Gợi Ý Top 10+ bầu xào tôm khô [Quá Ok Luôn]

  • 1.Nguyên liệu làm Canh bầu nấu nấm tôm khô
  • 2.Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
  • Cách chọn mua bầu tươi ngon
  • Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
  • Cách chọn mua tôm khô chất lượng
  • 3.Cách chế biến Canh bầu nấu nấm tôm khô
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 2: Xào tôm khô
  • Bước 3: Nấu canh
  • Bước 4: Thành phẩm canh bầu nấu nấm tôm khô
  • 4.Giá trị dinh dưỡng của món canh bầu
  • Yếu tố dinh dưỡng trong món canh bầu nấu tôm khô
  • Một thành phần nữa trong món canh bầu nấu tôm khô chính là quả bầu.
  • 5. Hướng dẫn cách nấu một vài người món canh bầu nấu tôm khác đổi vị
  • 5.1. Chỉ dẫn cách nấu canh bầu nấu tôm tươi ngon.
  • 5.2. Cách nấu canh bầu bổ dưỡng râu tôm.
  • 5.3. Cách nấu canh bầu nấu tôm kiểu mới
  • Lời kết

Canh bầu nấu nấm tôm khô thơm ngon, thanh mát sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn hương vị. Bạn có muốn thử không? Còn chần chừ gì nữa mà không cùng vào bếp & nấu ngay món canh bầu nấu nấm tôm khô thôi nào.

1.Nguyên liệu làm Canh bầu nấu nấm tôm khô

Nguyên liệu món ăn canh bầu nấu nấm tôm khô

Bầu 1 trái.

Nấm rơm 100 gr.

Tôm khô 10 gr.

Hành lá 2 nhánh.

Ngò rí 1 nhánh.

Dầu ăn 1 muỗng canh.

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ bột nêm).

2.Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bầu tươi ngon

  • Vỏ bầu ngon cho món canh bầu nấu nấm tôm khô sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi. Thân thẳng, cuống bầu còn mủ. Chọn trái bầu có kích thước vừa phải.
  • Chạm vào phần vỏ bên ngoài thấy còn 1 lớp lông tơ thì phải nên mua vì đây là bầu mới cắt.
  • Không nên mua trái bầu già hoặc bị các đốm đen, trái bầu đã bị úng, bị hư.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nấm rơm ngon là nấm còn búp. Hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
  • Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp đẽ và ngon hơn.
  • Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng. Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi nấm đặc trưng.
  • Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu. Sờ vào thấy mềm nhũn. Nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

Cách chọn mua tôm khô chất lượng

Cách chọn mua tôm khô chất lượng

  • Tôm khô ngon cho món canh bầu nấu nấm tôm khô sẽ có màu đỏ gạch tự nhiên giống như màu men gạch. Tôm có kích thước đều nhau.
  • Chọn mua tôm khô khi sờ tay vào tôm bạn không có cảm giác rít tay. Thịt tôm khô ráo, vỏ tôm được bóc sạch sẽ.
  • Thịt tôm khô ngon săn chắc. Khi ngửi bạn sẽ ngay lặp tức cảm nhận được mùi nồng của thịt tôm.
  • Không chọn mua những con tôm khô bị chảy nước. Tôm có sắc màu quá tươi sáng cũng không nên mua. Vì đây có thể là tôm đã bị tẩm Hóa chất.
  • Để đảm bảo chất lượng cho tôm khô. Bạn có thể chọn cách tự làm tôm khô ngay tại nhà theo công thức ví dụ nhé!

3.Cách chế biến Canh bầu nấu nấm tôm khô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô rửa sơ qua nước. Vớt tôm ra cho vào chén nước ấm & ngâm trong khoảng 15 phút cho tôm mềm.

Bầu gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi theo chiều dọc để nấu canh bầu nấu nấm tôm khô. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Có độ dày khoảng 1/4 đốt ngón tay.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo. Cắt lấy phần đầu hành để riêng. Phần lá hành bạn cắt nhỏ cùng với ngò rí.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ phần chân nấm, mang đi rửa. Sau đấy ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra xả lại với 1 lần nước rồi để ráo.

  • Bước 2: Xào tôm khô

Bước 2 Xào tôm khô

Cho vào cối: Tôm khô đã ngâm mềm, đầu hành lá, 50% muỗng cà phê tiêu xay. Rồi dùng chày giã cho hỗn hợp trên nhuyễn là được.

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp tôm khô vào xào khoảng 30 giây với lửa vừa cho tôm khô thơm.

  • Bước 3: Nấu canh

Bước 3 Nấu canh

Sau đấy cho vào nồi tôm xào 600ml nước. Đun cho đến khi nước sôi thì cho nấm rơm vào. Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp tục đun cho nước sôi thì cho vào bầu đã cắt nhỏ vào. Đến khi nước sôi bùng 1 lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn canh bầu nấu nấm tôm khô & tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm canh bầu nấu nấm tôm khô

Bước 4 Thành phẩm Canh bầu nấu nấm tôm khô

Rất hay:  Bật Mí Top 19 nấu canh mướp không [Hay Nhất]

Cho canh ra tô, cho vào 1 ít ngò rí, hành lá đã cắt nhỏ & 1 ít tiêu xay là thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

Canh bầu nấu nấm tôm khô thanh mát, có vị ngọt của bầu. Hương thơm đặc trưng của tôm khô. Nấm giòn ngọt sựt sựt. Món canh giúp giải nhiệt cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Bạn nhất định phải thử ngay nhé sẽ rất hấp dẫn đó.

4.Giá trị dinh dưỡng của món canh bầu

Quả bầu thuộc họ bầu bí rất lành tính. Bầu là loại quả vô cùng thích hợp để chế biến món ăn trong những ngày hè giúp support giải nhiệt, làm mát cơ thể nhờ vị ngọt, thanh mát.

Để chế biến món ăn ngon với bầu, tốt nhất nên sử dụng bầu khi còn non hoặc chưa quá già. Với những quả bầu còn non bạn có thể ăn cả ruột chứa rất là nhiều vitamin & chất bổ dưỡng.

Quả bầu có thiết chế biến được nhiều món ăn không giống nhau cho bữa cơm thêm phần phong phú. Chẳng hạn: canh bầu nấu tôm khô, bầu luộc, bầu xào… Cách chế biến phong phú các món ăn với bầu vừa giúp bữa ăn thêm phần sắc màu, lại giúp thay đổi khẩu vị.

Canh bầu nấu tôm khô là món ăn vô cùng được ưa sử dụng. Nhất là vào những ngày hè. Bởi ngoài giá trị dinh dưỡng vốn có. Bầu còn hỗ trợ thanh nhiệt vô cùng hiệu quả.

Giải nhiệt mùa hè với canh bầu nấu tôm

Yếu tố dinh dưỡng trong món canh bầu nấu tôm khô

Đây thực sự là một món ăn rất dễ làm mặc dù vậy cực kỳ nhiều dinh dưỡng. Bởi theo nhiều tìm hiểu thì trong tôm khô có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Đây chính là loại thực phẩm có chứa hàm lượng đạm hầu như cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Trong 100gr tôm khô có gần 70gr đạm cao hơn trong 100gr tôm tươi. Theo một tìm hiểu khác thì lượng đạm trong tôm khô còn cao hơn cả trong thịt bò và thịt lợn nạc.

Vì thế chỉ cần ăn 100gr tôm khô thì đã cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể. Chất này thiết yếu để nuôi sống tế bào, duy trì sự hoạt động của các mô & các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Chất đạm cũng nguồn cung cấp nitrogen cho cơ thể con người.

Ngoài ra tôm khô còn có rất là nhiều chất khác như can xi, muối khoáng, phốt pho, natri & kẽm. Vì thế đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người.

Can xi trong tôm khô sẽ support sự tăng trưởng của xương, giúp bù đắp lượng canxi bị mất qua mồ hôi và nước tiểu. Phốt pho trong tôm giúp lọc các chất cặn bã, sửa chữa các mô & tế bào bị tổn thương.

Những cách nấu canh bầu thơm ngon giải nhiệt tốt nhất

Một thành phần nữa trong món canh bầu nấu tôm khô chính là quả bầu.

Đây là một loại quả có rất nhiều vitamin như B1, B2,PP, C & nhiều chất khác. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao: Chất xơ hòa tan có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Chất xơ không hòa tan có thể làm sạch ruột. Chất xơ còn giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón. Còn có nhiều tác dụng như support quá trình giảm cân, cung cấp sức sống trong cơ thể, giữ da khỏe mạnh & giúp ngủ ngon.

5. Hướng dẫn cách nấu một vài người món canh bầu nấu tôm khác đổi vị

5.1. Chỉ dẫn cách nấu canh bầu nấu tôm tươi ngon.

5.1.1. Tài nguyên

  • 600 gram bầu (gọt vỏ, cắt khoanh tròn 0,5 cm rồi cắt đôi, rửa sạch với nước, để ráo).
  • 150 gram tôm tươi (tách vỏ, bỏ chỉ đen và rửa nước cho sạch, có thể giữ lại phần đầu và râu tôm nấu theo cách 3 dưới đây).
  • 1 củ hành tím băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò xắt nhỏ.
  • 1 thìa dầu ăn.
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Cách nấu canh bầu nấu tôm tươi

5.1.2. Cách nấu canh bầu nấu tôm tươi ngon

  • Lấy một nửa số tôm tươi băm nhỏ, sau đó băm nhuyễn, để riêng.
  • Lấy 1 chiếc nồi vừa bắc lên bếp, tráng dầu ăn quanh đáy chảo cho nóng. Cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho tôm tươi nguyên con, tôm băm vào nồi, xào chín.
  • Nêm 1 thìa cà phê muối, cho tôm vào xào chín tới, còn khoảng 2 lít nước. Đậy vung, đun sôi nước dùng trên lửa lớn.
  • Nước dùng sôi, bạn cho bầu vào nồi, nấu khoảng 2 phút.
  • Nêm 1 thìa cafe hạt nêm và 50% thìa cafe bột ngọt, hoặc điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
  • Nấu cho nước dùng sôi trở lại, bầu chín thì rắc hành, ngò, tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bạn không nên nấu canh bầu nấu tôm quá lâu. Vì bầu nấu nhanh chóng chín, càng nấu lâu sẽ dễ bị nát.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cá lóc nấu khế [Ngon Nhất]

5.2. Cách nấu canh bầu bổ dưỡng râu tôm.

5.2.1. Tài nguyên

  • Quả bầu (gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài mỏng vừa ăn): nửa quả.
  • 200 gram râu và đầu tôm.
  • Hành lá cắt 1/2.
  • Nêm: bột canh tôm.

Canh bầu bổ dưỡng râu tôm

5.2.2. Cách nấu canh bầu nấu râu tôm

  • Đầu & râu tôm rửa sạch, có thể ngâm qua giấm hoặc nước muối để không còn mùi tanh. Sau đấy, để râu tôm cho ráo nước.
  • Đặt chảo nhỏ lên bếp đun nóng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, cho đầu & râu tôm đã ráo nước vào rang cho hơi vàng rồi tắt bếp. Cho phần đầu và râu tôm vào máy xay sinh tố, chế khoảng 200 ml nước lọc, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp, bỏ xác, lấy phần nước tinh chế cho vào nồi.
  • Đổ thêm khoảng 800 ml nước lọc vào nồi, đun sôi hỗn hợp. Lúc này tôm sẽ nổi váng trên mặt nước. Bạn cho bầu vào nồi canh, nấu lửa vừa. Đợi nước dùng sôi trở lại, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
  • Nấu cho bầu, nước dùng sôi trở lại thì tắt bếp. Rắc hành lá vào nồi canh bầu nấu tôm , có thể cho thêm chút tiêu xay cho thơm. Múc súp ra bát & thưởng thức ngay.

