Rất Hay Top 19 bột làm bánh trung thu [Đánh Giá Cao]

Hiện nay, xu hướng dạy và học làm bánh Trung thu handmade rất phát triển. Thay vì đi mua, rất nhiều bạn trẻ đã tự học làm bánh Trung thu cho gia đình mình. Trong quá trình làm bánh bạn có thể gặp phải những vấn đề rắc rối hoặc thất bại khiến bánh không được ngon và đẹp mắt như ngoài hàng. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề khi làm bánh Trung thu và cách khắc phục mà bạn nên biết.

1. Nước đường bị đọng hạt li ti.Nước đường làm bánh Trung thu rất quan trọng, nó quyết định tới việc bánh Trung thu của bạn có ngon miệng và đẹp mắt hay không. Nấu nước đường làm bánh Trung thu rất đơn giản nhưng một trong những vấn đề mọi người hay gặp phải là nước đường bị đọng hạt nhỏ li ti. Nguyên nhân là do bạn đã dùng muỗng hoặc đũa khuấy. Một nguyên tắc quan trọng là không được dùng bất cứ thứ gì khuấy nước đường trong thời gian nấu.• Các bạn có thể ngâm cả lọ nước đường vào trong nước nóng. Nếu vẫn không hết thì đổ nước đường vào nồi, cho thêm một chút nước lọc và nước cốt chanh vào đun lại.

2. Bánh nướng bị khô, cứng.Bánh Trung thu sau khi nướng bị khô, cứng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.• Bánh bị khô là do bạn nướng bánh quá kỹ hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao. Bạn nên để nhiệt độ nướng bánh khác nhau tùy theo kích thước, trọng lượng của mỗi chiếc bánh, tỷ lệ vỏ bánh với nhân bánh.• Do phần nhân và phần vỏ bánh ít dầu, dầu chưa ngấm vào phần nhân.• Nếu chỉ có phần vỏ bánh bị cứng nghĩa là nước đường làm bánh của bạn đã nấu quá đặc.

3. Bánh nướng bị ướt.• Bánh bị ướt là do bạn nướng bánh chưa đạt yêu cầu. Bạn nên nướng bánh cho đến khi vỏ bánh khô, hơi cứng như bánh quy. Để từ 2 – 3 ngày sau, dầu từ trong nhân bánh ngấm vào vỏ sẽ khiến bánh mềm, ngon.• Nếu lúc nướng xong, bánh của bạn có vỏ ngon vừa ăn thì để 2 – 3 ngày sau, bánh ngấm dầu sẽ khiến vỏ bánh bị ướt.• Nếu bạn dùng nước đường bị đọng hạt li ti làm bánh sẽ khiến cho bánh bị ướt. Bạn cần chú ý cách nấu nước đường thật chuẩn để có thể làm được những chiếc bánh ngon, ưng ý.• Khi xịt nước vào bánh giữa các lần nướng, nếu bạn xịt quá nhiều cũng khiến bánh bị ướt.

4. Bánh dẻo bị khô hoặc nhão.Bánh dẻo bị khô hay nhão là do bạn trộn bột chưa đạt yêu cầu.• Bột bánh dẻo khi trộn phải mềm, khi sờ vào cảm giác có dầu ăn dính ở tay thì khi để qua 1 – 2 ngày, dầu ăn ngấm vào vỏ, bánh sẽ dẻo ngon. Nếu bạn làm bánh ngon ngay từ lúc làm xong thì để sang hôm sau bánh sẽ bị khô.• Bánh bị nhão do bạn cho quá nhiều dầu hoặc nước. Khắc phục tình trạng này bằng cách cho thêm bột vào đến khi thấy bột đủ độ dẻo

5. Bánh nhanh bị chua, mốc.• Bánh nhanh bị mốc là do các nguyên liệu làm bánh của bạn không được sạch sẽ. Bạn phải luôn đảm bảo vệ sinh và độ tươi ngon của các nguyên liệu.• Bánh phải ngọt mới có thể để được lâu, vì thế bạn nên tăng lượng đường hoặc nếu thích ăn bánh nhạt thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc dùng bánh sớm.• Có thể là do bánh bị ướt, đọng hơi nước trên mặt bánh, gặp không khí, bánh sẽ bị mốc.Cách bảo quản bánh Trung thu không lo bị mốc.

6. Nhân bánh tách ra khỏi vỏ.• Nhân bánh bị tách ra khỏi vỏ là do bạn nặn bánh chưa đều tay, phần vỏ bánh chưa ôm sát vào phần nhân khiến cho không khí vẫn còn ở bên trong bánh. Khi gặp nhiệt độ cao sẽ tách riêng phần nhân ra khỏi vỏ.• Nguyên nhân thứ hai là do bạn cho quá ít dầu vào trong công đoạn sên nhân. Nhân bánh phải đủ ngấm dầu để trong quá trình nướng không bị khô. Nếu bạn sên nhân xong, khi hơi nước bốc hơi đi hết mà nhân bánh bị khô thì bạn nên cho nước nóng vào để hòa tan phần nhân rồi đổ thêm dầu vào tiếp tục sên. Nhân phải ngấm dầu, mềm, mịn, dẻo mới đạt yêu cầu.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính [Đánh Giá Cao]

7. Bánh khó tạo hình.• Do bạn nhào bột quá nhão, khiến bột bị chảy, khó tạo hình.• Khi bạn đã làm đúng theo công thức, cho bánh vào khuôn và ấn đều các góc nhưng khi bỏ bánh ra các đường nét hoa văn vẫn không được sắc nét, bánh vẫn không có hình dạng đẹp đúng như các chi tiết trên khuôn thì nguyên nhân là do bạn đã nhào bột quá kỹ, khiến cho bột không còn độ mềm nhất định, trở nên dai và có tính đàn hồi, khiến cho bạn không thể tạo hình được các chi tiết nhỏ.

8. Bánh bị nứt khi nướng.• Một trong những nguyên nhân làm bánh Trung thu bị nứt khi nướng là do bạn nhào bột quá khô và chưa để bột có thời gian nghỉ để bột nở• Khi nướng bánh Trung thu, người ta thường quết lên mặt bánh một hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, dầu ăn. Việc bánh bị nứt khi nướng cũng có thể là do bạn đã quết quá nhiều hỗn hợp trứng lên mặt bánh hoặc quết lên khi vỏ bánh chưa khô. Vì thế bạn nên dùng chổi chuyên dụng để có thể quyết một lớp mỏng vừa đủ, và chỉ quết khi thấy vỏ bánh đã se lại và không còn ướt.

9. Bánh bị phồng khi nướng.• Việc bánh bị phồng là do bạn đã sên nhân chưa đạt yêu cầu, Nhân bánh quá ướt có thể khiến bánh bị biến dạng khi nướng.• Hoặc cũng có thể là bạn nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.

10. Bánh nướng lên màu không đẹp.• Do bạn nướng chưa đạt yêu cầu, bánh vẫn còn non.• Bánh nướng lên màu không đẹp là do bạn dùng nước đường vừa nấu để làm bánh. Nước đường để càng lâu thì bánh lên màu càng đẹp. Bạn nên hòa thêm một chút màu thực vật hoặc bột tro tàu vào hỗn hợp quết lên mặt bánh khi nướng.-• LỚP HỌC NẤU ĂN VUI VẺ EZCOOKING CLASS • Tầng 5 – 142 Lê Duẩn – Đống Đa – Hà Nội• FB: ezcooking ; Website: ezcooking.vn ; Hotline: 0915565858

Top 19 bột làm bánh trung thu viết bởi Cosy

MIKKO – Bột vỏ bánh trung thu

  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.96 (723 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó chia bột ra thành nhiều phần (nếu làm bánh 150g vỏ bánh là 40g). – Cán bột rồi bao nhân lại bỏ vào khuôn in ra thành bánh trung thu. Bước 3: Nước bánh ở …

Bánh Trung Thu được làm từ bột gì? Các loại bột làm bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu được làm từ bột gì? Các loại bột làm bánh Trung Thu
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.59 (458 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Trung Thu được làm từ bột gì? Các loại bột làm bánh Trung Thu · Bột mì đa dụng số 8 · Bột bánh ngọt (Cake Flour) · Bột bánh mì (bột mì số 11 và bột mì số 13).
  • Nội Dung: Loại bột này có hàm lượng protein khá cao (từ 11-13%). Chính vì lượng protein cao nên loại bột này sản sinh ra nhiều gluten, thích hợp dùng để làm bánh có kết cấu chắc và dai như bánh mì, bánh pizza… Nếu sử dụng loại bột này làm bánh Trung Thu thì …

Các loại bột mì thường được làm vỏ bánh trung thu

Các loại bột mì thường được làm vỏ bánh trung thu
  • Tác giả: banhthuanphong.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.27 (273 vote)
  • Tóm tắt: Đúng như tên gọi, bột bánh mì làm bánh nướng Trung thu là loại bột được dùng nhiều nhất trong việc tạo nên những chiếc bánh mì thơm ngon. Loại bột này tinh sạch …
  • Nội Dung: Các loại bột mì làm vỏ bánh trung thu trên được dùng và pha trộn với nhau khá nhiều khi làm bánh nướng trung thu. Bạn có thể tìm hiểu và chọn ra loại nào tốt nhất cho mình. Những chiếc bánh nướng trung thu xinh xắn, đẹp mắt do chính tay bạn làm sẽ …

Máy trộn bột làm bánh trung thu, bánh dẻo

Máy trộn bột làm bánh trung thu, bánh dẻo
  • Tác giả: cokhimanhphat.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.05 (449 vote)
  • Tóm tắt: Hiện có rất nhiều dòng máy đánh trứng trộn bột dung tích nhỏ, giá thành thấp thích hợp dùng cho gia đình như các model MP-B5, MP-B7. Mixer B7. Dùng cho làm bánh …
  • Nội Dung: Hoàn thành mẻ bột bánh ngon thật ra không quá khó như thực hiện làm những chiếc bánh nướng, khi bánh nướng thường thực hiện qua những công đoạn hấp thụ nhiệt. Nếu như không đúng nhiệt độ bánh sẽ dễ hỏng. Nhưng đối với chiếc bánh dẻo bạn có thể bỏ …

French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp

  • Tác giả: paticusi.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.62 (374 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì số 8 (cake flour) và bột mì đa dụng (all purpose flour) là 2 loại bột thường sử dụng để làm bánh trung thu. Có bạn sẽ dùng 100% bột …
  • Nội Dung: – Nướng bánh lần đầu thì phải nướng đến khi vỏ đục hẳn, chứ không các lần sau thì không thể chữa được. Nên nướng ở nhiệt độ 190oC trong 7-10 phút đầu tùy kích thước bánh. Khi vỏ bánh đục thì lấy ra và xịt ngay nước nhằm để vỏ bánh nhanh nguội (đừng …

Mách Bạn Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Nướng Bất Bại, Không Bị Nứt

Mách Bạn Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Nướng Bất Bại, Không Bị Nứt
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 3.39 (448 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh trung thu nướng ngon đúng chuẩn. Nguyên liệu. Bột mì số 8 (8 – 12% protein): 280 gram; Nước đường làm bánh nướng: 160 gram …
  • Nội Dung: Tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo quản bánh trung thu, giúp bánh không bị nấm mốc xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng. Nhiều người thường lo lắng rằng, để bánh trong tủ lạnh sẽ khiến vỏ bị khô cứng, lại bột và ăn không còn ngon, nhưng có thể thấy đây …

Cách làm bánh trung thu bằng bột mì thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 3.31 (577 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh mì là loại bột quen thuộc với những ai có niềm yêu thích với việc làm bánh. Loại bột này có hàm lượng protein khá cao, rất phù hợp với …

Cách làm bánh trung thu từ bột mì chuẩn vị Tết hoa đăng

Cách làm bánh trung thu từ bột mì chuẩn vị Tết hoa đăng
  • Tác giả: songdaymooncake.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.99 (495 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Làm bánh bằng bột đa dụng … Bột bánh trung thu còn gọi là bột mì số 8 làm bánh trung thu nó góp mặt trong nhiều công thức làm bánh các loại. Nhưng với cách …
  • Nội Dung: Bước 2: Đem đậu xanh vào nồi, thêm 600ml nước đung lửa vừa bỏ thêm ít muối. Nấu đậu xanh cho đến khi nước gần cạn thì đậy nắp nồi ở mức lửa nhỏ. Canh cho đến khi cản hẳn nước tránh tình trạng đậu xanh bị cháy hoặc bị khê rồi tắt bếp. Sên nhỏ lửa đế …

Bột làm bánh trung thu – Ong Vàng Food – Hà Nội – Ongvangfood.com

  • Tác giả: ongvangfood.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.92 (178 vote)
  • Tóm tắt: Trang chủ / Trung Thu / Bột làm bánh trung thu. Lọc. Hiển thị một kết quả duy nhất. Thứ tự mặc định, Thứ tự theo mức độ phổ biến, Thứ tự theo điểm đánh giá …

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM

HỌC LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM
  • Tác giả: daynghebanh.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.74 (66 vote)
  • Tóm tắt: học làm bánh trung thu hoc lam banh trung thu nuong 03. C. Da bánh: * Nguyên liệu – Nước đường: 370 gr – Trướng gà đánh tan: 1 trứng – Bột mì số 8: 550 gr
  • Nội Dung: Rửa sạch 200gr thịt mỡ lưng với rượu, cắt hạt lựu ướp đều với 200gr đường (ướp trước 01 ngày trở lên trước khi làm). Cho hỗn hợp thịt mỡ ướp đường, mứt bí, mè trắng, hạt điều, hạt dưa, mứt gừng, mứt chanh, lạp xưởng, lá trầu vào 1 cái chậu. Sau đó, …

Nguyên liệu làm bánh trung thu Archives – Anh Quang Shop

  • Tác giả: dolambanh.net
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.69 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì: Là nguyên liệu cơ bản và quan trọng nhất để làm bánh trung thu. Loại bột này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bánh, độ đàn hồi và độ dai của …

Bột bánh trung thu nướng mikko

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.52 (108 vote)
  • Tóm tắt: + 1kg Bột vỏ bánh trung thu Mikko + Nước đường bánh nướng: 600g + Lòng đỏ trứng: 4 quả + Dầu ăn: 200g * Cách làm: – Bước 1: Cho nước đường, lòng đỏ trứng và …

Cách Làm Vỏ Bánh Trung Thu Nướng Từ Đầu Bếp | Nguyễn Kim Blog

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.46 (160 vote)
  • Tóm tắt: 240g bột mì (cụ thể là 120g bột làm bánh ngọt có protein 8% và 120g bột làm bánh mì có protein 11%) · Rây bột mì thật mịn vào âu. · Khuấy liên tục cho đến khi các …

Bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu truyền thống Hola 1kg

Bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu truyền thống Hola 1kg
  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.26 (102 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh trung thu khá đơn giản, tuy nhiên, để thuận tiện hơn trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, thì ngày nay người ta sản xuất ra sản phẩm Bột trộn …
  • Nội Dung: – Trộn đều 640g hoặc 750g nước đường bánh nướng tương ứng với vỏ bánh nhân nhuyễn hoặc vỏ bánh nhân thập cẩm, 200g dầu ăn, 15 – 20g nước tro tàu. Thêm 1kg bột trộn sẵn vỏ bánh trung thu truyền thống, đánh tốc độ chậm 10 – 15 giây cho đều rồi chuyển …

5 cách làm bánh trung thu đơn giản, ai cũng làm được

5 cách làm bánh trung thu đơn giản, ai cũng làm được
  • Tác giả: viettute.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.17 (53 vote)
  • Tóm tắt: Để làm được những chiếc bánh ngon và hấp dẫn thì cần phải có những công thức chuẩn sau đây. Nội dung chính. Chọn đúng loại bột để làm vỏ …
  • Nội Dung: Nước đường là thành phần quan trọng nhất trong bánh Trung Thu nướng. Nước đường nướng bánh phải được nấu trước tầm 3 – 4 tuần mới đem ra sử dụng. Việc dùng nước đường mới nấu làm bánh sẽ rất dễ làm bánh hỏng, màu sắc không đẹp… Tuy nhiên nếu thời …

Bột bánh trung thu nướng

  • Tác giả: bepbanh.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.06 (188 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh trung thu nướng. 36.000 đ. – Xuất xứ: VN – Trọng lượng 1kg. Chọn số lượng : + -. = 36.000. Đặt hàng nhanh. Cho vào giỏ hàng …

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp
  • Tác giả: toanphatcorp.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 1.91 (199 vote)
  • Tóm tắt: Công thức bột làm vỏ bánh trung thu. – 240g bột mì (Tùy theo hàm lượng protein trong bột sẽ quyết định đến độ mềm xốp của vỏ bánh, bạn có thể kết hợp 120g …
  • Nội Dung: Đối với các bạn làm bánh trung thu với mục đích kinh doanh, bạn sẽ phải chế biến một khối lượng bột lớn nhưng phải đảm bảo được sự đồng đều chất lượng và thời gian giao hàng cho khách. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các loại thiết bị làm bánh …