Xem Ngay Top 17 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản [Ngon Nức Mũi]

Bánh gối là một trong những món bánh ngon của người Hà Nội. Bánh có lớp vỏ giòn ngon cùng phần nhân thơm, đậm đà, chấm với nước mắm chua chua ngọt ngọt. Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn 2 cách làm bánh gối từ bột mì và bột gạo thơm ngon và đơn giản nhé! Cách làm đơn giản mà thành phẩm thì ngon miễn bàn luôn đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này ngay thôi!!!

1. Cách làm bánh gối chiên nhân thịt từ bột mì

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu phần vỏ bánh

– Bột mì đa dụng 500g;

– Bột nở 1,5g;

– Sữa tươi ít đường 220ml;

– Bơ lạt 50g;

– Muối 1/2 thìa cà phê.

Nguyên liệu phần nhân bánh

– Mộc nhĩ 4 – 5 cái;

– Củ đậu hoặc su hào 1/2 củ;

– Hành tây 1/2 củ;

– Hành tím.

– Một nắm miến dong;

– Bột nêm;

– Hạt tiêu;

– Thịt lợn xay 200g;

– Trứng cút hoặc trứng gà.

Nguyên liệu phần nước chấm

– Nước mắm ăn;

– Nước đun sôi để nguội 2 thìa;

– Đường 1 thìa;

– Bột ngọt 1/2 thìa cà phê;

– Ớt băm, tỏi, nước cốt chanh.

B. Cách thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên, phần bơ bạn cần đun chảy trước. Cho 220ml sữa tươi, men nở, 2 quả trứng gà, muối và bơ đun chảy vào âu rồi khuấy thật đều sau đó cho từ từ bột mỳ vào nhồi đến khi khối bột mịn dẻo rồi thì đậy kín cho bột nghỉ trong 30 phút. Khi nhào bột nếu thấy khô quá thì nên vẩy vài giọt nước.

– Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh. Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở sau đó thái sợi nhỏ. Miến ngâm nước lạnh cho nở rồi cắt nhỏ. Hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu. Su hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ. Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín và bỏ vỏ.

– Bước 3: Phi thơm hành tím, bạn cho 200g thịt lợn xay và hành tây vào xào, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt.

– Bước 4: Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc su hào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

– Bước 5: Tạo hình vỏ bánh: Bột au khi ủ 30 phút mang ra cán mỏng bằng cây cán bột, có thể dùng chai để thay thế. Bột mỳ khô rắc một lớp mỏng xuống mặt bàn để chống dính, đổ bột ra và cán thật mỏng. Sau khi cán mỏng bột lấy một bát to hơn bát ăn cơm ấn xuống làm thành một khuôn hình tròn.

– Bước 6: Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, đánh tan và chuẩn bị sẵn chổi để quết. Sau khi làm xong vỏ bánh, thì xếp vỏ bánh ra, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào. Từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

– Bước 7: Chiên bánh, bạn đổ dầu ra chảo hoặc nồi có đế dày, nhỏ để tiết kiệm dầu, đảm bảo chiên ngập bánh trong chảo dầu với lửa vừa. Bánh gối chiên làm 2 lần, lần 1 chiên cho tới khi bánh vừa chín, chưa vàng. Lần 2 thì ăn đến đâu chiên đến đấy để bánh được giòn.

– Bước 8: Làm nước chấm bánh gối ngon. Bạn cho 3 thìa nước nắm, 2 thìa canh nước lọc đun sôi để nguội, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhuyễn, trộn đều cho tan đường rồi thêm một thìa nước cốt chanh hoặc dấm, trộn thêm su hào, cà rốt thái mỏng.

– Bước 9: Thành phẩm bánh gói vàng ruộm vỏ giòn, bên trong nhân thịt và các gia vị phải quyện đều, vừa chín tới. Xếp bánh gối ra đĩa, cắt thành miếng và ăn kèm với các rau như rau thơm, rau núng,…

2. Cách làm bánh gối hấp từ bột gạo

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu phần vỏ bánh

– Bột gạo 350g;

– Bột năng 100g;

– Nước sôi 500ml.

