Xem Ngay Top 18 bánh trung thu nhân thập cẩm [Ngon Nhất Quả Đất]

Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh Trung thu ngon tuyệt cú mèo thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm bánh Trung thu thập cẩm trong hướng dẫn dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Không mất nhiều thời gian lại yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm, ngại gì mà không vào bếp ngay?

bánh trung thu thập cẩm

Bánh Trung thu thập cẩm vàng thơm, bắt mắt

Không biết từ bao giờ, đêm rằm tháng Tám lại trở nên đặc biệt như thế, là dịp để mọi người quây quần bên người thân, bạn bè của mình, đầm ấm và yên vui. Theo truyền thống của người Việt, vào ngày này trong nhà nhất định phải có bánh Trung thu – biểu tượng của sự viên mãn, tròn đầy. Bạn có thể dễ dàng mua bánh ở cửa tiệm nhưng nếu được, hãy bớt chút thời gian làm bánh tại nhà để thể hiện tấm chân tình của mình. Công thức làm bánh Trung thu thập cẩm không quá khó, chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ có ngay một mẻ bánh thơm ngon tuyệt hảo để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân thập cẩm

Nước đường bánh nướng

  • Đường nâu: 300 gram
  • Đường cát trắng: 300 gram
  • Nước: 200ml
  • Chanh: 4 lát

Nhân thập cẩm

  • Mè trắng: 150 gram
  • Hạt dưa: 150 gram
  • Hạt điều: 150 gram
  • Lạp xưởng: 150 gram
  • Mứt gừng vàng: 150 gram
  • Mứt sen
  • Mứt bí
  • Mứt gừng đỏ
  • Lá chanh: 30 gram
  • Trần bì: 15 gram
  • Trứng muối: 4 quả

Hỗn hợp gia vị nhân

  • Dầu mè: 10 gram
  • Nước tương: 50 gram
  • Nước đường bánh nướng: 50 gram
  • Dầu hào: 50 gram
  • Rượu Mai Quế Lộ: 5 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram

Bột dầu

  • Bột bánh in: 150 gram
  • Dầu ăn: 200ml

Phần vỏ bánh

  • Nước đường bánh nướng: 300ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
  • Bột mì: 500 gram

Hỗn hợp phết mặt bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Dầu mè: 20ml
  • Trứng vịt: 1 quả

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm tại nhà

Các làm nhân bánh Trung thu thập cẩm

Làm nước đường bánh nướng

Bắc nồi lên bếp, cho đường nâu, đường trắng và nước vào nồi, dùng muỗng khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp sôi lên rồi thêm 4 lát chanh vào là xong phần nước đường.

nấu nước đường bánh nướng

Nấu nước đường bánh nướng

Làm nhân bánh Trung thu thập cẩm

Rang mè trắng, hạt dưa và hạt điều đến khi chín vàng thơm. Tiếp theo, cắt lạp xưởng thành hạt lựu. Áp chảo lạp xưởng, đảo đều để lạp xưởng không bị cháy. Sau đó lần lượt xay mứt gừng vàng, hạt dưa, hạt điều, mứt sen, mứt gừng đỏ và mứt bí cho nhuyễn ra. Cắt lá chanh và trần bì thành sợi nhỏ

áp chảo lạp xưởng

Áp chảo lạp xưởng

Làm hỗn hợp gia vị nhân và bột dầu

Trộn đều các nguyên liệu làm gia vị nhân đã chuẩn bị là thành hỗn hợp gia vị nhân.

Đổ dầu ăn vào bột bánh in, trộn đều lên làm hỗn hợp bột dầu

đổ dầu ăn vào bột bánh in

Đổ dầu ăn vào bột bánh in

Hoàn thành nhân bánh

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị làm nhân bánh vào âu, dùng tay trộn. Tiếp theo, tách lòng đỏ trứng muối cho vào ngâm với rượu Mai Quế Lộ để khử bớt mùi tanh rồi mang đi hấp trong khoảng 12 phút là trứng chín.

trộn hỗn hợp nhân bánh

Trộn hỗn hợp nhân bánh thập cẩm

Cách làm vỏ bánh Trung thu nướng

Đổ dầu ăn vào nước đường bánh nướng, thêm lòng đỏ trứng vào rồi dùng muỗng đánh đều lên.

Cho bột mì ra âu, từ từ đổ hỗn hợp nước đường bánh nướng vào rồi tiến hành nhào bột thật đều tay đến khi thu được một khối bột mềm mịn.

nhào bột làm vỏ bánh

Nhào bột thật đều để làm vỏ bánh

Vào bánh

Chia nhân bánh ra thành các phần bằng nhau, lần lượt cho lòng đỏ trứng muối đã hấp chín vào chính giữa từng viên nhân, khéo léo gói lại và viên tròn đẹp mắt.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm hủ tiếu khô [Ngon Nhất]

Phần bột vỏ bánh cũng chia ra thành nhiều khối bột nhỏ, rắc một chút bột khô ra mặt phẳng, dùng cây cán bột cán từng khối bột mỏng ra.

