Xem Ngay Top 20 các nguyên liệu làm bánh xèo [Đánh Giá Cao]

Bánh xèo là món ăn dân dã và phổ biến với lớp bánh mỏng vàng ươm kẹp nhân thịt, tôm mực và giá đỗ. Tùy theo từng vùng miền sẽ có những biến tấu nhỏ về cách pha bột, cách sử dụng nguyên liệu khác nhau cho phần nhân bánh xèo, ngay cả phần rau sống ăn kèm cũng sẽ khác biệt độc đáo.

Món bánh xèo bùi béo, giòn rụm khi ăn được gói trong lá cải xanh hoặc xà lách, thêm dưa chua và rau thơm cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người. Và thú vị hơn nữa, không chỉ tại Việt Nam mà ở các nước như Hàn Quốc cũng có phiên bản bánh xèo độc đáo, lạ vị mà thu hút không kém. Khám phá cách làm bánh xèo theo phong cách ba miền cũng như cách làm bánh xèo Hàn Quốc trong bài viết sau đây nhé!

1. Cách làm bánh xèo miền Nam

cách làm bánh xèo miền nam

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 500g
  • 1 lon nước cốt dừa (400ml)
  • 400ml nước sôi
  • ½ muỗng bột nghệ
  • 500g tôm
  • 500g thịt ba chỉ
  • Giá sống
  • Rau cải xanh, xà lách, rau thơm các loại
  • 500g cà rốt, củ cải trắng
  • 3.5 muỗng giấm
  • Gia vị: Muối, đường, bột tiêu, nước mắm, chanh

Bước 1: Pha bột bánh xèo

pha bột bánh xèo

+ Pha 1 lon 400ml nước cốt dừa với 400ml nước sôi, dùng nước sôi để cốt dừa được hòa tan.

+ Pha 500g bột bánh xèo vào với nước cốt dừa vừa pha. Sau đó cho thêm nửa muỗng café bột nghệ để bánh xèo có màu vàng đẹp mắt. Hành lá cắt khúc pha chung với bột sau đó để bột nghỉ 20 phút.

Bước 2: Sơ chế tôm, thịt

sơ chế tôm thịt

+ Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng nhỏ và mỏng cho vừa ăn. Bạn có thể để miếng thịt hoặc là bằm ra tùy thích. Sau đó ướp thịt với 2/3 muỗng café muối và một ít bột tiêu.

+ Tôm bạn nên chọn mua loại tôm nhỏ (tôm bạc). Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu sau đó ướp với nửa muỗng café muối và một ít bột tiêu.

Bước 3: Muối chua cà rốt, củ cải

muối chua cà rốt củ cải

+ Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, cạo vỏ rồi xắt thành sợi nhỏ.

+ Ướp cà rốt, củ cải sợi với 3.5 muỗng giấm, ½ muỗng muối và 1 muỗng đường.

Bước 4: Pha nước mắm bánh xèo

pha nước mắm chấm bánh xèo

+ Cho 2 muỗng đường, 1 tép tỏi, 1 quả ớt đâm nhuyễn. Sau đó pha với 250ml nước có gas, nếu không có bạn có thể pha với nước lọc. Cho thêm 3.5 muỗng nước mắm, ½ muỗng nước chanh rồi quậy đều, nêm nếm điều chỉnh theo khẩu vị.

Bước 5: Đổ bánh xèo

đổ bánh xèo

+ Đun nóng chảo chống dính ở lửa lớn, dùng chổi quét một lớp dầu to khắp mặt và thành chảo, chú ý không dùng quá nhiều dầu tránh bột không bám được trên thành chảo.

*Chú ý: Nếu dùng chảo cũ thì quét dầu, nếu chảo mới thì không cần quét dầu để bột bám được trên thành chảo.

+ Cho tôm, thịt vào xào sơ và dàn đều ra để bánh xèo được đẹp mắt.

+ Múc một muỗng canh bột bánh xèo tráng đều khắp thành chảo và mặt chảo. Dùng tay xoay chảo để bột được dàn mỏng và đều. Chỗ nào chưa có bột thì bạn múc bột đổ vào để bánh được đẹp mắt hơn.

+ Rải đều giá lên mặt bánh xèo, sau đó đậy nắp lại để giá chín trong 30 giây ở lửa lớn.