Nguyên liệu phần nhân bánh

Rất hay:  Cách nấu canh cải cúc - Món ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình Việt

– Thịt lợn xay 150g;

– Cà rốt 1 củ;

– Miếng dong 25g;

– Đậu xanh 50g;

– Hành tím;

– Hành lá;

– Các loại gia vị: Bột nêm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Nguyên liệu phần nước chấm

– Xì dầu;

– Ớt tươi.

B. Cách thực hiện

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, miếng dong ngâm mềm rồi thái miếng nhỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu xanh ngâm nở, vo sạch, hấp chín và tán nhuyễn. Hành tím, hành lá thái nhỏ.

– Bước 2: Tương tự như món bánh gối chiên, nhân của bánh gối hấp cũng không khá biệt là mấy. Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Trút phần hành tím và phi cho thơm sau đó thêm thịt xay. Dùng đũa đảo đều cho thịt săn lại thì bắt đầu cho cà rốt vào thái nhỏ và xào.

– Bước 3: Kiểm tra nhân thịt, cà rốt chín thì tắt bếp. Múc nhân thịt ra bát rồi cho miến dong cắt nhỏ, hành lá, đậu xanh tán nhuyễn cùng bột nêm, hạt tiêu, đường và nêm nếm cho vừa ăn. Rồi đảo đều để các nguyên liệu quyện vào nhau, nhân dậy mùi thơm.

– Bước 4: Làm vỏ bánh gối bằng bột gạo. Lần lượt cho vào trong tô 350g bột gạo, phần bột năng sau đó từ từ đổ nước sôi vào sau đó trộn đều hỗn hợp bột lên.

– Bước 5: Tiếp hành nhào bột cho tới khi thấm đều nước, bột tạo thành khối mịn, trơn, không dính tay là được.

– Bước 6: Khi đã chuẩn bị được hết vỏ và nhân thì có thể bắt tay vào tạo hình bánh gối. Bạn chia bột thành từng phần bằng nhau sau đó dùng thanh cán bột cán mỏng ra. Lấy dao cắt bột thành các miếng vừa ăn.

– Bước 7: Cho nhân đã trộn ở bước trên vào giữa vỏ bánh rồi gấp mép bánh lại. Lần lượt thực hiện cho tới hết các nguyên liệu.

– Bước 8: Hấp bánh, bạn đặt bánh đã nặn vào trong xửng hấp. Vì bánh làm từ bột gạo sẽ rất dính nên bạn cần đặt vị trí của các bánh xa nhau ra. Cho xửng lên trên nồi hấp và hấp khoảng 10 – 15 phút là bánh chín.

Chiếc bánh gối hấp này ăn kèm cùng nước tương cùng vài lát ớt là đã ngon lắm rồi đấy ạ! cách thực hiện đơn giản mà thành phẩm rất ưng ý đây ạ! nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Top 17 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản viết bởi Cosy

Mách bạn 5 món bánh siêu ngon từ bột gạo nếp đơn giản, dễ thực hiện

Mách bạn 5 món bánh siêu ngon từ bột gạo nếp đơn giản, dễ thực hiện
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 4.75 (226 vote)
  • Tóm tắt: Bánh nếp chiên. banh gao nep. Bánh nếp chiên được thực hiện khá đơn giản vì những nguyên liệu để tạo nên món bánh này cũng không quá khó …
  • Nội Dung: Nếu bạn bạn là một người yêu thích đất nước Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ biết tới loại bánh mochi vô cùng nổi tiếng tại quốc gia này. Mochi là món bánh truyền thống của xứ sở Mặt trời mọc và được du nhập vào Việt Nam và được nhiều vô cùng yêu thích bởi …

Các món bánh từ bột gạo ngon, dễ làm

  • Tác giả: blogamthuc.tv
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.58 (597 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bèo. Bánh bèo là loại bánh làm bằng bột gạo đơn giản. Đa số cách làm bánh bèo đều rất dễ thực hiện nếu bạn chưa từng biết …
  • Nội Dung: Bột gạo là loại bột đa năng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Bột gạo rất phổ biến và bạn dễ dàng mua được với giá khá rẻ. Chính vì thế nếu ở nhà đang có sẵn bột gạo mà không biết bột gạo làm được bánh gì thì hãy …

