Học cách pha nước chấm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon không ngừng chấm
Món bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn rất phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng và hay làm trong các bữa ăn cho gia đình. Món ăn này rất đơn giản, tuy nhiên để có được món ăn ngon thì cách pha nước chấm cũng không phải là quá khó hay mất nhiều thời gian.
Mặc dù dễ làm nhưng để pha được nước chấm đậm đà hương vị, giữ được nguyên hương vị của món ăn thì rất ít người có thể thực hiện được. Và sau đây, Massageishealthy sẽ đưa các bạn đến với cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon cho món ăn này nhé!
Bánh tráng cuốn thịt heo – một món ăn được coi là đặc sản của đất Đà Thành. Nếu đã có dịp ghé qua thành phố đáng sống này hãy một lần thử món ăn ngon quên lối về, sẽ khiến cho bạn quay trở lại một lần nữa đấy. Đặc biệt, nước chấm của món ăn này làm cho biết bao thực khách đến đây du dịch bị mê mẩn bởi vị đậm đà độc đáo, góp phần tạo nên sức hấp dẫn rất riêng cho món ăn.
Nước chấm của món ăn này là sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn từ vị mặn của mắm kèm theo chút chua chua, béo ngậy thơm ngon của thịt lợn đã làm nhiều người phải xao xuyến. Món mắm nêm nổi tiếng này được rất nhiều người dân ở đây tự làm và đóng hộp rồi bày bán rộng rãi khắp nơi để những khách du lịch có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè.
Rất khó khăn cho những bạn ở xa mà bị nghiện món nước mắm này thì không thành vấn đề đâu nhé. Hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn cho các bạn tuyệt chiêu làm món này một cách tuyệt vời, hãy học ngay và cùng vào bếp với bí quyết và cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Các công đoạn làm nước chấm ăn bánh tráng cuốn thịt heo.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu Đơn vị Mắm nêm Dứa 1/4 quả Đường kính trắng Tỏi ớt, chanh tươi 1 quả
– Chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm nêm.
Các bước làm
– Bước 1: Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó dùng cối giã nát hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Bước 2: Chanh cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt. Các bạn chú ý là bỏ hết hạt chanh nếu không khi cho vào mắm nêm sẽ bị đắng, món ăn mất hết chất lượng. Đi siêu thị các bạn nên chọn những quả chanh tươi, không bị sâu, vàng úa hay dập nát để có thể có phần nước cốt chanh ngon.
– Bước 3: Chuẩn bị một cái bát, bạn cho vào đó hai thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và dứa xay nhuyễn cùng với hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên. Đến pha mắm nêm: cho mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn pha theo tỉ lệ 1:1.
– Chú ý: bạn có thể tăng giảm lượng đường phù hợp và tùy khẩu vị của các bạn cũng như theo độ ngọt của loại dứa mà bạn đã mua. Nếu dứa chín có vị ngọt thì bạn nên giảm lượng đường và nếu dứa hơi chua thì các bạn nên tăng thêm lượng đường để món ăn có độ ngon hoàn hảo.
Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà
Đã chia sẻ cho các bạn công thức làm nước chấm rồi, thì không thể quên chia sẻ thêm công thức của cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon tuyệt cú mèo rồi đúng không nào.
Đối với những người sành ăn, đam mê nấu nướng thì cũng không thể không trang bị vào sổ tay nấu ăn của mình cách làm món bánh tráng thịt heo đơn giản, giàu dinh dưỡng mà lại rất được ưa chuộng.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có
- Thịt lợn: 600g.
- 1 kg bánh phở cuốn.
- Bánh đa nem.
- Chuối xanh: 2 quả.
- Dưa chuột: 3 quả.
- Dứa: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ.
- Rau thơm: rau xà lách, rau húng, canh giới, tía tô, rau mùi.
- Nước mắm.
- Gừng, xả, ớt.
Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế thịt heo.
Để có món bánh tráng thịt heo ngon tuyệt vời thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn được miếng thịt thật tươi, ngon, vừa có cả phần bì, phần mỡ và phần nạc để khi ăn có sự béo béo của phần mỡ, dai dai của phần bì. Các loại thịt phù hợp chính là thịt ba chỉ, thịt mông hoặc thịt chân giò. Các bạn nên đi chợ sớm để chọn được thịt tươi ngon hơn.
– Thịt sau khi mua về thì rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước để luộc thịt trong vòng 15 phút và tắt bếp, vớt thịt ra để nguội. Chờ thịt nguội thì ta thái thịt heo ra thành từng miếng mỏng vừa ăn. Món ăn này các bạn nên thái thịt mỏng để ăn không bị ngán.
Bước 2: Chuẩn bị các món ăn kèm để cuốn bánh tráng.
– Dứa, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước thường, sau đó thái sợi vừa ăn. Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, ngâm trong nước muối cho sạch phần nhựa chát.
– Các bạn có thể thay nước muối bằng dấm để ngâm chuối đảm bảo chuối giữ được màu tươi, không bị thâm đen. Sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
– Rau thơm nhặt bỏ hết phần cuống và lá úa , ngâm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút để đảm bảo vệ sinh và rửa lại bằng nước sạch, sau đó vẩy ráo nước.
Bước 3: Trình bày món ăn.
– Như đã hướng dẫn ở trên thì bạn có thể tự chế biến phần nước chấm mắm nêm hoặc có thể mua mắm chai làm sẵn. Cho thêm ớt và đường giã nhuyễn cho đủ vị là có thể thưởng thức được rồi.
– Bày thịt heo, bánh tráng, phở cuốn và các loại rau ăn kèm ra đĩa. Để món ăn được đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm một chút sắc màu lên trên đĩa bằng hoa dưa chuột hoặc hoa cà rốt chẳng hạn. Trải một lớp phở cuốn lên bánh tráng, thêm thịt, chuối, dưa chuột, và rau thơm sau đó cuốn chặt lại chấm cùng nước mắm nêm rồi thưởng thức.
Vậy là món bánh tráng cuốn thịt heo cùng cách làm nước chấm vô cùng hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Các chế biến khá đơn giản phải không nào? Món ăn vừa ngon miệng, dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để làm cho gia đình thân yêu cùng thưởng thức trong những bữa ăn dịp cuối tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo này nhé!
Top 24 cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo viết bởi Cosy
Công thức pha chế nước mắm chấm bánh tráng cuộn thịt heo Trảng Bàng
- Tác giả: fpt.center
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 4.91 (949 vote)
- Tóm tắt: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ), 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ), 1/2 quả dứa bằm nhỏ, một chút đường (tuỳ khẩu vị), 2 nhánh xả bằm, 1 quả …
Tổng Hợp 6 Công Thức Làm Nước Chấm Bánh Tráng
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 4.59 (215 vote)
- Tóm tắt: Sau đó pha thêm mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn theo tỉ lệ 1:1. Như vậy đã hoàn thành bát nước chấm đậm đà cho món bánh tráng cuốn thịt heo. Trên đây là 6 cách làm …
- Nội Dung: Bánh tráng là món ăn khoái khẩu chắc hẳn không xa lạ gì với team ghiền ăn vặt. Chỉ với một nguyên liệu là bánh tráng cùng với rất nhiều loại sốt chấm khác nhau từ chua ngọt của me, tắc, thơm ngậy của bơ đến cay nồng của sa tế là chúng ta đã có rất …
Bánh tráng cuốn thịt heo: Món ngon dân dã đậm đà hương vị Đà Nẵng
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 4.33 (384 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm (mắm nêm) được xem là “linh hồn” của món ăn, giúp món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng trở nên khác biệt so với những địa phương …
- Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu là cái tên được rất nhiều du khách tìm kiếm khi ghé thăm thành phố Đà Nẵng. Quán gây ấn tượng bởi phần bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm mùi gạo mới cùng phần nước chấm sóng sánh đậm đà vị chua cay siêu kích …
Học Ngay Những Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Ngon Khó Cưỡng
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 4.05 (413 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 50ml nước mắm; 5 muỗng nước lọc; 2 muỗng đường; 1 trái chanh; Tỏi, ớt …
- Nội Dung: Thông thường, bạn nên làm lượng nước chấm vừa đủ dùng và ngon nhất khi sử dụng trong ngày. Phần nước chấm còn thừa, bạn cho vào túi nilon buộc kín hoặc bỏ hộp đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ …
Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 3.81 (358 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cần có: Dứa: ¼ quả ( nên chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm …
- Nội Dung: Bước 1: Tỏi ớt bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn. Dứa bạn đem cắt mắt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó giã nát hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn không quen với việc cắt mắt dứa thì cũng có thể nhờ người bán hàng cắt …
2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon cực đơn giản
- Tác giả: bepvinhhanh.com
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 3.79 (300 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon. Nước chấm sẽ giúp tăng hương vị cho các món ăn, đặc biệt là món cuốn và trộn.
Hướng dẫn 3 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.56 (398 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm pha theo tỷ lệ như sau: 4 nước : 2 đường : 2 mắm : 1 dấm, cho vào 1 bát rồi khuấy đều lên. Sau đó cho những nguyên liệu vừa xay vào, …
- Nội Dung: Nước chấm pha theo tỷ lệ như sau: 4 nước : 2 đường : 2 mắm : 1 dấm, cho vào 1 bát rồi khuấy đều lên. Sau đó cho những nguyên liệu vừa xay vào, điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp. Cuối cùng mới đến nước mắm nguyên chất, từ từ rót nước mắm vào …
Bật Mí Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Cùng Nước Chấm Đậm Đà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.31 (374 vote)
- Tóm tắt: Tỏi ớt băm cho vào chén cùng 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất. Nước chấm ngon sẽ làm món …
- Nội Dung: Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng bởi sự thanh mát, bổ dưỡng và giải ngán hiệu quả. Đặc biệt, món ăn này còn có cách làm rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng công thức pha nước chấm đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được vẹn tròn hương vị tươi …
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà ngon đúng điệu
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 3.05 (497 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo, rau sống ở đâu cũng có nhưng cái lạ là nước mắm nêm. Khác với Huế hay Quảng Nam, người Đà Nẵng có cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cực …
- Nội Dung: Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi luộc với một xíu muối, bột nêm. Đổ ngập nước lạnh vào thịt và luộc trong 10 – 13 phút với lửa trung bình rồi tắt bếp, đậy kín nắp vung để thịt chín mềm và ngọt, da không bị dai. Thịt heo luộc chín phải đảm bảo phần mỡ …
Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.98 (85 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó cho khóm, mắm nêm, 2 thìa đường vào đảo đều. Nếu quá đặc …
Cách làm nước mắm ăn bánh tráng cuốn
- Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.87 (115 vote)
- Tóm tắt: Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị, Đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được …
Cách Pha Nước Chấm Bánh Cuốn Của 3 Miền Thơm Ngon [ Bật mí ]
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 2.69 (141 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: … Bước 1: Bạn cho vào bát hỗn hợp gồm 1 đường + 1/2 chanh + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Đánh đều tay để các nguyên liệu tan vào nhau. Bước 2: Sau đó, …
Cách đơn giản để pha chén nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt
- Tác giả: amthucquan.net
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.55 (53 vote)
- Tóm tắt: Với món bún chả giò, bánh tráng cuốn, bún thịt nướng, cà tím nướng… thì chén nước mắm tỏi ớt là thành phần chính tạo nên vị ngon cho món ăn.
Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 2.56 (193 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ gian bếp nào. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món nước chấm thần thánh này ngay tại nhà mà hương …
- Nội Dung: Làm nước mắm bánh ướt theo 3 cách pha đơn giản sau: truyền thống, pha bằng giấm ăn và pha bằng thơm. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ gian bếp nào. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món nước chấm thần thánh này ngay tại …
Hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị từng miền
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.49 (56 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, vị chua của nước mắm miền Bắc thường được pha trộn bởi giấm gạo và chanh với tỉ lệ 1:1 để tạo được độ ngon, hợp vị. Nguyên liệu chuẩn …
- Nội Dung: Tỏi ớt đem rửa sạch rồi băm nhuyễn và để ra bát riêng. Cho nước dùng vào một chiếc bát lớn, sau đó cho giấm ăn và nước mắm từ từ vào. Lưu ý vừa pha vừa nêm nếm để điều chỉnh vị cho thật vừa ăn. Cuối cùng bạn bỏ tỏi ớt đã băm sẵn vào. Khuấy đều để …
4 bước đơn giản để pha chế mắm nêm cuốn thịt heo cho cả gia đình
- Tác giả: banhtranghoangbeo.vn
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.29 (172 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm nước chấm mắm nêm ăn bánh tráng cuốn thịt heo. … Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 chai mắm nêm sơ chế, ¼ quả dứa, đường kính, …
- Nội Dung: Bước 4: Chuẩn bị một cái tô, cho hai muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhỏ (tuỳ theo khẩu vị ăn cay), dứa xay nhuyễn cùng hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó khuấy hỗn hợp lên. Sử dụng mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn pha theo tỉ lệ 1:1. …
Mắm nêm pha sẵn 350ml
- Tác giả: hoangbeo.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.18 (185 vote)
- Tóm tắt: Thành phần: Mắm nêm nguyên chất đặc biệt, đường, ớt, tiêu, hoa quả xay nhuyễn và các phụ gia tự nhiên khác. Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn trực tiếp không cần …
Mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.01 (78 vote)
- Tóm tắt: Hãy để Tạp chí nhà bếp mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất nhé!
- Nội Dung: “Muốn ăn bánh cuốn tráng thịt heo ngon thì phải đến Đà Nẵng? ” Không cần phải đến Đà Nẵng thì bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay tại nhà của mình bởi vì bí quyết để làm được món bánh tráng cuộn đúng chuẩn chính là cách làm nước …
Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 2.09 (97 vote)
- Tóm tắt: … chấm thịt vịt; Nước mắm me; Nước mắm chua ngọt; Nước chấm Thái Lan; Nước chấm lẩu gà; Nguyên liệu; Cách làm nước chấm; Nước chấm cá hấp cuốn bánh tráng …
- Nội Dung: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn Pha hỗn hợp nước chấm: 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều cho tan. Sau đó, cho tỏi, ớt, gừng đã băm …
Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 1.99 (181 vote)
- Tóm tắt: Trong cách pha nước mắm chấm bánh cuốn bạn có thể thay chanh bằng quất nếu như bạn thích ăn quất hoặc không có chanh. Như vậy bát nước chấm vẫn …
Cách pha chế các loại nước chấm thịt lợn heo luộc ngon – 6 loại sốt nên thử
- Tác giả: bindo.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 1.74 (187 vote)
- Tóm tắt: Mắm nêm hay còn gọi là sốt, một trong những đặc sản của Đà Nẵng ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo luộc và bún cực ngon. Để có chén nước sốt chấm mắm nêm …
6 cách làm nước chấm bánh tráng thần thánh, ai cũng khen – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 1.76 (73 vote)
- Tóm tắt: 6. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo · 1 thìa đường · 2 nhánh tỏi. nuoc cham banh trang. Ảnh: sưu tầm. Hướng dẫn cách làm mắm nêm chấm …
- Nội Dung: Bước 1: Cho các hỗn hợp 2 lòng đỏ trứng, 1 thìa đường trắng, ¼ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh vào trong 1 tô. Sử dụng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng để đánh đều hỗn hợp bên trên. Đánh cho đến khi các hỗn hợp hòa quyện cùng nhau thì dừng …
Cách pha mắm nêm đúng vị | Bánh tráng cuốn thịt heo
- Tác giả: banhtrangcuonthitheo.info
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 1.64 (61 vote)
- Tóm tắt: Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha …
- Nội Dung: Cách 2: 1 chai mắm nêm nguyên chất 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ) 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ) 1/2 quả dứa bằm nhỏ Một chút đường (tuỳ khẩu vị) 2 nhánh xả bằm 1 quả chanh vắt lấy nước cốt 1 chút nước sôi Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 …
Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 1.49 (189 vote)
- Tóm tắt: Trước khi về em đã mua một lọ mắm nêm với quít tâm về Hà Nội tự làm món bánh tráng cuốn thịt heo đó, nhưng đến giờ thì nhớ nhớ quên quên, không bít pha mắm …