+ Sau 30 giây, bạn mở nắp và hạ lửa nhỏ để bánh xèo được giòn mà không bị cháy. Canh bánh xèo khi nào bong lớp vỏ rìa bên ngoài, muốn vỏ bánh giòn hơn thì rưới thêm ít dầu xung quanh lớp bánh để bánh được chiên giòn và không bị cháy.

+ Một cái bánh xèo đổ xong mà giòn thì mất khoảng 5-6 phút nên bạn canh bánh đạt được độ giòn mong muốn thì gấp đôi bánh lại rồi cho ra dĩa nhé.

Bánh xèo đổ xong giòn rụm và có màu vàng ươm đẹp mắt. Bánh xèo nên ăn nóng với nước mắm kèm dưa chua muối, với các loại rau thơm như xà lách, rau cải xanh, dưa leo và các loại rau thơm như húng lũi, bạc hà, lá tía tô tùy thích.

2. Cách làm bánh xèo miền Trung

cách làm bánh xèo miền trung

Nguyên liệu pha bột bánh:

  • 200g bột gạo
  • 250ml nước
  • 100ml bia
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột nghệ
  • Hành lá

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 200g thịt heo ba chỉ
  • 200g tôm
  • 1 củ hành tây
  • 100g giá đỗ
  • Các loại gia vị

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Tỏi, ớt sừng, cà chua, nước mắm, me chua hoặc chanh
  • Các loại rau ăn kèm
  • Rau sống
  • Húng lũi, rau răm, quế, xà lách, ngò gai…
  • Xoài, khế chua, chuối chát, dưa leo,…

Bước 1: Pha bột bánh xèo

pha bột bánh xèo miền trung

+ Cho 200g bột gạo, ½ muỗng muối và ½ muỗng bột nghệ đã chuẩn bị trộn đều lên với nhau. Sau đó pha 250ml nước vào cùng 100ml bia và 50ml nước cốt dừa. Khuấy đều hỗn hợp bột.

+ Hành lá đem xắt thật nhỏ rồi cho vào bột bánh xèo. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt heo ba chỉ rửa sạch rồi đem thái lát thật mỏng. Ướt sơ với chút muối, tỏi gừng băm, hạt tiêu và dầu ăn.

+ Tôm cắt râu, bỏ đầu rồi rửa sạch. Tôm cũng ướp với một chút muối.

+ Hành tây thái múi cau, giá sống rửa sạch để riêng ra ngoài.

Bước 4: Đổ bánh xèo

đổ bánh xèo miền trung

Bánh xèo miền Trung được đổ trong một cái khuôn bằng gang, có đường kính khoảng từ 10 – 15 cm, và được đổ dày hơn so với bánh xèo miền Tây hay miền Nam.

+ Sau khi sơ chế nguyên liệu xong thì tiến hành xào. Đun nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một ít gia vị vừa ăn. Sau đó cho tôm vào đảo. Đến lúc tôm gần chín thì cho thịt heo ba chỉ vào.

+ Đổ một lớp bột láng xung quanh cho thật mỏng và đều khắp khuôn. Đậy nắp lại trong nửa phút.

+ Cho hành tây và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp trong 2 phút nữa. Sau đó mở nắp ra và gập đôi chiếc bánh lại. Chờ cho đến khi bánh đã vàng và giòn đều cả hại mặt thì vớt ra ngoài. Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ món ngon từ ốc móng tay [Ngon Nức Mũi]

Bước 5: Pha nước chấm

bánh xèo miền trung

+ Ớt sừng và cà chua đem bỏ hạt. Sau đó luộc chín lên và cho vào máy xay nhuyễn.

+ Nước mắm pha theo tỉ lệ 5 nước : 2 đường : 1.5 nước mắm vào rồi nấu chung với nhau cho tan chảy đường. Sau đó, dằm cho me ra chất chua rồi pha vào chén nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn.

+ Cho ớt sừng, cà chua xay và tỏi băm vào trộn chung với nước mắm đã pha.

Thành phẩm bánh xèo miền Trung vàng ươm, giòn rụm, bánh dày tròn đều nhìn đẹp mắt với phần nhân đầy. Điểm làm nên đặc biệt của bánh xèo miền Trung là phần bột bánh được pha với bột gạo, thường không có màu vàng ươm nhưng một số nơi pha thêm bột nghệ cho đẹp mắt hơn. Bánh xèo được ăn kèm với các loại rau như xoài, khế chua và chuối chát. Phần nước mắm được pha với me chua cũng làm nên sự khác biệt so với món bánh xèo ở các vùng miền khác.

3. Cách làm bánh xèo miền Tây

cách làm bánh xèo miền tây

Nguyên liệu pha bột bánh

  • 500g bột bánh xèo pha sẵn
  • 200g bột gạo (hoặc bột chiên giòn)
  • 300ml nước lọc
  • 330ml bia (1lon)
  • 400ml nước cốt dừa
  • 4 trứng vịt
  • Hành lá cắt nhỏ

Nguyên liệu phần nhân

  • 500g thịt heo ba chỉ
  • 500g tôm
  • Giá sống
  • Gia vị: đường, muối, bột tiêu, nước mắm, chanh, nửa trái thơm
  • Rau sống xà lách, cải xanh, rau thơm ăn kèm

Bước 1: Pha bột bánh xèo

pha bột bánh xèo miền tây

+ Cho phần nguyên liệu làm vỏ bánh gồm 500g bột bánh xèo, 200g bột gạo, 300ml nước lọc, 1 lon bia, 400ml nước cốt dừa, đập 4 trứng vịt và hành lá cắt nhỏ trộn đều lại với nhau.

+ Bột bánh xèo miền Tây pha ra sẽ lỏng vừa, hơi sệt. Ở công thức này có thể thay bột gạo bằng bột chiên giòn nếu không có bột gạo. Để bột nghỉ khoảng 30 phút, chế biến các nguyên liệu khác rồi tiến hành đổ bánh.

Bước 2: Pha nước mắm bánh xèo chua ngọt

pha nước mắm chấm bánh xèo

+ Nấu nước mắm theo tỉ lệ: 1 nước mắm + 1 đường phèn + 1,5 nước lọc (nếu sử dụng nước dừa tươi sẽ ngon hơn nhưng bảo quản không được lâu).

+ Nấu lửa nhỏ cho đường tan hết, sôi lăn tăn thì cho nửa trái thơm cắt thành từng lát vào nấu tiếp 15 phút.

+ Để hỗn hợp trên thật nguội thì cho nước cốt chanh vào (khoảng 1 trái chanh), không dùng nước chanh thì dùng nước cốt tắc sẽ thơm ngon hơn, tuỳ theo khẩu vị ăn chua của mỗi người. Sau cùng là cho tỏi ớt băm nhuyễn vô, tỏi ớt sẽ nổi lên trên tạo màu sắc rất đẹp.

Bước 3: Sơ chế phần nhân tôm, thịt

+ Thịt heo ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Tôm cũng rửa sạch, cắt bỏ đầu và chân, râu. Ướp mỗi loại với ½ muỗng muối và ít bột tiêu hoặc gia vị tùy thích.

+ Đun nóng chảo cho một ít dầu ăn, cho tôm vào xào gần chín thì cho thịt heo ba chỉ vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ ra để riêng.

Bước 4: Đổ bánh xèo

+ Bánh xèo miền Tây đặc trưng được đổ trong một chiếc chảo vành to. Người miền Tây thường dùng một ít mỡ heo vừa đủ quét khắp chảo để bánh được giòn hơn. (Chú ý không nên dùng nhiều dầu mỡ, bánh để lâu sẽ nhanh mềm).

+ Đổ một chén bột bánh vào lòng chảo, sau đó nhanh tay xoay chảo để lớp bột được tráng một lớp mỏng dàn đều khắp chảo.

+ Cho thịt heo, tôm đã xào chín và giá sống lên trên, đậy nắp khoảng 30 giây đến 1 phút cho giá chín.

+ Dỡ nắp đậy, canh phần vỏ bánh bong ra, nếu chưa giòn được như ý muốn thì quét thêm mỡ heo hoặc dầu ăn để bánh được chiên giòn, sau đó gấp bánh làm đôi và cho ra dĩa.

Bánh xèo miền Tây làm xong có màu vàng ươm, bánh to với phần vỏ mỏng, giòn được ăn kèm với các loại rau đặc trưng như lá cách, lá lốt, rau cải xanh, lá quế, xá xị và các loại rau thơm khác.

4. Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

cách làm bánh xèo hàn quốc

Nguyên liệu

  • Hành lá
  • Tôm, mực
  • Ớt sừng tươi
  • Trứng gà
  • Bột bánh xèo Hàn Quốc pha sẵn
  • Bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Hành lá rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Ớt sừng cắt lát nhỏ.

