Xem Ngay Top 10+ cách làm giò heo hầm măng [Ngon Nhất Quả Đất]

JAMJA’s Blog giới thiệu đến bạn công thức cách nấu giò heo hầm măng khô đúng chuẩn. Tìm hiểu ngay nhé.

Giò heo nấu với măng khô là món ăn thơm ngon, độc đáo được nhiều người yêu thích. Món ăn có vị bùi béo của chân giò, mùi thơm đặc trưng của măng khô gây ấn tượng ngay từ miếng đầu tiên.

Việc kết hợp giò heo với măng khô được nhiều người lựa chọn. Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có được món ăn đưa cơm đặc biệt những ngày mưa gió, se lạnh.

Nhưng khi chế biến nên chú ý điều gì? Cần chuẩn bị các loại gia vị nào? Bạn đang muốn đổi món cho mâm cơm gia đình hãy tham khảo công thức cách nấu giò heo hầm măng khô dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon chiều lòng các thành viên trong gia đình nhé!

Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

Canh giò heo hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon. Hãy ghi chú ngay công thức nấu dưới đây để cuối tuần này nấu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

– 1 móng giò heo.

– 500g măng khô.

– 500 xương ống.

– 2 củ cà rốt.

– 2 củ hành tím.

– 1 quả ớt.

– Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

giò heo hầm măng khô 1

Cách nấu giò heo hầm măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

– Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

– Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc.

– Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

giò heo hầm măng khô 2

Bước 2: Nấu giò heo hầm măng khô

– Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.

– Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

– Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h.

– Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng.

– Ninh thêm khoảng 15 – 20 phút bạn tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

– Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát.

– Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo hầm măng khô thêm hấp dẫn.

giò heo hầm măng khô 3

Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

– Chân giò trước của heo: 500g.

– 200g măng tươi.

– Ngò, ớt quả.

– Củ nén.

– Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

Cách nấu giò heo kho măng

Cách làm giò heo kho măng

– Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

Rất hay:  Cách nấu canh kim chi - Món ăn truyền thống đậm đà hương vị Hàn Quốc

– Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.

– Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.

– Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

– Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.

– Măng khô.

– Tỏi, hành, gừng.

– Ớt bột, hạt tiêu.

– Bột thì là.

– Hoa hồi hoa quế.

– Rượu.

– Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

Thịt heo kho măng khô

Cách làm thịt heo kho măng khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 – 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

– Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Uớp thịt heo

– Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu.

– Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

– Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

– Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

– Cho măng vào nồi kho cùng thịt g trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành.

– Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Thịt heo kho măng khô

Vậy là bạn đã biết cách nấu giò heo hầm măng khô, giò heo kho măng và thịt heo kho măng khô rồi. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn nấu thành công và ăn miệng bên các thành viên trong gia đình!

>>> Có thể bạn chưa biết: 3 cách nấu thịt lợn kho tàu ngon mềm chuẩn cơm mẹ nấu

XEM THÊM

  • Đánh chén buffet lẩu băng chuyền Kichi-Kichi no nê với mã ưu đãi cực hot. Lấy mã ngay!
  • Nhận ngay mã khuyến mãi đặc biệt tại quá cafe Helicopter độc quyền từ JAMJA
  • Uống trà sữa Teatime thơm ngon mà vẫn siêu tiết kiệm với mã giảm giá cực hấp dẫn!
  • Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!

Top 17 cách làm giò heo hầm măng viết bởi Cosy

Xem Ngay Top 20 cách nấu giò heo hầm măng khô [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.51 (415 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách nấu giò heo hầm măng khô được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ …
  • Nội Dung: Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô …

Giò heo hầm măng tươi ăn siêu thích ai cũng cực mê tít

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.23 (301 vote)
  • Tóm tắt: Giò heo hầm măng là một cách chế biến thích hợp cho những ăn thích ăn món giò heo hầm và măng. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng nên cũng Yummyday làm món này …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món giò heo hầm măng cùng với những bí quyết và lưu ý để món ăn thêm đơn giản và dễ làm hơn. Một nồi giò heo hầm măng vừa thơm ngon nóng hổi thật đơn giản phải không. Đừng ngại thử làm ngay món ăn này …

Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon

  • Tác giả: docungnhantam.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 4 (299 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon cho mùa dịch

Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon cho mùa dịch
  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2022
  • Đánh giá: 3.92 (453 vote)
  • Tóm tắt: Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản …

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức

Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.59 (296 vote)
  • Tóm tắt: Món măng khô hầm chân giò cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó. Món ăn giản dị này có …

Cách làm Chân giò nấu măng thơm ngon cho cả nhà – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.49 (446 vote)
  • Tóm tắt: – Mở hộp chân giò MeatDeli đã cạo sạch và cắt miếng vừa ăn sẳn & mở hộp móng giò Meat Deli đã cắt khúc sẳn. – Măng ngâm 2-3 ngày, ngày thay nước hai lần sau đó …

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.38 (369 vote)
  • Tóm tắt: – Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá. Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi – 2. Cách làm …

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.99 (568 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị ướp giò heo gồm: 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay và một chút bột nêm rồi xốc đều cho thấm. Bước 2: Sơ chế măng tươi. Đối với măng tươi, bạn dùng dao cắt …
  • Nội Dung: Khi hầm, các chị em chỉ nên vặn lửa riu riu hầm cho nồi giò heo sôi lăn tăn thôi nhé. Khi thấy có bọt nổi lên thì ta vớt lớp bọt đó bỏ đi. Các chị em nhớ lưu ý lâu lâu đảo qua xem nồi cẩn thận. Tránh để nước sôi sùng sục lên nhé. Như vậy sẽ làm nước …

Hướng dẫn làm giò heo hầm măng tươi ngon dễ làm

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.83 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng. Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó …

Canh măng giò heo – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.6 (107 vote)
  • Tóm tắt: – Cách lựa giò heo: lựa giò heo chân trước sẽ nhiều thịt hơn chân sau. – Để giò heo săn, giòn và trắng: khi nấu chân giò nửa chừng ta nên vớt ra, ngâm vào nước …

Hấp dẫn với cách làm giò heo hầm măng thơm ngon đúng vị truyền thống

Hấp dẫn với cách làm giò heo hầm măng thơm ngon đúng vị truyền thống
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.51 (61 vote)
  • Tóm tắt: Còn chừng chừ gì nữa, vào bếp ngay nào ! cach lam gio heo ham mang. slimbe. Nguyên liệu chuẩn bị làm giò heo hầm măng : 700g 1 khúc chân …
  • Nội Dung: Nói tới giò heo là ta lại nghĩ ngay đến món giò heo hầm măng thơm ngon bổ dưỡng. Vì đây là món ăn được xuất phất từ 2 nguyên liệu chính là giò heo và măng tươi nên cách làm khá là đơn giản. Vào dịp thời tiết trở mình sang đông này thì một bát giờ …

Cách nấu chân giò hầm măng tươi nóng hổi thơm ngon ngày Tết

  • Tác giả: tokyolife.com.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.4 (148 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp …

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.38 (71 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Cách làm canh móng giò heo nấu măng tươi ngon cúng Tết · Bắc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn và hành thái lát vào phi. Hành dậy mùi thơm thì …
  • Nội Dung: Ngày Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều nấu canh măng tươi với chân giò heo hầm theo cách riêng của mình để bày mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. Không chỉ thế, đây còn là món ăn lợi sữa được các bà bầu yêu thích. Công thức chế biến món …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.28 (106 vote)
  • Tóm tắt: Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách nấu …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp. Cho hành tím băm nhỏ và phi thơm. Tiếp đến, cho phần móng giò đã ướp vào xào săn lên. Khi thấy móng giò đã săn lại, bạn cho phần nước dùng đã chuẩn bị vào. Nếu không có nước dùng sẵn, bạn có thể sử dụng nước luộc gà, thịt hay nước …

Giò heo hầm măng lưỡi lợn

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.24 (129 vote)
  • Tóm tắt: Updating… Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods. SƯỜN NƯỚNG TIÊU · SALAD RONG NHO · CÁCH LÀM CÀ TÍM NƯỚNG THƠM …