Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh đúc người tàu [Quá Ok Luôn]

Bánh đúc lá dứa không chỉ hấp dẫn mà còn cực kỳ bắt mắt bởi màu xanh tươi mát kích thích cả vị giác và thị giác. Bạn hãy thử tài khéo tay với cách làm bánh đúc lá dứa đậm vị truyền thống trong bài viết dưới đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh siêu ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

Bánh đúc là món ăn dân dã nổi tiếng khắp ba miền đất nước, từng miếng bánh giòn, mịn, mát lại dễ khiến người ta no bụng được xem là thức quà quê đầy ý nghĩa. Bánh đúc không chỉ hấp dẫn với hương vị thơm ngon, mà còn thu hút người thưởng thức bởi sự tiện dụng khi có thể ăn kèm với: canh riêu cua, mắm tôm, rau thơm, mật mía, mứt trái cây…, hay thậm chí là với thịt kho, cá kho tùy theo sở thích.

Bánh đúc lá dứa sẽ giúp bạn và gia đình giải nhiệt trong những ngày hè oi bức (Ảnh: Internet)

Từ món bánh đúc truyền thống, người ta còn biến tấu với các loại bánh như: bánh đúc cẩm thạch, bánh đúc dừa, bánh đúc lạc, bánh đúc ngô…, tuy nhiên, bánh đúc lá dứa lại là món bánh hút người thưởng thức nhất bởi gam màu xanh tươi mát. Bạn đã biết cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa chưa? Cùng Daylambanh.edu.vn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm bánh đúc lá dứa ngon ngất ngây tại nhà

Công đoạn làm bột bánh

Rửa sạch lá dứa, cắt bỏ phần gốc rồi cho thêm 400ml vào cùng để xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua rây, lọc bỏ phần bã lá dứa, giữ lại phần nước.

Lọc lấy phần nước cốt lá dứa

Tiếp theo, bạn cho muối, 200gr đường và 100ml nước cốt dừa vào hòa tan cùng phần nước lá dứa vừa làm.

Trộn đều hai loại bột vào nhau rồi rây mịn. Kế đó, bạn cho phần hỗn hợp nước lá dứa vào và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ đến khi hỗn hợp bột đồng nhất thì ngưng. Lúc này, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp và để bột được nghỉ trong khoảng 30 phút.

Khuấy bột cùng với nước cốt lá dứa đã làm

Sau khi bột đã nghỉ đủ 30 phút, bạn cho bột vào nồi và đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ. Lưu ý trong thời gian nấu, bạn phải liên tục dùng đũa khuấy đều để tránh bột bị bong bóng.

Công đoạn làm bánh

Khi bột đã hòa quyện vào nhau, bạn tắt bếp và cho bột vào khuôn để hấp chín. Để bột không bị dính lại trên mặt khuôn, bạn nhớ quết một lớp dầu ăn mỏng lên nhé. Khi bánh chín, bạn dùng muôi đề chặt bánh xuống để tạo thành một khối bánh cứng. Nếu muốn bánh giòn và dẻo hơn, khi bánh nguội bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 30 phút trước khi dùng.

Bột bánh đúc lá dứa

Làm nước đường ăn bánh đúc

Trong thời gian đợi bánh nguội, bạn hãy bắt tay vào làm phần nước đường bánh đúc. Đầu tiên, bạn rửa sạch củ gừng, bỏ vỏ rồi xay nhuyễn cùng chút nước.

Sau đó, bạn hòa phần đường cát, nước cốt dừa còn lại cùng 400ml nước và bắt lên đun nấu với lửa vừa. Khi nước vừa sôi, bạn hạ lửa nhỏ và cho gừng băm nhuyễn, 3gr bột năng vào khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đặc lại, bạn nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hoàn thành công đoạn chế biến bánh, bạn lấy bánh ra xếp lên dĩa cho đẹp mắt rồi chuẩn bị thêm nước chấm để thưởng thức. Bánh đúc lá dứa có thể dùng khi nóng hoặc nguội đều được.

Rất hay:  Cách nấu thịt bò khoai tây - Món ăn ngon đầy dinh dưỡng

Yêu cầu thành phẩm

Bánh đúc lá dứa sau khi làm sẽ có độ dẻo, mịn, dai và có hương thơm thoang thoảng của lá dứa. Từng miếng bánh có vị thanh ngọt vừa phải, khi ăn cùng với nước cốt dừa sẽ tạo nên độ ngọt, béo, bùi bùi hấp dẫn.

cách làm bánh đúc lá dứa

Thành phẩm bánh đúc lá dứa thật thơm ngon, hấp dẫn phải không nào? (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh đúc lá dứa

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm bánh đúc lá dứa ngọt thật thơm ngon và đơn giản tại nhà, hi vọng với công thức làm bánh chi tiết này bạn sẽ có món bánh thật ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè. Ngoài cách làm bánh đúc lá dứa, bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm bánh đúc lá dứa có gân hay cách làm bánh đúc gân lá dứa giòn để thay đổi khẩu vị nữa đấy. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Top 18 cách làm bánh đúc người tàu viết bởi Cosy

Bánh đúc tàu Hải Phòng đậm đà hương vị – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.7 (307 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc Tàu Hải Phòng: Cách làm bánh đúc tàu: Thưởng thức món bánh đúc tàu: … Hải Phòng có nhiều món ăn vặt độc đáo bắt nguồn từ người Hoa.