+ Mực ống rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ. Tôm rửa sạch bỏ đầu, lột vỏ. Vì hải sản tiết ra nhiều nước nên chúng ta chần tôm, mực qua nước sôi để bánh xèo chiên được giòn hơn.

Bước 2: Pha bột bánh xèo Hàn Quốc

+ Pha 140g bột bánh xèo pha sẵn với 140g bột chiên giòn, cho thêm 360ml nước rồi quậy đều.

Bước 3: Đổ bánh xèo

+ Đun nóng dầu lên chảo, cho hành lá cắt khúc nhúng vào bột bánh xèo cho phủ đều rồi đem chiên trên chảo, dàn mỏng đều ra.

+ Cho thêm mực đã cắt sợi và tôm lột vỏ lên trên bánh xèo.

+ Đập trứng ra chén đánh đều sau đó đổ lên trên bánh xèo cho đều. Thêm ớt sừng cắt lát, nếu bạn không thích ăn cay thì bỏ qua.

+ Chiên giòn mặt bánh xèo thì lật lại chiên giòn đều mặt bên trên, sau đó cho ra dĩa.

Công thức nước tương chấm bánh xèo Hàn Quốc: 3 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ớt, 1 muỗng giẩm, 1 muỗng đường, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng dầu mè, ½ muỗng mè rang.

Khác với bánh xèo Việt Nam được làm bằng bột gạo pha cùng bột nghệ, nước cốt dừa thì với Hàn Quốc họ sử dụng bột bánh xèo pha sẵn pha với bột chiên giòn và nước lọc. Còn với phần nhân bánh xèo chúng ta sử dụng tôm và thịt ba chỉ kèm theo chút hành tây và giá thì người Hàn Quốc lại thích dùng hải sản như tôm mực, và đặc biệt cực kì nhiều hành lá. Chắc có lẽ vì có rất nhiều hành lá nên món bánh lại có thêm một cái tên khác là “bánh hành”.

Bánh xèo Hàn Quốc hải sản được làm với các nguyên liệu dân dã mà lạ miệng với nhiều hành lá, chấm nước tương pha. Không mất nhiều thời gian chuẩn bị và dễ thực hiện, nếu có thời gian rảnh bạn nên thử qua món ngon xứ Hàn này nhé.

Rất hay:  Gợi Ý Top 17 đậu phộng rang mắm tỏi [Ngon Nhất]

Top 20 các nguyên liệu làm bánh xèo viết bởi Cosy

Bánh xèo Cần Thơ – Đặc sản nổi tiếng xứ Tây Đô ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.78 (483 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị như nước cốt dừa, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, mắm, giấm, bột nghệ. banh xeo Nguyên liệu càng tươi mới thì món đặc sản Cần Thơ mà bạn làm ra …
  • Nội Dung: Từ một đặc sản của miền Tây sông nước, bánh xèo đã dần trở nên quen thuộc với thực khách ở khắp mọi miền Tổ quốc. Với những bí kíp luyện tay nghề hữu ích trên đây, tại sao chúng ta không xắn tay áo lên và vào bếp ngay để trổ tài cho cả gia đình …

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 4.39 (597 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để có món bánh xèo thơm ngon, giòn lâu chính là: Bột bánh xèo Hương Xưa loại 500g; 200g tôm tươi; 200g thịt lợn ba chỉ; Các loại gia vị …
  • Nội Dung: Vậy là META.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn tại nhà ngon và đơn giản nhất. Qua đây, chắc hẳn chị em nào cũng nắm được cách làm bánh xèo ngon đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo tại nhà giòn …

Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn

 Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.36 (377 vote)
  • Tóm tắt: Để bánh xèo giòn lâu bạn cần chú ý những điểm lưu ý trong bài viết sau đây, mời bạn theo dõi. 1. Công thức pha bột bánh bèo. – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g …
  • Nội Dung: – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 quả trứng gà, một ít muối, 1 lon bia. Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh xèo thơm ngon, với 200g bột gạo thì bạn sử dụng 2 quả …