Bột gạo làm bánh gì ngon? Top 6 loại bánh từ bột gạo dễ làm

Bột gạo làm bánh gì ngon? Top 6 loại bánh từ bột gạo dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.34 (557 vote)
  • Tóm tắt: Top 6 loại bánh được làm từ bột gạo ngon nhất · 1. Bánh gạo chiên · 2. Bánh giò · 3. Bánh xèo · 4. Bánh tokbokki Hàn Quốc · 5. Bánh bò · 6. Bánh ít · 3 Cách bày giò …
  • Nội Dung: Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn biết được bột gạo làm bánh gì ngon và hấp dẫn. Các món bánh làm từ bột gạo đa số sở hữu vỏ ngoài dẻo, thơm ấn tượng trong lần đầu ăn. Chúc các bạn thành công với các món ăn làm từ bột gạo …

Bột gạo làm bánh gì? Top 15 món ngon từ bột gạo cực ngon, dễ làm nhất

Bột gạo làm bánh gì? Top 15 món ngon từ bột gạo cực ngon, dễ làm nhất
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.81 (382 vote)
  • Tóm tắt: Vớt bánh ra và thấm dầu bằng giấy thấm chuyên dụng và để nguội. Tham khảo: Cách làm bánh quy tại nhà đơn giản trang trí đẹp mắt cực hấp dẫn …
  • Nội Dung: Bước 3: Bột sau khi ủ, cán bột thật mỏng ra với độ dày 2 – 3mm. Dùng khuôn tròn ấn xuống bột để tạo vỏ bánh hình tròn. Cho nhân vào giữa và khéo léo nặn bánh sao cho nhân bánh không bị hở, gấp khít phần mép bánh lại và tạo nếp. Tách riêng lòng đỏ …

35 Loại bánh làm từ bột gạo thơm ngon đậm vị quê hương

35 Loại bánh làm từ bột gạo thơm ngon đậm vị quê hương
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.78 (242 vote)
  • Tóm tắt: Bánh làm từ bột gạo với nhiều biến tấu, hương vị khác nhau để chiều lòng vị giác người dùng. Cùng tìm hiểu ngay công thức chế biến dưới đây …
  • Nội Dung: Chắc chắn bạn đã nghe nhiều đến bánh chuối chiên hay bánh chuối hấp nhưng bánh chuối nướng thì có vẻ khá mới lạ. Bán chuối nướng có cách làm khá cầu kì, bánh được trộn cùng các nguyên liệu như nước cốt dừa, dường, vani, bột,… nén chung lại rồi cho …

Cách làm bánh từ bột gạo đơn giản

Cách làm bánh từ bột gạo đơn giản
  • Tác giả: tucomcongnghiep.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.53 (546 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tù bột gạo đơn giản: bột gạo là nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể làm được đa dạng các loại bánh khác nhau, thơm ngon, …
  • Nội Dung: Bột gạo là nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể chế biến đa dạng các loại bánh khác nhau. Bạn còn phân vân chưa biết làm gì với nguyên liệu này? Hãy để tucomcongnghiep.vn gợi ý tới bạn một vài cách làm bánh từ bột gạo đơn giản qua bài viết dưới đây …

Gợi ý 10 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản nhất cho chị em

Gợi ý 10 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản nhất cho chị em
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.38 (219 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bánh rán mặn. Bánh bột nếp chiên giòn hay còn gọi là món bánh rán mặn là món bánh làm từ bột gạo chị em ai …
  • Nội Dung: Với cách làm bánh bao bằng bột gạo nếp rất đơn giản mà lại rất ngon dễ làm tại nhà thì bạn đã có ngay chiếc bánh bao cho bữa sáng rồi đấy. Không mất nhiều thời gian, cách làm bánh bao từ bột gạo thật sự đang được rất nhiều người áp dụng, hãy thử làm …

Tổng hợp các món ăn từ bột gạo đơn giản dễ làm, hấp dẫn các đầu bếp tương lai

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.08 (345 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bánh bột gạo chiên · 2. Bánh rán mặn · 3. Bánh giò · 4. Bánh bao · 5. Bánh chuối bột gạo hấp nước cốt dừa · 6. Bánh bò lá dứa · 7. Bánh bèo · 8.