Cách làm bánh đúc lạc ngon với hướng dẫn đơn giản nhất

  • Tác giả: hoangnganvina.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.5 (298 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc lạc là món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu là bột gạo và lạc, nhưng nó lại là món ăn có thể hấp dẫn khẩu vị của nhiều người.

Cách làm bánh đúc mặn nóng ngon tại nhà

Cách làm bánh đúc mặn nóng ngon tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.24 (263 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc mặn người Hoa (hay còn gọi là bánh đúc tàu) là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Đúng như tên gọi của nó, món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc, …
  • Nội Dung: Bạn pha giấm, nước và đường theo tỉ lệ 1:1:1. Bạn có thể nếm thử để cảm nhận và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nước chan bánh đúc này cần có độ chua chua, ngọt ngọt, khi ăn kèm bánh đúc sẽ vừa phải, cân bằng. Tiếp …

4 Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon, đậm đà cực dễ làm tại nhà

4 Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon, đậm đà cực dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4 (221 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc mặn tôm thịt đơn giản, ăn ngon khó cưỡng; 3. Cách làm bánh đúc mặn … Hướng dẫn làm bánh đúc mặn của người Hoa chuẩn vị …
  • Nội Dung: Múc bánh ra tô, bên trên rắc một ít thịt bằm đã xào khi nãy, thêm một ít hành và ngò rí rồi rưới nước chấm đã pha lên. Chiếc bánh ấm áp với phần bột mịn, dai, điểm xuyết thêm hành ngò, nước chấm pha chuẩn siêu ngon ăn vào mùa đông miền Bắc thì siêu …

4 cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, béo ngậy để bữa ăn sáng ngon miệng tuyệt vời

4 cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, béo ngậy để bữa ăn sáng ngon miệng tuyệt vời
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.91 (295 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món bánh truyền thống của người Việt đã có từ xa xưa và lưu truyền mãi đến ngày nay. Hương vị bánh thơm dẻo, mềm mại hòa cùng nhân thịt …
  • Nội Dung: Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím. Kế đến thả đậu hũ vào xào săn lại thắm gia vị khoảng 7 phút. Kế đến bạn múc chúng ra. Cho nấm mèo nấm hương vào xào. Kế đến cho cà rốt và củ sắn vào xào cùng. Nêm nếm 2 thìa …

Cách Làm Bánh Đúc Truyền Thống

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 3.4 (419 vote)
  • Tóm tắt: Thế nên, tớ phải nhân dịp chia sẻ “bí kíp luyện rồng” lại với mọi người ngay thôi! hangmoon09.

Cách làm bánh đúc Tàu Hải Phòng – món ngon chưa bao giờ hết HOT

Cách làm bánh đúc Tàu Hải Phòng - món ngon chưa bao giờ hết HOT
  • Tác giả: inauanngon.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 3.39 (436 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn quen thuộc với người dân đất Cảng – Hải Phòng. Bánh mang hương vị dẻo thơm của bột, vị bùi của nhân kèm nước mắm chinh phục mọi …
  • Nội Dung: Xào nhân: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm với hành tím rồi cho phần tôm thịt vào đảo đều ở lửa lớn cho hết nước, thịt tôm chín. Sau đó, hạ lửa trung bình và tiếp tục xào cho đến khi tôm thịt săn hơi quắt lại là được. Cho phần nấm mèo vào tiếp tục đảo …

Bánh đúc nóng từ cơm nguội không cần vôi và hàn the

Bánh đúc nóng từ cơm nguội không cần vôi và hàn the
  • Tác giả: phanphoi.com.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.13 (463 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh đúc nóng từ cơm nguội đang trở thành hot trend hiện nay. Từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình, cùng cách làm đơn giản đã thu hút nhiều sự …
  • Nội Dung: – Bắc lên bếp và khuấy đều hỗn hợp ở lửa nhỏ. Lưu ý, phải để ở lửa nhỏ và khoái bột điều tay ngay từ đầu để chúng không bị dính đáy nồi và nhuyễn mịn hơn. Khuấy liên tục cho đến khi nào bột bắt đầu đặc lại, cảm thấy bột nặng tay thì tắt bếp. Vậy là …