4 cách làm bánh xèo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.03 (527 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước chấm, các nguyên liệu khác: 1 chén dầu ăn. 2 muỗng nước mắm. 1 muỗng đường trắng. 2 trái ớt. 1 muỗng nước cốt chanh. Cách làm bánh xèo miền Trung:.
  • Nội Dung: Làm nóng chảo, phết dầu kín khắp chảo. Sau đó cho thịt ba chỉ, tôm vào đảo sơ cho thơm. Múc một muỗng bột đổ vào chảo rồi đảo tráng đều khắp chảo. Thêm vào một chút giá rồi dùng nắp lớn đậy lại khoảng 2 đến 3 phút. Mở nắp, gấp bánh xèo làm đôi và …

Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn

 Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.8 (291 vote)
  • Tóm tắt: Rau sống các loại (xà lách, diếp cá, dưa leo, rau thơm, …) Nước cốt chanh: hai muỗng cà phê. Nguyên liệu làm bánh xèo miền …
  • Nội Dung: Việc làm bột bánh xèo cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc cho bột gạo và bột nghệ vào một cái thau trộn đều, tiếp đến cho nước lọc, bia và 1 thìa muối vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục thì cho hành lá thái nhỏ vào và để bột nghỉ …

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki Chuẩn Vị
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 3.75 (508 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị khác: xốt okonomiyaki, xốt mayonnaise, cá ngừ bào (katsuo bush), muối, đường, bột ngọt,… Cách làm bánh xèo Okonomiyaki. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
  • Nội Dung: Bánh xèo Nhật có độ mềm mại và giòn ở phần viền bánh. Một miếng bánh có đầy đủ các nguyên liệu thịt, rau củ và các loại hải sản tạo cảm giác cuốn hút khi ăn mà không bị ngán. Bánh có hương vị đặc trưng của cá ngừ bào và xốt okonomiyaki. Bạn có thể …

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.59 (385 vote)
  • Tóm tắt: Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, dưa chuột, xà lách, rau thơm các loại. 2. Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Cách làm bánh xèo giòn thơm ngon

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.38 (565 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo · Bột gạo: 400g · Thịt heo: 200g · Tôm: 150g · Nước cốt dừa: 50ml · Bia: 100 ml · Hành, tỏi, ớt, gừng · Nấm, rau sống, giá đỗ · Bột nghệ, nước …
  • Nội Dung: Bánh xèo có màu vàng ươm, vỏ bánh mỏng giòn, thơm phức mùi tôm thịt khi ăn bánh kèm thêm rau sống và nước mắm chua cay ngọt thật hấp dẫn. Hy vọng với cách làm bánh xèo này bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon tại nhà để cùng gia …

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon – Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon - Địa chỉ ăn bánh xèo chuẩn vị
  • Tác giả: reviewvilla.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.99 (265 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây · Bột làm bánh xèo mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá · Nước cốt dừa 320ml (2 lon) · Bột nghệ 1 muỗng cà …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một trong những văn hoá ẩm thực đặc trưng của vùng đất đầy bình dị và chất phác của con người miền Tây. Với những ai đã từng thử qua món bánh này chắc chắn không bao giờ quên được hương vị độc đáo và hấp dẫn đến khó cưỡng. Cùng …

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.91 (144 vote)
  • Tóm tắt: Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200g · Nước: 300ml · Bia: 100ml · Nước cốt dừa: 50ml (Nếu không tìm thấy bạn có thể vào siêu thị mua các loại nước …
  • Nội Dung: Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ bột vào, đổ xung quanh phần viền chảo sau đó tráng đều bột. Lưu ý đổ bột mỏng thôi thì bánh ăn mới giòn ngon. Sau đó đậy nắp lại khoảng nửa phút. Sau đó cho phần nhân đã xào vào. Cho thêm ít giá lên bánh, nếu thích ăn …

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.85 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cùng didaudalat.com tham khảo cách làm bánh xèo giòn ngon dưới đây để các thành viên trong gia … đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
  • Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại lần nữa. Cho thịt vào nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập và đun sôi trong 10 phút (thời gian tùy miếng thịt to hay nhỏ). Sau khi thịt chín, vớt ra, thái …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.62 (96 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 Nguyên liệu; 3.2 Tỷ lệ pha nước chấm bánh xèo. 4 Một số lưu ý khi làm bánh xèo. 4.1 Mẹo pha bột bánh xèo miền Trung ngon; 4.2 Mẹo chiên bánh xèo ngon …