Sau đó cho nhân bánh vào giữa miếng bột, gói lại sao cho vỏ bánh bao trọn phần nhân bên trong. Tiếp theo, cho bánh vào trong khuôn, dùng tay ấn nhẹ rồi gõ khuôn xuống dưới bàn, lấy bánh ra.

Tiếp tục lặp lại các thao tác trên đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

đập khuôn để lấy bánh ra

Đập khuôn để lấy bánh ra

Nướng bánh Trung thu

Làm nóng lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút. Xếp bánh Trung thu vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, cho khay vào lò nướng khoảng 10 phút.

Trộn 2 lòng đỏ trứng với 20ml dầu ăn và 1 quả trứng vịt để làm hỗn hợp phết lên mặt bánh. Khi bánh nướng được 10 phút thì lấy ra, phết hỗn hợp trứng lên trên và cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành công thức làm bánh Trung thu thập cẩm.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Trung thu thập cẩm ngon sẽ mang hương vị tự nhiên từ lá chanh, rượu Mai Quế Lộ hòa quyện với vị đậm đà của lạp xưởng, thịt mỡ, hạt dưa, mứt bí… Bánh được nướng chín vừa, có màu vàng óng, hoa văn bắt mắt.

bánh thập cẩm đẹp ngon

Thành phẩm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Những lưu ý khi làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

  • Nhiệt độ lò nướng cần phù hợp với kích thước và trọng lượng của bánh để thành phẩm không bị nứt. Tùy vào từng loại lò khác nhau mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.
  • Chọn khuôn phù hợp với trọng lượng của bánh. Với bánh từ 200 – 250 gram thì nên nướng 3 lần, mỗi lần khoảng 7 phút ở 200 – 220 độ C.
  • Hỗn hợp phết lên mặt bánh vừa sệt là được, không nên quá cô đặc.
  • Mẹo để bánh Trung thu không bị khô: Không nướng bánh quá kỹ ở nhiệt độ cao.

Sắp đến rằm tháng Tám rồi, bạn đã chuẩn bị những gì để dành tặng cho những người mình yêu thương chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua cách làm bánh Trung thu thập cẩm ở trên nhé, không gì đáng trân trọng và ý nghĩa bằng việc bạn tự tay vào bếp, dành hết tâm sức của mình làm một mẻ bánh thơm ngon để thể hiện tấm chân tình. Nếu bạn muốn nâng tầm chiếc bánh của mình hoặc có ý định kinh doanh dòng bánh này thì có thể đăng ký khóa học làm bánh Trung thu của HNAAu tại đây.

Top 18 bánh trung thu nhân thập cẩm viết bởi Cosy

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay trứng muối siêu ngon

  • Tác giả: lala.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.79 (507 vote)
  • Tóm tắt: Đọc ngay hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay trứng muối truyền thống đơn giản siêu ngon tại nhà, ăn là nghiền của Lala Shop bạn nhé.

Vì sao bánh Trung thu là nỗi “ám ảnh” của nhiều người?

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.55 (385 vote)
  • Tóm tắt: Hàm lượng calo này sẽ thay đổi dựa theo nguyên liệu và phần nhân của mỗi loại bánh. Bánh dẻo nhân thập cẩm: 570 calo. Bánh dẻo nhân đậu xanh 1 …

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất

3 Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Được Yêu Thích Nhất
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.33 (465 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm Trứng Muối · Chia bột và nhân bánh thành 10 phần bằng nhau. · Cán nhân bánh mỏng hình tròn, cho trứng muối vào, bọc lại và vo …
  • Nội Dung: Thiệt ra cách làm bánh trung thu thập cẩm xá xíu này, mình lười đi mua mớ trứng muối bỏ vô, do 2 mẻ trước mình dùng hư nhiều quá nên không đủ dùng hehe. Nhưng thành quả vẫn ngoài mong đợi luôn, vỏ bánh không bị nứt, cắn vào mềm, nhân bánh không quá …

Trọn vị với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống

Trọn vị với cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.05 (390 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là đã sắp đến Tết Trung thu rồi! Chắc hẳn nhiều người cũng đang tất bật chuẩn bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân …
  • Nội Dung: Vừa ăn bánh Trung thu, nhâm nhi tách trà, vừa trò chuyện thì thật tuyệt vời đúng không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu thập cẩm mà VinID hướng dẫn! Đừng quên tải app VinID để mua nguyên liệu làm bánh Trung thu đảm bảo chất …

Bánh dẻo nhân thập cẩm lạp xưởng – Bánh Bảo Ngọc

  • Tác giả: banhbaongoc.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.63 (400 vote)
  • Tóm tắt: KLT: 170gLoại bánh: Bánh dẻoNhân bánh: Thập cẩm lạp sườnHình thức và quy … general.breadcrumbs.home / Bánh Trung Thu / Bánh dẻo nhân thập cẩm lạp xưởng …

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay đơn giản tại nhà

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 3.57 (510 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết bánh trung thu thập cẩm gà quay được làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay ngon miệng đơn …

