5 cách để khiến người khác yêu mình – CafeBiz

Mỗi khi nhắc tới chuyện tình cảm, người ta thấy đây là thứ có rất nhiều điểm tương đồng. Có rất nhiều yếu tố khác nhau để kết hợp tạo nên tình yêu, ví dụ như 11 yếu tố dưới đây:

Tất nhiên, chẳng mấy ai đáp ứng được cả 11 yêu cầu này để có thể hình thành nên tình yêu. Một số người có dáng vẻ bắt mắt, dễ cuốn hút người khác trong khi số còn lại có lời nói ngọt ngào như mật ong, giúp họ chinh phục bất kì ai. Thế nhưng, nếu bạn không có bất kì thứ gì trong những yếu tố trên, đâu là những điều giúp bạn chinh phục người khác?

Khoảng cánh địa lý

“Nhất cự ly, nhì tốc độ”, tất nhiên ở gần giúp ích rất nhiều trong việc hình thành nên tình cảm. Có thể bạn cho rằng nó không lãng mạn và quá thực tế khi mà các cặp đôi cần có khó khăn để thử lửa bản thân. Thế nhưng, nếu bạn muốn có cơ hội chinh phục một ai đó, khoảng cách bao giờ cũng giúp bạn có lợi thế hơn.

Theo một nghiên cứu tại Ohio với 431 cặp đôi, có tới 54% số cặp đôi này có khoảng cách địa lý nhỏ (họ ở gần nhau) và 37% có khoảng cách xa hơn chút ít. Tỷ lệ thành công trong mối quan hệ giảm dần theo quãng đường tăng lên.

Bỏ qua những nghiên cứu khô khan, lý do vì sao khoảng cách ngắn lại giúp bạn dễ thành công hơn trong việc xây dựng tình cảm? Đó chình là việc gia tăng tần suất gặp mặt.

Những người làm marketing sẽ hiểu rất rõ vấn đề này, tần suất gặp mặt càng cao, tỷ lệ người khác “ưa” bạn cũng sẽ càng lớn. Tần suất gặp mặt này sẽ phóng đại sự ưa thích của chúng ta về mọi thứ, từ những hoạt động hàng ngày cho tới thói quen ẩm thực, âm nhạc… đó là còn chưa kể tới những lần tình cờ gặp nhau do ở gần.

Bạn sẽ hỏi, thế còn những đồng nghiệp đáng ghét trên văn phòng thì sao? Chúng ta gặp họ mỗi ngày nhưng chẳng thể nào ưa nổi họ dù chỉ 1 phút.

Rất hay:  Hướng dẫn cách xem phong thủy số điện thoại chính xác nhất

Câu hỏi của bạn hoàn toàn đúng, thế nhưng tần suất gặp mặt sẽ phóng đại những thứ gì đã có sẵn ở đó. Nó giống như ấn tượng đầu tiên của bạn có với một ai đó, nếu tần suất gặp mặt giữa bạn và người đó càng tăng, ấn tượng đó cũng sẽ tăng theo (cho dù nó tốt hay xấu).

Khi cảm xúc chính bạn gặp một người là giận dữ thì càng gặp người đó nhiều, sự giận dữ sẽ càng tăng cao. Đó là lý do vì sao khi ghét ai đó, càng gặp sẽ càng ghét hơn. Thế nhưng khi cảm xúc chính này là sự lôi cuốn, thì xin chúc mừng bạn.

Người khác tin vào tình yêu sét đánh, thế nhưng nó chỉ chiếm 11% trong số các mối quan hệ tự nhiên và nam giới thì dễ mủi lòng và dễ gặp tình yêu sét đánh hơn nữ giới. Quay trở lại với tần suất gặp mặt, đừng kì vọng vào tình yêu sét đánh, những ấn tượng đầu tiên mới thật sự quan trọng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm tình yêu, hãy suy nghĩ về cách bạn dùng khoảng thời gian của mình, bạn hay tới nơi nào và liệu nơi bạn tới có những “nửa” tiềm năng của bản thân hay không. Nếu như câu trả lời của bạn là 99% thời gian bạn dành cho di chuyển chỉ là đi từ nhà về văn phòng, thì đừng hỏi tại sao bạn vẫn độc thân, hãy đi chơi nhiều hơn, tới những nơi mới nhiều hơn và tập trung tới những nơi mà “nửa kia” có khả năng xuất hiện.

Tính cách

Ai cũng thích một người thông minh, hài hước có thể khiến bản thân cảm thấy vui vẻ. Tất nhiên, ai chẳng thế. Thế nhưng, hãy nhìn vào một góc khác trong tính cách của bản thân, tính cách mô tả bạn ra sao?

Bạn hiểu mình là ai, có sự tự tin cao độ là tín hiệu tốt cho khả năng tìm được nửa còn lại của mình. Những người “không ế” thường rất tự tin và ít khi đề phòng người khác. Những người luôn lo sợ, đề phòng thường không hiểu rõ về bản thân mình và có xu hướng rơi vào những mối quan hệ khó đoán, mâu thuẫn cao. Hãy hiểu mình thật kĩ trước khi muốn hiểu người khác và nếu như bạn không tự tin, hãy cố gắng xây dựng nó để có một mối quan hệ vững bền.

Rất hay:  Hàm SUM, SUMIF, SUMIFS, DSUM là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Sự tương đồng

Người ta cho rằng những thứ khác biệt mới kéo chúng ta hiểu nhau, ở bên nhau lâu hơn. Sự thật không phải như thế. Con người có xu hướng chọn bạn đời với tính cách tương đồng. Tương tự, những gặp đôi có tính cách giống nhau họ hạnh phúc hơn, thoải mái hơn khi ở bên nhau. Càng có nhiều tương đồng trong tính cách, họ càng có sự thoả mãn cao hơn khi ở trong mối quan hệ này.

Nếu bạn đang có một người để thương để nhớ, hãy tìm những điểm tương đồng của cả hai và sử dụng nó là chìa khoá để gắn kết mối quan hệ. Đây là điều rất quan trọng nếu bạn muốn tránh khỏi những xung đột không đáng có và kéo dài khoảng thời gian đẹp đẽ này.

Cảm xúc thức tỉnh

Bất kì sự kiện nào ảnh hưởng tới tâm trạng chúng ta đều có thay đổi đáng kể tới khả năng tìm được người yêu hay bạn đời. Ví dụ như bạn vừa trải qua một biến cố lớn trong cuộc sống, mất mát thứ gì đó, những cảm xúc tiêu cực… thì khả năng tìm được người yêu của bạn sẽ càng cao hơn.

Vì sao ư? Điều trên được gọi là những sai lệch trong cảm xúc, khi chúng ta gặp phải một điều gì đó đáng sợ hoặc những cảm xúc tiêu cực, chúng ta có xu hướng muốn thoát khỏi đó thật nhanh và tìm tới những cảm xúc tích cực. Đôi khi những cảm xúc tích cực này chính là tình yêu và nó khiến chúng ta tập trung vào xây dựng cảm xúc đó.

Rất hay:  #5 Cách hack Robux trên điện thoại, máy tính miễn phí 2023

Mặc dù vậy, những cảm xúc này giống như cơ chế phản vệ tự nhiên của bản thân, nên đôi khi nó đưa chúng ta tới những mối quan hệ sai lệch với những người không thật sự phù hợp.

Từng có một thử nghiệm tương tự với các cặp đôi, một nửa được cho xem những bộ phim hành động với các tình tiết éo le, nảy sinh ra các cảm xúc trái chiều trong khi nửa còn lại được xem những bộ phim bình thường có ít tình tiết gợi cảm xúc. Kết quả là những cặp đôi xem phim hành động “éo le” cho rằng họ thấy bộ phim kia ảnh hưởng nhiều tới mối quan hệ của bản thân họ hơn, tất nhiên đa phần những ảnh hưởng này đều có lợi cho họ.

Diện mạo

Đôi lúc đây không phải là những thứ gì bạn mặc định có, ví dụ như chiều cao hoàn hảo, gương mặt đẹp không tì vết… nhiều khi nó tới từ phong cách bản thân cũng như cách bạn chăm lo cho chính mình. Vì thế nếu muốn hấp dẫn người khác, hãy để ý tới diện mạo bản thân.

Nhiều người cho rằng chỉ có nam giới mới chạy theo vẻ đẹp và họ thích ngắm nhìn những cô nàng xinh xắn, thế nhưng nữ giới cũng chẳng kém chút nào. Đa phần nữ giới đều cho rằng diện mạo rất quan trọng trong quá trình hình thành tình cảm.

Một thử nghiệm với máy phát hiện nói dối được thực hiện với rất nhiều phụ nữ, kết quả là diện mạo bên ngoài quan trọng với việc hình thành tình cảm ở cả nữ giới chứ không riêng gì phái nam. Thật ra điều này không có gì bất ngờ, vì đó là bản năng của con người, chúng ta luôn tìm kiếm cái đẹp, hướng tới những thứ khoẻ mạnh giúp duy trì nòi giống tốt hơn vì thế diện mạo trở thành một trong những yếu tố dẫn đầu.

Van Vu