Bí quyết giúp bạn học tập tốt tất cả các môn.

bi quyet giup hoc gioi tat ca cac monCó khi nào các bạn rơi vào tâm trạng học mãi mà không giỏi bằng các bạn không? Rồi có lúc lại tự hỏi mình là không biết mình học kiểu gì hay các bạn đó có bí quyết gì mà lại học giỏi vậy.Hôm nay tôi sẽ cùng với các bạn giải mã những bí ẩn này nhé.

1. Bạn đã chọn thời gian và không gian học hợp lý.

Khi học thuộc bạn rất cần sự tập trung cao độ và một không gian tĩnh lặng để có thể ghi nhớ nội dung bài học, vậy nên nếu bạn không có một không gian yên tĩnh, thì việc học thuộc với bạn cũng rất khó.

Nếu bạn ngồi trong 1 không gian ồn ào, đang học lại có người đi qua đi lại thì bạn có thể tập trung không? Hoặc bạn ngồi học trong căn phong tối, không đủ ánh sáng, không khí ẩm thấp, không gian trật trội không thoải mái sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhanh chán, như vậy việc học của bạn cũng không hiệu quả.

2. Chọn thời điểm học thích hợp.

Xác định thời điểm học cũng rất quan trọng. Trong ngày từ buổi sáng đến buổi trưa là thời điểm mà não bộ hoạt đông cao nhất sau đó chiều thì giảm dần. Đặc biệt buổi trưa chúng ta nên dành ra từ 15 – 30 phút để ngủ, dành thời gian cho trí óc nghỉ ngơi. Vậy nên các bạn nên ưu tiên dành thời gian này để học những môn học khó hơn.

Rất hay:  #6 Cách gội đầu đúng cách "giúp mọc nhanh, mượt gấp 5 lần"

Buổi chiều hoạt động của trí óc sẽ giảm hơn so với buổi sáng. Sau đó lại tăng lên vào buổi tối cho đến lúc 21h. Vậy nên việc bạn thức khuya sau 22h thì việc học của bạn hiệu quả không cao, khả năng tiếp thu cũng thấp hơn. Sau 22h bạn chỉ nên ôn lại bài đã học sau đó thì đi ngủ.

3. Ngủ đủ giấc.

Thông thường một ngày chúng ta ngủ trung bình 8h/ngày, chủ yếu là về đêm. Vậy bạn muốn có 1 bộ óc minh mẫn để có thể học tập tốt, tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng thì hãy nhớ ngũ đủ giấc nhé.

4. Đặt ra mục tiêu rõ ràng.

– Bạn muốn là người thành công? Bạn hãy đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng.

Ví dụ:

  • Bạn định thi đỗ trường nào?
  • Số điểm dự kiến đạt được là bao nhiêu?
  • Bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu?

– Khi đã có mục tiêu rõ ràng bạn hãy lên cho mình kế hoạch , từng bước thực hi8eenj mục tiêu đó. Hàng ngày bạn sẽ lên cho mình kế hoạch học từng môn, từng giờ và công việc cụ thể. Khi bạn lên chi tiết các kế hoạch và hoàn thành được nó thì mọi mục tiêu bạn đều có thể trinh phục.

Đặc biệt khi bạn thi đại học, bạn nên ưu tiên những môn thi đại học nhưng cũng đừng quá sa đà mà quên những môn khác nhé.

Rất hay:  Cách trộn thư hàng loạt trong Word 2013/2016/2019 sử dụng mail merge

5. Sử dụng sơ đồ tư duy.

Khi bạn hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy thì việc bạn ghi nhớ kiến thức cũng vô cùng đơn giản, Khi học, hoặc ôn lại kiến thức bạn chỉ cần thêm chi tiết cụ thể và sâu chuỗi lại với nội dung chính, bạn đã thấy việc học hoặc ôn lại các môn dễ dàng hơn nhiều đúng không.

6. Không học khi vừa ăn xong.

Khi vừa ăn xong gần như bạn rơi vào cảm giác mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi. Vậy nên nếu bạn học ngay sau khi ăn xong thì chắc chắn kiến thức không thể tiếp thu ,mà thậm chí bạn còn bị đau dạ dày nữa. Vậy nên bạn nên nghỉ ngơi thay vì học bạn nhé.

7. Dành thời gian nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng

Sau những giờ học căng thẳng bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để cho đầu óc thư thái và cơ thể được vận động nhẹ nhàng. Việc này giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn, học tập cũng tốt hơn. Nếu như bạn ngồi ỳ cả ngày để học thì đầu óc bạn căng thẳng và cơ thể bạn cũng mệt mỏi. Nếu như kéo dài như vậy bạn có thể bị ốm hoặc đau đầu. Bạn cũng nên lưu ý không nên vận động mạnh và nhiều vì có thể sẽ phản tác dụng của việc nghỉ ngơi này.

Chúc các bạn thành công!

Rất hay:  Bí quyết tăng chất lượng tinh trùng cho nam giới tự nhiên nhất