Trước khi tìm hiểu cách chưng yến bằng nồi chưng yến Homepro, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về yến sào và nồi chưng yến Homepro nhé:
Yến sào là món ăn bổ dưỡng có nguồn gốc từ thời xa xưa, với nhiều công dụng như: Bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng; Giúp ăn ngon, ngủ ngon; Giúp lưu thông máu huyết, tăng cường sinh lực; Giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, trẻ hóa từ bên trong… Nhưng nhiều chị em ngại thực hiện món này vì sợ mất thời gian. Hơn nữa, nếu nấu không đúng cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến sào khi tạo thành món ăn. Do đó, cách chưng yến bằng nồi chưng yến Homepro là giải pháp “cứu cánh” tốt nhất trong trường hợp này.
Nồi chưng yến Homepro là gì?
Nồi chưng yến Homepro có xuất xứ từ Thái Lan là thiết bị lý tưởng hỗ trợ bạn chế biến nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho gia đình đặc biệt từ tổ yến. Thiết kế nồi dung tích nhỏ, thích hợp cho mỗi lần sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của nồi chưng yến Homepro
Với chức năng chính là chưng yến, nồi chưng yến chỉ tiêu hao một lượng điện năng khá nhỏ, sử dụng điện áp 220-50Hz với công suất 100W nhằm tiết kiệm tối đa khả năng tiêu thụ điện cho gia đình bạn.
Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng: Nồi nấu được làm bằng chất liệu sứ Ceramic, ruột nồi làm bằng sứ dày, phủ men chống dính cao cấp.
Bộ phận đốt nóng hình đĩa, giúp nhiệt tỏa đều lên xung quanh thân nồi, cho thực phẩm được chín.
Homepro có màn hình điện tử hẹn giờ và điều chỉnh chế độ nấu phù hợp.
Tiết kiệm thời gian trong coi.
Cách chưng yến bằng nồi chưng yến Homepro
Chưng yến bằng nồi chưng yến Homepro nhìn chung khá đơn giản. Phù hợp với người làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian.
Bước 1: Lấy 01 tổ yến cho vào thố sứ. Đổ nước vừa phải, ngập tổ yến.
Bước 2: Đổ nước vào nồi chưng điện.
Chú ý: lượng nước không vượt quá vạch Max
Bước 3: Cho thố sứ vào nồi chưng yến đã đỗ nước trên đó. Cắm điện
Bước 4: Chọn chế độ “Bird’s Nest” trên bảng điều khiển (*)
Bước 5: Máy sẽ tự tắt khi quá trình chưng yến kết thúc. Mở nắp và thêm đường phèn cho vừa ăn.
Những lưu ý khi chưng yến bằng nồi chưng yến Homepro
Khi chưng yến bằng nồi điện, mọi người nên ghi nhớ các lưu ý sau:
- Thời gian ngâm yến là thời gian nồi yến gia tăng nhiệt độ
- Thời gian chưng yến tính từ lúc nồi chưng đủ nhiệt (Bước 4)
- Nếu kết hợp yến với các nguyên liệu khác bạn nên làm chín nguyên liệu trước và chưng yến riêng. Sau đó, mới đổ vào lại với nhau, ủ nóng khoảng 5 phút để các nguyên liệu thấm đều.
- Không nên chưng lại tổ yến đã chưng.
Thưởng thức món ăn
Sau khi chưng yến, bạn có thể dùng yến được ngay. Trong trường hợp, bạn dùng một lần không hết, bạn có thể giữ yến chưng trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng trong khoảng 1 tuần, với điều kiện yến đã chưng phải được đậy kín.
Bạn đã nắm được cách chưng yến bằng nồi điện hay chưa? Không khó thực hiện đúng không nào? Hãy áp dụng ngay hôm nay và chia sẻ ngay thành phẩm của mình nhé. Đặc biệt, dùng nguyên liệu sạch từ yến sào Yến Loan để món ăn của gia đình bạn thêm bổ dưỡng.
Yến sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!Ðịa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố Tây Ninh. Showroom 1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, Thành phố Tây Ninh.Hotline: 0961.39.29.59 – 0828.439.939Website: http://yensaoyenloan.com/Website: https://yenloan.vn/Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh/