Xem Ngay Top 10+ cách làm canh bí đao [Ngon Nhất]

1. Canh bí đao nấu tôm

Canh bí đao nấu tôm luôn là lựa chọn lý tưởng mang đến món canh thanh ngọt, mát mẻ. Cách nấu canh bí đao cũng rất đơn giản, nhanh gọn để bạn có thời gian làm việc khác.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg bí đao
  • 200gram tôm
  • 2 thìa canh hành tím băm
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Tôm bóc vỏ, lấy bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Bỏ chúng vào chén ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay trộn đều.

Bước 2 : Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Dùng dao lấy bỏ bớt phần ruột bí đao để chúng không bị chua khi nấu. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 : bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím băm. Sau đó cho tôm vào xào săn lại. Đổ vào lượng nước vừa đủ nấu sôi.

Bước 4 : Nước sôi bỏ bí đao vào nấu cùng. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Khi bí chín nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Ướp thịt tôm
Tôm tươi bạn có thể thái hạt lựu,băm nhuyễn hay để nguyên con tùy thích. Ảnh: Internet

Tô canh bí đao nóng hổi, nghi ngút khói giúp bàn ăn thêm hấp dẫn. Lúc này bạn có thể thực hiện thêm cá kho, thịt kho, gà chiên … để hoàn thiện mâm cơm.

Canh bí đao nấu tôm
Bí đao kết hợp với tôm sẽ tạo ra món canh ngọt nước tự nhiên. Ảnh: Internet

2. Canh bí đao thịt bằm

Không những tôm mà thịt bằm cũng thường được sử dụng nấu canh. Điển hình như canh bí đỏ thịt bằm, canh rau má thịt bằm, canh rau dền thịt bằm… Bởi chúng sẽ giúp nước canh ngọt béo hơn rất nhiều.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bí xanh (1kg)
  • 300gram thịt (hoặc thịt xay, thịt bằm)
  • Ít hành, ngò rí
  • 2 thìa canh hành tím băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt heo chà muối, rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Nêm nếm và thịt bằm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ít hành tím băm, tiêu xay trộn đều.

Bước 2 : Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, loại bỏ ruột. Rửa sạch bí thái chúng thành các miếng vừa ăn. Hành ngò nhặt, cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hết hành băm vào phi thơm. Đổ vào 1/2 phần thịt bằm xào săn lại. Tiếp đó đổ nước vào nấu sôi.

Bước 4 : Nước sôi thả bí đao vào cùng thịt bằm còn lại vo viên tròn. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng cho hành ngò vào rồi tắt bếp.

Ướp thịt bằm nấu canh
Nếu quả bí đau non bạn có thể không cần bỏ phần ruột. Ảnh: Internet

Món canh giản dị, mộc mạc giúp tiết kiệm chi phí chi tiêu trong gia đình. Hơn thế cách nấu canh bí ngọt mát này cũng rất tốt để làm mát cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch.

Canh bí đao thịt bằm
Canh bí đao thịt bằm và thịt viên bùi béo, mát ngọt khiến ai cũng mê. Ảnh: Internet

3. Canh bí đao thịt bò

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết nấu món canh gì thì hãy nghĩ ngay đến canh bí đao thịt bò. Được biết thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng này kết hợp cùng bí đao sẽ tạo nên món canh chất lượng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bí đao
  • 200gram thịt bò
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 củ hành tím băm
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, bột ngọt.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt bò chà muối, rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò cùng 1 thìa canh dầu hào, 1.5 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay, tỏi băm trộn đều.

Bước 2 : Bí đao gọt vỏ, chẻ đôi bỏ bớt ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ hành tỏi băm vào phi thơm. Đổ hết thịt bò vào xào săn lại thấm gia vị. Kế đến đổ nước vào nấu sôi.

Bước 4 : Thà hết bí đao vào nấu chín. Nêm nếm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Khi canh chín nêm nếm lại thấy vừa miệng cho hành lá vào tắt bếp.

Ướp thịt bò nấu canh
Thịt bò ướp trước cho thấm gia vị mới mang xào săn lại. Ảnh: Internet

Thành phẩm của cách nấu canh bí đao thịt bò cực hấp dẫn. Món canh ngon có nước dùng trong, ngọt thơm, bí đao mềm ngọt, thịt bò dai béo. Bạn có thể chuẩn bị nước mắm hoặc nước tương chấm cùng.

canh bi dao thit bo
Canh bí đao thịt bò béo thơm, chấm cùng nước mắm ăn kèm cơm trắng là hết ý. Ảnh: Internet

4. Canh bí đao hầm xương

Xương heo thường được dùng để hầm nước dùng ngọt nấu canh. Điển hình các món canh ngon từ xương heo có thể kể đến bí đỏ hầm xương, đu đủ hầm xương, rau củ quả hầm xương… Tất cả đều tạo ra món ăn ngon từ thịt, ngọt từ xương.

Rất hay:  Gợi Ý Top 21 canh xương nấu chua [Hay Nhất]

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg bí đao
  • 400gram xương heo
  • 3 tép tỏi băm
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Xương heo ngâm nước muối loãng, rửa sạch nhiều lần nước. Bắc nồi nước sôi lên bếp cho xương heo vào chần 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo.

Bước 2 : Bí đao gọt vỏ, bổ đôi chiều dọc, bỏ bớt ruột, rửa sạch, thái vừa ăn. Hành lá nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi vào phi thơm vàng đổ hết xương heo vào xào săn. Nêm nếm 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, ít tiêu xay. Xào cho xương thấm gia vị rồi đổ nước vào ninh 30 phút. Trong lúc ninh thường xuyên hớt bọt.

Bước 4 : Ninh xương xong bạn thả bí đao vào nấu cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, rắc hành vào rồi tắt bếp.

Hầm xương heo
Xương heo chần trước sẽ khử được vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Ảnh: Internet

Cách nấu canh bí đao xương heo khá đơn giản. Tuy bước ninh xương có phần mất thời gian nhưng đổi lại món ăn giàu dinh dưỡng, năng lượng. Món canh ngon bổ dưỡng , thanh mát rất thích hợp cho ngày nắng nóng oi bức.

Canh bí đao xương heo
Món canh mát dịu, ngọt béo nóng hổi giúp cân bằng bữa cơm tròn vị. Ảnh: Internet

5. Canh bí đao chay

Nếu bạn đang ăn chay đang tìm món canh mát dịu thanh lọc cơ thể thì đừng bỏ qua bí đao. Món canh chay giản dị, thanh tịnh giúp tình thần tốt hơn, ngủ sâu giấc. Đặc biệt chúng cũng rất thích hợp để ăn kiêng phòng bệnh, giảm cân.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram bí đao
  • 100gram đậu hũ
  • 200gram sườn non
  • 100gram nấm bào ngư
  • 100gram nấm mèo
  • 20gram bột mì
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu xay, ớt bột, nước mắm chay, bột ngọt, đường, muối

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bí đao gọt vỏ, cắt khúc tròn dày, khoét bỏ ruột, rửa sạch. Nấm rơm, nấm bào ngư cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại nhiều lần nước. Nấm mèo, sườn non chay ngâm nước ấm cho nở ra. Sườn non vắt khô nước, xé sợi, cắt nhỏ. Nấm mèo, nấm bào ngư băm nhuyễn.

Bước 2 : Bỏ nấm bào ngư, sườn non chay, đậu hũ vào cối giã nhuyễn (hoạc xay). Sau đó cho chúng vào tô cùng nấm mèo băm. Nêm nếm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trộn đều.

Làm chả chay
Các nguyên liệu mang giã nát trộn nấm nêm nếm vừa miệng dồn nhân bí đao. Ảnh: Internet

Bước 3 : Múc nhân nấm vừa làm nhồi vào phần ruột trống của bí đao. Sau khi hoàn thành đắp lên lớp bột mì để chúng tăng thêm độ kết dính.

Bước 4 : Bắc nồi lên bếp cho vào ít dầu ăn. Phi thơm ít đầu hành lá băm rồi đổ hết nấm rơm vào xào cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 3 phút bạn đổ vào lượng nước vừa đủ.

Bước 5 : Nước sôi cho vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Thả nhẹ bí đao vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp cho hành ngò vào.

Nấu canh bí đao chay
Bột mì sẽ giúp phần nhân kết dính với bí đao hơn hoặc bạn có thể lấy tăm ghim cố định. Ảnh: Internet

Món canh chay có màu sắc xanh mướt, hương vị thơm ngon cực thu hút. Canh bí đao chay thanh đạm, ít dầu mỡ rất thích hợp để giảm cân, ăn kiêng phòng bệnh.

Canh bí đao chay nấm
Món canh mang đến sự thú vị, ý tưởng ăn chay mới hấp dẫn. Ảnh: Internet

6. Cách nấu canh bí đao với tép khô

Tôm khô là một trong những loại thực phẩm quý giá, giá thành đắt đỏ. Chúng thường dùng để nấu canh, hầm nước dùng cho các món bún sườn , miến… Canh bí đao tôm khô hứa hẹn sẽ tạo ra món canh ngọt nước, ấm áp và trôi cơm.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bí đao
  • 50gram tôm khô
  • Ít hành lá, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Tôm khô ngâm vào nước ấm 20 phút cho nở mềm. sau đó vớt chúng lên giã dập cùng ít tiêu, đầu hành lá.

Bước 2 : Bí đao gọt vỏ, loại bỏ bớt ruột nếu chúng quá già. Rửa sạch bí, thái miếng vừa ăn. Hành ngò nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tôm khô hành giã vào phi thơm. Đổ lượng nước vừa đủ vào nấu canh. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 4 : Nước sôi thả bí đao vào nấu chín. Nêm nếm lại vừa miệng thả hành ngò vào tắt bếp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ ốc móng tay nấu canh chua [Tuyệt Vời Nhất]
Giã tôm khô
Tôm khô giã xong mang xào săn rồi đổ nước vào nấu canh. Ảnh: Internet

Múc canh ra tô rắc thêm ít tiêu xay, hành ngò. Tranh thủ thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Món canh giúp trung hòa các món mặn , mang đến nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Canh tôm khô bí đao
Món canh có thể dùng để giảm cân, làm dẹp da cho chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

Canh bí đao và những cách nấu thơm ngon, ngọt nước trên đây hi vọng bạn sẽ có bữa cơm ấm áp. Vào những ngày trời hè oi bức bạn có thể nấu canh để giải nhiệt. Không những thế bí đao cũng là “thực phẩm vàng” để chị em giảm cân, giữ gìn vóc dáng thon thả.

Ngọc Hân

Top 17 cách làm canh bí đao viết bởi Cosy

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.77 (370 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao sau khi nấu có vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, mát ruột, lợi tiểu, giải độc, hạ nồng độ lipid trong máu.
  • Nội Dung: Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu bắt đầu nóng thì cho toàn bộ tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi có màu nâu và có mùi thơm thì cho bí đao vào. Khuấy đều trong khoảng 2 phút, sau 2 phút các bạn cho 500ml nước vào nêm 1/2 …

Cách nấu canh bí đao thịt băm ngon, bổ, ngày bận chỉ cần 10 phút là có món canh ngon

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.55 (233 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu canh bí đao thịt băm này, bạn sẽ có thêm một món canh dễ nấu, dễ ăn chiêu đãi gia đình. Món canh này còn đặc biệt phù hợp cho …
  • Nội Dung: – Khi thấy nước sôi, cho bí đao vào đun cùng và nêm nếm sao cho vừa ăn với hạt nêm, bột ngọt. Chờ cho bí đao chuyển sang màu hơi trong thì cho hành lá vào và tắt bếp. Để món ăn dậy mùi và hấp dẫn hơn, trước khi cho canh bí đao thịt băm ra bát, bạn …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm ngon, mát cực đơn giản

Cách nấu canh bí đao thịt bằm ngon, mát cực đơn giản
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.28 (544 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao thịt bằm là một món ăn thanh mát, bổ dưỡng vào thời tiết mùa hè. Cùng tìm hiểu cách chế biến món canh này.
  • Nội Dung: Cho thêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm, hành tươi hoặc rau mùi vào. Sau đó trình bày món ăn ra bát, để đẹp mắt hơn có thể thêm một vài chánh hành tươi hoặc một vài cọng rau mùi vào giữa bát canh. Vậy là ta đã hoàn thành món canh bí đao …

Cách nấu canh bí đao nấu thịt

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.99 (225 vote)
  • Tóm tắt: … mùa hè khó ăn nhưng nếu không có thì cơ thể không thể đủ chất dinh dưỡng được. Vì vậy với cách làm món canh bí đao nấu thịt heo thơm ngon.

