Hướng dẫn tự trang trí đám cưới ở quê đẹp và tiết kiệm – Win’s Studio

Bên cạnh tổ chức đám cưới trong các nhà hàng ở thành phố, thì hiện nay nhiều cặp đôi cũng lựa chọn tổ chức đám cưới ở quê nhà. Nếu đám cưới ở thành phố có không khí sang trọng và nhộn nhịp thì đám cưới ở quê lại có cảm giác gần gủi và truyền thống. Cách trang trí đám cưới ở quê cũng có nhiều điểm khác biệt so với đám cưới ở thành thị.

đám cưới ở quê

Cách trang trí đám cưới ở quê mà bạn nên biết

Sự khác biệt lớn nhất giữa tổ chức đám cưới ở thành phố và đám cưới ở quê là ở cách trang trí. So với đám cưới thành phố, cách trang trí đám cưới ở quê sẽ có phần giản đơn hơn. Bởi ở những vùng nông thôn chủ yếu tập trung vào các lễ nghi và truyền thống phong tục tập quán hơn là sự cầu kỳ và phô trương của đám cưới.

Bên cạnh đó, khi thực hiện đám cưới ở quê, mọi người thường sẽ tự nấu tiệc tại nhà để đãi khách mời thay vì đặt các dịch vụ nấu tổ chức tiệc cưới tại nhà. Chính vì thế đám cưới thường mang lại cảm giác gần gủi và ấm cúng hơn so với đám cưới ở thành thị.

Sau đây là các cách tự trang trí đám cưới ở quê mà các cặp đôi cần biết để chuẩn bị cho ngày hỷ của mình.

Trang trí bàn gia tiên tổ chức đám cưới đơn giản

Trang trí bàn thờ gia tiên được coi là công việc quan trọng nhất trong mỗi lễ cưới. Dù là đám cưới ở thành phố hay nông thôn, dù kinh tế giàu có hay khó khăn thì ai cũng cố gắng chuẩn bị bàn thờ gia tiên phù hợp. Bàn thờ tổ tiên được chuẩn bị càng chu đáo thì con cháu càng tỏ lòng thành kính với tổ tiên của dòng họ.

Rất hay:  Cách làm bàn Cầu cơ & Cách chơi cầu cơ an toàn 2023 - Invert.vn

Bàn thờ phải được lau sạch sẽ trước khi đặt lễ vật lên bàn thờ. Không gian xung quanh bàn thờ tổ tiên cũng phải ngăn nắp. Thông thường, khăn trải bàn màu đỏ được đặt trên bàn thờ tổ tiên khi tổ chức đám cưới ở quê. Ngoài ra, phía sau bàn thờ tổ tiên sẽ được treo một tấm bạt màu đỏ có hoa văn màu vàng và chữ Hỷ viết bằng tiếng Hán hoặc tiếng Việt.

Các lễ vật khác nhau như trái cây, hoa quả, hương, đèn, bộ lư đồng, trà rượu được bày lên bàn thờ tổ tiên.

Trang trí sân khấu đám cưới

So với một đám cưới thành thị, cách dàn dựng sân khấu cho một đám cưới đồng quê không khác nhiều. Đối với sân khấu đám cưới ở quê, các gia đình thường trang trí sân khấu bằng nhiều mảnh vải lụa và căn rộng làm phông bạt. Chính giữa phần phông nền này sẽ treo hoặc dán tên cô dâu và chú rể. Các góc của sân khấu cũng sẽ được trang trí bằng hoa có cùng màu với phông nền.

Sân khấu đám cưới quê thì không có nhiều đèn sân khấu như đám cưới thành phố. Thường các đám cưới ở quê được tổ chức vào buổi trưa nên phần sân khấu đám cưới quê trang bị thêm đèn là điều không cần thiết.

