Nguyên liệu làm món thịt lợn áp chảo
500gr thịt ba chỉ
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, màu dầu điều, ngũ vị hươngNguyên liệu tươi ngon
Cách làm món thịt lợn áp chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó dùng dao cắt dọc phần thịt để khi chiên thịt được vàng, giòn hơn.
Mẹo sơ chế: Phần thịt ba chỉ bạn nên ngâm với nước muối sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi từ thịt.
Bước 2: Ướp gia vị
Phần thịt sau khi sơ chế thì bạn cho vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều. Sau đó, bạn trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Áp chảo thịt ba chỉ
Bạn cho hết phần thịt đã ướp chiên ngập dầu. Bạn nên chiên thịt với lửa vừa và khi chiên nhớ trở đều hai mặt để thịt được vàng, giòn hơn. Chiên thịt khoảng 30 phút thì thấy da giòn và thịt vàng đều hai mặt là có thể tắt bếp. Sau đó, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Thành phẩm
Phần thịt heo áp chảo được nhiều người yêu thích bởi phần da được chiên giòn với màu vàng đẹp mặt. Phần thịt khi chiên vẫn giữ được độ ngọt và mọng nước rất vừa vị. Tất cả đã đồng điệu tạo nên một món ăn hấp dẫn rất đưa cơm.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon
Cách nhận biệt thịt ba chỉ ngon: Một trong những kinh nghiệm khi chọn lựa thịt ba chỉ ngon là nên chọn những miếng thịt có màu sắc hồng nhạt hoặc hơi đỏ. Tránh xa những miếng thịt nhợt nhạt hoặc trên bì da có xuất hiện những nốt đỏ li ti. Những miếng thịt lợn này đa phần là thịt được giết mổ lâu ngày, hoặc thịt lợn ốm chết đáng ra phải tiêu hủy nhưng người ta vẫn giết mổ bán kiếm lời.
Ngoài ra, khi chọn thịt ba chỉ muốn biêt thịt ngon hay không bạn nên kiểm tra tỷ lệ mỡ và nạc trên miếng thịt. Một miếng thịt ba chỉ ngon thực chất phải có 5 lớp thịt khác nhau, xen kẽ giữa bì, thịt nạc, thịt mỡ tạo thành 5 lớp đó chính là miếng thịt ngon cực phẩm rất đáng bỏ tiền ra mua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng tay để kiểm tra sự đàn hồi, kết dính của miếng thịt. Nếu bạn chạm tay vào miếng thịt thấy chúc có độ đàn hồi tốt, thì là một miếng thịt ngon nên lựa chọn. Ngược lại, nếu thịt kết dính, đàn hồi kém lớp nạc và mỡ rời rạc không gắn chặt với nhau thì tuyệt đối không nên lựa chọn.
Bạn cũng nên kiểm tra mùi của thịt nếu thấy thịt lợn có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn chứng tỏ thịt ngon vừa mới giết mổ. Ngược lại, nếu thấy thịt lợn có mùi lạ ôi thiu, hoặc mùi thuốc kháng sinh thì tuyệt đối đừng tham rẻ mà mua, kẻo dễ rước bệnh vào người.
Top 19 ướp thịt rán áp chảo viết bởi Cosy
Học ngay cách làm thịt áp chảo cực ngon tại nhà
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 4.74 (358 vote)
- Tóm tắt: Để làm thịt áp chảo ngon, khâu chọn lựa nguyên liệu và tẩm ướp rất quan trọng … Khi bì nở hết, lật miếng thịt để rán vàng đều mặt còn lại.
Rỉ tai bạn 3 cách làm thịt áp chảo đơn giản nhưng mang đến bữa cơm ấm cúng, ngon miệng
- Tác giả: emdep.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 4.52 (365 vote)
- Tóm tắt: Ướp trong vòng 30 phút để gia vị thấm vào thịt, ướ lâu thì thịt khi áp chảo sẽ ngon hơn. Bước 4: Cho chảo lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức to …
Cách làm thịt heo áp chảo giòn rụm ngon khó cưỡng
- Tác giả: giadinh.tv
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 4.37 (364 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý bạn không nên thoa hỗn hợp muối đó lên phần bì lợn khi rán sẽ bị bắn dầu. Bước 3: Cách làm thịt heo quay áp chảo. Khi ướp gia vị thấm bạn …
- Nội Dung: Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Không chỉ bởi hương vị cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào mà nó còn là loại thịt chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt không thể không kể tới món thịt heo áp chảo ngon với các …
Cách làm thịt áp chảo thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: suckhoe9.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 4.18 (500 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Cho dầu ăn vào vào chảo đun nóng, rồi bạn cho thịt vào rán với lửa nhỏ. (Thịt lợn ba chỉ có nửa mỡ, nửa nạc, nên bạn chỉ cần cho một lượng dầu ướp chảo …
- Nội Dung: Bước 3: Cho dầu ăn vào vào chảo đun nóng, rồi bạn cho thịt vào rán với lửa nhỏ. (Thịt lợn ba chỉ có nửa mỡ, nửa nạc, nên bạn chỉ cần cho một lượng dầu ướp chảo là được nhé). – Bạn rán thịt vàng cả 2 mặt, rồi …
Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản
- Tác giả: freshfoodsmart.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 3.86 (593 vote)
- Tóm tắt: Thay vào đó, bạn sẽ có một kiểu chế biến mới để món ăn có phong cách Hàn Quốc hơn. Cùng bắt tay làm ngay thôi! Cách ướp thịt áp chảo.
- Nội Dung: Chú ý: Tùy vào khẩu vị mà bạn cân đối lượng gia vị sẽ dùng để ướp thịt. Không nên để thịt quá mặn vì khi áp chảo xong, hương vị sẽ đậm hơn làm món ăn mất ngon. Bạn đậy nắp hộp đựng thịt hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần thịt lại, để vào ngăn …
Học cách làm món thịt cổ heo áp chảo kiểu Thái ngon bất bại
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 3.74 (565 vote)
- Tóm tắt: Khi áp lên chảo, những miếng thịt được tẩm ướp thơm ngon sẽ chảy phần mỡ tự nhiên ra, cho thịt vị béo ngọt nhẹ nhàng mà không hề ngán, kết hợp cùng nước sốt …
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng
- Tác giả: saiko.com.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.47 (453 vote)
- Tóm tắt: Miếng thịt vàng giòn, vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Học cách làm thịt ba chỉ áp …
CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN
- Tác giả: zemmer.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Đánh giá: 3.23 (533 vote)
- Tóm tắt: Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị. Cách chế biến món …
3 bước siêu nhanh làm thịt heo áp chảo quá hợp cho bữa tối ngày mưa
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3 (481 vote)
- Tóm tắt: Dùng xiên đâm thủng phần bì để khi rán bì giòn nhưng không bị bắn dầu mỡ ra ngoài. Sau đó tẩm ướp thịt với ngũ vị hương, thêm chút tiêu, bột nêm, bột ngọt.
Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
- Tác giả: hn.sibafood.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.82 (144 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn là tín đồ của các món chiên rán thì đừng bỏ qua món thịt nạc dăm heo áp chảo đơn giản, … thịt nạc dăm heo sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp.
Đổi vị với cách làm thịt áp chảo thơm ngon, vàng giòn
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 2.87 (97 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Làm hỗn hợp ướp thịt áp chảo: … Cuối cùng, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt vào rán chín vàng từng mặt một.
- Nội Dung: Bước 2: Vớt thịt ra, đợi thịt nguội bớt thì dùng mũi dao hoặc vật nhọn để chọc thủng bì nhé. Bạn chọc đều tay và chọc liên tục khoảng 10 phút (Chọc càng nhiều càng tốt). Đó mới là cách làm thịt áp chảo ngon, đúng cách. Việc làm này vừa giúp thịt …
2 cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon
- Tác giả: lammonanngon.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.78 (82 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, ướp thịt với hành khô, tỏi đã được đập dập, gia vị, bột nêm và ngũ vị hương. Ướp ít nhất khoảng 2 tiếng đồng hồ để thịt ngấm gia vị. Bắc …
Thịt áp chảo Mayonnaise LISA
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 2.64 (101 vote)
- Tóm tắt: – Thịt thăn cắt miếng mỏng, dùng dao dần nhẹ, ướp với 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m bơ đậu phộng, 2m nước tương Phú Sĩ, 1m tỏi băm, để thấm 10 phút. Ghim thịt …
Học ngay cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương đơn giản mà ngon đúng chuẩn
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.5 (183 vote)
- Tóm tắt: Với cách này, thịt sẽ săn chắc và mềm, giòn hơn khi nấu. cach lam thit ap chao ngu vi huong ảnh 5 Cho gia vị tẩm ướp đều khắp miếng thịt và để …
- Nội Dung: + Làm sạch lông ở phần bì, sau đó để nguyên bản to và cho vào nồi luộc. Lưu ý sao cho phần bì lớn xuống dưới đáy nồi và đun sôi trong tầm 5 phút. Tắt bếp và vớt ngay thịt ra rổ để ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm hết nước ở phần …
Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.35 (100 vote)
- Tóm tắt: Nào là thịt ba rọi rán kiểu Hàn, kiểu Thái, hay chỉ đơn giản là thịt áp chảo theo hương vị của người Việt. Chỉ cần bạn tinh.
- Nội Dung: Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món ăn gì cho bữa cơm chiều thêm ấm bụng thì ba chỉ rán sả ớt có lẽ là món bạn nên tham khảo ngay. Vị cay nồng của sả ớt, vị giòn tan đến từ bì lợn cùng vị đậm đà của gia vị sẽ giúp bạn có thêm một công thức …
Thịt lợn ướp riềng mẻ áp chảo
- Tác giả: thichngon.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 2.22 (117 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn không có nhiều thời gian và điều kiện để làm thịt nướng mà vẫn muốn có những xiên thịt ướp riềng mẻ thơm ngon, bạn có thể rán áp chảo món thịt này, …
Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn bì thơm ngon, bắt mắt
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 02/14/2023
- Đánh giá: 2.23 (89 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món thịt heo áp chảo siêu ngon tại nhà · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn. · Bước 2: Ướp gia …
Rất Hay Top 10 thịt ướp ngũ vị hương áp chảo [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 2.15 (174 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Nên chọn mua ba rọi tươi ngon, phần thịt nạc chiếm khoảng ⅔ miếng thịt. Nên sử dụng thịt còn bì để khi rán lên thịt sẽ giòn rụm. Các …
Thịt ba chỉ áp chảo ngon tuyệt cho ngày se lạnh – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 1.91 (55 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ áp chảo với miếng thịt vàng giòn nhưng vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.