Bầu là nguyên liệu thường được sử dụng để nấu nhiều món ăn đồng quê bình dị hàng ngày từ các món canh, món xào đến món hấp… Hôm nay, hãy cùng vào bếp học 5 cách nấu canh bầu thanh mát mà ngon miệng mà bài viết tổng hợp được dưới đây thôi nào.
Nấu canh bầu có bỏ ruột không?
Nếu bầu bạn mua là bầu non thì có thể nấu cả ruột cho canh bầu trở nên ngọt và ngon hơn còn nếu bạn mua loại bầu già hơn thì nên bỏ hết ruột ra nhé. Khi nấu bầu thì nên nấu trong vòng 1 phút, không nên nấu lâu quá không thì bầu sẽ bị nhũn và không còn giữ được độ ngon vốn có.
1. Canh bầu nấu tôm thơm ngo, đơn giản
Canh bầu nấu tôm là một món canh thanh đạm và là món ngon bổ sung cho bữa cơm gia đình vào những ngày nắng nóng, món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa vị tôm đậm đà quyện với phần bầu mềm ngọt. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để tìm hiểu cách nấu canh bầu hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
- Bầu 500g
- Tôm tươi 100g
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Ngò rí 1 ít
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị
Cách chế biến canh bầu nấu tôm
Bước 1: Bầu mua về thì cần bỏ cuống, gọt vỏ và rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn tùy theo sở thích. Ngò rí mua về bạn cắt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước đồng thời bóc vỏ hành tím, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Tôm sú mua về, bỏ đầu, bóc vỏ, rạch bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm sau đó rửa với nước sạch, nếu còn gạch tôm thì giữ lại. Làm xong các công đoạn trên thì rửa sạch với nước muối loãng và vớt ra để ráo. Tiếp theo cho 1/2 số tôm vào cối giã nhuyễn, tôm còn lại tán nhuyễn hoặc để nguyên con.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm rồi trút hết tôm vào xào cùng. Khi xào nhớ đảo đều tay cho đến khi tôm chín hồng là được. Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 chén nước lọc có kích thước bằng chén cơm vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi nêm gia vị theo thứ tự gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước gia vị, nước sốt, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường. Sau đó thì đợi nước canh đặc lại, vớt bọt trong nồi và cho bầu vào khuấy nhẹ, khi nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị, cho rau mùi cắt khúc vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra tô vậy là hoàn thành món canh bầu nấu tôm rồi, món ăn có màu xanh của mướp và màu gạch của tôm rất bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay. Canh bầu với sự hòa quyện giữa bầu chín mềm kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm càng làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn.
- Tham khảo: 8 Cách nấu canh thịt bò mềm, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình
2. Canh ngao nấu bầu
Canh ngao nấu bầu là một món ăn bình dị mà ai cũng quen thuộc. Nó không chỉ dễ nấu mà còn thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Thêm vào đó, món ăn này rất tốt cho bà bầu để bổ sung chất xơ và protein để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi nữa đó. Cùng tham khảo cách làm cách nấu canh bầu này nhé.
Nguyên liệu
- 1 quả bầu
- 500gr ngao
- Hành lá
- Ớt
- Hành tím
- Rau mùi
- Gia vị
Cách chế biến canh ngao nấu bầu
Bước 1: Đối với ngao, chọn ngao tươi, không bị mở nắp, sau khi mua về thì ngâm với muối tiêu khoảng 2 tiếng cho hết cát. Bầu nên là trái non, rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dao gọt bầu thành những sợi nhỏ. Còn hành lá và hành tím thì rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cho ngao vào thau nước lạnh, bật bếp đun sôi, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Phần nước luộc ngao để dành khi nấu canh, bạn nên điều chỉnh lượng nước tùy theo khẩu phần. Sau khi nước sôi, cho ngao vào xào để ngao tách rời ra.
Tách ngao ra khỏi nước dùng và để ngao sang một bên để lấy thịt, lọc canh ngao qua rây cho bớt cặn sau đó để nước sôi khoảng 20 phút cho cặn lắng xuống đáy và nước nguội. Sau 20 phút, tiếp tục chắt phần nước sôi sang một chiếc bát khác, chú ý vừa đổ nước nhẹ nhàng vừa lọc để tránh cặn nổi ở dưới đáy.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào xào cho thơm. Cho thịt ngao vào xào cùng nêm thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm. Khi ngao đã thơm thì cho bầu vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh cho bầu. Xào khi bầu gần chín thì cho từ từ nước luộc ngao vào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh, hành lá vào sau khi sôi khoảng 1-2 phút thì bạn tắt bếp là xong.
Bước 4: Như vậy là hoàn thành món canh ngao nấu bầu rồi đó. Bạn múc canh ra bát rắc một chút tiêu và nhớ nên ăn ngay sau khi nấu để thưởng thức trọn vẹn vị ngọt của món canh. Chúc thành công với cách nấu canh bầu này nhé.
- Tham khảo: 5 cách nấu canh cà chua trứng ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm
3. Cách nấu canh bầu chay
Hãy thêm vào thực đơn cho món ăn gia đình của minh một món canh bầu thanh đạm có tên canh bầu chay. Dưới đây là cách nấu canh bầu nấu chay thơm ngon, thanh đạm, hấp dẫn.
Nguyên liệu
- Nấm rơm 100g
- Bầu 1 trái
- (khoảng 500gr)
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 2 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị
Cách nấu canh bầu nấu chay thanh đạm cho mùa hè
Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Nấm thì bạn bóc sạch phần đất còn sót lại trên nấm, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại và để ráo nước. Hành và ngò bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi cho chín vàng rồi cho tiếp nấm đã sơ chế vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Sau đó cho 1 quả bầu băm nhỏ vào xào khoảng 3 phút rồi nêm gia vị như sau 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột ngọt và 1 thìa nhỏ tiêu.
Bước 3: Sau đó, đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi nấm đã xào, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, đun trên lửa vừa cho đến khi bầu chín thì cho hành lá và ngò đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức món canh bầu chay có nước canh ngọt tự nhiên từ nấm và bầu, nấm hương được xào trước nên nước canh có mùi thơm của hành và ngò cộng với vị cay của tiêu vô cùng thanh mát và hấp dẫn.
4. Cách nấu canh bầu cá lóc
Trong những ngày hè nóng nực thì chắc hẳn cần một món ăn giải nhiệt tốt. Gợi ý dành cho bạn là món canh bầu cá lóc. Bạn đã biết công thức làm món này chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm làm món canh bầu cá lóc ngon và bổ dưỡng ngay nào.
Nguyên liệu
- 500gr cá lóc
- 1 trái bầu khoảng 600g
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 3 nhánh ngò rí
- Gia vị
Cách nấu canh bầu cá lóc
Bước 1: Để sơ chế cá lóc thì sau khi mua về bạn cần cạo sạch vảy, cắt bỏ vây đuôi, mổ bụng lấy nội tạng. Tiếp theo, bạn xát cá với muối khoảng 2-3 phút rồi rửa lại cá 2-3 lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Bầu bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ và hành khô bóc vỏ xong băm nhuyễn.
Bước 2: Cho cá lóc vào tô và ướp với gia vị gồm: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/3 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hành tím băm nhỏ. Trộn đều và đợi khoảng 15 đến 20 phút cho cá được ướp đều vị hơn.
Bước 3: Bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp đun cho nước sôi rồi cho bầu và cá vào nồi đun đến khi canh sôi trở lại. Trong khi đó, bạn cho 1 thìa hạt nêm vào nồi canh bầu cá đối khuấy đều và nấu thêm 5 phút cho đến khi bầu và cá chín.
Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá và ngò rí thái nhỏ, thêm 1 thìa cà phê tiêu vào, đảo đều rồi múc ra bát và thưởng thức. Canh mướp đen ăn kèm với nước lèo ngon ngọt, thịt cá đen dai dai, mướp mềm ngọt ngon không cưỡng lại được. Khi ăn thì chấm vào nước sốt, đảm bảo ngon tuyệt!
- Tham khảo: Top 5 cách nấu canh ngao chua tại nhà giải nhiệt cho mùa hè
5. Cách nấu canh bầu với thịt heo
Canh bầu với thịt heo có vị ngọt thanh, mềm, có vị độc đáo kết hợp với thịt bằm tạo nên món canh bầu nấu thịt bằm thơm ngon, sảng khoái. Để biết cách nấu canh bầu với thịt heo này hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.
Nguyên liệu
- 1 trái bầu
- 200g thịt heo
- Hành lá, tỏi
- Gia vị
Cách nấu canh bầu thịt heo đơn giản
Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc bạn cũng có thể cho thịt vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.
Bầu gọt vỏ và rửa sạch sau đó cắt bầu thành những khoanh tròn khoảng 1cm vừa ăn. Tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ còn hành lá cũng được thái nhỏ ra là được.
Bước 2: Cho thịt heo vào âu nhỏ, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt và 1/2 thìa hạt tiêu rồi đảo đều cho thấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho chín vàng. Tiếp đến cho toàn bộ phần thịt băm đã thái vào đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó cho 1 lít nước vào, đậy nắp và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi thì cho bầu vào, nêm nếm gia vị và đảo đều, nấu đến khi bầu chín thì tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra tô, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là món canh bầu thái nhỏ đã hoàn thành rồi. Canh bầu với thịt lợn băm là một món canh đơn giản với hương vị ngọt nhẹ và hấp dẫn. Món canh này khi ăn nóng sẽ thơm ngon hơn đó. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bầu này nhé.
