Rất Hay Top 19 cách làm bò ngâm mắm chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt là một món nhậu, món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt cộng thêm vị béo bùi của thịt bò sẽ khiến cho những người có cơ hội được thưởng thức phải thích mê. Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể chuẩn bị một món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn cho cả gia đình rồi. Còn đợi gì mà bạn không bắt tay vào bếp để học các bước làm món ăn này ngay nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bắp bò
  • Nước mắm ngon
  • Giấm gạo
  • Đường trắng
  • Nước lọc
  • Hoa hồi, quế, thảo quả, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy

Lưu ý: Bạn nên chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa đã được lọc hết phần mỡ bám quanh bởi phần thịt này sẽ có nhiều gân nên sẽ ngon hơn. Với hũ thủy tinh, bạn cũng chỉ nên chọn loại hũ có kích thước phù hợp với phần bắp bò đã chuẩn bị, tránh chọn hũ quá to bởi sẽ tốn khá nhiều nước mắm.

Bắp bò ngâm mắm

Chi tiết cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt cực hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nước mắm ngâm gân bò

  • Bạn cho 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa giấm gạo, 1/2 thìa nước lọc và 2 thìa đường vào nồi inox rồi khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến, bạn nhấc nồi nước mắm này lên bếp rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi sôi thì tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nước mắm nguội.
  • Trong khi đợi nước mắm nguội, bạn tranh thủ cho tiêu hạt lên chảo rang lên cho thơm nhé.

Nấu nước mắm

Bước 2: Sơ chế bắp bò

  • Bạn rửa sạch bắp bò, có thể lọc bớt phần mỡ thừa nếu muốn.
  • Sau đó, bạn cho bắp bò vào một chiếc nồi inox khác rồi cho thêm 1 nhánh gừng đập dập, 3 nhánh hoa hồi, 1 miếng quế, thảo quả đập dập cùng 1 chút muối tinh rồi đổ nước lọc ngập mặt thịt bò.
  • Bạn nhấc nồi lên bếp luộc bắp bò trong khoảng 20 đến 30 phút. Để kiểm tra bắp bò đã chín hay chưa, bạn có thể dùng xiên nhọn đâm vào, nếu thấy nước hồng chảy ra thì tức là bắp bò chưa chín và vẫn cần luộc thêm bạn nhé.
  • Luộc tới khi không thấy nước hồng tiết ra nữa thì bạn tắt bếp (không nên luộc quá nhừ nhé). Tiếp theo, bạn cho miếng bắp bò vào bát nước đá khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp cho miếng gân bò không bị thâm.

Luộc bắp bò

Bước 3: Ngâm bắp bò với nước mắm chua ngọt

  • Sau khi nước mắm và bắp bò nguội hẳn thì bạn cho bắp bò vào hũ thủy tinh, sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt ngập phần thịt bò. Tiếp đến, bạn cho tiêu đã rang, ớt và tỏi đã được rửa sạch để ráo nước vào rồi đậy nắp hũ lại.

Lưu ý:

  • Hũ dùng để ngâm thịt bò chua ngọt cần phải được rửa sạch, tráng bằng nước sôi sau đó để thật khô.
  • Tỏi và ớt cũng cần được sơ chế sạch, sau đó để ráo nước.
  • Nếu khi đổ nước vào hũ mà miếng gân bò nổi lên, bạn nhớ lấy 2 que tre để chèn lên trên làm sao cho thịt bò không nổi nữa là được. Nếu không có que tre thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc đĩa sứ cũng được nhé.

Bắp bò ngâm mắm

Bước 4: Trình bày thành phẩm

  • Bạn đậy kín nắp hũ thủy tinh rồi để hũ ở nơi thoáng mát, khô ráo khoảng 5 đến 7 ngày là có thể lấy ra sử dụng được.
  • Khi lấy bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ra ăn, bạn nên dùng dao thật sắc để thái bắp bò thành các lát mỏng. Sau đó, bạn xếp bắp bò vào đĩa, trang trí thêm ớt, rau thơm… tùy thích và thưởng thức thôi nào.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thái lát lượng bắp bò đủ ăn, phần còn lại bạn nên cho vào túi zip rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Điều này sẽ giúp bắp bò bảo quản được lâu, đồng thời giúp cho bắp bò không bị quá mặn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ gà khô lá chanh bằng nồi chiên không dầu [Tuyệt Vời Nhất]

>>> Xem thêm:

  • [Mách mẹ] 3 cách ngâm bắp bò ngon, lạ miệng, ăn đưa cơm
  • [Bật mí] Cách ngâm thịt đầu heo với nước mắm ăn lai rai ngày Tết
  • Cách làm lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Giải đáp một số câu hỏi trong quá trình làm bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt để được bao lâu?

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt nếu để ở nhiệt độ phòng thì thường sẽ được khoảng 4 đến 5 ngày. Còn nếu được chuyển vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể để thêm được 3 đến 5 ngày nữa.

Bắp bò ngâm mắm ăn với gì ngon?

Bắp bò ngâm mắm có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc làm món nhậu lai rai cùng với bia hay một chút hành muối thì thật tuyệt vời.

