Bật Mí Top 10+ xương bò hầm củ cải [Tuyệt Vời Nhất]

Canh sườn bò Hàn Quốc là một món ăn bổ dưỡng và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cùng Bách hóa XANH học ngay công thức chế biến món ăn này cho cả nhà nhé!

Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 90 phút Dành cho 2 – 3 người

Sườn bò là một nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc là một món ngon giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và chế biến ngay món canh hấp dẫn này để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình mình nhé.

1 Nguyên liệu cho món canh sườn bò Hàn Quốc

Mẹo hay:Để chọn sườn bò ngon, bạn nên chọn loại sườn có màu đỏ tươi, mùi đặc trưng, dùng tay đè vào thấy mặt thịt căng, đàn hồi tốt. Không nên chọn những miếng sườn có mùi hôi hay mùi bảo quản. Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹp vừa sẽ có nhiều thịt hơn.Để chọn củ cải trắng Hàn Quốc ngon, bạn nên chọn những củ cải chắc, nặng tay, vỏ sáng và không có đường gân. Không nên chọn những củ bị mềm, dập, nứt, hư thối, không rõ nguồn gốc.

Một số nguyên liệu làm canh sườn bò Hàn QuốcMột số nguyên liệu làm canh sườn bò Hàn Quốc

2 Cách làm món canh sườn bò Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn mua về bạn rửa sạch lại với nước muối loãng. Tiếp theo bạn cắt sườn ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Để khử mùi hôi cho sườn, bạn cho sườn vào trụng khoảng 10 phút cùng với 1 ít rượu trắng. Sau đó, bạn vớt sườn ra xả lại với nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

Củ cải Hàn Quốc bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi để nguyên củ. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 3 hoặc 4. Tỏi bạn để nguyên củ, cắt lát dày theo chiều ngang.

Hành paro bạn dùng khoảng 2 nhánh, phần đầu hành bạn đập dập, phần lá hành bạn cắt nhỏ. Gừng tầm 20g, bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng củ cải trắng bình thường để thay thế nếu không mua được củ cải trắng Hàn Quốc.

Sơ chế nguyên liệu để làm canh sườn bò Hàn QuốcSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng bò

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với sườn bò đã sơ chế, đun sôi khoảng 30 phút. Khi nước sôi thì bạn cho củ cải, hành tím, gừng, tỏi, đầu hành ở bước 1 vào, châm thêm khoảng 300ml nước cùng 1 muỗng cà phê tiêu hạt, hầm với lửa vừa trong 1 giờ.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị bò kho, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp ra riêng thành 2 phần là sườn bò và nước dùng bò.

Hoàn thành món canh sườn bòNấu nước dùng

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Miến khô bạn trụng trong nước sôi khoảng 5 phút cho nở mềm thì vớt ra và xả qua nước lạnh.

Củ cải sau khi hầm xong bạn cắt khoanh vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho phần miến đã được trụng chín ra tô, xếp sườn bò và những khoanh củ cải lên sao cho đẹp mắt. Rưới nước dùng bò đun nóng vào rồi trang trí thêm 1 ít hành paro cắt nhỏ nữa là hoàn thành món ăn.

Rất hay:  Cách nấu sương sáo đen - Món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong mùa đông

Hoàn thành món canh sườn bòHoàn thành món canh sườn bò

3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một tô canh sườn bò Hàn Quốc hấp dẫn rồi. Phần sườn bò thơm mềm kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của nước dùng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn. Vào bếp và làm ngay món canh bổ dưỡng này cho gia đình nhé!

Canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫnCanh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn đến bạn cách làm canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Mua thịt bò ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Top 17 xương bò hầm củ cải viết bởi Cosy

Cách làm sườn bò hầm rau củ thơm ngon tròn vị

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.84 (694 vote)
  • Tóm tắt: Trút củ cải và cà rốt vào nồi, đảo đều hỗn hợp. Đậy vung lại, chỉnh chế độ ninh/ hầm. Nấu trong khoảng 30 phút. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất cơ …

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng được ví như &34nhân sâm&34

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.63 (264 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Trong Y học Cổ truyền Trung Quốc, củ cải được ví như “nhân sâm”, nó rất ngon và cực tốt cho sức khỏe …

Xương bò cứ hầm với loại củ này, có ngay món canh ngon, rẻ tiền mà lại được ví “bổ như sâm”

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.35 (270 vote)
  • Tóm tắt: Xương bò nên chọn phần sườn, nhiều thịt ăn sẽ ngon hơn. – Củ cải trắng: 1 củ to. – Muối, gừng, giấm. Cách làm.

Cách nấu sườn bò hầm sả thơm ngây ngất

Cách nấu sườn bò hầm sả thơm ngây ngất
  • Tác giả: bekhoe.net
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.12 (357 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món sườn bò hầm sả cực ngon. Chuẩn bị nguyên liệu. 1kg sườn bò; 2 củ cà rốt; 2 củ cải trắng; 200g đu đủ; 4 cây sả …

Xương bò hầm gì ngon? Cách hầm xương bò nhanh mềm không bị hôi – Digifood

Xương bò hầm gì ngon? Cách hầm xương bò nhanh mềm không bị hôi - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 3.85 (371 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế, nếu bạn muốn một món canh thanh đạm, để giải ngấy thì đừng bỏ lỡ món xương bò hầm củ cải nhé. cach ham xuong bo 6. Ảnh: Sưu tầm. Xương …
  • Nội Dung: Xương bò không chỉ ngon mà khi ninh trong nhiều giờ tiết ra các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì thế, chị em nội trợ thường hay lựa chọn món ăn này cho gia đình. Thế nhưng, bạn đã biết xương bò nấu gì ngon để tạo ra hương vị hấp dẫn và đầy đủ …

Canh sụn bò củ cải

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.56 (363 vote)
  • Tóm tắt: Món canh có vị chua cay vừa, thơm ngọt từ sườn bò và củ cải ram răm. Thịt sườn chính mền, sụn thì thì sựt sựt, mẹo nấu củ cải chính rục ngon nhưng không …

Tổng hợp các cách hầm xương bò hô biến bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng

  • Tác giả: thitbosach.com.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.31 (547 vote)
  • Tóm tắt: Cà rốt, đu đủ, bắp cải, mướp và củ cải trắng rửa sạch, gọt sơ vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cho xương bò vào chung với khoảng 1.5 lít nước, mở lửa lớn và bắt …
  • Nội Dung: Xương bò khi hầm cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Trong quá trình hầm với nước, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, phospho và collagen sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài. Tất cả những khoáng chất có nguồn gốc từ …

Các cách nấu canh xương bò Hàn Quốc và củ quả hấp dẫn

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.07 (490 vote)
  • Tóm tắt: Món canh hầm này đặc biệt bởi sự đậm vị, thơm ngon kích thích vị giác của người ăn. Canh xuong bo nau nam. Canh xương bò …

Canh Sườn Bò Hàn Quốc

Canh Sườn Bò Hàn Quốc
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.84 (69 vote)
  • Tóm tắt: Kalbi – thang hay còn được gọi là canh sườn bò nổi tiếng ở Hàn Quốc. Sau khi sườn đã mềm, bạn mới lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng.
  • Nội Dung: Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc đến đây có thể là xem là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước chấm nữa. Cách làm cũng vô cùng đơn giản như sau: Pha giấm, nước tương cùng với một ít mù tạt vàng …

Canh Củ Cải Trắng Thịt Bò

Canh Củ Cải Trắng Thịt Bò
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.88 (143 vote)
  • Tóm tắt: Xương heo phải ngấm gia vị, ngọt ngon. Với cách chế biến canh củ trắng như trên, bạn có thể hoàn toàn tự tin trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ăn …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn phi thơm dầu ăn với ít hành khô băm nhỏ và ½ muỗng ớt bột vào. Tiếp đến, bạn cho xương vào nồi hầm chín trong khoảng 60 phút. Trong quá trình nấu, dùng vá vớt hết lớp bọt để nước canh trong và vị thanh hơn. Nêm nếm với ½ muỗng muối, 1 …

Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng

Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.6 (98 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây, cà rốt, củ cải gột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Bước 2: Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào đun sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho sườn bò vào …
  • Nội Dung: Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi với một ít gừng đập dập rồi cho sườn bò vào luộc khoảng 3 phút. Kế tiếp bạn vớt sườn ra rổ, xả nước nguội rồi cắt miếng vuông dày khoảng 3cm. Chần sườn bò là bí quyết giúp cho nước dùng của món ăn trong và thơm …

Sườn bò hầm rau củ – 5 bước thực hiện đơn giản nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.59 (141 vote)
  • Tóm tắt: Món sườn bò hầm rau củ thơm ngon, hấp dẫn và bổ dướng sẽ khiến mọi người đều thích. Tại sao các bạn không thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhỉ? Cùng.

Canh đuôi bò hầm củ cải

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.46 (57 vote)
  • Tóm tắt: Công thức nấu ăn canh đuôi bò hầm củ cải bạn có thể tham khảo chi tiết … Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho xương ra nước ngọt và gân bò nhừ, …

Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.29 (186 vote)
  • Tóm tắt: Rau củ bỏ cho vào xoong (nồi) nước dùng lẩu: củ cải, khoai sọ, quế, hồi… hỗ trợ nước lẩu thanh ngọt. Một số chuẩn bị nguyên liệu khác như: váng đậu, bún, mì, …
  • Nội Dung: Lẩu bò được đánh giá là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu, rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đây là món ăn được sơ chế khá tỉ mỉ và cầu kỳ. Thành công của món lẩu phụ thuộc rất nhiều vào nước lèo và nguyên liệu …

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.23 (180 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò mua 1kg phần nạm và cổ của bò; Xương ống bò 1kg; Củ cải trắng 1 củ; Sả 10 củ; Mướp hương 1 quả; Gừng 1 củ, hành tím; Đậu phụ 2 miếng …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cần bắc nồi lên bếp đổ phần nước hầm xương bò trước vào nồi sau đó nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường vừa phải theo vị người ăn. Sau đó cho phần thịt nạm và cổ để hầm thêm 1 giờ nữa. Cuối cùng bạn sẽ vớt phần thịt ra để lấy phần nước …