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Gà Quay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.38 (592 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh. Nước đường bánh nướng: 300g; 50ml dầu ăn; ¼ thìa Baking soda; 1 thìa tước tro tàu ; Nguyên liệu làm nhân bánh. 150g thịt gà xé nhỏ; 150g …
  • Nội Dung: Lấy ½ lượng bột mì cho vào một cái bát lớn, cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, baking soda vào trộn đều. Trộn đến khi thấy bột trở thành khối dẻo quánh thì từ từ cho số bột mì còn lại vào trộn tiếp. Nhồi bột thành khối dẻo mịn. Sau khi nhồi xong, …

[Vị mới] Bánh trung thu Saffron nhân thập cẩm

  • Tác giả: quatangsaffron.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.05 (495 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trung thu Saffron thập cẩm còn được kết hợp với một nguyên liệu độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: “vàng đỏ” saffron từ Trung Đông.

Thập Cẩm Lạp Xưởng (1 trứng 150g)

  • Tác giả: banggiabanhtrungthu.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.92 (167 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trung thu (moon cake) là loại bánh nướng quen thuộc trong mỗi dịp Tết Trung Thu. Bánh truyền thống có hình tròn, hình vuông với nhân ngọt từ đậu xanh và …

Một bánh nướng thập cẩm năng lượng gần bằng 6 bát cơm

Một bánh nướng thập cẩm năng lượng gần bằng 6 bát cơm
  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.72 (65 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần dinh dưỡng của bánh trung thu. Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170g cung cấp 566 kcal, 16,3g đạm, 6,6g lipid, …
  • Nội Dung: Với trẻ béo phì, nên giới hạn lượng bánh được ăn trong ngày, khẩu phần ăn trong ngày sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp. Nếu ăn một nửa chiếc bánh dẻo hoặc bánh nướng thì trong ngày phải bớt đi khoảng 1 bát cơm và lượng thức ăn tương ứng, đồng thời …

Bánh Trung Thu nhân thập cẩm lạp xưởng 130g

  • Tác giả: huubinh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.62 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Trung Thu Hữu Bình Nhân Thập Cẩm Lạp Xưởng : Bánh Nướng gồm hai phần: vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và chút …

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối ngon tuyệt

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.43 (135 vote)
  • Tóm tắt: Với cách hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối, chúng tôi tin chắc rằng các bạn có thể làm thành công món bánh trung …
  • Nội Dung: Khuôn bánh dùng cọ quét sạch mặt trong, nhẹ nhàng đặt viên bánh vào khuôn sử dụng 2 tay ấn một lực thật mạnh lên bánh sao cho bánh nằm đều trong khuôn. Dùng tiếp má bàn tay ấn nhẹ đều các cạnh để tạo góc, với cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm …

{Bánh trung thu} Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa

{Bánh trung thu} Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.47 (124 vote)
  • Tóm tắt: Ngó qua thị trường một chút thì thấy nhân bánh trung thu thập cẩm hiện tại cực kì đa dạng: nguyên liệu có đủ từ những thứ truyền thống như lạp …
  • Nội Dung: Mình chưa ăn bánh trung thu với nhân sữa dừa bao giờ, nên có thể nhân sữa dừa này của mình sẽ không được giống lắm với nhân sữa dừa mà nhiều bạn thích và đề nghị làm thử. Nhưng với mình thì nó là một loại nhân ngon và dễ ăn. Dừa béo ngậy, dẻo và …

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM
  • Tác giả: daynghebanh.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.26 (56 vote)
  • Tóm tắt: Để nhân thập cẩm nghỉ một lúc rồi dùng nhân gói lại 01 trứng muối cân 140gr (cân 18 phần) vắt nhân cho chặt và tròn. học làm bánh trung thu hoc lam banh trung …
  • Nội Dung: A. Nấu nước đường: Đây là công đoạn quyết định sự thành bại của việc làm bánh Trung Thu. Bạn cũng có thể mua nước đường nấu sẵn ngoài chợ (loại này thường không rõ nguồn gốc và có nguy cơ cao về an toàn vệ sinh thực thẩm). Để đảm bảo các bạn có thể …

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.21 (135 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu. – 80gr mỡ đường. – 100gr hạt sên sên đường hoặc mứt hạt sen (lý tưởng nhất là hạt sen sên đường tự làm, …
  • Nội Dung: – Sau đó cho thêm ngũ vị hương, vỏ chanh bào vụn, chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột bánh dẻo vào tô hỗn hợp nhân, trộn đều. Nếu thấy phần nhân sau khi trộn đều vẫn bị khô và rã ra thì cho thêm chút nước. Nếu thấy phần nhân chưa đủ kết dính thì …

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.14 (88 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm. Bước 1: Cho hạt điều, mứt bí, hạt sen, hạt dưa vào máy sinh tố xay sơ qua 1 lượt để các nguyên liệu …
  • Nội Dung: – Bước 4: Rắc một lớp bột mỏng vào khuôn để chống dính. Cho bột vào trong khuôn, dùng lực của hai lòng bàn tay ấn bột xuống, sau đó để bánh trong khuôn nghỉ khoảng 1 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp đó, cho bánh vào trong khay, nên cho một ít …