5.3. Cách nấu canh bầu nấu tôm kiểu mới

5.3.1. Tài nguyên

  • Bầu non gọt vỏ: 2 lạng
  • Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ: 100 gram
  • Thịt lợn nạc, 30 gram
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu, 1/2, phần khác thái sợi: 150 gram
  • Nấm hương khô (ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ): 20 gam
  • Nước dừa tươi: 300 ml
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị nấu ăn bình thường
  • Hành lá cắt nhỏ

Canh bầu nấu tôm kiểu mới

5.3.2. Cách làm món bầu nhồi thịt nấu canh tôm nước dừa tươi

  • Trong một cái âu sạch, bạn trộn thịt nạc xay với cà rốt băm, nấm đông cô, trộn đều. Sau đó, cho hành tím băm nhỏ vào, nêm gia vị và tiêu xay, trộn đều.
  • Với quả bầu, bạn cắt thành những khoanh tròn dài khoảng 3 cm. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần ruột bên trong.
  • Múc từng thìa thịt lợn xay đã trộn nấm cho vào khoanh, dùng thìa ngoáy bên ngoài để tạo hình ngay ngắn, không bị lồi ra ngoài.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa tươi vào, đun sôi. Cho tôm tươi & cà rốt thái sợi đã nhồi thịt vào nồi, nấu đi đảo lại nhiều lần cho đến khi chín.
  • Nêm lại nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên trên, múc canh canh bầu nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Lời kết

Trên đây là chỉ dẫn đầy đủ cách nấu canh bầu nấu nấm tôm khô ngọt nước, thanh mát cho cả nhà. Hi vọng rằng với những gợi ý nấu canh bầu nấu nấm tôm khô thơm ngon, thu hút mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Kha My – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tham khảo:dienmayxanh,haisanxanh,cunghoidap,vinid,vi.wikipedia)

Đăng bởi: Tiến Trần Văn

Từ khoá: Cách nấu canh bầu nấu nấm tôm khô ngọt nước thanh mát cho cả nhà

Top 15 canh bầu nấu tôm khô viết bởi Cosy

Top 17 bầu xào tôm khô viết bởi Cosy

Tôm khô nấu canh bầu bí – Món ngon cực mát dễ làm

Tôm khô nấu canh bầu bí - Món ngon cực mát dễ làm
  • Tác giả: tomkhocamau.net
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.69 (520 vote)
  • Tóm tắt: Ăn canh tôm nấu bầu hay tôm khô nấu canh bầu bí ai ai cũng phải gật gù khen ngon dù nó chỉ là một món ăn bình thường, quá đỗi quen thuộc trong bữa cơm gia …
  • Nội Dung: Thực ra món tôm khô nấu canh bầu bí phải chọn tôm nõn khô mới đúng bài – tức tôm loại ba. Vì chúng được làm từ tôm đất, loại tôm đặc trưng của vùng Cà Mau tuy nhỏ nhưng rất ngọt thịt. Dẫu đã trải qua quá trình luộc rồi phơi khô thì vị ngọt ấy vẫn …

2 cách Bầu Xào Tôm Khô ngon khó cưỡng

2 cách Bầu Xào Tôm Khô ngon khó cưỡng
  • Tác giả: tomkho.com.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.58 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bầu Xào Tôm Khô đơn giản dễ làm bạn đã biết chưa? Cùng vào bếp với Tôm khô Bá Kiến để biết bí quyết nấu món ăn này nhanh nhất thôi nào!
  • Nội Dung: Mùa hè đến thường khiến mọi người trở nên kén ăn hơn vì thời tiết nắng nóng. Bạn nghĩ sao khi trên mâm cơm của gia đình có thêm đĩa Bầu Xào Tôm Khô xanh mướt nhìn thôi là thấy muốn ăn liền rồi. Bầu thanh mát, tôm khô ngọt thịt, gia vị vừa miệng, món …

Cách làm món Bầu Xào Nghêu ngòn ngọt đậm đà

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.36 (417 vote)
  • Tóm tắt: Phi thơm 1M tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, …

Top 15 Cách Làm Bầu Xào Tôm Khô hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.82 (218 vote)
  • Tóm tắt: 15.Bầu Xào Tôm Khô | Bếp Của Hà · Bầu Xào Tôm Khô | Bếp Của Hà. 18 thg 10, 2019 · Bầu xào tôm khô. bau xao tom kho. Bầu xào tôm …

Bầu xào tôm thịt – Thuyền Xưa

  • Tác giả: thuyenxua.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.75 (282 vote)
  • Tóm tắt: Món bầu xào tôm thịt là một món ngon lạ miệng với sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của thịt … 500g bầu non; 100g thịt nạc vai; 50g tôm khô, 1 quả trứng vịt.