Như vậy là bài viết đã thành công tổng hợp và giới thiệu đến bạn 5 cách nấu canh bầu khác nhau để bạn có thể thay đổi cũng như làm đa dạng thực đơn bữa ăn cho gia đình mỗi ngày. Mong các công thức trên đây có thể giúp bạn trở thành người đầu bếp gia đình tài ba nhé.
Top 19 cách cắt bầu nấu canh viết bởi Cosy
Tôm khô nấu canh bầu bí – Món ngon cực mát dễ làm
- Tác giả: tomkhocamau.net
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 4.97 (883 vote)
- Tóm tắt: Cụ thể cách làm canh tôm khô nấu bầu bí ngon như sau: … Với bí phải loại bỏ phần ruột trắng bên trong rồi cắt miếng khoảng 2-3 cm. Riêng bầu để cả ruột có …
Canh bầu nấu riêu tép
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 4.77 (244 vote)
- Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
Cách làm canh bầu nấu tôm giúp giải nhiệt mùa hè oi bức
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Đánh giá: 4.29 (589 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh không hề khó, nhưng để được món canh tôm nấu bầu chuẩn … Bạn có thể cắt đôi trái bầu rồi thái thành lát nhỏ vừa ăn hoặc dùng …
- Nội Dung: Với hơn 90% là nước, trái bầu hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ lượng nước mà cơ thể bạn yêu cầu. Cơ thể khi được cung cấp nước đầy đủ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình trao đổi chất, hệ tuần hoàn được cải thiện và việc đào thải độc …
2 Cách nấu canh bầu ngon và ngọt nước với thịt heo bằm giúp giải nhiệt
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 4.1 (420 vote)
- Tóm tắt: Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt để nước canh trong. Tiếp theo, bạn cho bầu đã thái sợi vào đun cho đến khi canh sôi lại thì nêm thêm 1 muỗng hạt …
- Nội Dung: Bật bếp, để lửa vừa rồi chờ cho chảo nóng già thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm thì cho thịt bằm vào xào. Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì trút …
Cách nấu canh bầu nấu tôm giản dị mà thơm ngon
- Tác giả: comngon16.com
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 3.91 (234 vote)
- Tóm tắt: Phần thân tôm để riêng ra một chiếc chén và ướp với chút muối. Bầu nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần ruột, dùng dao thái lát mỏng. 1 Cách làm món canh bầu nấu …
Canh bầu nấu tôm tươi thơm lừng, ngọt thanh
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 3.74 (408 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu Cách làm. Canh bầu nấu tôm là món ăn dân dã, mang đậm hương vị quê hương. Món canh thanh mát này rất thích hợp cho những ngày hè …
Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.45 (499 vote)
- Tóm tắt: Để biết cách nấu món canh này thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé. … Gọt bỏ vỏ bầu, đem đi rửa sạch, sau đó cắt bầu thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, …
Cách nấu canh bầu ngon ngọt đậm đà cực đơn giản
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 3.28 (519 vote)
- Tóm tắt: Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Bước 3: Cho ngao vào nồi, thêm 600ml nước rồi luộc cho đến khi ngao mở hết miệng.
- Nội Dung: Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho sườn vào xào qua cho ngấm gia vị rồi chế 700ml nước vào, cho thêm củ hành tím đập dập rồi đậy vung, hầm sườn trong 30 phút. Sườn đã chín mềm và ngọt nước thì cho bầu vào, đảo nhẹ lên. tiếp tục đun cho sôi lại, nêm nếm …
Cách nấu canh bầu với tôm, hến, ngao ngon, mát và bổ dưỡng
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 3.02 (269 vote)
- Tóm tắt: Quả bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần ruột, thái lát mỏng. Bước 2: Cách nấu tôm với bầu>. Cho nồi lên trên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đun nóng …
- Nội Dung: Để món hến thêm ngon bạn cần biết sơ chế hến đúng cách. Khi mua về, bạn cho hến vào chậu, cắt thêm vài lát ớt cho vào nước để hến nhả chất cặn. Sau đó, bạn cho hến vào nồi luộc, khi thịt hến nổi lên, bạn nhanh chóng vớt ra chén. Nếu để quá lâu thịt …
Cách nấu canh bầu nấu tôm ngọt mát, phù hợp với bữa cơm mùa hè
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 2.89 (57 vote)
- Tóm tắt: – Cắt bỏ phần cuống của bầu, gọt vỏ và rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo. Tiếp đó cắt bầu thành những miếng nhỏ vừa ăn. – …
Thơm ngon canh bầu nấu bề bề
- Tác giả: haisankando.vn
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.89 (96 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến bề bề với món canh bầu: 1. Chọn những con bề bề không cần quá to nhưng chắc thịt và tươi sống. Sau đó rửa sạch rồi dùng kéo sắc cắt dọc hai …
Cách gọt bầu luộc, Cách thái bầu nấu canh tôm
- Tác giả: docungnhantam.com
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.62 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách gọt bầu luộc, Cách thái bầu nấu canh tôm. Bầu nấu tôm, bầu xào hến, bầu xào tỏi… đều là những món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Tuy nhiên, đôi khi cách gọt …
Canh bầu nấu bề bề ngon ngọt
- Tác giả: thucphamque.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.65 (121 vote)
- Tóm tắt: Bầu: 800gr. – Bề bề: 500gr. – Hành khô, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu ăn. Cách nấu canh bề bề: 1. Bề bề rửa sạch, dùng kéo cắt mép vỏ dọc theo thân của con …
Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm – SATRA Mart
- Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.5 (128 vote)
- Tóm tắt: Canh bầu nấu tôm · Nguyên liệu: · Chế biến: · – Gọt vỏ, rửa sạch bầu, cắt thành miếng nhỏ. · – Trong một cái nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài …
Những cách nấu canh bầu thơm ngon giải nhiệt tốt nhất
- Tác giả: dulichcatbahaiphong.com
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.48 (170 vote)
- Tóm tắt: Đối với những bạn thích ăn bầu non thì ruột bầu không cần thiết phải nạo. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Hành, rau mùi bỏ rễ, rửa …
- Nội Dung: Vậy là món canh bầu thịt băm cũng khá đơn giản. Các bạn cũng có thể thay thịt băm thành tôm, ngao,… tùy theo sở thích. Lưu ý: đối với canh bầu nấu tôm thì phần tôm bạn nên bóc vỏ, bỏ đầu. Tuy nhiên không vứt đầu mà đem đầu tôm giã nhỏ, lọc lấy nước …
Cách Cắt Bầu Nấu Canh Trái Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Làm Canh Trái Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon Đơn Giản
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 02/13/2022
- Đánh giá: 2.29 (112 vote)
- Tóm tắt: Bầu là loại quả giòn ngọt, thanh mát có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Điện máy XANH xin mách bạn một vài món canh thơm ngon từ quả bầu.
- Nội Dung: Để sườn ra sạch hết chất dơ, sau khi mua về bạn cắt sườn thành từng khúc vừa ăn sau đó mang chần sơ qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt sườn ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôiNgoài cách ngâm sườn heo với …
Những Cách Cắt Bầu Nấu Canh Bầu Tôm Tươi, Cách Nấu Canh Bầu Tôm Tươi
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.12 (136 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh bầu cũng rất đơn giản và dễ làm. Bếp namduongvn.com hướng dẫn cách nấu canh bầu ngon, đậm đà, thanh mát giải nhiệt mùa hè. – Cách …
- Nội Dung: Bước 4: Phi thơm hành tím băm với xíu dầu ăn rồi cho ngao vào xào, nêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, xào nhanh 1 phút rồi cho khoảng 500ml nước luộc ngao vào. Đun cho sôi, thả bầu vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nồi canh bầu sôi 1 phút thì thả hành …
Cắt đôi quả bầu nấu canh, nửa còn lại để trên cây cho lớn tiếp, tưởng trò đùa ai ngờ là mẹo hay
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.17 (122 vote)
- Tóm tắt: Quả bầu ăn đến đâu cắt đến đó rồi bọc kín treo trên cây, phương pháp nghe qua tưởng đùa nhưng lại là mẹo dân gian ít ai biết về cách thức …
4 Cách nấu canh bầu đơn giản, ai ăn cũng mê
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 1.96 (110 vote)
- Tóm tắt: Các bạn lấy bầu cắt bỏ đuôi, đầu rồi gọt vỏ bầu. Sau đó, các bạn hãy thái bầu thành lát như hình dưới. Trong quá trình cắt bầu, các bạn nhớ bỏ bớt phần ruột để …
- Nội Dung: Sau đó, các bạn hãy cho phần nước ruốc trong đã bỏ phần cặn vào nấu tiếp. Các bạn hãy chú ý là canh nấu kiểu này không cần quá nhiều nước mà chỉ đủ ngập bầu sẽ ngọt hơn. Trong lúc nấu, các bạn có thể thêm nước mắm cho vừa miệng. Các bạn cũng có thể …