Bánh đúc mặn người Hoa thực hiện bằng các bước đơn giản

Bánh đúc mặn người Hoa thực hiện bằng các bước đơn giản
  • Tác giả: amthucmienbac.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.95 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc Tàu là món bánh xuất xứ từ Trung Quốc, có mặt lâu đời tại Hải Phòng. Bánh đúc gồm phần bánh làm từ gạo tẻ trắng, dẻo cắt thành miếng …
  • Nội Dung: Bột gạo lọc 300 gr(hoặc bột gạo) Thịt ba rọi 250 gr Su hào 400 gr Tôm 250 gr Nấm mèo 20 gr Hành tím 2 củ(băm nhỏ) Dầu màu điều 5 muỗng cà phê Đường 1 chén Nước mắm 1/3 chén Hạt nêm 1 muỗng cà phê Dấm 6 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Tỏi băm 1 muỗng …

Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.72 (69 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc mặn được mọi người yêu thích bởi mùi vị thơm béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm thịt ngon ngọt, kết hợp nước chấm chua cay sẽ tạo ra một trải …
  • Nội Dung: Chuẩn bị khay để hấp bánh, trên khay bánh thoa đều một lớp dầu để chúng ta dễ dàng lấy bánh ra khi bánh chín. Sau đó cho vào khay một lớp bột với độ dày khoảng 1cm, cho khay vào nồi hấp khoảng 7-8 phút thì mở ra xem bánh đặc lại chưa, cho …

Cách làm bánh đúc mặn miền Bắc thơm ngon tròn vị

Cách làm bánh đúc mặn miền Bắc thơm ngon tròn vị
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.55 (198 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc là một trong những món ăn dân giã được nhiều người biết đến, món bánh này có mặt ở hầu hết cả 3 miền của tổ quốc. Điểm đặc biệt ở đây là tuy có …
  • Nội Dung: Cách làm bánh đúc miền Bắc dễ dàng thực hiện với các bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, không quá cầu kỳ. Còn chần chừ gì mà không làm ngay để chiêu đãi gia đình bạn trong những dịp cuối tuần này. Làng chài xưa chúc bạn thành công với công thức này …

Cách làm Bánh đúc tàu – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.43 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc tàu · 1. Thái nhỏ thịt ba chỉ. · 2. Trộn 280gr bột gạo và 20gr bột năng vào chảo lòng sâu. · 3. Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. · 4. Cho hỗn …

Tổng hợp 11 cách làm bánh đúc dẻo thơm đơn giản tại nhà

Tổng hợp 11 cách làm bánh đúc dẻo thơm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.48 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc mặn là đặc sản của người Nam Bộ. Những miếng bánh trắng đục, dẻo thơm hòa quyện với thịt băm xào đậm vị, củ sắn và cà rốt xào giòn tan, ngọt thanh tự …
  • Nội Dung: Bánh đúc chay được thay thế nhân thịt truyền thống bằng nhân nấm đùi gà, nấm bào ngư,… và ăn kèm với nước mắm chay cay ngọt. Dù là món chay nhưng hương vị vẫn rất đậm đà và cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy nên đừng ngần ngại thử ngay món bánh này …

[LƯU NGAY] Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản tại nhà

[LƯU NGAY] Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.33 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc lạc có khó không và cần những nguyên liệu gì? Cùng Vinpearl khám phá các bước vô cùng chi tiết về cách làm món bánh đúc …
  • Nội Dung: Cách làm bánh đúc lạc không quá cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Bánh đúc lạc là món ăn dân dã không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá du lịch miền Bắc. Chỉ với lạc, bột gạo và một số nguyên liệu khác là bạn đã có thể làm được món bánh đúc lạc …

Thử là mê ăn là ghiền món Bánh đúc tàu Hải Phòng

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.28 (78 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm Bánh đúc tàu Hải Phòng ngon chuẩn vị2.1 Chuẩn bị … Lúc trước, bánh đúc do người Hoa làm thường sẽ khô và đanh hơn bởi …
  • Nội Dung: Gần khu vực Ẩm thực Chợ Cát Bi có một quán bán Bánh đúc tàu Hải Phòng nổi tiếng mà tín đồ ẩm thực không nên bỏ lỡ. Bạn chỉ cần hỏi bánh đúc chợ Cát Bi thì bất kỳ ai là người Hải An cũng biết rõ địa chỉ. Món bánh đúc của quán luôn giữ được độ nóng …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ăn Một Lần Ngon Quên Lối Về

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ăn Một Lần Ngon Quên Lối Về
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.01 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc mặn là một món ăn ngon được mọi người ưa chuộng, hương vị thơm ngon, béo béo. Cùng xem cách làm bánh đúc mặn và bắt tay vào làm ngay chiêu đãi cả …
  • Nội Dung: Bánh đúc mặn là một trong những món ăn ngon được tất cả mọi người ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, béo béo của nước cốt dừa và vị thanh ngọt của tôm thịt mà còn là sự kết hợp hoàn hảo của nước chấm tuyệt vời. Cùng xem hướng dẫn cách làm …