho đến khi thịt mềm, nước sền sệt. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt lửa.
  • Món thịt kho tàu chuẩn có màu vàng cánh gián đẹp mắt, nước săm sắp có vị béo ngậy của thịt ba chỉ, bùi bùi của trứng cút luộc, ngọt tự nhiên của nước dừa, cay cay của tiêu, mặn đậm đà của nước mắm ngon, tất cả hòa quyện làm nên một món ăn thật hấp dẩn.

Khi nấu thịt kho tàu chú ý các lỗi sau sẽ làm món ăn mất ngon:

  • Thịt không lên đều màu: do nước hàng quá ít đường hoặc chưa tới.
  • Thịt bỉ xỉn màu: do làm nước hàng bị cháy, như thế thịt có màu xẩm và nước kho thịt sẽ đắng. Nên chú ý khi làm nước hàng vừa tới là được.
  • Thịt không thơm ngon: luộc qua thịt với nước sôi để thịt không bị hôi. Để thịt kho trứng thơm ngon thì nên ướp cùng hành tỏi giã nhuyễn.

Để món thịt kho tàu ngon khi nấu cần lưu ý:

  • Để thành phẩm được trông đẹp mắt hơn thì nên chọn miếng thịt heo có nạc lẫn mỡ, loại da mỏng, tốt nhất là loại thịt chân giò hoặc ba chỉ, khi nấu thịt sẽ nhanh mềm hơn, vị ngọt và không bị khô. Bạn nào không thích ăn béo thì có thể chọn miếng có phần nạc nhiều hơn.
  • Để thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn nên ướp thị với gia vị rồi để 20-30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu kho thịt kho tàu để ăn trong thời gian lâu thì khi nấu nhớ bỏ ít hành và tỏi lại, vì bỏ nhiều khi thịt để lâu sẽ có mùi hôi không ngon.
  • Để màu thịt đẹp và trong thì không nên đậy nắp khi nấu, trước khi cho nước dừa vào thì tao cho thịt săn lại, đến khi nấu với nước dừa thì nấu với lửa lớn và thường xuyên vớt bỏ bọt. Khi nước cạn dần thì vặn lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển sang màu vàng cánh dán.
  • Có thể châm thêm nước sôi nếu nước dừa cạn, nấu 500g thịt kho tàu thì dùng 1 quả dừa là được, không nên dùng nhiều quá sẽ làm nồi thịt có màu quá sậm.
  • Nếu có thời gian thì có thể chiên qua trứng cút luộc như thế trứng khi ăn sẽ ngon hơn vì trứng được thấm gia vị và dai hơn.
  • Với cách làm thịt kho tàu này không nên bỏ trứng gà hay trứng cút vào kho chung quá sớm, như thế trứng sẽ nhũn không ngon, canh lúc thịt bắt đầu mềm cho vô là thích hợp.
  • Món thịt kho tàu này có thể chế biến 1 lần và dùng trong nhiều ngày, như thế để bảo quản được lâu thì nên chia thành nhiều phần nhỏ và để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì lấy ra hâm nóng lại là dùng được.
Rất hay:  Rất Hay Top 25 cách làm mứt xoài xanh [Ngon Nhất]

Món thịt kho tàu (thịt kho trứng) thường được ăn cùng cơm trắng, dưa giá, dưa muối, nhưng quen thuộc và ngon nhất vẫn là ăn cùng dưa cải muối chua. Vị chua cay, giòn của dưa cải muối kết hợp với vị ngọt bùi, béo ngậy của thịt kho tàu đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng, là một món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình không thể bỏ qua.

Với cách làm món thịt kho tàu (kho trứng) ngon không quá phức tạp này hi vọng sẽ giúp chị em có thêm 1 món ăn ngon nữa trong thực đơn bữa cơm hay dịp lễ Tết, chắc chắn sẽ là một món ăn được mọi người hưởng ứng vì tính quen thuộc và dễ ăn của nó. Hãy cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu và làm ngay nào.

Top 15 chỉ cách thịt kho trứng viết bởi Cosy

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm

 Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.72 (533 vote)
  • Tóm tắt: Ảnh minh họa. Cách làm. – Thịt ba chỉ khử mùi hôi, cắt miếng kho vừa ăn. – Ướp thịt với ớt, hành tím giã nhuyễn.
  • Nội Dung: Nguồn: https://giadinh.net.vn/khong-can-nuoc-dua-cung-lam-duoc-mon-thit-kho-trung-cut-ngon-dam-da-dua-c…Nguồn: …

Cách nấu thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm- Digifood

Cách nấu thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm- Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 4.44 (521 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng cút từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều người. Đặc biêt vào những ngày thời tiết mát mẻ, cùng xem cách làm.
  • Nội Dung: Bạn cho nồi lên bếp rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp đến bạn cho nước vào sấp mặt thịt. Bật nhỏ lửa để thịt nhừ. Sau khi bạn cảm thấy thịt mềm thì cho toàn bộ trứng cút chiên vào nấu tiếp khoảng 10 phút. (Lưu ý nhớ để nhỏ lửa …

Cách làm món thịt kho trứng thơm ngậy, bổ dưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.34 (377 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà cách làm món thịt kho trứng cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây bạn sẽ có ngay một món …
  • Nội Dung: Với cách làm món thịt kho trứng đơn giản bạn đã hoàn thành món ngon vô cùng hấp dẫn và đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Nhanh tay lưu lại công thức mà VinID vừa chia sẻ và trổ tài thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên tải app …

CÁCH LÀM THỊT KHO TRỨNG ĐẬM ĐÀ THƠM NGON

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.05 (597 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao để có món thịt kho trứng ngon? Nguyên liệu làm món thịt kho trứng (thịt kho tàu) gồm những gì? Tham khảo ngay cách nấu thịt kho với trứng dưới đây.
  • Nội Dung: Thịt kho trứng (thịt kho tàu) là một món ăn khá quen thuộc đối với người Nam Bộ. Không chỉ ở trong các bữa cơm hằng ngày, mà những dịp lễ, giỗ…hay Tết, bạn cũng đều xuất hiện món thịt kho tàu này. Món ăn thịt kho trứng thơm ngon mang lại đầy đủ …

Cách Làm Thịt Kho Tàu

Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.88 (370 vote)
  • Tóm tắt: 600g thịt ba chỉ · 500ml nước dừa · 10g gừng · 10g ớt · 20g tỏi · 20g hành tím · 6 quả trứng vịt · Gia vị bao gồm: bột nêm, bột ngọt, đường nâu, nước đường, nước màu …
  • Nội Dung: Từ những thực phẩm quen thuộc là thịt heo, nước dừa, gia vị đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà. Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm và phần nước kho chấm với dưa giá chua. Hy vọng với cách nấu thit …

2 cách làm thịt kho trứng ngon, đậm đà đưa cơm

 2 cách làm thịt kho trứng ngon, đậm đà đưa cơm
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.5 (462 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bát trứng …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bát trứng kho thịt đầy đủ sẽ có khoảng 600 calo. Nếu tiêu thụ hết chỗ thức ăn này, bạn bắt buộc phải dành ra 1 tiếng …

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.29 (539 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất tốn cơm.
  • Nội Dung: Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to vừa ăn và trông gọn gàng nhất. Tiếp đó cho thịt lợn đã được thái miếng vào tô và ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ướp trong …

Thịt kho trứng cút – trứng vịt

 Thịt kho trứng cút - trứng vịt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.13 (386 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết nấu thịt kho trứng ngon chuẩn vị không chỉ nằm ở cách nêm nếm mà cỏn ở cách nấu, cách hâm nóng nồi thịt kho trong những lần sau. Nấu một nồi cơm nóng, …
  • Nội Dung: Bước 1: Thịt nên chọn loại vừa nạc vừa mỡ, nhiều người không biết ăn thịt mỡ nhưng thật ra thịt phải có chút mỡ mới ngon. Thịt mua về rửa nhiều lần rồi cắt thành từng khúc lớn vừa ăn. Ướp thịt cùng với nước mắm, đường, muối và hàng củ, trộn đều, để …

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt cho cả nhà ăn hoài không ngán

Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt cho cả nhà ăn hoài không ngán
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.82 (77 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một nồi thịt kho tàu với trứng vịt ngon đậm đà để chiêu đãi cả nhà. 1. Nguyên liệu; 2.
  • Nội Dung: Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà. Vị dai ngọt của thịt kết hợp với vị béo ngậy của trứng vịt sẽ khiến cho món ăn có hương vị hấp dẫn đặc biệt. Thưởng thức món …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.87 (108 vote)
  • Tóm tắt: 300gr thịt lợn (nên chọn thịt lợn ba chỉ có đầy đủ cả nạc và mỡ là ngon nhất) · Trứng gà/vịt hoặc trứng chim cút tùy sở thích · Gia vị: Hành khô, tỏi, hành lá, ớt …
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …

6 Bước Dạy & Học Cách Nấu Thịt Kho Tàu

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.63 (163 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn truyền thống, thơm ngon, hấp dẫn, không bị ngấy của người Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn thịt kho tàu cụ thể và chi tiết dành cho …
  • Nội Dung: Nếu bảo quản tốt thì bạn có thể giữ được thịt khoảng 3-4 ngày mà vẫn đảm bảo hương vị sau khi hâm lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nấu quá nhiều, chỉ nấu số lượng vừa đủ cho gia đình sử dụng trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.54 (104 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 850g thịt ba chỉ; 5 quả trứng vịt; 900ml nước dừa tươi; 4-5 củ hành khô; 2-3 tép …
  • Nội Dung: Trong khi đó, khi chêm nước lọc vào sau sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh vị đậm nhạt hợp với khẩu vị, đồng thời thịt vừa mềm, trong và có màu sắc đẹp mắt. Đây chính là kinh nghiệm mà Cookbeo rút ra được sau nhiều lần làm thịt kho tàu nên muốn chia sẻ cùng …

Bí quyết làm món thịt kho trứng thơm ngon nức mũi ai cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.46 (158 vote)
  • Tóm tắt: Chần thịt heo và luộc trứng; Bước 3. Canh đường (làm nước màu); Bước 4. Ướp thịt ba chỉ đậm đà; Bước 5. Thịt kho tàu với trứng ngon; Bước 6. Hoàn thành cách …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Với cách làm đơn giản, hương thơm và vị ngon của món ăn này dễ dàng chinh phục được khẩu vị của mọi người. Cùng Yummyday vào bếp kho thịt với trứng, cho cả nhà cùng say mê hương …