Cách Mở Và Khóa Bình Ga Chuẩn An Toàn【Cập Nhật 11/6/2022】

Hướng dẫn cách thay lắp tháo gắn, vặn bật mở và khóa van bình bếp ga / gas lớn 12kg an toàn ✅ Van chụp và van thường ✅ Theo chiều nào đúng ✅ Mở nút vặn van bếp khi bị kẹt quá chặt ✅ Bình ga để nằm có sao không ✅ Cach thay mo khoa vans binh ga / gas dung Mario ✅ Cách sử dụng van gas chụp. Cập nhật 11/6/2022.

Mục lục

I. Cách mở khoá van bình ga / gas an toàn – chuẩn xác

II. Cách khoá tắt van bình ga / gas an toàn

III. Hướng dẫn cách thay gắn bình gas / ga lớn 12kg

IV. Bình ga để nằm có sao không

> Xem thêm: Cách sử dụng bếp ga mini.

Hướng dẫn cách mở khoá van bình ga / gas an toàn – chuẩn xác

Hướng dẫn cách mở van ga và cách khóa bình ga NHANH – CHUẨN – AN TOÀN. Cách mở bình ga bảo đảm an toàn gồm :

 • 1️⃣ Xoay núm vặn ngược chiều kim
 • 2️⃣ Ấn nút công tắc reset.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể update cách sử dụng bình gas mini tại link dưới đây . Để mở van bình gas bảo đảm an toàn các bạn chỉ cần triển khai theo 2 bước đơn thuần sau :

Bước 1: xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van, chú ý rằng phải mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần phải khóa gas lại.

Cách mở van ga an toàn

Bước 2: ấn nút công tắc reset (hay còn gọi là nút cầu chì) bằng đồng hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào loại van gas mà nút reset trên có thể có hoặc không.

Lưu ý phải nhấn nút reset để gas hoàn toàn có thể lưu thông đến nhà bếp vì nút trên là khóa bảo đảm an toàn giúp ngăn gas bất thần thoát ra .

Như vậy, chỉ với hai thao tác đơn thuần trên, bạn đã thực thi cách mở khoá van bình ga / gas bảo đảm an toàn thành công xuất sắc ! Cách mở khoá van bình ga này vận dụng cho các bình gas màu xám, màu đỏ, màu vàng, màu hồng và màu xanh lá cây ( Gas Dầu Khí ), bình gas Petrolimex van ngang ; đơn cử là cho bình gas sử dụng van ren ngoài ( POL ) . Ngoài ra, so với một số ít loại van gas khác như van chụp của Gas Petrolimex hay van chụp của bình Gas Gia Đình, SOPET, Vimexco xanh đen, xanh Shell thì các bạn chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên là hoàn toàn có thể mở được gas .

1. Cách mở bình ga van chụp

Đối với các dòng van ga của Petrolimex hay Shell hay còn gọi là van chụp sẽ cần có cách mở khác. Cách mở bình ga van chụp của Petrolimex và Shell chỉ với 3 bước đơn thuần :

 1. Gắn van chụp vào chốt bình gas, hơi dùng lực nhấn xuống.
 2. Xoay ngang núm vặn của van chụp theo chiều kim đồng hồ. Lúc này van đã gắn chặt vào chốt, bạn có thể kiểm tra bằng cách thử nhấc bình lên để xem độ chắc chắn.
 3. Khi cần mở van để nấu ăn thì tiếp tục xoay dọc núm vặn theo chiều kim đồng hồ là gas đã được mở.
Rất hay:  Cách gộp ô trong word đơn giản mà bạn nên biết

Cách lắp đặt và sử dụng van bình Shell Gas chuẩn nhất

Các bạn tham khảo và làm theo video hướng dẫn dưới đây

Video Cach thay mo khoa vans binh ga / gas dung Mario

2. Cách mở van bình ga / gas khi bị kẹt quá chặt

Trong quy trình sử dụng, nhiều nhiều lúc người dùng sẽ gặp trường hợp van bình ga bị kẹt hoặc quá chặt không mở ra được. Để giải quyết và xử lý yếu tố này, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 cách sau :

 1. Dùng vải khô quấn quanh van đề vặn, trong trường hợp tay bạn hoặc van ướt thì vải khô sẽ giúp bạn dễ mở van hơn.
 2. Nếu van kẹt quá chặt, bạn dùng chày gõ thẳng xuống van để loại bỏ bụi và các chất bẩn gây kẹt rồi thử vặn theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý : Các bạn không nên đóng van ga quá chặt vì sẽ khiến việc mở van trở nên khó khăn vất vả. Các bình gas bảo đảm an toàn lúc bấy giờ đều có công dụng khoá ga tự động hóa nên không cần quá lo ngại đâu nhé .

3. Lưu ý quan trọng về cách mở bình ga

Khi mở van bình gas các bạn chỉ nên mở 1,5 vòng để đến khi khóa van bình gas lại bạn cũng chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng, tránh nhầm lẫn giữa khóa bình gas và mở bình gas (khi bạn khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay nghĩa là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra). Ngoài ra trong các trường hợp khẩn cấp như cách mở van bình ga khi quá chặt hoặc van bình gas bị kẹt, bạn cũng có thể khóa van bình gas một cách nhanh chóng hơn.

Trên đây là cách mở van ga và cách khóa bình gas có van nằm ngang, và bình gas sử dụng van gas chụp. Hai loại van gas này đang được sử dụng rất phổ cập lúc bấy giờ. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn vất vả hay có bất kỳ vướng mắc gì trong việc đóng mở van bình gas, xin hãy liên hệ ngay với đại lý Gas Ban Mai gần nhất để được hướng dẫn chi tiết cụ thể. Hoặc gọi ngay về Tổng đài CSKH : 1900 2244 để được hiểu rõ và tương hỗ kịp thời .