Mách bạn cách nấu canh bí đao nhồi thịt thơm lừng, ngọt nước đầy dinh dưỡng

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.87 (261 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nhồi thịt thơm ngon, thanh ngọt, đầy dinh dưỡng với cách thực hiện siêu nhanh chóng, thích…
  • Nội Dung: Nấu canh Cho vào nồi 800ml nước, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi bạn cho bí đao đã nhồi thịt vào. Nấu thêm 5 phút cho bí đao chín sơ thì nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột …

2 Cách Nấu Canh Bí Xanh Nấu Tôm Ngon Mát Đơn Giản

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.61 (273 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao 1 trái · Tôm khô 30 gr · Hành lá 3 nhánh · Ngò rí 3 nhánh · Dầu ăn 1 muỗng canh · Gia vị: muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay …
  • Nội Dung: Cho canh ra tô rắc thêm 1 ít tiêu xay và thưởng thức ngay thôi nào! Canh bí đao tôm khô hấp dẫn, vị tôm khô thơm ngọt hòa quyện với vị thanh ngọt của bí khiến mọi người đều mê say. Canh này ăn với cơm nóng cho bữa cơm thêm ngon miệng, giải nhiệt cho …

Cách làm canh bí đao nấu tôm thơm ngon ai ăn cũng ghiền

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.55 (216 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến món canh bí đao nấu tôm · Cho dầu ăn vào xào tôm trước, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho nước vào nồi đun sôi, cho cả nước cốt tôm vào …
  • Nội Dung: Canh bí đao nấu tôm có thể ăn kèm thêm với cà pháo để cảm nhận vị ngon tuyệt vời. Hy vọng với cách làm trên có thể giúp chị em dễ dàng thực hiện. Món ăn làm cũng khá nhanh, nếu bận thì chị em có thể làm món ăn này vừa ngon lại vừa bổ. Chúc các chị …

Các món canh bí đao ngọt mát, giải nhiệt cho mùa hè

Các món canh bí đao ngọt mát, giải nhiệt cho mùa hè
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.33 (409 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu tôm. Nguyên liệu. 1 quả bí đao. 10gram nõn tôm/ tôm khô. Hành lá. canh bi dao. Cách làm. Bí xanh rửa sạch, bỏ ruột, …

Cách nấu canh bí đao thịt bò thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.92 (131 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu thịt bò là món canh cực kì thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ …

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh Bí đao tôm thịt

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.7 (170 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh Bí đao tôm thịt. Mướp nấu Tôm thịt này tương đối dễ làm, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, …

Canh bí đao nấu sườn non

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.64 (52 vote)
  • Tóm tắt: – Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, …

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Canh Bí Đao Thanh Mát, Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Canh Bí Đao Thanh Mát, Ngon Tuyệt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.68 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao rất đơn giản, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể, xua tan cái nóng nhanh chóng.
  • Nội Dung: Dùng bí đao trong bữa ăn mang lại rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Trong 100g bí đao có chứa 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Đây là những khoáng chất tốt giúp …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm đơn giản tại nhà | Tài nguyên thực vật

  • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.56 (104 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu thịt bằm với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí xanh ngon ngọt. Đã trở thành một món ăn rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình Việt.

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ngon miệng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.45 (133 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu canh bí đao nhồi thịt thì bạn đã có một món ăn vừa bổ dưỡng, giải nhiệt, làm đẹp da, thích hợp ăn trong những ngày nắng nóng.
  • Nội Dung: Chuẩn bị tô sạch, cho thịt heo xay, miến, nấm mèo vào trộn đều. Thêm vào 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hành tím băm, ngò rí rồi trộn đều tay và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để các nguyên liệu …

Cách làm canh bí đao nấu chả cá

  • Tác giả: ma24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.36 (122 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. – Chả cá thu hấp sẵn – 1 quả bí đao nhỏ vừa ăn – Hành lá, muối, hạt nêm. cha ca nau canh bi dao. Cách làm. Bước 1: – Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, …

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.15 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao rất đơn giản và nhanh chóng. Canh bí đao có thể nấu với thịt bằm hoặc tôm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh bí đao …
  • Nội Dung: Cho vào nồi khoảng 500ml nước và nấu sôi, khi nước đã sôi thì cho từ từ phần thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra hòa quyện với nước sẽ ngọt hơn. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn cho bí đao vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 …