Bột gạo làm bánh gì? Những loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất

Bột gạo làm bánh gì? Những loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất
  • Tác giả: thegioimay.org
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.95 (118 vote)
  • Tóm tắt: TOP 10 loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất · 1. Bánh gạo chiên · 2. Bánh giò · 3. Bánh xèo · 4. Bánh Tokbokki (Bánh gạo cay) · 5. Bánh bò · 6. Bánh ít.
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp cùng các nguyên liệu gồm 20 gram bơ lạt, 600ml sữa tươi, 150 gram đường, 5ml vani. Đun hỗn hợp tới khi sôi đều. Hòa tan 60 gram bột bắp với 100ml nước rồi cho vào nồi đang nấu. Đun với lửa nhỏ và từ từ cho bột bắp vào khuấy đều. Tiếp …

Bột gạo làm bánh gì? Top 25 món ăn ngon từ bột gạo dễ thực hiện

Bột gạo làm bánh gì? Top 25 món ăn ngon từ bột gạo dễ thực hiện
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.84 (118 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 Bánh cuốn · 3.2 Bánh xèo · 3.3 Bánh bèo · 3.4 Bánh giò · 3.5 Bánh gạo Hàn Quốc · 3.6 Bánh bò · 3.7 Bột chiên · 3.8 Bánh đúc …
  • Nội Dung: Bánh chuối chiên chắc hẳn là món ăn vặt cực quen thuộc với các bạn trẻ. Quả chuối ngon ngọt được tẩm bột gạo có hòa gia vị rồi chiên giòn mới ngon lành làm sao! Tuy nhiên, bạn nên chọn những hàng quán vệ sinh và không sử dụng dầu chiên quá nhiều …

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon]

Cách làm tokbokki bằng bột gạo đơn giản [Làm bánh gạo ngon]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 2.61 (120 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tokbokki bằng bột gạo khá đơn giản, làm bánh gạo cực ngon bạn có thể tự làm ở nhà để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
  • Nội Dung: Cũng tương tự như món kim chi. Nếu bạn đã một lần đến Hàn Quốc và từng thưởng thức món tokbokki chắc hẳn sẽ thấy ấn tượng phải không nào. Tuy nhiên, cách làm tokbokki bằng bột gạo lại khá đơn giản nên nếu có thèm món bánh này bạn cũng có thể tự làm …

3 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản cho chị em trổ tài vào bếp

3 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản cho chị em trổ tài vào bếp
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.49 (112 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán là một trong những cách làm bánh từ bột gạo nếp rất đơn giản. Cùng vào bếp với Foodeli để làm ra những chiếc bánh rán mềm trong, giòn ngoài thơm ngon …

4 Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, bột gạo và trứng ngon đơn giản nhất

4 Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, bột gạo và trứng ngon đơn giản nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.38 (192 vote)
  • Tóm tắt: 4 Cách làm bánh từ bột nếp và trứng, bột gạo và trứng ngon đơn giản nhất, Bột nếp, bột gạo, trứng đều là những nguyên liệu làm bánh quen thuộc.
  • Nội Dung: Bột nếp, bột gạo, trứng đều là những nguyên liệu làm bánh quen thuộc. Từ những nguyên liệu đó, chúng ta có thể làm được rất nhiều loại bánh khác nhau. Hôm nay, META.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc những cách làm bánh từ bột nếp và trứng, bột gạo và …

Cách Làm Bánh Tráng Từ Bột Gạo Đơn Giản, Siêu Tiết Kiệm

Cách Làm Bánh Tráng Từ Bột Gạo Đơn Giản, Siêu Tiết Kiệm
  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.24 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tráng từ bột gạo đơn giản siêu tiết kiệm được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, hãy tìm hiểu ngay nhé!
  • Nội Dung: Cách làm bánh tráng từ bột gạo có giá khá rẻ, gạo cũng là lương thực chính của người dân Việt Nam. Nếu ai đã xay bột gạo làm bánh cuốn thì chắc chắn việc điều chỉnh lượng bột sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để đảm bảo bánh tráng đạt tiêu chuẩn, bạn hãy …

5 Cách làm sợi bánh canh bột gạo, bột mì, bột xắt ngon tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.11 (58 vote)
  • Tóm tắt: Sợi bánh canh có thể làm từ các loại bột gạo thông dụng và nấu theo công thức đơn giản. Để đảm bảo độ dẻo thơm ngon chúng cũng được biến tấu theo cách thức của …