> Các bạn có thể cập nhật giá gas mới nhất hiện nay tại đây nhé!

Hướng dẫn cách khoá tắt van bình ga / gas an toàn

Rất hay:  Cách nấu nước hoa đu đủ đực tươi uống - ACC GROUP

Có rất nhiều tai nạn đáng tiếc đáng tiếc xảy ra do người dùng không khoá bình ga sau khi sử dụng, vậy nên các bạn cần biết cách khoá tắt bình ga đúng chuẩn để bảo vệ bảo đảm an toàn của bản thân và mái ấm gia đình .

1. Có cần khóa ga sau khi sử dụng

Nên khóa van bình gas sau khi đã nấu nướng xong. Bởi vì :

 1. Khi sự cố đứt, gãy dây dẫn gas và lượng gas rò rỉ ra ngoài bằng với lượng gas đun nấu. Thì van ngắt gas tự động sẽ không thể nào phát hiện (vì hiểu bếp đang nấu) và sẽ không đóng van lại.
 2. Khi tắt bếp chưa hết (về vị trí off), thì vẫn còn 1 lượng gas nhỏ rò rỉ qua đường ống thông qua bếp gas. Lâu dài, sẽ tích tụ lượng gas rò rỉ nhiều, gây cháy nổ.
 3. Khi chập điện, hỏa hoạn xung quanh mà van bình gas chưa khóa thì sẽ gia tăng nguy cơ cháy nổ. Nếu khóa van bình ga thì sẽ hạn chế và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát đám cháy.

2. Khoá van bình ga vặn theo chiều nào

Khi cần khóa gas lại bạn chỉ cần xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ theo hướng chữ CLOSE trên núm. Lưu ý là phải vặn theo đúng chiều của chữ CLOSE để tránh nhầm lẫn với việc mở khóa van gas, làm gas thoát ra ngoài đột ngột với tốc độ nhanh.

khoá van đầu bình gas

Đối với các bình gas gia dụng với van gas chụp như van gas của bình Gas Petrolimex hay van gas của bình gas Shell ( Gas Gia Đình ) thì chỉ cần gạt ngược lại với chiều mở là bạn hoàn toàn có thể đóng van gas một cách bảo đảm an toàn cho mình .

Sau khi khóa van bình gas, bạn nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas không. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng mũi để kiếm tra xem khí gas có thoát ra không . Nếu phát hiện có những bộc lộ trên các bạn nên báo ngay cho đại lý gas gần nhất để được giải quyết và xử lý bảo đảm an toàn. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên nhà bếp chưa để bảo vệ bảo đảm an toàn gas cho lần sử dụng nhà bếp tiếp theo .

> Tham khảo thêm các bài viết về an toàn gas tại đây.

Hướng dẫn cách thay gắn bình gas / ga lớn 12kg

Rất hay:  Hướng dẫn hít xà đơn đúng cách cho người mới tập đạt hiệu quả cao

Khi đổi gas, sẽ tự có nhân viên cấp dưới đến thay bình gas cho bạn, tuỳ theo nhu yếu bạn dùng bình gas gia dụng 12 kg hay binh ga lớn công nghiệp ( dùng cho nhà hàng quán ăn ). Trong 1 số trường hợp, nếu bạn cần biết cách thay van bình gas / ga lớn 12 kg thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 bước sau đây .

1. Cách tháo van bình ga van chụp

Đối với bình ga thường thì, cách thay gắn bình ga / gas lớn 12 kg khá đơn thuần chỉ cần dùng kiềm vặn ốc ra là được. Còn với bình ga van chụp, các bạn dùng tay nhấn ngay nút bấm ở núm vặn, sau đó xoay dọc theo ngược chiều kim đồng hồ đeo tay

2. Cách lắp van bình gas

Để lắp bình ga thường thì thì chỉ cần vặn ốc và xiết cổ dê dây ga chặt lại là được. Còn với bình ga van chụp thì các bạn làm đúng thao tác hướng dẫn cách mở khoá van bình bếp gas cổ chụp ở đầu bài là được nhé .

Bình ga để nằm có sao không

Trong trường hợp 1 số các tủ nhà bếp khá thấp nên nhiều bạn sẽ để bình ga nằm nghiêng hoặc để nằm. Vậy bình ga để nằm có sao không .

Câu trả lời là Có.

Việc để bình ga nằm hoặc nghiêng có thể gây ra nguy hiểm cũng như không bảo đảm hiệu quả trong quá trình sử dụng. Khi để bình nghiêng, gas lỏng sẽ tràn vào ống dẫn khiến cho ga không thể hóa hơi dẫn đến khi bật bếp sẽ không lên lửa.

Ngoài ra, nếu không may xảy ra hiện tưởng rò rỉ khí gas, khí ga sẽ tràn gas lỏng ra ngoài. Khi đó khí ga sẽ hóa hơi tạo ra một lượng hơi ga trong không khí, rất dễ gây cháy nổ. Chính do đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn, bạn cần đặt bình gas thẳng đứng, chọn nơi thoáng khí để bảo vệ bảo đảm an toàn cũng như thuận tiện khi gắn thay bình gas mới .

Tìm kiếm tựa như :

 • Cach thay mo khoa vans binh ga / gas dung Mario
 • Bình ga để nằm có sao không
 • Cách sử dụng thay lắp tháo gắn van bình gas / ga chụp