Xem Ngay Top 10+ các món canh chua ngon [Quá Ok Luôn]

Ở những bài trước, Đặt Tiệc Tại Nhà đã giới thiệu đến các bạn đọc món chiên, món nướng, món hấp và ngày hôm nay sẽ đưa mọi người đến một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Các món canh chua mà tôi chia sẻ ở dưới đây đều là những món gần gũi với chúng ta. Không để bạn đợi lâu nữa, chúng ta cùng nhau bắt tay vào để tìm hiểu cách làm các món canh chua nào

Các món canh chua được 24H hướng dẫn làm dưới đây là các món canh hay xuất hiện trong các buổi tổ chức tiệc tại nhà của người dân việt nam

Canh chua chả mực – món ngon mỗi ngày

Là một trong các món canh chua đặc biệt được nhiều người ưa thích, canh của chả mực xứng đáng là món ăn mà tôi sẽ giới thiệu đầu tiên dành cho bạn.

Đang xem: Các loại rau nấu canh chuaNguyên liệu thực hiện

Mực: 1 con ( Chọn con lớn và thân dài )Cà chua: 1 quảCần tâyHành tâyNước mắmBột bắp

Cách làm canh chua chả mực

Mực đem làm sạch, rửa với nước muối, để ráo. Dùng khăn sạch lau cho khô. Cắt mực thành từng miếng với kích cỡ 3 ngón tay.Sau đó bạn ướp mực với một chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, và 1 muỗng canh bột bắp.

Trộn đều để im trong 15ph cho ngấm gia vị, rồi mực đem xay nhuyễn.Cà chua bạn cắt thành múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân thì để riêng, hành tây cũng đem cắt múi cau.Nấu một nồi nước sôi, dùng vo viên rồi cho chả mực vào nồi.

Khi thấy chả mực nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho cà chau, cần tây và hành tây vào, đến khi sôi lại thì bạn tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thiện món canh chả mực rồi đó bạn ơi.

*

Canh cá nấu măng chua muối

Cá tươi kết hợp với măng chua ta nói nó ngon gì đâu á. Ăn vô một cái là nhức nách luôn nha bà con ơi. Đặc biệt vào những ngày hè được thưởng thức 1 trong các món canh chua đặc biệt này nữa thì còn gì bằng nhỉ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Miến Cà Chua, Cách Làm Miến Nấu Cà Chua Tại Nhà Ngon Hơn Ở Quán

Nguyên liệu thực hiện

Cá diêu hồng: 1 conMăng chua: 300gCà chua: 2 tráiỚt, hành tín, hành tươi, thì là và các loại gia vị.

Cách làm món canh chua

Ướp cá chung với hạt nêm, đầu hành băm và ớt băm. Thoa đều phần gia vị lên bên ngoài và bên trong cá.Cà chua bổ thành múi cau. Hành, thì là đem thái nhỏ.Cho cá vào chảo dầu rồi chiên cho săn lại.Phi thơm hành tím sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều, nêm nếm một chút gia vị.Cho nước vào nồi măng, nấu đến khi nước sôi cho cá vào. Đến khi cá chín thì cho tiếp cà chào vào nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng là tắt bếp và thưởng thức.

Xem thêm: Thịt Bò Bằm Nấu Canh – Cách Làm Canh Rau Tần Ô Nấu Thịt Bò Băm

Canh khế cá cơm chua ngon lạ miệng

Canh khế cá cơm dân dã, bình dị mà không kém phần hấp dẫn với vị chua dịu của khế, vị ngọt của cá và mùi thơm phức của các loại rau gia vị.

canh-chua-ngon-1

Nguyên liệu:

– 300g cá cơm

– 3 quả khế

– 50g dứa tươi

– 2 cây dọc mùng

– Hành, ngò và gia vị.

Cách làm:

– Dùng dao hai lưỡi xắt mỏng khế, trộn với muối để khế ra bớt nước chua. Khoảng 15 phút thì vắt nhẹ cho khế ra nước. Giữ nước khế lại trong bát để nếm cho vừa độ chua. Tiếp đến đong khoảng 700ml nước vào nồi. Cho khế và dứa vào nồi đun.

– Nước sôi thì cho cá cơm vào. Cá chín bạn nếm thử độ chua của canh. Nếu chưa đủ thì cho thêm nước cốt khế.

– Cho dọc mùng đã cắt lát vừa ăn vào, đun khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa. Lúc này cho thêm 1 muỗng nước mắm và bột ngọt, khuấy đều là được.

