Bật Mí Top 10+ làm củ cải ngâm nước tương [Quá Ok Luôn]

Củ cải ngâm nước mắm, ngâm nước tương là món ăn không thể thiếu trong này Tết. Các bạn có thể tham khảo cách làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm nước tương cực dễ ở bài viết dưới đây.

Cách 1: Cách làm củ cải ngâm nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mua 1,5kg củ cải trắng. Chọn củ cải trắng cầm nặng tay thì sẽ không bị xốp phần ruột.
  • Ớt tươi khoảng 5 – 6 quả.
  • 1 củ tỏi.
  • Nước mắm, đường.

Phần nguyên liệu này đủ dùng cho 3 – 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn trong vòng 40 – 50 phút.

Các bước tiến hành làm củ cải ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng khi mua về cần rửa sạch sẽ, sau đó cắt miếng nhỏ, đều nhau.

Thái nhỏ củ cải trắng

  • Ướp muối củ cải trắng, cho khoảng 2 muỗng muối vào tô đựng củ cải.

Ướp muối củ cải trắng

  • Phơi củ cải một nắng (phơi nắng trong điều kiện 32 độ C trong vòng 1 ngày), nếu không phơi được thì cho vào máy sấy thực phẩm hoặc lò nướng sấy ở mức nhiệt độ 120 độ trong khoảng 3 – 4 giờ cho đến khi các miếng cải khô se lại là được.

Sấy củ cải trắng bằng lò nướng

  • Tỏi, ớt cắt lát mỏng.

Thái nhỏ ớt

Bước 2: Làm nước mắm ngâm cải

  • Cho 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường hòa trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1.

Pha nước mắm

  • Nấu nước mắm với đường đã pha trên bếp ga, sau khi nước mắm sôi, tắt bếp và để nguội nước mắm. Khi đun nước mắm với đường dùng lửa nhỏ để nước mắm với đường hòa quyện tốt hơn. Nước mắm đường sau khi nấu nếu được để nguội qua một ngày sẽ giúp cải ngâm lâu bị hỏng.

Nấu nước mắm

Bước 3: Ngâm cải với nước mắm

Xếp một lớp cải trắng xen kẽ với một lớp tỏi ớt vào lọ đựng. Sau đó, đổ từ từ nước mắm vào lọ cho đến khi ngập hết củ cải.

Ngâm củ cải với nước mắm

Để củ cải ngâm mắm trong khoảng 1 – 2 ngày là có thể bỏ ra ăn được.

Ngâm củ cải với nước mắm 1 - 2 ngày

Thành phẩm

Những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn rụm được ăn kèm với bánh tét hay cơm trắng rất bắt miệng. Đây là một món ăn kèm rất thích hợp trong ngày lễ Tết.

Thành phẩm củ cải ngâm nước mắm

>> Tìm hiểu thêm: Bắp cải tím có tác dụng gì? Bắp cải tím làm món gì ngon?

Cách 2: Cách làm củ cải ngâm nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1,5kg củ cải trắng.
  • 1 bát lưng muối hột, nước tương, đường.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Củ cải cần rửa sạch, thái miếng không dày, không mỏng có độ dày bằng nhau (càng mỏng thì phơi sẽ nhanh khô hơn tuy nhiên không cắt quá mỏng, tùy điều kiện nhiệt độ để phơi khô mà cắt độ mỏng phù hợp). Trong quá trình sơ chế củ cải trắng chỉ rửa vỏ thật sạch chứ không gọt vỏ ngoài của củ cải.

Cắt củ cải thành miếng nhỏ

Hòa một bát muối vào với nước và ngâm củ cải trắng đã cắt qua một đêm (nếu muốn cải nhanh khô hơn có thể ngâm lâu hơn để củ cải ra bớt nước nhanh).

Ngâm củ cải trắng với muối

Bước 2: Vớt củ cải đã ngâm ra, vắt củ cải cho bớt nước rồi đem ra ngoài trời phơi một nắng (trong vòng 1 ngày).

Vớt củ cải ra phơi

Bước 4: Pha nước tương ngâm củ cải

  • Cho 3 muỗng canh nước tương vào chảo. Tiếp tục cho đường vào khấy đều cho đến khi đường tan hết. Nếm sao cho nước tương có vị mặn ngọt vừa ăn là được.
  • Với nước tương đậm đặc, bạn cho vào một ít nước để nước tương đỡ mặn. Nấu cho đến khi nước tương sôi nhỏ và tan hết đường. Nước tương sau khi nấu xong phải để nguội, tốt nhất để nguội qua đêm tước khi đem ngâm cùng củ cải.