Hướng dẫn cách làm bánh xèo 3 miền Việt Nam – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.5 (118 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món bánh xèo Miền Trung · Bột gạo: 200g · Thịt mỡ: 250g · Tôm tươi: 200g · Bột nghệ: 15g · Nước cốt dừa: 100 ml · Rau ăn kèm: Giá, xà …
  • Nội Dung: Bước quan trọng nhất chính là đổ bánh xèo. Giờ bạn cần lấy một chút thịt và tôm cho vào chảo dầu ( Sử dụng mỡ heo để làm bánh xèo sẽ ngon hơn ) xào đến khi săn lại. Ta dũng vá múc 1 bột bánh xèo vào chảo, phải đảm bảo làm sao để bột không quá nhiều …

Cách làm bánh xèo Miền Trung giòn tan

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.4 (174 vote)
  • Tóm tắt: Một số nơi ở Miền Bắc cho thêm phần nguyên liệu có thể là khoai môn thái sợi hoặc củ đậu (củ sắn) cắt mỏng. Bánh xèo miền Nam thì tuỳ từng tỉnh mà người dân …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một loại bánh thuần tuý và đặc biệt quen thuộc với người dân Việt Nam. Tên gọi ‘’bánh xèo’’ xuất phát từ âm thanh ‘’xèo xèo’’ khi đổ bánh, ngay từ cái tên cũng đã cho thấy sự dân dã. Thế nhưng cách làm bánh xèo miền Trung hay Nam Bộ đều …

Các cách làm bánh xèo miền Bắc thơm ngon giòn rụm chuẩn vị dễ làm tại nhà

Các cách làm bánh xèo miền Bắc thơm ngon giòn rụm chuẩn vị dễ làm tại nhà
  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.26 (159 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Bắc · Bột bánh xèo 500 gr · Bột chiên giòn 100 gr · Tôm 500 gr · Thịt vai 500 gr · Nước cốt dừa 100 ml · Chanh 1 quả …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn, thơm ngon. Mỗi vùng miền sẽ có cách làm bánh xèo riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Bắc để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp sử dụng chảo từ …

Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.25 (110 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế các nguyên liệu. Rau sống và giá đỗ nhặt lá già, giập nát rồi rửa sạch với nước muối loãng để ráo. Thịt rửa …

5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị

 5 cách làm bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn lâu chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.18 (123 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị: – 100g bột mì. – 140ml nước dùng Dashi (hoặc bạn cũng có thể ngâm cá ngừ bào sẵn với nước sôi để làm nước …
  • Nội Dung: – Làm nhân bánh: Đỗ xanh bỏ vỏ ngâm nước cho mềm rồi đồ chín. Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi thái lát mỏng. Đậu phụ mang chiên rồi thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi nhỏ, hành lá nhặt rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Đỗ giá và các loại …

Bật mí 2 cách làm bánh xèo miền Tây vàng giòn, hấp dẫn khó quên

Bật mí 2 cách làm bánh xèo miền Tây vàng giòn, hấp dẫn khó quên
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 1.97 (78 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh · Bột bánh xèo: 400 gram · Bột nghệ: 1 muỗng cà phê · Dừa nạo: 250 gram · Trứng gà: 1 quả · Hành lá: 10 tép · Tôm sú: 300 gram · Thịt ba chỉ: 300 …
  • Nội Dung: Bánh xèo luôn là món ăn quen thuộc được mọi người ưa chuộng trong những ngày gió lạnh. Đi dọc ba miền đất nước bạn sẽ thấy có ba vị bánh xèo khác nhau mang hương vị đặc trưng riêng. Chúng ta hãy cùng về miền Tây, tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Tây …

Cách làm bánh xèo ngon đủ vị ba miền Bắc, Trung, Nam – Digifood

Cách làm bánh xèo ngon đủ vị ba miền Bắc, Trung, Nam - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 1.87 (190 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · Bột bánh xèo: 200g · Nước lọc: 250ml · Thịt lợn băm: 200g · Tôm tươi: 200g · Bia: 100ml · Giá, hành lá, hành tây, nấm hương, …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính, múc một muỗng bột bánh xèo đổ vào và tráng đều ra chảo. Lưu ý để lửa nhỏ, khi bột có dấu hiệu chín thì lần lượt bỏ tôm, thịt vào. Chờ khoảng 30s thì lần lượt là hành tây, giá đỗ, nấm hương vào bên …