– Cuối cùng, múc canh khế cá cơm ra tô và rắc hành ngò lên. Vậy là bạn đã có một tô canh ngon mát 2. Canh chua chả mực Món canh chua chả mực rất hợp dùng trong những ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kì dễ ăn.

Canh măng chua cá rô phi

canh-chua-ngon-3

Nguyên liệu:

– 1 con cá rô phi (250g)

– 250g măng chua

– 2 cọng mùi tàu (ngò gai)

– 2 cọng rau ngổ (om)

– 1 quả ớt sừng

– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

– Cá rô phi đánh vảy, bỏ mang, chà muối, rửa sạch.

– Măng chua rửa sạch, vắt ráo.

– Mùi tàu rau ngổ thái nhuyễn. Ớt sừng thái lát dày 0,2cm.

– Đun sôi 800ml nước, cho 2 thìa cà phê hạt nêm vào.

– Thả cá vào nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.

– Đun sôi nước luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm.

– Tắt bếp, cho mùi tàu, rau ngổ thái nhuyễn và ớt vào.

Canh kim chi

canh-chua-ngon-4

Nguyên liệu:

– 200gr thịt heo nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ

– Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.

– Nửa hộp đậu non

– Hành lá hoặc barô, đường.

Cách làm:

Mặc dù là một món ăn nước ngoài nhưng cách làm món canh kim chi vô cùng đơn giản nhé cả nhà!

– Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn

– Cắt nhỏ kim chi cải thảo

– Đậu hủ non rửa sạch, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nóng, phi thơm hành rồi cho thịt ba chỉ vòa xào chín

– Cho kim chi vào xào cùng, sau đó cho nước lọc vào đun sôi

– Vì kim chi đã mặn và chua nên chỉ cần thêm đường ,đậu hủ non nêm cho vừa ăn rồi hành cắt khúc vào là món canh kim chi đã hoàn thành rồi.

Canh chua mực

canh-chua-ngon-5

Nguyên liệu:

– Mực ống: 2 con khoảng 200gr

– 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)

– 1/4 trái dứa.

– 50gr giá đỗ

– 3-4 trái đậu bắp

– 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.

– Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

Cách làm:

– Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

– Me ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát.

– Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắnng cho khỏi tanh. Để ráo, thái khoanh tròn.

– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Sau đó cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 ướp thịt rán áp chảo [Ngon Nức Mũi]

– Bắc một nồi nước, nước sôi cho muối, thịt me, đường vào nêm nếm cho vừa miệng. Chú ý món canh chua miền Nam không dùng bột nêm hay mì chính nhé!

– Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại. Tắt bếp múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

Canh chua cá diêu hồng

canh-chua-ngon-6

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng: Con chừng 7 lạng

– 2 trái cà chua, 1 củ hành tây, hành lá, cần tây, ớt, tỏi, tiêu, gia vị.

Cách làm:

– Cá làm sạch, rửa qua rượu trắng rồi lau thật ráo.

– Rau củ rửa sạch.

– Bắc chảo cho tỏi băm vào phi thơm với chút dầu, cho cà chua và hành tây (đã thái múi cau) vào xào, nêm chút hạt nêm, đường.

– Châm nước đủ nấu canh rồi nấu sôi. Cho cá vào nấu tới khi chín cá. Nêm lại vừa miệng. Rắc rau cần thái khúc, hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp.

Canh chua thịt băm

canh-chua-ngon-7

Nguyên liệu:

– Cà chua: 3 quả

– Thịt lợn thăn: 200gr

– Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

– Thịt lợn thăn rửa sạch, đem xay nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái khúc.

– Phi thơm hành củ cho thịt cùng một chút nước mắm vào xào săn.

– Cho cà chua vào xào vừa chín, đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn, sau đó thả hành vào rồi tắt bếp. Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.

Canh chua cá lóc

canh-chua-ngon-8

Nguyên liệu:

– Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g

– Thơm: ¼ quả

– Cà chua: 2 quả

– Đậu bắp: 5 quả

– Dọc mùng: 2 nhánh

– Giá đậu: 100g

– Me chua chín: 50g

– Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ

– Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

– Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

– Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

– Cà chua: bổ cau.

– Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

– Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

– Rau thơm: làm sạch, thái mịn.Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

Cách làm:

– Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.

– Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt nhé.

– Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

– Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.

– Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn nhé.

– Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc.

Canh chua ngao với dứa

canh-chua-ngon-9

Nguyên liệu:

– 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

– Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Cách làm:

– Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

– Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

– Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

– Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Canh chua đầu cá hồi

canh-chua-ngon-12

Khi nhắc đến các món canh chua ngon thì không thể không nhắc đến canh chua đầu cá hồi. Đây là một trong những món canh chua ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Dù thời tiết có mưa nắng, rét mướt hay nắng nóng thì món canh chua vẫn được ưu tiên hàng đầu nhờ nước canh chua ngọt, dễ ăn và dễ đưa cơm. Để học cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon thì bạn cần lựa chọn phần đầu cá hồi tươi cùng các loại rau nấu kèm thích hợp.

Nguyên liệu

– 1 đầu cá hồi nặng khoảng 500g

– 2 quả cà chua vừa

– 5 quả đậu bắp

– Nước cốt me 80ml

– 1 lạng giá đỗ

– 2 cây dọc mùng

– 1/4 quả dứa

– Rau ngổ, rau mùi tàu.

– Gia vị: muối, bột ngọt, đường, 2 muỗng rượu trắng.

Cách làm:

– Bạn sơ chế đầu cá hồi và chẻ thành 4 miếng.

– Các loại rau gia vị: giá đỗ, dứa, dọc mùng, đậu bắp, mùi, ngổ rửa sạch. Thái lát hoặc xắt chéo.

– Bắc nồi nấu canh lên bếp, bạn đổ vào nồi 1,5 lít nước sạch, sau đó cho toàn bộ đầu cá hồi và nước cốt me vào.

– Bạn đun đến khi nước sôi, hớt hết phần bọt để nước canh chua được trong. Sau đó bạn cho cà chua vào nấu, dầm nhuyễn cà chua, tiếp theo cho dứa, đậu bắp vào. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho ớt tươi vào ngay lúc này.

– Nêm thêm gia vị. Cuối cùng thêm dọc mùng, giá đỗ, đợi sôi lăn tăn thì cho rau ngổ và rau mùi tàu thái nhỏ vào và bắc ra ăn nóng. Cách nấu canh chua đầu cá hồi khá nhanh, chưa tới 40 phút là bạn có thể hoàn thành xong món canh thơm ngon này rồi. Món canh chua đầu cá hồi là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, chua chua lại bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn đổi món cho gia đình.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt bò nấu bò kho [Ngon Nhất]

Canh dưa chua nấu tép

canh-chua-ngon-11

Nguyên liệu:

– Tép biển: 100gr

– Dưa chua, cà chua, hành lá, thì lá,

Cách làm:

– Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo.

– Tiếp đến, bạn bổ múi cau cà chua. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm với một chút mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồii tép và nêm nếm ga vị cho vừa miệng.

– Dưa chua các bạn rửa qua 1 lần nước cho bớt mặn. Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Các bạn nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm nhé!

– Dưa mềm bạn cho 1-2 lát ớt vào.

– Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt bếp, múc canh dưa chua ra bát dùng nóng.

Món canh dưa chua nấu với tép với vị ngọt của tép quyện với vị chua của dưa làm món ăn thật hài hòa về hương vị. Dù là một món ăn dân dã, giản dị nhưng món canh này hẳn sẽ mang lại vị ngon, hấp dẫn cũng như những hồi tưởng thú vị về một thời ấu thơ nghèo khó của không ít người trong số chúng ta.

Canh chua tép đồng nấu khế

Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

– 200g tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

– 3 quả khế chua

– 2 quả cà chua chín

– Hành lá, lá lốt

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

– Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

canh-chua-ngon-13

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.

– Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.

Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

Canh chua cá ba sa

Nguyên liệu:

– 3 lát cá ba sa

– 1 trái cà chua

– 1 múi thơm

– 1 ít măng chua đã muối sẵn, mình mua ở chợ

– Nước mắm, tiêu, muối, ớt bột, ớt

– Hành tím, hành lá, rau mùi, ngò om (ngổ điếc)

canh-chua-ngon-14

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, để ráo, sau đó ướp với 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 chút xíu ớt bột nếu muốn ăn cay, để trong khoảng 15 phút.

– Cà chua rửa sạch cắt múi cau, thơm gọt bỏ, bỏ mắt thơm cắt miếng tam giác, măng chua rửa sạch, vắt ráo.

– Bắt nồi lên bếp, nồi nóng cho dầu ăn vào, cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi vàng cho thơm, tiếp theo cho phần cà chua, thơm, măng chua vào sao đều để lấy màu, sau đó nhắc xuống để qua 1 bên.

– Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho cá đã ướp vào, và trút phần cà chua, thơm đã chín vào nồi nước đang nấu, nêm nếm vừa ăn, cho thêm 2 trái ớt vào cho có vị cay cay nồng nồng, đợi sôi lại thì cho hành lá và rau ngò om vào, đảo đều cho rau ngò om chín thì tắt bếp.

– Múc ra tô, rắc tiêu lên mặt rồi ăn cùng với bún hoặc cơm.

Canh chua cá Linh bông Điên Điển chua dịu – Các loại canh chua

Canh chua cá Linh bông Điên diển chua dịu

Canh chua cá Linh nấu với bông Điên Điển là món ngon nổi tiếng của miền Tây. Không chỉ mang đậm chất quê hương dân dã mà món canh này đang dần trở nên hiếm.

Cách Làm Món Canh chua cá Linh - bông Điên Điển của Duc Vinh Tran - Cookpad

Mùa nước nổi mới có cá Linh, dùng cá Linh non đầu mùa nước nổi, cá Linh lúc này ngọt thịt, ít xương thích hợp để nấu canh chua nhất. Ngoài nấu với bông Điên Điển, bạn cũng có thể nấu với bông So Đũa nha.

Lời kết các món canh chua

Như vậy, một bài viết nữa về giới thiệu các món ăn hằng ngày đã được Đặt Tiệc Tại Nhà chia sẻ đến mọi người. Hi vọng rằng với bài viết tổng hợp các món canh chua ngon dễ làm mà tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm sựa lựa chọn trong thực đơn của gia đình.

Top 15 các món canh chua ngon viết bởi Cosy

6 cách chế biến để cho ra bát canh chua ngon ngọt, đưa cơm ngày hè

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 4.69 (411 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc trong mâm cơm ngày hè. Với vị chua thanh dễ ăn giúp chị em ghi điểm trong mắt nhà …

Các món thịt nấu canh chua thanh mát ngon miệng

 Các món thịt nấu canh chua thanh mát ngon miệng
  • Tác giả: truongfoods.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.54 (407 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn nấu canh chua là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn ngày nắng lên, là món ăn khai vị, giải khát, giải nhiệt, thậm chí giải rượu.
  • Nội Dung: Bữa cơm nhà để đậm đà, tròn vị hơn với tô canh sườn sụn nấu dưa chua siêu ngon, làm sao diễn tả hết được vị chua chua, hơi mặn và thơm béo rất riêng khi các nguyên liệu kết hợp hoàn hảo với nhau. Nước canh ngọt từ thịt, hòa cùng vị chua chua, mặn mà …

100 các món canh ngon hàng ngày dễ làm, dễ ăn

100 các món canh ngon hàng ngày dễ làm, dễ ăn
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.37 (498 vote)
  • Tóm tắt: 1.1 Canh cà chua trứng · 1.2 Canh ngao: các món canh ngon mùa hè · 1.3 Canh chua cá khoai · 1.4 Canh chua cá lóc · 1.5 Canh thịt nạc nấu rau củ · 1.6 Canh kim chi …
  • Nội Dung: Gà hầm thuốc bắc, canh cá nấu củ cải, canh gà hoa cúc hay canh cải xoong nấu sườn đều là các món ăn mang đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Người Hoa luôn chú trọng đến giá trị dinh dưỡng mà các món ăn mang lại cho sức khỏe. Do vậy, các món canh hầm …

Ngày hè nóng nực, nấu 8 món canh chua vừa thơm ngon, bổ mát

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.09 (376 vote)
  • Tóm tắt: Tong quá trình đun sôi, bạn nên vớt bọt cho nước dùng được trong hơn. Sau khi sôi khoảng 5 phút, các bạn vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút – 1 …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vào trong chảo 1/2 thìa cà phê dầu mè. Dầu nóng cho đầu hành lá vào phi thơm, tiếp đến cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại thì trút sườn sang nồi khác, cho nước sôi vào ngập sườn, thêm sấu, đun sôi. Tong …

7 món canh chua dễ nấu, chan vào cơm là thích, nắng nóng mấy cả nhà cũng không chán ăn

 7 món canh chua dễ nấu, chan vào cơm là thích, nắng nóng mấy cả nhà cũng không chán ăn
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.94 (424 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chua nào cũng đơn giản, dân dã, dễ nấu, đảm bảo thích hợp để mọi nhà thưởng thức trong cả mùa hè. · 1. CANH THỊT BĂM NẤU SẤU · 2. CANH …
  • Nội Dung: – Cho tiếp hành tím vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho 2/3 chỗ cà chua ở trên vào xào kỹ. Trong khi xào cà chua, Bắc một nồi nước, nước sôi cho cà chua đã xào ở trên vào nồi, thêm chút muối, thịt me, đường phèn vào nêm nếm cho vừa miệng. Chú ý món …