Pha nước tương ngâm củ cải

  • Cho nước tương vào chảo, bỏ đường vào khấy đều.
  • Củ cải đã phơi đem xả nước, xả nước giúp cho củ cải sạch và bớt mặn. Sau khi ngâm nước và sả xạch thì vắt thật kỹ cho khô củ cải.

Vắt khô củ cải

  • Bỏ củ cải vào hũ đựng và cho nước tương đã nấu vào lọ cho đến khi ngập củ cải. Nhấn củ cải xuống để nước tương ngấm đều, có thể bỏ thêm vài lát ớt nếu thích.

Cho củ cải vào lọ và đổ tương vào

Thành phẩm

Từng miếng củ cải dai dai, giòn giòn đậm đà vị nước tương thêm một chút ngọt của đường rất bắt miệng. Món ăn này ăn kèm cùng các món bánh chưng hay cơm trắng rất ngon.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách kho cá với cà chua [Đánh Giá Cao]

Thành phẩm củ cải ngâm tương

>> Xem thêm:

  • Cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc giòn, cay ăn giải ngán
  • Cách làm dưa món miền Trung ngon chuẩn vị
  • Cách làm dưa món củ kiệu trắng giòn hấp dẫn
  • Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường ngon, giòn đón Tết
  • Củ cải trắng làm món gì ngon? Các món ngon nấu từ củ cải trắng

3 mẫu lò nướng mini giá rẻ nhất thị trường

1. Lò nướng điện Sunhouse SHD4210 – Giá bán: 560.000 đồng

Lò nướng có kích thước nhỏ gọn với dung tích 10 lít rất thích hợp để nướng thịt, cá, rau củ hay bánh… Bảng điều khiển núm xoay tiện lợi có thể điều chỉnh chức năng hẹn giờ và cài đặt nhiệt độ thông minh, giúp thức ăn luôn chín đều.

Sunhouse SHD4210

Lò nướng Sunhouse được trang bị 6 chế độ nhiệt khác nhau, phù hợp các mục đích nấu nướng và nhiều loại thực phẩm. Với thanh nướng kép đối xứng ở phía trên và dưới, công nghệ đối lưu giúp thực phẩm trong lò nướng luôn được chín đều, thơm ngon, không bị cháy xém.

2. Lò nướng Sunhouse SHD4206 10 lít – Giá bán: 529.000 đồng

Lò nướng mini có thể chỉnh nhiệt độ ở 4 mức: 100 độ C, 140 độ C, 190 độ C và 240 độ C phù hợp nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau: Nướng thịt, làm giòn bánh mỳ, nướng bánh, nướng hải sản…

Lò có chức năng hẹn giờ tới 60 phút giúp chị em bận rộn chủ động nấu nướng thức ăn. Khi hết giờ lò sẽ có chuông báo và tự động tắt giúp tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn. Bảng điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. Lò nướng Sunhouse có dung tích 10 lít, công suất 800W giúp nướng thực phẩm, nướng bánh nhanh chín.

Sunhouse SHD4206

3. Lò nướng 16 lít Sunhouse SHD4216 – Giá bán: 529.000 đồng

Lò nướng với dung tích 16 lít là lựa chọn tuyệt vời đối với những gia đình có 2 – 3 thành viên, có thể sử dụng cho tất cả các loại thịt cá và rau củ.

Vỏ ngoài được làm bằng inox, bảng điều khiển dạng nút xoay, dễ dàng sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp với từng món ăn khác nhau. Công nghệ đối lưu giúp thực phẩm trong lò luôn được nướng chín đều, thơm ngon, không bị cháy xém.

Sunhouse SHD4216

2 mẫu máy sấy thực phẩm gia đình tốt nhất hiện nay

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm để làm khô củ cải một cách vệ sinh mà vẫn đảm bảo mùi vị, chất lượng nguyên bản. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn về những thiết bị sấy thực phẩm dành cho gia đình tốt nhất hiện nay.

1. Máy sấy thực phẩm đa năng Magic A-73 – Giá bán: 569.000 đồng

Máy sấy thực phẩm Magic A-73 được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bếp. Đặc biệt, sản phẩm có khả năng sấy khô được trái cây, rau củ, dược liệu, thịt lợn, thịt bò, gia cầm, hải sản, dược liệu… Tùy vào thời gian sấy mà máy sấy thực phẩm có thể sấy dẻo, sấy giòn, sấy dai hoặc sấy hết nước đối với loại trái cây mọng.

Máy sấy thực phẩm đa năng Magic A-73

Bằng việc sử dụng chất liệu nhựa ABS, máy Magic A-73 có thể hoạt động bền bỉ, cho ra những sản phẩm an toàn cho sức khỏe, giữ vẹn nguyên hương vị ban đầu từ thực phẩm.

2. Máy sấy khô thực phẩm Mishio MK12 – Giá bán: 795.000 đồng

Máy sấy khô thực phẩm Mishio MK12 với hệ thống điều hòa tiên tiến cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt độ từ 35 độ C tới 75 độ C, giúp bạn sấy nhiều loại trái cây, thực phẩm khác nhau với thời gian tùy chỉnh khác nhau. Dù được sấy khô trong thời gian dài, thực phẩm, trái cây vẫn giữ nguyên màu sắc, mùi thơm và hương vị, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của hoa quả.

Máy sấy khô hoa quả Mishio MK12

Nút cơ học của máy sấy khiến Mishio MK12 trở nên dễ sử dụng với bất kỳ ai, dù là với các bà nội trợ hay với người lớn tuổi.

Nếu có nhu cầu mua lò nướng mini, máy sấy khô thực phẩm giá rẻ, hàng chính hãng Quý khách vui lòng truy cập vào website META.vn để đặt hàng online hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Rất hay:  Rất Hay Top 15 cách làm Gà mía muối Sơn Tây [Đánh Giá Cao]

>>> Tham khảo thêm công thức chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình:

  • Bà bầu ăn sung có tốt không? 11 tác dụng của quả sung với sức khỏe
  • Cách làm cà muối xổi ăn liền cực ngon, không bị thâm
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thơm ngậy
  • Cách làm bánh chuối rán tại nhà thơm ngon, giòn lâu với bột mì
  • Bật mí cách làm sữa chua trân châu đường đen ngon mịn đơn giản ngay tại nhà

Top 17 làm củ cải ngâm nước tương viết bởi Cosy

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon, thấm vị, bảo quản

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon, thấm vị, bảo quản
  • Tác giả: guu.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.79 (248 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải ngâm nước tương giòn thơm, đậm vị, là món ăn ‘đưa cơm’ phù hợp cho gia đình. Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm củ cải ngâm nước tương đơn giản và …
  • Nội Dung: Củ cải giòn giòn, thấm vị đậm đà từ nước tương, cay cay của ớt và hương thơm từ tỏi. Củ cải ngâm nước tương có thể ăn cùng cơm, cháo, các món xào, các món nướng, các món luộc,… Đây sẽ là một món ăn ‘đưa cơm’ và cân bằng lại dinh dưỡng cho gia …

Tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.59 (354 vote)
  • Tóm tắt: Cứ đong 1 chén nước mắm là 2 chén đường thắng trên lửa vừa cho sôi rồi bắt xuống bếp. Để khoảng 5 phút, xong cho củ cải vào nồi nước mắm, để ngâm ở trong nồi …

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 4.36 (373 vote)
  • Tóm tắt: Được mệnh danh là “nhân sâm trắng”, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp. – 200g Đường. – 100ml Nước mắm. – 250ml Nước lọc. – 2 …

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.04 (282 vote)
  • Tóm tắt: Cùng JAMJA’s BLOG vào bếp thực hiện cách làm củ cải trắng ngâm nước tương cho bữa ăn thêm đậm đà, mới lạ và thú vị hơn bạn nhé.
  • Nội Dung: Củ cải trắng ngâm nước tương có lẽ không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt những bạn trẻ yêu thích các món ăn đến từ Hàn Quốc. Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như củ cải trắng, nước tương bạn đã có được món ăn ngon, chiều lòng vị giác các thành …

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.79 (248 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước tương có vị chua chua ngọt ngọt, hơi mằn mặn nên thường ăn kèm cháo, cơm trắng để cân bằng hương vị hoàn hảo nhất.
  • Nội Dung: Cách làm củ cải ngâm nước tương đặc biệt phù hợp với cả những ai ăn chay và ăn mặn. Vị chua chua ngọt ngọt của giấm, nước tương hòa quyện cùng đường cát khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi ăn kèm các món chính vị nhạt – như cơm, cháo trắng, hay …

2 cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu dễ, vị đậm đà ngon mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.74 (316 vote)
  • Tóm tắt: Hòa 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường vào trộn đều cho tan ra. Nếu dùng nhiều hơn thì cho thêm nước mắm và đường theo tỉ lệ 1 – 1. Sau đó cho lên …
  • Nội Dung: Cách làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm tương đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn ngày Tết. Có thể rất lâu rồi bạn và gia đình chưa cùng ngồi bên nhau và thưởng thức món ăn này đúng không? Cũng có nhiều người còn chưa từng được nếm vị ngon của nó nữa. …

Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Thơm Ngon Giòn Rụm

Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 3.52 (434 vote)
  • Tóm tắt: Một trong số những món ăn được làm từ củ cải là món củ cải ngâm nước mắm. Có đĩa củ cải ngâm nước mắm, cắn giòn ngon sần sật thật là thích!
  • Nội Dung: Vì vậy hãy chú ý công thức để pha nước mắm chuẩn ngon cho món củ cải ngâm mắm này, đó chính là hãy pha nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:1, bạn pha tầm 500ml nước mắm với 500gr đường, sau khi pha xong thì quấy đều cho đường tan bớt rồi bắc lên bếp đun …

Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 3.19 (348 vote)
  • Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Ngâm củ cải · Bước 3: Phơi củ cải · Bước 4: Rửa qua và vắt nước · Bước 5: Hong củ cải · Bước 6: Chưng nước tương ngâm …

CỦ CẢI NGÂM NƯỚC TƯƠNG không cần phơi nắng giòn, ngon để

  • Tác giả: apply.ifim.edu.in
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (179 vote)
  • Tóm tắt: CỦ CẢI NGÂM NƯỚC TƯƠNG không cần phơi nắng giòn, ngon để danh ăn ‖ Bếp nhà Sin (13.87 MB) ~ Free Download CỦ CẢI NGÂM NƯỚC TƯƠNG không cần phơi nắng giòn, …

Củ Cải Ngâm Nước Tương

  • Tác giả: vn.lkk.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.76 (195 vote)
  • Tóm tắt: Mua củ cải khô ngâm nước hoặc củ cải tươi về thái mỏng thành sợi và đem phơi khô 2 nắng. Thái sợi cà rốt và cho vào tô, cho đường, muối và trộn đều · Bắc nồi pha …

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.69 (134 vote)
  • Tóm tắt: Làm củ cải trắng ngâm nước tương ăn với cháo trắng dân dã mà ngon lạ miệng. Món ăn này tưởng chừng cầu kỳ nhưng thật ra lại đơn giản, …

[ MẸO ] Cách Làm Củ Cải Ngâm Hàn Quốc Chuẩn Vị  💝

  • Tác giả: stcpharco.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.69 (120 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, các bước làm củ cải ngâm nước mắm không cần phơi nắng nhưng vẫn đảm bảo củ cải ngâm giòn và ngon. Đất phù sa miền Nam ngọt lành, …

3 cách làm củ cải ngâm giòn ngon ngon đậm đà, càng ăn càng mê

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.53 (70 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm củ cải ngâm nước mắm: … Củ cải rửa sạch, gọt vỏ. Cắt nhỏ, ngâm nước muối, vớt ra, để ráo. Phơi nắng cho củ cải héo bớt trong 1 ngày …

Cách làm củ cải ngâm nước tương hương vị đậm đà

  • Tác giả: nuocchamdaihung.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.45 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước tương hương vị đậm đà. Sự kết hợp giữa vị ngai ngái của củ cải cùng cái mặn thơm củanước tương và một chút ngọt của đường sẽ mang đến …

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.38 (122 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải ngâm nước tương là món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình, nhất là vào dịp Tết. Trong bài viết này.

4 Cách Làm Củ Cải Muối Ngon Như Ngoài Hàng

4 Cách Làm Củ Cải Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.21 (149 vote)
  • Tóm tắt: 4+ Cách Làm Củ Cải Muối “Ngon Như Ngoài Hàng” ; 1 Cách làm củ cải muối chua cay. 1.1 · 1.2 ; 2 Cách làm củ cải ngâm nước tương. 2.1 · 2.2 ; 3 Cách …
  • Nội Dung: Như vậy là đã xong món củ cải ngâm chua ngọt rồi đó. Củ cải vừa trộn xong theo công thức này là dã có thể sử dụng luôn được rồi đó. Để sử dụng lâu hơn thì các bạn hãy cho củ cải vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn. Nếu bạn để củ cải ngoài điều …