Phở cuốn là món ăn đặc sắc và ngon miệng của Việt Nam. Có phần khá giống bánh ướt, tuy nhiên, bánh phở sẽ được cuốn nhân thịt thay vì ăn kèm với chả lụa. Là món ăn có cách làm phở cuốn khá cầu kỳ, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, do đó, để bạn có thể dễ dàng hơn khi chế biến, đừng bỏ qua những chia sẻ của Nghề Bếp Á Âu trong bài viết dưới đây!
Phở cuốn thịt heo có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet
Về cơ bản, cách làm bánh phở khá phức tạp. Vì thế, nếu muốn thực hiện món ăn này một cách đơn giản, bạn nên mua bánh phở bán sẵn hoặc sử dụng bánh tráng ngâm nước cho mềm rồi cuốn với nhân thịt.
Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm
Cách làm phở cuốn thập cẩm
Sơ chế phần nhân
Thịt nạc heo mua về làm sạch, sau đó đem ướp với 20g bột hành, bột tỏi, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/3 muỗng canh hạt nêm, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, tiến hành cho thịt heo vừa ướp vào chiên chín vàng, sau đó đem đi cắt thành từng lát vừa ăn.
Chiên thịt heo vàng đều hai mặt. Ảnh: Internet
Chả lụa cắt thành lát có độ dày khoảng 1cm rồi tiếp tục cắt nhỏ lại để khi cuốn, món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.
Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: Internet
Sơ chế phần rau củ
Cà rốt làm sạch, chẻ đôi rồi cắt thành từng lát mỏng vừa. Sau đó tiếp tục cắt thành những sợi nhỏ. Tiến hành sơ chế dưa leo tương tự như cà rốt, tuy nhiên, bạn nên bỏ đi phần ruột dưa để tránh tình trạng món ăn bị ướt khi cuốn.
Sơ chế dưa leo đúng cách để món phở cuốn không bị ướt, nhũng. Ảnh: Internet
Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi nhỏ.
Tỏi, ớt băm nhỏ.
Rau mùi, xà lách làm sạch, để ráo.
Cuốn phở
Bạn có thể dùng thớt, mâm để bên dưới rồi trải bánh phở lên. Xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo, ớt sừng, thịt, chả lụa vào và cuốn thật chặt tay. Tiếp tục làm tương tự cho những cuốn khác, vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng để làm phở cuốn. Ảnh: Internet
Tiến hành cuốn phở. Ảnh: Internet
Cách làm nước chấm chua ngọt ăn phở cuốn
Cho 40ml nước mắm vào chén cùng 45g đường, nước cốt ½ trái chanh, tỏi, ớt băm, khuấy nhẹ tay để các gia vị tan đều. Vậy là công thức nước chấm phở cuốn đã hoàn thành
Nước chấm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Bánh phở cuốn sau khi làm xong, bạn có thể cắt làm đôi cho dễ gắp, rồi đặt vào dĩa, bày cùng nước chấm vừa làm là có thể thưởng thức liền ngay lập tức!
Một số lưu ý khi làm phở cuốn thịt heo
- Với món ăn này, bạn có thể mua bánh phở làm sẵn để thực hiện dễ dàng hơn hoặc dùng bánh tráng để cuốn cũng rất hấp dẫn.
- Dưa leo nên bỏ hạt để bánh phở cuốn không bị nhũng, mềm.
- Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thêm bớt lượng ớt.
- Bạn nên cuốn phở thật chặt tay để phần nhân không bị rơi rớt khi dùng đũa gắp.
Hy vọng với những chia sẻ của Nghề Bếp Á Âu về cách làm bánh phở cuốn, bạn sẽ có thể dễ dành chế biến món ăn này. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm lươn xào nghệ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình nhé!
Nếu bạn học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, hãy điền thông tin đăng ký vào form bên dưới, hoặc liên hệ số điện thoại 0236 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp nhé!
Điểm: 4 (16 bình chọn)
Top 23 bánh phở cuốn thịt heo viết bởi Cosy
Cách làm phở cuốn thịt heo ngon như ngoài tiệm – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 4.85 (728 vote)
- Tóm tắt: 1Nguyên liệu làm phở cuốn thịt heo. 1 kg bánh phở; 500 g thịt thăn heo; 200 g tôm khô; 2 quả dưa leo; 2 quả trứng gà; Rau sống: xà lách, …
Phở cuốn thịt heo hun khói – Món MỚI LẠ cho những ngày “chán cơm”
- Tác giả: onggiaika.com
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 4.5 (321 vote)
- Tóm tắt: Cách làm phở cuốn thịt heo hun khói ngon – độc – lạ cho những ngày “chán … Khi cuốn sử dụng 1 lát bánh phở, rau sống ăn kèm, 1-2 lát thịt chân giò hun …
4 cách làm phở cuốn thịt lợn khéo ngon để hội chị em chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 4.26 (387 vote)
- Tóm tắt: Khoảng 100 gram bánh phở, loại dùng để cuốn · 300 gram thịt thăn heo hoặc thịt ba chỉ · 200 gram tôm nõn tươi · 3 – 4 trái trứng gà (có thể thay …
- Nội Dung: Trên đây là 4 cách làm phở cuốn thịt lợn phổ biến nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món ăn với những loại rau và thêm vào các nguyên liệu mình thích. Đừng quá bó buộc mình vào những công thức vì biết đâu bạn sẽ tạo ra được một món ăn ngon mới …
Cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon như ở tiệm
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 4.19 (458 vote)
- Tóm tắt: – Giờ chỉ việc xếp phở cuốn lên đĩa và thưởng thức. cach lam pho cuon thit lon ảnh 6 Mỗi cuốn bánh phở bạn chỉ cần cuộn với đầy đủ các nguyên …
- Nội Dung: Để tránh mua phải những miếng thịt lợn bị giun sán, chúng ta cần chú ý quan sát thớ thịt. Nếu thấy bề mặt của chúng có các hạt tròn mẩy như hạt gạo nếp, đó chính là dấu hiệu nhiễm ấu trùng sán tập trung thành từng bọc, khi ăn sẽ ảnh hưởng không nhỏ …
Bánh tráng cuốn thịt heo: Món ngon dân dã đậm đà hương vị Đà Nẵng
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 3.88 (559 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Cho bánh phở, thịt, rau, bánh tráng ra từng đĩa riêng. Mắm nêm cũng múc sẵn ra chén. bánh tráng cuốn thịt heo Trang trí thành phẩm ra …
- Nội Dung: Đặc trưng của món bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường chính là hương vị nước chấm vô cùng đặc biệt, không bị lẫn với bất cứ quán ăn nào khác. Ngoài ra, quán còn ưu đãi thực khách gọi thêm rau sống thoải mái mà không bị tính phí. Rau sống tại đây rất …
Bánh tráng cuốn thịt heo quay
- Tác giả: monquang.com.vn
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 3.71 (254 vote)
- Tóm tắt: Mắm nêm: Đây là nguyên liệu chính, quyết định chất lượng món ăn này. Bánh dùng để cuốn: bánh tráng & bánh phở. Chanh, thơm/dứa, tỏi, ớt làm tăng thêm vị riêng …
Tuyệt chiêu cách làm phở cuốn thịt lợn thơm ngon đúng vị
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 3.43 (343 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu. Nguyên liệu làm phở cuốn. – Thịt lợn ba chỉ. – Bánh phở. – 2 quả trứng gà. – Bún sợi. – Rau …
- Nội Dung: – Muốn chế biến thịt khi đã cấp đông, bạn cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước để thịt được rã đông. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng để thịt không bị bở, mềm, nhão, mất độ tươi ngon thay vi ngâm trong …
Cách làm phở cuốn thịt heo ngon đáng thưởng thức
- Tác giả: hutu.vn
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 3.19 (260 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chính bạn phải tìm mua bánh phở khoảng 1 kg loại vuông 20×20 là phổ biến và dễ cuốn nhất khi ăn. Chọn loại bánh phở tươi còn mùi thơm vừa mới làm.
- Nội Dung: Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch bằng nước muối. Rửa lại bằng nước sạch sau đó đem ướp với gia vị để thịt ăn đậm đà hơn. Thực hiện ướp cả miếng cùng hành tỏi đập dập băm nhỏ ở trên, tiếp tục cho thêm hạt tiêu xay, hạt nêm thêm chút muối mà mắm ướp …
Nguyên liệu, cách làm phở cuốn thịt bò, thập cẩm, Hà Nội ngon
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 3.05 (446 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm phở cuốn thịt lợn: Bánh phở, thịt ba chỉ heo, cà rốt, dưa chuột, trứng gà, giò, rau thơm, rau diếp, mắm, đường, chanh, tỏi, …
- Nội Dung: Bước 1: Thịt lợn nên chọn loại ba chỉ hoặc thịt chân giò cho ngon, luộc thịt không nên luộc quá kĩ, chỉ vừa chín tới là được, tốt nhất là kể từ lúc sôi vặn lửa nhỏ, đợi 10 phút rồi tắt bếp, luộc lâu sẽ khiến thịt bị khô. Thái miếng dày khoảng 0.5 cm …
Giải nhiệt mùa hè với 10 quán bánh tráng cuốn thịt heo Hà Nội ngon nhất
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 2.83 (120 vote)
- Tóm tắt: Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được phần phần thịt mềm thơm, hơi ngậy béo từ lớp mỡ còn phần bì sần sật được quay giòn. banh trang cuon …
- Nội Dung: Nếu bạn đang tìm kiếm món ngon Hà Nội để thưởng thức thì sao không thử món bánh tráng cuốn thịt heo. Một ít rau xanh, xoài non, dưa chuột, thêm miếng thịt, con tôm tất cả gói trong lá bánh tráng, chấm kèm thêm nước mắm chua ngọt thì thật là hết sảy. …
Cách làm phở cuốn thịt heo cho những ngày chán cơm
- Tác giả: vovankienthuc.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.84 (198 vote)
- Tóm tắt: 300gr thịt ba chỉ; 500gr bánh phở; ½ củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; 2 quả trứng gà; 100gr giò; 1 quả chanh; 1 củ tỏi; 1 quả ớt; Rau thơm, rau diếp; Mắm, đường …
4 công thức làm phở cuốn thịt heo khéo ngon để chiêu đãi cả nhà
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 2.79 (84 vote)
- Tóm tắt: Khoảng 100 gr bánh phở, loại sử dụng để cuốn; 300 gr thịt thăn heo hoặc thịt ba chỉ; 200 gr tôm nõn tươi; 3 – 4 trái trứng gà (có thể thay bằng 2 quả trứng …
Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon hết sẩy ngay tại nhà – Nấu Cỗ 29
- Tác giả: nauco29.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 2.64 (104 vote)
- Tóm tắt: Bánh phở cuốn. – Thịt heo hoặc thịt bò (nếu thích). – Cà rốt, dưa leo. – Đậu khuôn. – Rau xà lách và các loại rau thơm. – Trứng gà hoặc trứng vịt.
- Nội Dung: Sau khi đã mua đủ các nguyên liệu cần thiết cho món phở cuốn thập cẩm, chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên, thịt heo rửa sạch qua nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín, thêm chút muối và củ hành tím đập dập cho vào để thịt có …
Cách làm phở cuốn thịt lợn thanh mát đúng chuẩn nhà hàng
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.42 (193 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ: 500 gam · Bánh phở: 700 gam. Bạn có thể mua ngoài chợ hoặc các siêu thị đều có bán nhé · Cà rốt: 2 củ · Dưa chuột: 2 củ · Trứng gà: 4 quả · Giò: 200 gam …
- Nội Dung: Bạn sẽ cho khoảng 3 muỗng cà phê nước mắm vào bát. Sau đó bạn cho đường, nước và nước cốt chanh theo tỉ lệ 3:2:2. Tiếp đến bạn sẽ cho thêm 1 thìa bột canh cùng với tỏi ớt đã được băm nhỏ. Bạn nên nêm nếm lại nước chấm sao cho vừa khẩu vị của gia …
Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị Đà Nẵng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.29 (200 vote)
- Tóm tắt: Lớp 1: bánh tráng (đa nem), lớp 2 là phở cuốn, lớp 3 là rau xà lách, rồi đến các loại rau sống khác, còn lại bên trong là các nguyên liệu đã sơ chế, xếp theo …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn hương vị Đà Nẵng cực ngon rồi đó. Chỉ cần vài miếng phở cuốn thôi là bạn đã có thể no căng bụng rồi, bởi vì bên trong bánh là rất nhiều loại thịt, rau khác. Kết hợp bánh với nước chấm …
