Xem Ngay Top 10+ bột mì làm bánh bao [Ngon Nức Mũi]

Bột mì bông hồng xanh là loại bột mì rất nổi tiếng, bánh bao làm bằng loại bột này có lớp vỏ vô cùng mềm xốp, trắng min, thơm ngon. Làm bánh bao bằng bột mì bông hồng xanh không hề khó tí nào, chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và làm theo hướng dẫn là chúng ta đã có ngay những chiếc bánh bao trắng nõn, mềm mịn. Cùng xem cách làm bánh bao bằng bột mì bông hồng xanh nhé!

pAYmiK29p_BuivCets9piKyd-sbwxgCEClTKI5k8-_1qhoHHx5ZLd-kiAs8LZXVaVrO6uTjIKKyCH29Qy_9xxYESbIBk9kjAlNjuHdke8aa8nR3fYcY75HRxcTJ0zrL60cqoNiWK

món bánh bao nóng hổi, thơm ngon vô cùng quen thuộc với nhiều người

Nguyên liệu làm bánh bao

+ Nguyên liệu vỏ bánh bao nhân thịt

– 600g bột mì bông hổng xanh có hàm lượng protein 8 – 10%

– 9g men nở

– Gia vị gồm đường, muối, dầu ăn

– 300-360ml sữa tươi không đường hoặc nước ấm ( lưu ý thêm từ từ để kiểm soát bột)

GHkenlm4D3UCATqplytUteqZboqy3tCQFeyBNz8GyvIy8jvworpv3BUzr9AhpOu8KOKFO-OPvFLtVC_IkNVNWlOGLt1jCg3HV-X_J-gTJJNZjyLcdRaw2BrG6kapYY-LEggW_fAB

bột mì bông hồng xanh là loại bột được nhiều người làm bánh bao lựa chọn

+ Nguyên liệu nhân thịt cho bánh bao

– Nửa chén miến cắt nhỏ

– 300gr thịt heo xay nhuyễn ( nên có mỡ)

– 5 cây nấm mộc nhĩ hoặc nấm hương khô ngâm mềm, cắt nhỏ

– Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

– 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, hành lá

– Trứng cút luộc hoặc trứng muối

– Lạp xưởng, phô mai (nếu thích)

leHwQpinmMb5j8E1XSEZZJeogjRkYQqg8ccJde5D_6WC7Ht36FgRgSQjqGUcko86nN1FQ5w6V4Ub_AZAUlNcyj3HhNhaeja-Qn10AijIbYMyfzjMCARmQQ2HJIoHRYav518nJmu_

Nguyên liệu cho phần nhân bánh bao vô cùng quen thuộc và dễ tìm mua

Cách làm bánh bao bằng bột mì bông hồng xanh

Bước 1: Cho sữa tươi không đường hoặc nước ấm vào bát đựng cùng với đường, sau đó trộn đều cho đường tan hết rồi tiếp tục cho men nở vào, khuấy đều và đợi vài phút cho men lên bọt. Tiếp theo, lấy một cái tô hoặc thau to, trộn bột mì bông hồng xanh vào cùng men đã ủ, thêm một chút muối rồi nhào đều tay trong vòng nửa giờ, tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để vỏ bánh trắng và mềm hơn. Nhồi bột đều tay cho đến khi bột quện đều thành một khối dẻo mịn thì cho lại vào tô đựng, bọc kín bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm ủ trong khoảng 30 phút cho đến khi thấy bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nhân lại với nhau (trừ trứng cút hoặc trứng muối), cho gia vị vào cùng để trộn đều, có thể phi thơm hành, tỏi trước khi trộn hoặc chỉ cần băm nhuyễn.

Bước 3:Sau khi bột đã ủ được 60 phút thì chia bột ra thành từng phần nhỏ bằng nhau, dùng cán để cán bột mỏng bẹt đều ra, sau đó cho phần nhân và trứng cút vào giữa miếng bột, gói bánh bao lại sao cho phần nhân được bọc kín trong bột, không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Sau bước gói bánh bao, chuẩn bị một nồi hấp cho bánh vào hấp trong khoảng 20 phút, chỉnh lửa lớn để nước sôi khi hấp, lưu ý không nên hấp bánh bao quá lâu. Canh vừa đủ thời gian thì tắt bếp, mở nắp từ từ để hơi thoát dần ra ngoài, không nên đột ngột mở toang nắp nồi vì dễ làm bánh bị xẹp. Nên lót một chiếc khăn dưới nắp nồi để hơi nước không bị rơi ngược lại vào bánh làm bánh nhão mặt.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu cháo hàu ngon nhất [Ngon Nức Mũi]

9e0w67r4khPNfkTRN3ShHoXHsBadHmbE4MwAqc2x4zZZSY_MIjnsNR7lmgQYwpR4RiSH1Ptp4MjLqgB6ow_5_T11VHQek_ZO_o5TIftDS2bW9Pkl3cbzGCRO974JkO7TvfvvXtn6

Thành quả là những chiếc bánh bao vỏ trắng, mềm xốp cùng phần nhân đậm đà ngon miệng

Lưu ý khi làm bánh bao

Sau đây là một số lưu ý khi làm bánh bao bằng bột mì bông hồng xanh

Bánh bao ngon thì bột bánh phải chất lượng để lớp vỏ bánh không bị ngả màu vàng sau khi hấp chín, bánh mềm không bị cứng như đá, không có vị đắng. Một số loại bột mì chất lượng như bột mì bông hồng xanh, bột mì Baker’s Choice,.. được nhiều người lựa chọn.

Không nên ủ quá lâu hoặc bỏ quá nhiều bột nở để tránh bánh bị chua. Tự điều chỉnh khi thấy bánh bị quá khô (thêm nước hoặc sữa không đường) hay khi bánh quá nhão (thêm bột)

Lót giấy nến hoặc giấy trắng dưới bánh để bánh ko bị dính vào nồi khi hấp. Lưu ý hấp vừa chín tới, tránh hấp quá lâu để bánh không bị ngả sang màu vàng.

Có thể bảo quản bánh bao trong tủ mát trong 1 tuần hoặc tủ đông trong 1-2 tháng tùy độ lạnh.

Mua bột mì bông hồng xanh ở đâu?

Hiện nay, bột mì bông hồng xanh đang được đơn vị LPCfood phân phối sỉ và lẻ, với giá thành hấp dẫn, bột mì mới, bao chuẩn nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo hàng chất lượng cao. Bên cạnh đó, LPCfood cũng phân phối nhiều mặt hàng chất lượng cao khác như hàng nhập khẩu, rượu,…Quý khách có thể liên hệ mua bột mì bông hồng xanh và nhiều sản phẩm khác theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM LPC – LPCfood

Email: [email protected]

Hotline: 0819266666

Fanpage: LPCfood

Link Web: www.lpcfood.vn

Top 14 bột mì làm bánh bao viết bởi Cosy

Cách làm bánh bao bằng bột mì mềm xốp, dễ làm tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 4.64 (231 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện cách làm bánh bao bằng bột mì với những nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước làm đơn giản giúp bạn có được chiếc bánh bao ngon.

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp
  • Tác giả: tunaucom123.com.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.51 (341 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm bánh bao bằng bột mì số 8 ngon nhất hiện nay. Chia sẻ mẹo hay cho bánh mềm, đẹp, bảo quản được lâu.
  • Nội Dung: Khi sử dụng bột số 8 bánh sẽ có hình dáng đẹp, không bị xẹp, rúm trong mọi nhiệt độ, môi trường. Chính vì ưu điểm này mà nhiều quán bán bánh bao, xưởng sản xuất bánh lớn đều chọn bột số 8 làm nguyên liệu chính để sử dụng. Bên cạnh chức năng làm bánh …

Bột Bánh Bao Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.14 (453 vote)
  • Tóm tắt: Cách bảo quản:
    Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
    Thành phần:
    Nhà sản xuất:

Cách làm bánh bao bằng bột mì số 11: Ngon, Hấp dẫn nhất

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.94 (413 vote)
  • Tóm tắt: 2.2 Các bước thực hiện · Bỏ phần bột mì số 11, bột nổi, men nở và 1 ít muối, đường vào trong tô và trộn đều. · Bỏ hết phần thịt xay, nấm, miến dong, cà rốt bào …

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT BẰNG BỘT MÌ CỰC DỄ DÀNG
  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 3.66 (261 vote)
  • Tóm tắt: Nhà hàng buffet Chef Dzung giới thiệu công thức làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì cực dễ dàng ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Bánh bao tự làm tại nhà theo công thức này vừa căng tròn lại mềm xốp, nhân thịt đậm đà đưa miệng. Bánh bao sau khi hấp xong, để nguội có thể bảo quản trong ngăn đá ăn dần. Chắc chắn đây là một lựa chọn thích hợp cho bữa sáng cũng như các bữa phụ …

Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon

Bột làm bánh bao là bột gì? Cách chọn bột làm bánh bao dẻo ngon
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.5 (548 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn bánh bao ngon như ngoài quán bán thì loại bột mì họ thường chọn là những loại bột mì được tẩy trắng hoặc sử dụng Cake flour. Như đã …
  • Nội Dung: Nếu muốn bánh bao ngon như ngoài quán bán thì loại bột mì họ thường chọn là những loại bột mì được tẩy trắng hoặc sử dụng Cake flour. Như đã giới thiệu bên trên, đây là loại bột mỳ được xay trực tiếp từ hạt lúa mì nguyên chất. Khi sử dụng bột này, …

Bột Bánh Bao Mikko Kèm Gói Men 1kg

  • Tác giả: dolambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.2 (329 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần với nguyên liệu làm bánh vô cùng dễ kiếm và đơn giản đó là bột mỳ và men khô kết hợp với sữa tươi là đã có thể bắt đầu rồi nhé. Ngoài ra, với một số chị …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.13 (414 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ bánh: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có …
  • Nội Dung: Bước 2: Bột nở lấy bột ra ép xẹp bọt khí rồi tạo hình. Tạo hình xong có thể hấp luôn, hấp lửa to 5phút đầu, sau đó giảm lửa vừa để bánh nở xốp mềm, tổng thời gian hấp khoảng 15phút đối với bánh to, bánh nhỏ của bọn trẻ con nặn thì cần 10 phút thôi. …

Cách làm bánh bao bằng bột mì đa dụng tại nhà ngon hơn bánh bao thọ phát

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.87 (116 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường các loại bánh như bánh mì, bánh bao thì dùng men nở sẽ ngon hơn là bột nở, vì men sẽ giúp thớ bánh dai mềm hơn. Cach-lam-banh-bao-bang-bot-mi. Cách …
  • Nội Dung: Thường được sử dụng cho những loại bánh có kết cấu chắc hơn và muốn giữ kết cấu lâu, không xẹp như foam cake, gato, muffin,… làm cốt bánh cho những chiếc bánh kem xinh xắn bởi vì chúng vừa mềm mịn giữ được hình dáng chắc chắn mà sẽ không bị xẹp …

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm

Bánh Bao Làm Từ Bột Gì? Cách Làm Bột Bánh Bao Xốp Mềm
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.75 (162 vote)
  • Tóm tắt: Hiện nay, các bà nội trợ thường chọn bột mỳ đa dạng để làm bánh bao. Tuy nhiên, nếu muốn vỏ bánh bao ngon và trắng mịn thì nên chọn bột mì đã tẩy trắng hay …
  • Nội Dung: Bánh bao là món ăn phổ biến trong các bữa sáng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và rất ngon miệng. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc bánh bao làm từ bột gì mà lại mềm mịn và xốp như vậy. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn câu trả lời cho chủ đề này qua bài viết …

Bánh bao làm từ bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.54 (177 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường mọi người thường chọn loại bột mì số 8 để làm bánh. Tuy nhiên nếu bạn muốn vỏ bánh xốp mềm chuẩn vi thì nên chọn loại bột đã được tẩy trắng hoặc …

3 cách làm bánh bao bằng bột mì siêu dễ dàng mà ngon mê mẩn

3 cách làm bánh bao bằng bột mì siêu dễ dàng mà ngon mê mẩn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.53 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao chay bằng bột mì nhân đậu xanh. 2.2.1. Bước 1: Làm vỏ bánh bao. Hòa tan đường và men nở cùng 100 ml nước ấm rồi để yên …
  • Nội Dung: Để chọn bột mì làm bánh bao dai ngon, bạn cần lưu ý hàm lượng protein (yếu tố sản sinh gluten khi tiếp xúc nhiệt, giúp bánh nở ra và đàn hồi tốt), chất bột cứng hay mềm, tẩy trắng hay không tẩy trắng. Bởi, hãng sản xuất khác nhau sẽ cho ra bột mì …