>>> Tham khảo thêm:

  • Bắp bò làm món gì ngon, dễ chế biến? Các món ngon từ bắp bò
  • Bí quyết muối dưa hành ngon đón Tết
  • Cách ngâm rượu táo mèo tươi vị ngon đúng chuẩn
  • Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay ngon hấp dẫn
  • Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon như ngoài hàng
  • Cách làm tỏi ngâm giấm ăn phở không bị xanh cực ngon
  • 4 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon để được lâu

Trên đây là cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản lại để được lâu. Hi vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé. Nếu có nhu cầu trang bị nồi inox, máy hút chân không để bảo quản thực phẩm hay các món đồ gia dụng khác, bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Top 19 cách làm bò ngâm mắm chua ngọt viết bởi Cosy

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 4.73 (283 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp bò với nước mắm, cùng các gia vị tỏi, ớt, quế, hồi… sẽ tạo cho món ăn …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà bắp bò còn có thể ăn kèm cơm hay cuốn bánh tráng với bún, rau sống, củ kiệu… Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp …

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng
  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.54 (527 vote)
  • Tóm tắt: Bắp và gân bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, ăn vui miệng hay làm món nhậu đều hợp miệng ngày Tết.

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.29 (474 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm thịt bắp bò ngon · Cho 150 gram đường vào nồi, thêm 150 ml nước lọc và 150 ml nước mắm vào nồi. Bắc lên …
  • Nội Dung: Cũng như các món muối/ ngâm khác, bắp bò ngâm mắm để càng lâu thì sẽ càng ngon. Bạn cần lưu ý khi ngâm, nhớ nhấn các nguyên liệu ngập nước ngâm để không xảy ra tình trạng nổi váng, mốc hoặc thịt bị hư hỏng, lên men chua gây ngộ độc nhé. Để thịt ngâm …

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH - MINH HA FOOD
  • Tác giả: minhha.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.92 (471 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.78 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín cùng với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

 Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.56 (559 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu.
  • Nội Dung: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún thì đó sẽ …

Bật mí cách làm bắp bò ngâm mắm ngon chuẩn không cần chỉnh

Bật mí cách làm bắp bò ngâm mắm ngon chuẩn không cần chỉnh
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.35 (487 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn nên luộc thịt bò vừa chín, không nên luộc kỹ sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt. Khi thịt đã chín hãy vớt thịt ra để ráo nước và nguội. Bước …
  • Nội Dung: Đối với cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh này thì đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt và cho vào nồi. Sau đó, cho 1 nhánh gừng đập dập, thảo quả, hoa hồi và quế để khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt bò rồi bắc lên bếp. Tuy nhiên, bạn nên luộc thịt bò vừa …

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.19 (373 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm: Một món ăn không còn lạ lẫm gì với nhiều người Việt nữa phải không? Thịt bò giòn, chua chua ngòn ngọt, …

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.84 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm. Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng. Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.71 (81 vote)
  • Tóm tắt: (ĐSPL) – Không chỉ có món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn, các bạn tận dụng luôn nước luộc bắp bò pha chế nước phở bò, ăn ngọt, thơm và ngon không…

Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.72 (190 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt vị chua cay mặn ngọt của nước mắm ngâm bắp bò rất hòa quyện. Món này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày Tết, cuốn kèm dưa …

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.52 (94 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm gia vị chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn.
  • Nội Dung: Thái bắp bò thành miếng vừa với đường kính của lọ, xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi lát còn lại, ớt, tiêu xanh, hành tím, tiêu sọ vào. Đổ từ từ nước mắm vào sao cho phần nước mắm ngập thịt bắp bò. Đậy kín hỗn hợp, để ngoài nhiệt độ phòng trong …

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.58 (151 vote)
  • Tóm tắt: Món bắp bò giòn thơm ngấm đều vị chua cay mặn ngọt khi ướp kèm nước mắm pha gia vị thật hấp dẫn. Từng miếng thịt cắt ra có màu nâu đỏ đẹp mắt, …
  • Nội Dung: 29 Foods cung cấp các món ăn tại chỗ, món ăn mang đi hoặc ship tận nơi cho quý khách đảm bảo món ăn vẫn nóng sốt, thơm ngon. Với những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng, dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ đem đến cho …

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

  • Tác giả: smileshop.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.23 (101 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vặt, làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí quyết để có món bò ngâm …

3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.12 (128 vote)
  • Tóm tắt: 1 chén mắm ngon + 1 đường + 2 chén nước hầm bò + 1/2 chén giấm gạo. Đun nhỏ lửa cho tan đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị mặn ngọt chua. Ngâm bắp …
  • Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …

2 Cách làm bắp bò ngâm dấm siêu ngon và dễ thực hiện – Digifood

2 Cách làm bắp bò ngâm dấm siêu ngon và dễ thực hiện - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.02 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm dấm chua ngọt (không có nước mắm) · Tiêu hạt, quế, hồi, ớt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc ba. · Bắp bò rửa sạch với …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm dấm là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Hương vị ngọt ngọt chua kích thích, rất bén cơm và bén mồi. Cách làm món này cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy mà mỗi gia đình rất nên có ít nhất một hũ trong tủ lạnh. Hãy cùng …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt ngon quên sầu

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.07 (65 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò có thể làm được thành nhiều món ăn và bắp bò ngâm mắm là một món ăn tuyệt ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt …
  • Nội Dung: Khi bắp bò ngâm đã được thì bạn cho ra, dùng dao sắc thái thật mỏng để bắp bò vừa ngon, vừa thưởng thức trọn vị chua chua ngọt ngọt của thịt bò ngâm mắm. Bắp bò ngâm chua ngọt mà lai rai mùa hè cùng vài cốc bia lạnh thì phải gọi là ngon “tuyệt cú …