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
- Tác giả: banhtrangcuonthitheo.info
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.19 (116 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn, dùng bánh tráng dán dính vào lá mì (bánh phở), cuốn rau, thịt chấm … Bó thit (nếu bạn muốn đẹp mắt): Dùng dây lạc hoặc chỉ sợi bông quấn tròn khối …
Chọn Khai Vị Bằng Món Phở Cuốn Thịt Heo
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.21 (185 vote)
- Tóm tắt: Cách làm phở cuốn thịt heo với một số nguyên liệu khác như tôm nõn, trứng gà, thịt luộc và các loại rau thơm tuy không quá mới mẻ nhưng lại …
- Nội Dung: Toàn bộ cách làm phở cuốn thịt lợn chỉ cần vài thao tác thực hiện đơn giản như trên là đã hoàn thành. Như đã gợi ý, bạn dùng món này để phục vụ thành món khai vị. Ngoài ra, phở cuốn cũng có thể thay hẳn cho bữa chính nếu đang muốn giảm cân hoặc làm …
Đổi bữa chống ngán với cách làm phở cuốn ngon đúng điệu
- Tác giả: foodelivietnam.com
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 2.09 (119 vote)
- Tóm tắt: Trải bánh phở ra, thêm các nguyên liệu gồm: thịt heo, giò lụa, đậu phụ, bún tươi, cà rốt, dưa chuột, rau sống. Cuốn chặt tay để phở cuốn không bị bung khi …
- Nội Dung: Phở cuốn là món ăn siêu dễ làm. Vừa ngon, ăn kèm cả rau và thịt nên cảm giác chống ngán cực tốt. Nếu có nhiều bữa ăn đồ béo nhiều rồi thì cùng “refresh” mâm cơm nhà với món phở cuốn nha. Muốn ngon thì cần có bí kíp. Lưu ngay cách làm phở cuốn ngon …
Cách làm phở cuốn thịt heo hấp dẫn cho ngày thảnh thơi
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 1.9 (165 vote)
- Tóm tắt: 1. Chuẩn bị nguyên liệu. Bánh phở vuông: 200 gram (khẩu phần cho 2-3 người ăn); Thịt lợn nạc vai: 300 gram; Giò lụa: 120 gram …
- Nội Dung: Phở cuốn có hương vị thơm ngon với đủ loại rau sống, dưa chuột cà rốt cùng với vị ngọt thơm của thịt lợn mềm, đậm đà, khi ăn cùng với nước mắm chua ngọt thì ngon không cưỡng lại được. Với cách làm phở cuốn đơn giản như trên đây, bạn hãy thử thực …
Phở cuốn thịt nướng – Quà Vặt Việt
- Tác giả: quavatviet.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 1.99 (157 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo sau khi tẩm ướp và nướng trên than hoa sẽ có mùi thơm ngon, được cuốn trong lá bánh phở chất lượng.
Bánh tráng cuốn thịt heo ba rọi
- Tác giả: hoangbeo.com
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 1.71 (127 vote)
- Tóm tắt: Set bánh tráng cuốn thịt heo ba rọi ngon lành, đủ dinh dưỡng thay cho bữa ăn trưa: … Bánh dùng để cuốn: bánh tráng để cuốn & bánh phở; Chanh, …
Cách Làm Phở Cuốn Cùng Nước Chấm Ăn Kèm Hấp Dẫn
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 1.59 (143 vote)
- Tóm tắt: Đặt xà lách, rau ngò, dưa leo, cà rốt, thịt chiên lên bánh phở rồi cuốn chặt lại. Cứ thế làm cho hết nguyên liệu. cach lam pho cuon thit lon. Phở cuốn thịt heo …
- Nội Dung: Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo, cắt thành sợi dài dày khoảng 1.5cm. Sau đó ướp vào thịt ½ muỗng cà phê bột tỏi, ½ muỗng cà phê bột ớt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều lên cho thịt thấm gia vị, để ướp trong khoảng 30 phút. Sau …
Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Thịt Heo
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 1.58 (180 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt được ăn kèm với các loại rau xanh như: xà lách, ngò gai, húng quế, kinh giới, cà rốt, đậu lăng, rau diếp, dưa leo, ngò rí…. Cách pha nước chấm bánh phở …
- Nội Dung: Nếu miền Nam đặc trưng bởi món “gỏi cuốn” vỉa hè thì món “phở cuốn” thơm ngon lạ miệng lại có dấu ấn với người dân đất Hà Thành hơn. Từng cuộn phở được cuộn tròn đều, dai mềm với phần nhân cuộn bên trong. Đặc biệt được ăn kèm với các loại rau xanh …