Canh cá nấu măng từ lâu là món ăn quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, kèm với các loại rau sống thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất. YummyDay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu măng với ớt cay cay, nóng hổi. Vị chua cay của măng, vị ngon ngọt của cá chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức món ăn ngon quen mà lạ thế này.
Canh cá nấu măng ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm món canh cá nấu măng
- 1 con cá lóc, có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá trắm, cá rô phi khoảng 600gr
- 300g măng tươi hoặc là măng chua
- Hành lá, 1 quả ớt tươi
- Mùi tàu, rau ngổ
- 3 quả cà chua
- Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn
Cá tầm nấu canh chua thanh mát cho ngày hè mát thêm mát, ngày đông thêm gần nhau hơn.
Cách làm món canh cá nấu măng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu dùng chế biến món canh cá nấu măng
– Cá làm sạch ướp trước gia vị khoảng 15p rồi rán qua, không cần chín quá chỉ cần chắc cá để khi nấu không bị vụn cá.
– Các loại rau rửa sạch, cà chua bổ múi cau, dứa bổ ra thái hình quạt, rau cần và phần trắng của hành thái khúc dài. hành khô thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hành nấu canh cá nấu măng
Phi thơm hành, cho cà chua đảo nhanh rồi cho cá, măng ớt vào xào, nêm gia vị để nhỏ lửa.
Bắt cá lên chảo xào trong khoảng năm phút thì thêm nước sôi vào để nấu tiếp trong 15 phút
Khi cá gần chín thì cho dứa và nêm gia vị, nước mắm đường, nước măng ớt sao cho chua cay ngọt vừa đủ.
Đun khoảng 2-3p thì vớt cá ra, gần ăn thì cho rau cần hành vào trần nhanh để ra đĩa, bày cá cà chua, dứa lên trên, canh thì cho hành lá thì là ngổ thái nhỏ vào.
Canh chua cá hồi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, là món canh tuyệt vời để bổ sung ngay vào thực đơn nhà bạn.
Canh đầu cá hồi nấu măng chua
Nguyên liệu nấu canh cá hồi măng chua
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Măng chua: 500g (ăn nhiều có thể tăng thêm).
Cà chua: 2 trái.
Gia vị: bột ngọt, mắm, đường, muối, hạt tiêu.
Tỏi, rau ngò, ớt.
Me chua: 50g.
Cá đuối nấu canh chua ngon đắm ngon đuối, ăn là mê chữ ê kéo dài.
Cách làm canh cá hồi nấu măng chua
Măng chua rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Cà chua rửa sạch sắt nhỏ vừa ăn.
Rau ngò rửa sạch, sắt khúc.
Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch cắt khúc.
Me dằm cho nát và ngâm trong nước ấm.
Đầu cá sau khi sơ chế và cắt thành 4 khúc để dễ nấu và dễ ăn, sau đó ướp 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 chút tiêu. Cho thêm ớt tùy độ ăn cay mà chế biến cho phù hợp.
Phi thơm tỏi rồi rồi cho nửa quả cà chua vào đảo chín để tạo màu. Tiếp theo đổ khoảng 2 lít nước, tùy vào khối lượng đồ ăn và nấu sôi.
Nước sôi thì cho đầu cá, me, măng, cà chua và rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sôi tiếp trong 5 phút thì mở nắp thêm rau ngò vào là hoàn thành.
Canh đầu cá hồi kim chi
Nguyên liệu làm canh đầu cá hồi kim chi
Kim chi: 300g.
Nước cốt kim chi: 50ml.
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Đậu hủ non: 1 hộp (cắt thành khối vuông vừa miệng ăn).
Trứng gà: 2 trái.
Gia vị lẩu kim chi: 1 gói.
Gia vị: Đường, nước tương, dầu mè, ớt bột, dầu mè.
Gừng, tỏi, hành lá
Cách làm canh đầu cá hồi nấu kim chi
Đầu cá hồi sau khi rửa sạch và sơ chế thì cắt thành 4 khúc cho vừa ăn.
Đậu hủ cắt vuông lớn tương tự cá.
Gừng, tỏi lột vỏ rửa sạch và đập dập băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 1 muỗng canh gừng và tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho nửa muỗng ớt bột để tạo màu và cay nồng. Rồi cho tiếp kim chi và đảo đều tay, cho 50ml nước cốt kim chi đã chuẩn bị sẵn vào luôn.
Đổ nước vào nồi và đun sôi, nên đổ nước nhiều gấp đôi phần nguyên liệu vừa xào ở trên. Nước bắt đầu sôi ục ục thì cho đầu cá vào, đậu hủ vào.
Gia vị cho vào canh gồm gồm nước tương ,đường, gói gia vị lẩu kim chi, mắm, muối, bột ngọt, tiêu. Nấu sôi khoảng 2-3 phút thì đập 1 trái trứng và đảo nhệ cho trứng ran ra. Sau đó tắt lửa và cho hành lá kèm 1 muỗng canh dầu mè là hoàn tất.
Canh đầu cá hồi nấu thơm (dứa)
Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi nấu thơm
Đầu cá hồi: 2-3 cái tùy loại to hay nhỏ.
Cà chua: 2 trái.
Thơm (dứa): 1/2 trái.
Bạc hà: 1 nhánh.
Măng chua: 300g
Rau salade, giá, rau thơm, Ót, thì là, hành.
Cách làm canh đầu cá hồi nấu thơm
Đầu cá hồi sơ chế rửa sạch, cắt thành 4 khúc, ướp chút nước mắm hoặc muối tiêu.Rửa sơ măng chua qua nước 1 lần rồi cho vào nồi đã phi hành tỏi thơm. Sau khi cho cá vào nồi bạn lưu nhớ lật đều mặt cá để tránh mùi tanh. Thơm và cà chua sắt miếng rồi cho vào nồi, nêm nếm gia vị hạt nêm, nước mắm, cho ngấm rồi mới đổ nước vào.
Đợi khi nước sôi vớt bọt, nêm lại cho vừa khẩu vi rồi cho tiếp bạc hà vào kèm ít ớt. Đợi nước sôi thì nêm hành, thì là, giá, đầu hành trắng là hoàn thành xong món ăn rồi.
Xem cách làm canh cá nấu măng siêu ngon siêu hấp dẫn!
Công thức món canh cá nấu măng đến đây cũng hoàn thành rồi, chúc các bà nội trợ thực hiện thành công món ăn nhé. Đừng quen chia sẻ thành quả và theo dõi cập nhật những công thức món ăn hay, độc, lạ và mới mẻ trên trang YummyDay nhé.
Yummyday.vn
Top 16 cá nấu măng cay viết bởi Cosy
Cá tầm nấu canh măng chua
- Tác giả: haisantienhai.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.89 (787 vote)
- Tóm tắt: Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon. ca tam nau canh mang chua Cá tầm nấu canh măng chua thơm ngon hấp dẫn. MÓN NGON LIÊN QUAN …
Cá tầm om măng cay thơm ngậy mà không ngấy – Tasty Đà Lạt
- Tác giả: tastydalat.com.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 4.6 (348 vote)
- Tóm tắt: Món cá tầm om măng cay có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt, ngầy ngậy của cá tầm, chua chua của măng, dứa, cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của các …
Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 4.33 (207 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu lẩu cá tầm chua cay theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một món lẩu thơm ngon, không hề tanh để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Lẩu cá tầm ăn với …
- Nội Dung: Chỉ cần thực hiện đúng các bước trên đây là bạn đã có ngay món lẩu cá tầm nóng hổi, thơm lừng cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Hy vọng với bí quyết trong cách nấu lẩu cá tầm măng chua , hay món lẩu cá kèo măng chua mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể …
Cách làm cá chép nấu măng cho ngày mưa gió
- Tác giả: cakholangvudai.org
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 4.09 (227 vote)
- Tóm tắt: Canh cá chép nấu riêu ngọt thanh hấp dẫn Nguyên liệu chuẩn bị: Cá chép Măng chua Cà chua Thì là Ớt Nước mắm Hạt nêm Cách làm cá chép nấu măng Bước 1: – Cá …
Top 15 Canh Cá Nấu Măng Cay hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 3.79 (458 vote)
- Tóm tắt: 50 phút 17 thg 12, 2021 · Cá nấu măng chua ớt rất ngon, đặc biệt vị chua dịu và cay nồng của măng muối không những đã át đi vị tanh của cá mà còn thấm đẫm …
Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ngất Ngây – Đậm Đà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 3.71 (325 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · Cá lăng: 600gr · Măng chua: 400gr · Dứa: 1/2 quả · Cà chua: 2 quả · Bún: 600gr · Hành khô, tỏi · Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả · Rau ăn lẩu: rau muống, …
- Nội Dung: Lẩu cá lăng là món ăn phổ biến ở vùng núi rừng Tây Nguyên và cả vùng Tây Nam bộ. Món lẩu cá lăng có vị chua đặc trưng từ cà chua, măng chua và cay cay của ớt sừng cắt lát. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo ra một món ăn dinh dưỡng nhưng không kém phần …
Cá chim nấu măng đơn giản nhưng cực ngon cơm
- Tác giả: tiemxuquang.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 3.58 (318 vote)
- Tóm tắt: Cho thêm ít hành lá, ngò và ớt cắt nhỏ vào nồi cá để món ăn thơm và ngon miệng hơn. Bước 5: Thưởng thức canh chua cá chim nấu măng. Gắp phần cá …
- Nội Dung: Măng tươi có độ giòn tự nhiên, có tính “hút” mỡ nên rất thích hợp nấu cùng cá chim – loại cá có phần mỡ béo ngậy. Kết hợp cá chim nấu măng sẽ tạo ra mùi vị rất đặc biệt, vừa có độ giòn giòn của măng, độ ngọt thơm của chút beo béo của cá chim, thêm …
Cay nồng canh cá nấu măng ớt cho ngày mưa
- Tác giả: blogamthuc.com
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 3.2 (587 vote)
- Tóm tắt: Hơn nữa đây là món ăn ngon rất đơn giản, cách làm món canh cá nấu măng chua cay như này cũng không quá cầu kỳ, thời gian chuẩn bị lại nhanh.
Lẩu cá hồi măng cay chua chua ngọt ngọt ngày hè bắt miệng
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 3.04 (353 vote)
- Tóm tắt: Với đặc điểm này nên cá hồi rất thích hợp để nấu canh chua, nấu lẩu chua cay. Cá hồi đặc biệt thích hợp nấu với măng chua vì một bên có vị …
- Nội Dung: Cá hồi là loại cá lành tính, có vị ngọt, thịt cá bùi, da cá rất béo ăn rất ngon. Với đặc điểm này nên cá hồi rất thích hợp để nấu canh chua, nấu lẩu chua cay. Cá hồi đặc biệt thích hợp nấu với măng chua vì một bên có vị ngọt một bên lại có vị chua. …
Lẩu cá lăng măng chua
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.84 (196 vote)
- Tóm tắt: – Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.
Cùng vào bếp với lẩu cá lăng măng cay
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.87 (148 vote)
- Tóm tắt: – Hành khô, tỏi. – Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả. – Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt …
- Nội Dung: Trước khi bắt tay vào làm món lẩu cá lăng măng cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: – Cá lăng: 500g. – Măng chua: 300g. – Cà chua: 2 quả. – Dứa: 1/4 quả. – Bún: 500g. – Hành khô, tỏi. – Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả. – Gia vị: Dầu ăn, …
CÁ LĂNG NẤU CHUA/MĂNG CAY – Hà Nội – Lẩu Đức Trọc
- Tác giả: lauductroc.com
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 2.62 (122 vote)
- Tóm tắt: Lẩu Đức Trọc – Bia Đức Trọc – Buffet Đức Trọc là thương hiệu Lẩu ngon Hà Nội đã được các thực khách Hà Thành tin tưởng. Đến với quán lẩu ngon Lẩu Đức Trọc …
Canh cá nấu măng chua chuẩn vị người miền Tây, đơn giản dễ làm
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.54 (87 vote)
- Tóm tắt: Ớt chỉ thiên lặt bỏ đi phần cuốn, rửa sạch với nước rồi mang đi băm nhuyễn. Cá basa sau khi được làm sạch đem ngâm trong nước muối loãng để khử mùi tanh. Xem …
- Nội Dung: Canh cá nấu măng chua là đặc sản nổi tiếng của vùng đất đồng bằng Sông Cửu Long, nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ đi qua. Món canh cá ngày ấy mẹ nấu đi theo tôi đến tận những ngày sau này. Đôi khi sống trên thành phố tôi lại nhớ về nồi canh …
Cá lăng om măng cay
- Tác giả: biahaixom.com.vn
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 2.55 (183 vote)
- Tóm tắt: Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá lăng om măng cay” Hủy. Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *.
Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua không tanh ngon ngất ngây
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 2.38 (165 vote)
- Tóm tắt: Bạn nghĩ sao về việc cuối tuần cả gia đình quây quần bên nhau quanh nồi lẩu chua cay? Nghe thôi là thấy kích thích và hấp dẫn rồi.
- Nội Dung: Cá diêu hồng là một loại cá phổ biến ở Việt Nam. Nếu đã quá quen thuộc với món cá chiên, cá kho hay cá sốt thì hãy đổi gió với món lẩu cá diêu hồng măng chua theo công thức dưới đây. Bách hóa XANH đảm bảo, nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn này sẽ …
Cách nấu canh cá với măng chua thơm ngon mà không bị tanh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.35 (136 vote)
- Tóm tắt: Vặn lửa nhỏ lại cho cá chín và không bị nát. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc ít ngò gai, ngò om và ớt vào rồi tắt bếp. Như vậy canh mang chua cá …
- Nội Dung: Bên cạnh cách nướng muối ớt, hấp mỡ hành, nấu cà ri thì cá đuối đem nấu canh với măng chua cũng rất ngon. Món ăn này không chỉ giúp thực đơn gia đình thêm phong phú mà còn có thể chiêu đãi bạn bè vào những dịp tụ họp cuối tuần. Thịt cá đuối sật sật, …