Bầu Xào Tôm Khô – AMTHUC.PRO – ẨM THỰC

  • Tác giả: amthuc.tv
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 3.48 (371 vote)
  • Tóm tắt: Bầu xào tôm khô. Miếng bầu cắn vào mọng nước, miếng tôm đậm đà, vị ngọt của tôm quyện vào bầu làm món ăn thêm hấp dẫn. Bầu xào tôm khô. Nguyên liệu:.

Bầu xào tôm khô – Công thức Món ngon

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.27 (281 vote)
  • Tóm tắt: Miếng bầu cắn vào mọng nước, miếng tôm đậm đà, vị ngọt của tôm quyện vào bầu làm món ăn thêm hấp dẫn. Bầu xào tôm khô. Nguyên liệu:.

Bầu xào tôm khô – Bếp của Hà

  • Tác giả: bepcuaha.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.17 (214 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bầu xào TÔM KHÔ: · Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Với món ăn này, tỏi càng nhiều thì sẽ càng thơm …

Cách làm bầu xào tôm khô

  • Tác giả: baokinhte.net
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.98 (102 vote)
  • Tóm tắt: Với cái nắng oi bức của ngày hè, bầu xào tôm khô vừa ngọt vừa thanh mát sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong bữa cơm.

Bầu (800g/trái) – Bảo Lộc

Bầu (800g/trái) - Bảo Lộc
  • Tác giả: chotaigia.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.7 (112 vote)
  • Tóm tắt: Quả bầu non thường được dùng để nấu canh, luộc hoặc xào. … Tôm khô ngâm với nước ấm, rửa sạch, để ráo hoặc tôm tươi làm sạch, rút chỉ đen, rửa sạch và để …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khi thịt có có mùi thơm thì trút bầu vào đảo đều và nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi lại đảo nhanh …

Bầu xào tôm khô – monngonmoingay – Món ăn Ngon

  • Tác giả: monngonmoingay.net.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.74 (171 vote)
  • Tóm tắt: Món này nấu đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, cùng làm nhé cả nhà ơi ^^ Nguyên liệu 1 trái bầu khoảng 400gr 400g tôm khô Hành lá, …

Cách nấu canh bầu với tôm khô bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.52 (171 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị thông dụng Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, bột nêm, dầu ăn. nguyên liệu nấu món canh bầu, với thịt, trứng, cá, xào, …

Cách làm bầu xào tôm khô, chỉ 15 phút là có món ngon đưa cơm ngày hè

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.42 (88 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm bầu xào tôm khô này, bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn và đa dạng hơn mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến.
  • Nội Dung: Bầu là một nguyên liệu vị ngọt và có tác dụng trừ độc, giải nhiệt… khá hiệu quả, vì thế nên vào dịp hè, bầu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người nội trợ. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như canh bầu nấu tôm, bầu xào …

【TOP】Tôm Khô Nấu Món Gì Ngon Mà Dễ Làm?

【TOP】Tôm Khô Nấu Món Gì Ngon Mà Dễ Làm?
  • Tác giả: khonia.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.48 (89 vote)
  • Tóm tắt: 1. Các món rau củ xào với tôm khô: Bầu xào tôm khô, tôm khô xào hành tây, tôm khô xào dứa, tôm kho xào súp lơ. Món nào cũng ngon, trong đó có một món ăn vặt …

Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.2 (188 vote)
  • Tóm tắt: Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon. Món mang đậm phong vị quê hương …

Cách làm 16 món ngon từ tép khô cho bữa cơm gia đình thêm phong phú

Cách làm 16 món ngon từ tép khô cho bữa cơm gia đình thêm phong phú
  • Tác giả: ruochau.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.11 (104 vote)
  • Tóm tắt: Tắt bếp rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu vào trộn đều. Có thể dùng làm món ăn mặn với cơm hay ăn với xôi trắng cũng rất ngon. 8/ Bí xào tép.