Làm theo cách này, tóp mỡ còn cả bì, giòn rụm từng cái, đảm bảo ăn mãi không ngán.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trần Thị Thúy Ngân tâm sự: “Chắc hẳn mọi người ai cũng thích ăn tóp mỡ thơm giòn rợp rợp nhưng ngại văng nổ. Hôm nay em xin chia sẻ với mọi người cách nhà em vẫn hay làm tóp mỡ còn cả da heo (bì heo), giòn rụm từng cái nhai luôn! Đảm bảo ăn mãi không biết chán”.
Thịt mỡ heo còn bì làm tóp rất ngon
Nguyên liệu: 1 kg mỡ heo còn da; gừng, hành tím…
Cách làm:
Chọn thịt ngon:
Muốn làm tóp mỡ ngon, việc đầu tiên chị em phải chọn được miếng thịt mỡ ngon. Để làm tóp có cả bì, chị em thường chọn thịt ba chỉ.
Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.
Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
Thịt ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 – 2cm.
Thịt ngon không để lâu ngày, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.
Chế biến:
Mỡ heo còn bì mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.
Luộc mỡ heo rồi cắt miếng.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng muối, 1/2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím. Nước thật sôi cho mỡ heo vào luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để ráo. Cắt khối vuông 1-2 cm.
Cho chảo mỡ vừa cắt lên bếp cùng nửa chén nước sôi, lấy đũa đảo đều liên tục cho cạn nước, rồi tiếp tục đảo đều tay. Lưu ý là phải đảo liên tục vì ngừng tay ra bì sẽ nổ văng.
Chiên lần 1 cho ráo săn mỡ lại rồi vớt ra, để nghỉ khoảng 5 phút rồi chiên lại lần 2.
Cứ liên tục dùng tay đảo đều tóp mỡ cho đến khi mỡ săn lại rồi vớt ra để nghỉ khoảng 5 phút.
Sau 5 Phút cho mỡ nghỉ lại tiếp tục đảo mỡ trên lửa vừa, đảo liên tục tay nha để cho mỡ ra hết nước và bì giòn, lúc bì nổ từ từ và giòn, chị em nhớ đảo thật đều tay dưới lửa vừa cho đến độ vàng vừa ý theo mong muốn là được.
Tóp mỡ chiên lần 2, mỡ ra hết, da bì thật sự rất giòn.
Khi gần lấy tóp mỡ ra thì đập sơ 1 tép tỏi bỏ vào cho thơm mỡ.
Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.
Bì giòn rụm, ăn cùng nước mắm hay chế biến các món đều ngon.
Lưu ý: Vì chiên tóp mỡ có bì nên mọi người hãy đảo tay liên tục, nếu ngưng thì nó sẽ văng nổ. Sau khi làm tóp mỡ xong có thể ăn ngay hoặc làm sốt mắm tỏi ớt, hoặc để chế biến các món xào, trộn, hay ăn bánh tráng.
Nguồn: https://giadinh.net.vn/cach-lam-top-mo-cam-ket-gion-bi-100-khong-can-noi-chien-khong-dau-khong-b…Nguồn: https://giadinh.net.vn/cach-lam-top-mo-cam-ket-gion-bi-100-khong-can-noi-chien-khong-dau-khong-ban-mo-172211006114547556.htm
Top 22 cách làm tóp mỡ da heo giòn viết bởi Cosy
TÓP MỠ CHIÊN NƯỚC MẮM GIÒN NGON ĐÚNG ĐIỆU Ngày cập nhật: 21-03-2022 09:21:33 AM
- Tác giả: thailong.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 4.83 (901 vote)
- Tóm tắt: Vị béo nhẹ kết hợp với mùi thơm mặn của nước mắm Thái Long, cùng với độ giòn tan của da heo đã tạo nên sự thành công không thể phủ nhận của món …
Tóp mỡ giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 4.75 (200 vote)
- Tóm tắt: Khử sạch mùi cho da heo và cắt thành khúc nhỏ trước khi làm tóp mỡ bằng nồi chiên … Cách chiên tóp mỡ bằng Nồi chiên không dầu SUNHOUSE
Giòn rụm món tóp mỡ da heo rim mắm tỏi
- Tác giả: demaitinh.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.5 (551 vote)
- Tóm tắt: Thế nhưng nếu biết tận dụng, đây lại là món ăn vặt siêu ngon dành cho các chị em đấy nhé! Dưới đây, Để Mai tính giới thiệu cách làm món tóp mỡ …
Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.16 (551 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, món ăn vẫn đảm bảo được độ thơm ngon mà không hề bị ngấy vì chứa nhiều dầu mỡ. Hãy cùng theo dõi ngay …
- Nội Dung: – Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn bạn vừa rưới thêm phần nước …
Da Heo Quay Giòn Sốt Mắm Tỏi / Tóp Mỡ Mắm Hành / Chân Gà, Da Cá Trứng Muối [Có Bán Sỉ], Hàng ngon nhà làm tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 3.99 (561 vote)
- Tóm tắt: Da Heo Quay Giòn Sốt Mắm Tỏi / Tóp Mỡ Mắm Hành / Chân Gà, Da Cá Trứng Muối [Có Bán Sỉ], Hàng ngon nhà làm tại E3 Audio Miền Nam.
Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn ngon đúng điệu
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.77 (448 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý đừng cắt quá nhỏ, vì khi thắng tóp mỡ sẽ tẻo lại rất cứng và dễ bị cháy. Làm như vậy, khi chiên lên phần da heo sẽ giòn, ngon và ăn đỡ ngán hơn. Cách sơ …
- Nội Dung: Hy vọng với công thức làm món tóp mỡ chiên nước mắm cùng những chia sẻ của https://langchaixua.com/ có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách ăn cũng như chọn lọc món ăn trong mùa dịch này nhé. Và nhớ tập thể dục sau khi ăn để đảm bảo một sức khỏe …
Các cách làm tóp mỡ chiên nước mắm cháy tỏi ớt thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 11/14/2022
- Đánh giá: 3.48 (510 vote)
- Tóm tắt: Cách chọn mỡ heo làm tóp mỡ ngon. Chọn mỡ heo để làm tóp mỡ rim mắm ớt … Làm tóp mỡ da heo cháy tỏi chiên nước mắm thơm giòn ăn bắt cơm.
- Nội Dung: Bước 5: Khi tỏi đã thơm, bạn cho 2 muỗng canh đường cùng 2 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều ở lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó, bạn cho phần ớt băm vào, đảo đều rồi cho phần tóp mỡ đã thắng vào, trộn đều để phần nước sốt áo đều lên tóp mỡ. Rim …
Tóp Mỡ Da Heo Chiên Giòn – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 3.23 (226 vote)
- Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Tóp Mỡ Da Heo Chiên Giòn giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất … CÁCH LÀM TÓP MỠ DA HEO MẮM TỎI ỚT DA GIÒN RỤM MẶN NGỌT CAY ĂN CỰC NGON – CKK.
Cách thắng mỡ heo thơm ngon và thu về tóp mỡ giòn tan khó cưỡng
- Tác giả: pgddttramtau.edu.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 3 (438 vote)
- Tóm tắt: Mỡ heo là một trong những nguyên liệu phổ biến dùng để chiên xào, nấu nướng, có tác dụng giống như dầu ăn nhưng được làm từ mỡ động vật, có mùi …
- Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách thắng mỡ heo thơm ngon và thu về tóp mỡ giòn tan khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thắng mỡ heo thơm ngon và thu về tóp mỡ giòn tan khó cưỡng bên dưới để …
Cách làm tóp mỡ thịt rộp rộp giòn tan bá cháy
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 02/14/2022
- Đánh giá: 2.97 (154 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện · Cho ½ muỗng canh muối vào nồi nước rồi cho nọng heo vào luộc 15 phút xong vớt ra xả lại nước, để ráo. · Cho 5 muỗng canh mỡ …
Bật mí cách làm tóp mỡ giòn lâu & TOP 5 món ăn ngon từ tóp mỡ không nên bỏ qua
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 2.81 (143 vote)
- Tóm tắt: Để khi thắng, mỡ được vàng giòn và nước mỡ béo, thơm hơn, nên chọn mua phần mỡ gáy của heo. Nên mua mỡ ở các siêu thị, chợ lớn uy tín, có dấu …
- Nội Dung: Tóp mỡ là một món ăn vừa nhắc thôi đã nhớ đến độ giòn rụm khi cắn một miếng. Tuy nhiên, để giữ được độ giòn lâu thì cần có “bí kíp”. Hãy cùng theo VinID vào bếp, khám phá ngay cách làm tóp mỡ giòn lâu và 5 gợi ý cách chế biến tăng độ ngon không nên …
Cách làm tóp mỡ chiên giòn mà không bị bắn
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.6 (128 vote)
- Tóm tắt: – Nguyên liệu đơn giản: 1 kí mỡ heo còn da. Mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.
