7 Cách pha NƯỚC CHẤM ĐỒ NƯỚNG BBQ đơn giản và ngon kiểu

Các món nướng có thơm ngon hấp dẫn đến mấy mà thiếu nước chấm thì cũng chẳng còn đủ đặc sắc. Tùy khẩu vị và tùy món ăn hãy chọn ra loại nước chấm yêu thích và cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách pha nước chấm đồ nướng BBQ làm liền bữa tiệc thịt nướng cho cả nhà ngay tối nay nhé.

Ăn thịt nướng mà món nước chấm đồ nướng không đậm đà sẽ làm bạn không kích thích ăn. Cách làm nướng chấm thịt nướng sẽ quyết định đến một nửa đến sự hoàn hảo của các món nướng. Vì vậy hãy xem ngay các cách làm nước chấm đồ nướng và chọn ngay cho mình một trong các loại nước chấm thịt nướng BBQ dưới này nha.

1. Cách làm nước chấm bơ đậu phộng

Nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Sốt tương đen: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tỏi: 10gr
  • Ớt: 5gr
  • Mè trắng: 10gr

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lại với nhau, đánh lên cho đường tan và các gia vị hòa quyện lại là hoàn thành nước chấm.

2. Cách làm nước chấm me Thái

Nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 100gr
  • Nước cốt me: 50ml
  • Nước mắm: 40ml
  • Ớt bột: 20gr
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò gai: 5gr

Cách chế biến

  • Bạn cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ cho nguyên liệu tan hết hòa với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Ngò rai xắt nhỏ, hành tím xắt khoanh, xong bạn cho ngò, hành và 20gr ớt bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt me Thái chua sôi lên sệt lại thì tắt bếp để nguội là xong.
Rất hay:  Cách xóa tài khoản Gmail trên điện thoại Android nhanh chóng

3. Cách làm nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 100gr
  • Chanh: 2 trái
  • Sữa đặc: 60gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Lá chanh non: 10 lá

Cách chế biến

  • Ớt xanh bạn bỏ cuốn, tách hạt.
  • Chanh lấy muối, bỏ vỏ, bỏ hạt.
  • Lá chanh thái nhỏ.
  • Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.

4. Cách làm nước chấm muối ớt đỏ

Nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30gr
  • Muối: 15gr
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Đường: 60gr
  • Lá chanh: 60gr

Cách chế biến

  • Ớt bạn cũng bỏ cuống và hạt.
  • Chanh bạn gọt bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.
  • Lá chanh xắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là xong.
  • Cách làm muối ớt đỏ cũng tương tự như muối ớt xanh nhưng không có sữa đặc nên nước chấm trong và không có vị béo.

5. Cách làm nước chấm muối rang dầu mè

Nguyên liệu

  • Muối
  • Dầu mè

Cách chế biến

  • Bắc chảo lên bếp cho muối vào rang khô giòn, xong giã nát.
  • Khi ăn bạn đổ dầu mè vào muối, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.

6. Cách làm nước sốt chấm đồ nướng vị Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Tương đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi tây: 1 nhánh

Cách chế biến

  • Hành tím băm nhuyễn, tỏi tây xắt nhỏ.
  • Sau đó bạn chỉ việc trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là có ngay món nước chấm đồ nướng của người Hàn.
Rất hay:  Cây đinh lăng ngâm rượu có tác dụng gì? - Kinh Tế đô thị

7. Cách làm nước chấm BBQ kiểu nhà hàng

Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 250ml
  • Sốt Worcestershire: 2 muỗng canh
  • Muối: 3gr
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2gr
  • Bột hành: 30gr
  • Dấm trắng: 180ml
  • Đường nâu: 20gr

Cách chế biến

  • Bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào nấu dưới lửa vừa, thường xuyên khuấy đều, nấu trong 5 phút cho sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành.

Với 7 cách pha nước chấm đồ nướng BBQ trên đây chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người mê say ăn món bạn nấu và không tiếc lời khen ngợi đấy.

Bài tham khảo thêm:

  • Cách ướp thịt heo nướng bằng than hoa
  • Cách làm mực nướng sa tế hấp dẫn
  • Hướng dẫn 5 cách tẩm ướp thịt vịt ngon
  • Cách làm cánh gà nướng sa tế siêu cay
  • Cách làm món bò lúc lắc nướng rau củ