Cách trang trí rạp, không gian tiệc cưới và bàn ghế đãi khách

Không giống như đám cưới ở thành phố được tổ chức tại các phòng tiệc của nhà hàng, đám cưới ở quê chỉ được dựng rạp cưới một cách đơn giản. Các đám cưới quê sẽ thuê dịch vụ để chuẩn bị phần rạp che cho khách mời ngồi. Bàn ghế đãi khách trong đám cưới cũng được chuẩn bị đơn giản tuy nhiên sẽ được trải các khăn trải bàn trắng và đỏ, không kém phần chu đáo.

Rất hay:  MoTaiKhoanNganHangOnline

đám cưới ở quê

Không gian tiệc cưới ở quê cũng không quá cầu kỳ, sang trọng. Ở các phần chân dựng của rạp cưới, gia đình sẽ cho trang trí bằng bong bóng hay hoa để không gian thêm phần tinh tế. Đám cưới ở quê thường được thực hiện ngoài trời vào buổi sáng hoặc buổi trưa nên tận dụng ánh sáng tự nhiên, không có đèn.

Trang trí cổng hoa đón khách mời

Khác với nhiều đám cưới ở thành phố với cổng cưới được kết từ nhiều loại hoa rực rỡ, cách trang trí cổng đám cưới ở quê cũng có cách làm khác. Họ thường dùng các loại lá như lá dừa hay cây đủng đỉnh để kết làm cổng cưới thay vì dùng hoa tươi. Đây là một nét đặc trưng khi nhắc đến những tiệc cưới được tổ chức ở các miền quê.

đám cưới ở quê

Trang trí bàn gallery đón khách ở tiệc cưới

Trong phần trang trí đám cưới quê, bàn gallery đón khách cũng sẽ được sắp xếp, trang trí một cách đơn giản. Trên bàn gallery sẽ được bài trí bằng những bó hoa nhỏ cùng với nhiều khung hình cưới của cặp đôi chính. Ngoài ra, trên bàn còn để thêm thùng tiền cưới tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn của đôi vợ chồng. Thùng tiền cưới ở quê phổ biến có màu đỏ và thiết kế nổi bật nhằm thu hút sự chú ý của khách mời.

Tính toán chi phí trang trí đám cưới ở quê

Khi chuẩn bị tổ chức đám cưới, gia đình hai bên cần dự trù ra một khoảng kinh phí nhất định. So với tổ chức đám cưới ở thành phố thì các khoảng kinh phí này sẽ ít hơn khi được tổ chức ở quê nhưng cũng nằm trong khoảng từ 50 – 200 triệu đồng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ unauthorized là gì [Hay Lắm Luôn]

Chi phí của một đám cưới thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thuê nhà khách, dịch vụ âm thanh, lễ vật, tiền mâm cỗ cưới. Bên cạnh đó, tiền đồ ăn và nước uống đãi khách cũng phụ thuộc vào số lượng khách tham dự của bữa tiệc. Số lượng khách của những đám cưới ở quê thường có khoảng 40 – 100 bàn, mỗi bàn có 10 khách. Số khách tham dự càng đông thì chi phí thức ăn cũng càng cao.

đám cưới ở quê

Trên đây là những thông tin cần biết về trang trí đám cưới ở quê cho các cặp đôi lựa chọn về quê tổ chức tiệc cưới. Hôn nhân là một sự kiện trọng đại trong đời người, chính vì thế các cặp đôi cần nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉnh chu cho ngày lễ thành hôn được diễn ra suôn sẻ.

WIN’S STUDIO | NGÂN NGÂN BRIDAL SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CẶP ĐÔI

🌐 Facebook: https://m.facebook.com/winstudio.vn/ 🌐 Website: https://winsstudio.vn 🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@winsstudio.vn 📩 Email: [email protected] 📍 TRỤ SỞ CHÍNH: 204 Hồ Văn Huê – Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Tp. HCM 📍 CN PHAN THIẾT: 118 Tuyên Quang – Phường Phú Thuỷ – Tp. Phan Thiết 📞 Hotline: 0909.036.663 – 0948.786.786 🕑 Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00