CÁCH LÀM TÓP MỠ CHÁY TỎI GIÒN RỤM, DỄ GÂY NGHIỆN
- Tác giả: sibafood.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 2.69 (102 vote)
- Tóm tắt: Tóp mỡ cháy tỏi là một món ăn gây nghiện nhưng cực kỳ dễ làm, nguyên liệu thì rất rẻ. … Cách chọn mua mỡ heo tươi ngon:.
3 cách làm tóp mỡ giòn rụm, bảo quản lâu ngay tại nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.58 (67 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Bạn cần rửa mỡ heo thật sạch bằng gừng để khử mùi hôi, rồi cắt miếng nhỏ. Bước 2: Mỡ heo xếp đều lên khay và cho vào lò vi sóng hoặc lò …
- Nội Dung: Để có được thành quả tóp mỡ đạt chuẩn, bạn nên lựa chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không nên dùng mỡ sa. Ngoài ra, nên chọn mỡ heo có màu trắng đục, không có dấu hiệu chảy nhớt hoặc ngả vàng cũng như có mùi hôi bất thường. Hãy mua mỡ ở các cửa …
Cách làm món da heo chiên giòn cực ngon mà không cần phơi nắng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.31 (195 vote)
- Tóm tắt: Nếu da heo bạn mua về còn phần mỡ dưới lớp da thì dùng dao để cắt bỏ đi. Bạn có thể trụng sơ da heo qua nước sôi khoảng 3 phút rồi dùng nhíp nhổ cho sạch phần …
- Nội Dung: Bạn thấy đó, không cần tốn nhiều thời gian để phơi nắng thì bạn cũng có thể làm ra món da heo chiên giòn cực ngon để nhâm nhi cuối tuần. Ngoài cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng thì Cet.edu.vn sẽ còn nhiều nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác …
[Cách làm tóp mỡ] 5 món ăn ngon từ tóp mỡ bỏ qua là tiếc hùi hụi!!!
- Tác giả: thucphamtuoisong.info
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 2.22 (83 vote)
- Tóm tắt: Cách bảo quản tóp mỡ giòn tan dùng được lâu. cach lam top mo. Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị vụn ra ngoài. Để mỡ heo …
Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 2.12 (189 vote)
- Tóm tắt: 1 kí mỡ heo còn da. Mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo. Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này – Ảnh 2. Cách …
CÁCH LÀM TÓP MỠ DA HEO GIÒN RỤM
- Tác giả: thucphambienhoa.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.13 (55 vote)
- Tóm tắt: Chọn mỡ heo kèm da cho món tóp mỡ da heo: Chọn mua phần mỡ ở lưng và gáy heo đi kèm liền da, giúp sản phẩm sau khi thắng sẽ béo, ngon, nước mỡ …
- Nội Dung: Đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn có thể yên tâm về chất lượng, chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Với các sản phẩm được đóng gói có nhãn mác rõ ràng và được kiểm dịch bởi Cục an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể truy xuất nguồn …
Tự làm tóp mỡ xóc mắm tỏi ớt để nhâm nhi khi xem World Cup
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 1.91 (83 vote)
- Tóm tắt: 2. Bạn nên chọn mua phần mỡ gáy của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, thơm hơn.
Tóp mỡ da heo chiên giòn
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 1.86 (156 vote)
- Tóm tắt: Tóp mỡ da heo có lớp bì giòn tan, tóp mỡ bùi béo, chấm cùng nước mắm hay rim với gia vị đậm đà. … Cách làm: Bước 1: Mỡ mua về cạo sạch lông, rửa …
3 Cách làm tóp mỡ giòn ngon bằng Nồi Chiên Không Dầu, Lò Nướng
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 1.86 (152 vote)
- Tóm tắt: Những miếng mỡ heo sau khi cắt nhỏ sẽ được đem chiên lên cho đến khi ra hết phần mỡ, tạo thành những miếng tóp mỡ vàng giòn thơm ngon, sử dụng để chế biến thành …
CÁCH LÀM TÓP MỠ DA HEO MẮM TỎI ỚT DA GIÒN
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 1.77 (55 vote)
- Tóm tắt: Luộc da heo với vài lát gừng và 1 củ hành tím trong 10 phút. Vớt da heo ra ngâm trong thau nước lạnh. Khi da heo nguội, cắt hạt lựu 1cm x 1cm. Trộn da mỡ heo …
- Nội Dung: ♨ CÁC BƯỚC LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ: – Tỏi cắt lát mỏng, chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra để ráo dầu. – Da heo mua về sơ chế sạch. Để ráo. Luộc da heo với vài lát gừng và 1 củ hành tím trong 10 phút. Vớt da heo ra ngâm trong thau nước lạnh. …