7 món canh chua chống ngán ngày Tết cực ngon, nấu cực nhanh

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.74 (472 vote)
  • Tóm tắt: – Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, vò giập, cho ra rổ cho ráo nước. – Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tỏi thơm vàng, lấy 1/2 chỗ tỏi phi ra bát để riêng. Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Đối với món canh chua này, …

10 cách nấu canh chua thơm ngon, dễ làm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.29 (278 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang muốn nấu một món canh chua để chiêu đãi cả gia đình. Ngày hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách nấu canh chua thơm ngon, dễ làm ăn …
  • Nội Dung: Cá bớp là một loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Đây là một loại cá ngon, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Khi nghĩ đến cá bớp thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến món canh chua cá bớp. Bạn chỉ cần xào qua cá bớp và cà chua, sau đó cho nước đã đun sôi, …

Tip để có món canh cá nấu chua thơm ngon đặc biệt

Tip để có món canh cá nấu chua thơm ngon đặc biệt
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.19 (367 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm canh chua cá không tanh và ngon nhất. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ 29 Food để nâng cao …
  • Nội Dung: Có nhiều lý do như món canh cá ăn ít ngán, canh nấu chua dễ tiêu, canh chua có vị hấp dẫn… Trên hết thì canh chua nấu cá có nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ nấu, không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt, mùa hè ăn gì cũng …

Các món canh chua ngon không thể bỏ qua trong ngày hè

 Các món canh chua ngon không thể bỏ qua trong ngày hè
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.92 (68 vote)
  • Tóm tắt: Các món canh chua này vừa ngon lại khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn, dễ ăn.
  • Nội Dung: Bước 7: Múc cá ra trước, rồi cho các thứ còn lại vào, thêm rau ngò gai và ngò om đã thái lên trên và tưới nước, cuối cùng rắc thêm chút tỏi phi để món canh thêm đậm đà. Món canh chua miền nam có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn, có màu sắc hấp …

24 ý tưởng nấu các món canh ngon 4 mùa

24 ý tưởng nấu các món canh ngon 4 mùa
  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.79 (73 vote)
  • Tóm tắt: 1. Canh chua · 2. Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt · 3. Canh trứng cà chua · 4. Canh gà lá giang · 5. Canh bầu nấu hến · 8. Canh rau muống nấu tôm …
  • Nội Dung: Để nấu canh kim chi đậu phụ, bạn sử dụng nước dùng hoàn chỉnh Lẩu kim chi Barona. Khi nước dùng sôi, bạn cho đậu hũ, nấm kim châm, kim chi cải thảo cùng hành baro vào đun sôi. Khi nước sôi trở lại, nấu chừng 2 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm chút …

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.76 (110 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua cá mú có vị chua chua, ngọt ngọt quyện với vị béo của cá kèm với vị tươi mát của các loại rau ăn kèm. Món ăn tuy dân dã nhưng ngon đắm lòng người …

Canh chua cá Việt Nam lọt Top món canh ngon nhất thế giới

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.52 (92 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chua cá bình dị quen thuộc của người Việt được Taste Atlas bình chọn là một trong những món canh ngon nhất thế giới.
  • Nội Dung: Theo Taste Atlas, canh chua cá có sự hoà quyện của các hương vị ngọt, cay, mặn và chua. Các món canh chua cá thường được nấu với nước dùng làm từ me, dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ cùng một số loại rau khác. Phần lớn canh chua cá được chế biến từ cá …

Canh chua cá Việt Nam lọt Top món canh ngon nhất thế giới

Canh chua cá Việt Nam lọt Top món canh ngon nhất thế giới
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.41 (150 vote)
  • Tóm tắt: Món canh chua cá bình dị quen thuộc của người Việt được Taste Atlas bình chọn là một trong những món canh ngon nhất thế giới.
  • Nội Dung: Món canh rất đỗi quen thuộc, mộc mạc của người Việt ở mỗi miền lại được biến tấu theo hương vị riêng. Nếu ngoài Bắc, canh chua cá thường được ăn vào những ngày hè nóng nực để lấy cái thanh mát, chua dịu giải nhiệt thì trên mâm cơm của người miền …

Cách nấu 5 món canh chua đơn giản, ngon “vô đối”

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.3 (163 vote)
  • Tóm tắt: Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm …
  • Nội Dung: Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng …