Gợi Ý Top 10+ cách ăn thịt bò gác bếp [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách ăn thịt trâu gác bếp, chế biến thịt trâu khô đúng kiểuThịt trâu gác bếp là món ăn hấp dẫn với các hương vị vô cùng đặc trưng, tuy nhiên muốn giữ được vị ngon này thì phải học các mẹo ăn thịt trâu gác bếp đúng cách như sau.

Từ khóa ăn thịt trâu gác bếp đúng cách là từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất trên mạng xã hội khi nhắc đến món ăn này. Người ta thường nghe nói nhiều về thịt trâu gác bếp, cũng muốn nếm thử như cũng lo mình không biết cách dùng. Vậy cùng xem các mẹo ăn thịt trâu gác bếp đúng cách sau đây nhé!

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách hiện đại và truyền thống

Bất kỳ ai khi tìm hiểu về món thịt trâu gác bếp đều biết rằng, nó là món ăn có nguồn gốc từ dân tộc Thái của vùng núi Tây Bắc. Món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt khi xen lẫn vị dai, ngọt của thịt trâu tươi, mùi khói hăng hăng và các loại gia vị cay nồng. Vậy để món ăn không bị mất đi hương vị tuyệt vời này thì hãy biết cách ăn sao cho đúng để vừa thưởng thức vừa cảm nhận sự quyến rũ của đặc sản Tây Bắc.

Chế Biến Thịt Trâu Theo Sở Thích

Ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu truyền thống

Ở các nhà dân tộc Thái vùng Tây Bắc lúc nào cũng có một bếp than tro nóng ấm, do đó khi muốn dùng món thịt trâu gác bếp, họ chỉ cần lấy thịt từ trên giàn bếp xuống với lượng vừa đủ ăn rồi vùi vào tro bếp trong vòng 2 phút rồi lấy ra đập sạch lớp tro bên ngoài rồi xé thịt theo từng thớ và thưởng thức. Ăn thịt trâu gác bếp kiểu hiện đại Với lối sống hiện đại và thường không có bếp củi tại nhà thì người ở thành phố thường có kiểu chế biến thịt trâu gác bếp như sau:

Dùng lò vi sóng làm mềm thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp khi mua về thường cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản, khi dùng, người ta thường lấy ra ngoài rã đông, nhúng sơ qua nước ấm sau đó cho vào lò vi sóng với thời gian và nhiệt độ thích hợp rồi lấy ra đập dập, xé sợi và sử dụng.

Chế biến thịt trâu gác bếp

Hấp cách thủy làm thớ thịt trâu mềm hơn

Đây là cách mà các thực khách ít răng hoặc răng yếu thưởng thức để món ăn vừa đủ mềm nhưng vẫn đậm vị. Bạn cho thịt trâu gác bếp vào nồi hấp cách thủy như bạn hay đồ xôi hoặc có thể dùng nồi cơm điện để thực hiện.

  • Nhúng thịt trâu khô gác bếp qua nước đun sôi để nguội
  • Cho vào nồi hấp cách thủy (khoảng 8-10 phút/0,5kg)
  • Cho ra để nguội, miếng thịt trâu sẽ mềm hơn
  • Dùng chày đập bẹt theo thớ thịt
  • Xé sợi theo thớ thịt, thịt trâu gác bếp chẩm chéo ăn tiêu cay là ngon nhất.

Món xào thịt trâu gác bếp với măng

Cách thự hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho dầu vào chảo làm nóng, cho thịt trâu gác bếp vào, xào sơ. Sau đó cho măng, rau và các gia vị đã chuẩn bị vào để xào lên, chờ chín và thưởng thức.

Thịt trâu gác bếp chấm với gì?

Nước chấm là gia vị đơn giản nhưng nó là cách giúp tăng hương vị của món ăn một cách đậm đà vậy nên khi chấm với các nước chấm sau đây là cách ăn thịt trâu gác bếp đúng cách.

Thịt trâu gác bếp chẩm chéo

Đây là loại nước chấm đặc biệt của người Tây Bắc, nó được làm từ gừng, sả, tỏi, rau mùi, cần tàu, ớt, tiêu rừng, và đặc biệt là hạt mắc kén. Loại nước chấm này không phổ biến như nước chấm thông thường và nó được xem là linh hồn của các bữa ăn của người dân tộc Thái. Người ta thường chấm nó với cơm nếp nóng, thịt luộc, rau luộc,… Cách dùng đơn giản như sau: cho chẩm chéo ra chén, nặng ít nước chanh vào, khuấy đều và sử dụng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách xào sách bò với hành tây [Tuyệt Vời Nhất]

Thịt trâu gác bếp chắm với tương ớt

Đây là loại gia vị phổ biến và có thể tìm được ở bất kỳ đâu, bạn chỉ cần cho tương ớt ra chén và sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có cách kết hợp 2 loại nước chấm với nhau bằng cách, cho tương ớt và chẩm chéo cùng hòa vào với tỉ lệ 3:7, khuấy đều và thưởng thức.

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách cần chú ý những gì?

Mặc dù thịt trâu gác bếp là món ngon và bổ dưỡng nhưng khi ăn bạn cũng cần chú ý các vấn đề sau đây, đặc biệt là đối tượng không nên sử dụng

Đối tượng không nên ăn thịt trâu gác bếp

Mặc dù món thịt trâu gác bếp vô cùng bổ dưỡng vì có chứa các chất dinh dưỡng như đạm, sắt nhưng khi có dấu hiệu của bệnh gout, dạ dày, suy thận hay bà bầu thì không nên ăn nhiều vì lượng đạm cao sẽ không tốt cho bệnh. Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách Dân tộc Thái thường bảo quản thịt trâu bằng cách treo thịt trên giàn bếp cao để khói bếp làm thịt chín mà còn bảo quản tốt tránh các loại côn trùng, ruồi nhặng hay ẩm mốc. Tuy nhiên, ở hiện đại người ta ít dùng bếp thì bạn hãy cho vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào dùng thì nhúng qua nước ấm rồi cho vào lò vi sóng tầm 2 phút rồi sử dụng. Biết cách bảo quản, bạn có thể giữ thịt lâu từ 6 đến 8 tiếng.

Với các chia sẻ chi tiết về việc sử dụng thịt trâu gác bếp đúng cách, hy vọng giúp các thực khách có bữa ăn ngon cùng với gia đình, bạn bè và người thân. Đừng quên đến với Quà Quê Việt để mua thịt trâu gác bếp uy tín chất lượng Quà Quê Việt cam kết sản phẩm đến tay quý khách hàng là loại thịt trâu ngon nhất vùng Điện Biên, Tây Bắc nên quý khach hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Top 18 cách ăn thịt bò gác bếp viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp đúng cách mới nhất 2020

Hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp đúng cách mới nhất 2020
  • Tác giả: sapavietnam.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 4.59 (414 vote)
  • Tóm tắt: Cách ăn thịt trâu gác bếp với măng rừng. 2. Giết mổ trâu gác bếp ngon hơn lúc ăn với gia vị đi kèm. Chẩm chéo – gia vị cựu truyền vùng cao Tây …
  • Nội Dung: Đặc sản Tây Bắc này được tạo ra trong khoảng các quả ớt thóc trồng tại thị xã Mường Khương, Việc trước tiên đơn thuần là cơ chế chế biến của mọi người trong vùng với nhau nhưng sau này đã trở thành đặc sản được phổ quát du khách biết đến vì vị cay, …

Cách ăn thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc

  • Tác giả: dongduongfoods.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 4.39 (216 vote)
  • Tóm tắt: Vậy nhưng nếu không biết cách ăn thì sẽ không biết món ăn này ngon đến đâu. Hãy để Đông Dương Foods hướng dẫn bạn một số cách ăn cơ bản của món thịt gác bếp …

Thịt trâu gác bếp là gì? Những điều cần biết về trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là gì? Những điều cần biết về trâu gác bếp Tây Bắc
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.26 (238 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, vẫn nên ăn hết thịt gác bếp trong vòng 8 tháng để hương vị thịt còn thơm ngon. cach-lam-trau-gac-bep. Cách làm thịt trâu gác bếp ngon …
  • Nội Dung: Thịt trâu được thái thành miếng dẹt và dày dọc theo thớ thịt. Sau khi sấy sẽ khá cứng, vì thế khi ăn, sẽ phải lấy chày để dần để thịt mềm ra. Thịt trâu chất lượng sẽ giãn ra sau khi dần, còn nếu là thịt heo sẽ bị …

Cách bảo quản và sử dụng thịt trâu gác bếp

Cách bảo quản và sử dụng thịt trâu gác bếp
  • Tác giả: bomotnangkrongpa.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.84 (430 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị đậm đà, thịt trâu gác bếp không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, rất lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm sắc thái dân tộc vùng …
  • Nội Dung: Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả tự nhiên trên các sườn đồi, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 – 15cm, dầy 1,5 – 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia …

Thịt Bò Gác Bếp Hàng Chuẩn®- 100% Vị Tây Bắc – Giá Chỉ Từ 850K/Kg!

  • Tác giả: amthucxanh.com.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.67 (599 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò gác bếp Tây Bắc vốn nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và riêng biệt. Dưới cách làm độc đáo của người dân tộc, món ăn mang đến vẻ rất …

Hướng dẫn cách ăn thịt trâu gác bếp Tây Bắc đúng điệu vớ lò vi sóng

  • Tác giả: htxdacsantaybac.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.43 (571 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt trâu vào lò vi sóng, quay 2 phút và quay ở nhiệt độ khoảng 600W là được nhé. cach an thit trau gac bep dung chuan ngon tuyet voi 5. Hấp …

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn ẩm thực Tây Bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.22 (510 vote)
  • Tóm tắt: Nguồn gốc của món ăn này xuất phát từ việc muốn bảo quản thịt lâu hơn để ăn dần trong những ngày mưa lũ hoặc đi làm nương rẫy. Thịt trâu gác bếp …
  • Nội Dung: Hạt mắc khén giã nát. Hạt dổi nướng, giã nát. Trộn hỗn hợp gồm: ớt băm, gừng băm, tỏi băm, hạt mắc khén giã, hạt dổi nướng, giã nát, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt tiêu, ½ muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối lại với …

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản thịt trâu gác bếp được lâu

Thịt trâu gác bếp là gì? Cách chế biến, bảo quản thịt trâu gác bếp được lâu
  • Tác giả: huythaibao.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.17 (554 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt trâu gác bếp được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, không có chất bảo quản nhưng rất thơm ngon và có thể dự trữ ăn dần được khoảng …
  • Nội Dung: Thịt trâu gác bếp sẽ được tẩm gia vị từ ớt, gừng và mắc khén – hạt tiêu rừng thơm đặc trưng của người dân tộc vùng núi Tây Bắc, rồi hun khói bằng khói toả ra từ các bếp than, củi. Sau khi thành phẩm, thịt trâu gác …

Thịt bò gác bếp Sapa

  • Tác giả: dacsanlaocaiuytin.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.99 (57 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn không có thời gian làm nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn này hãy tham khảo mua tại Đặc sản Lào Cai uy tín nhé! – Cách để bảo quản tốt …

THỊT TRÂU GÁC BẾP – Đông Bắc Quê Tôi

  • Tác giả: dongbacquetoi.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.83 (96 vote)
  • Tóm tắt: Từng thớ thịt khi ăn sẽ có màu đỏ tự nhiên, màu đỏ này là điểm riêng biệt đặc trưng của thịt trâu gác bếp. Mỗi miếng thỉ đều được chọn từ các con trâu khỏe …

Thịt trâu gác bếp là đặc sản gì mà giá 1-2 triệu/kg vẫn được săn đón?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.77 (199 vote)
  • Tóm tắt: Nấu đã khó nhưng để ăn thịt trâu gác bếp đúng điệu thì còn khó hơn. Nếu không biết cách, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đặc sản thơm ngon bậc nhất Tây Bắc này …
  • Nội Dung: Ngày nay, trâu gác bếp đã trở thành đặc sản vùng núi Tây Bắc, rất được bà con nơi đây yêu thích. Thậm chí, món trâu này đã tạo nên cơn sốt trên khắp mọi miền đất nước và được kha khá cộng đồng nước ngoài biết đến như là một loại thức ăn đặc trưng …

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA

THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA
  • Tác giả: blog.dacsantamgia.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.54 (88 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn độc đáo, nghe đến thôi cũng phải phát thèm, đó chính là thịt trâu gác bếp. thit-trau-gac-bep-tay-bac Thịt trâu gác bếp Tây Bắc. Cách chế …
  • Nội Dung: Khi ăn thịt trâu được gác bếp, bà con nơi đây còn ăn kèm thêm với nước chấm. Nếu không có thời gian chế biến, thì chấm với tương ớt, còn nếu như có thêm nhiều thời gian thì họ sẽ làm gia vị chẩm chéo. Ăn kèm thêm những gia vị này, không những ngon …

CÁCH ĂN THỊT TRÂU GÁC BẾP CHUẨN 2022

CÁCH ĂN THỊT TRÂU GÁC BẾP CHUẨN 2022
  • Tác giả: thitbohuunghi.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.36 (96 vote)
  • Tóm tắt: Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc trưng của người vùng núi Tây Bắc. Nếu không biết cách ăn đúng cách thì thịt sẽ trở nên rất dai và không còn ngon như bản …
  • Nội Dung: Công ty luôn đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu nên công ty luôn có những chính sách vô cùng tốt khi bạn mua hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đóng bịch kín hút chân không, đóng thùng xốp giúp giữ lạnh cho sản phẩm, giao hàng nhanh …

Cách làm thịt bò gác bếp chuẩn như người Thái

Cách làm thịt bò gác bếp chuẩn như người Thái
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.36 (76 vote)
  • Tóm tắt: Khắp các tỉnh Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai.., nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Thái, được coi là nguồn gốc của món ăn này, vậy …
  • Nội Dung: Hiện tại trên thị trường giá sản phẩm thịt bò gác bếp ngon chuẩn khối lượng 1kg là 850k. Tuy nhiên với mục tiêu mở rộng thị trường và hỗ trợ khách hàng mới khi tiếp xúc lần đầu với sản phẩm , giúp khách hàng có nhiều điều kiện hơn để đến gần với sản …

Thịt Bò Gác Bếp Tây Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị

  • Tác giả: vnfood.net
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.23 (199 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò gác bếp là món đặc sản của vùng Tây Bắc được Vnfood cung cấp đảm bảo, … Hấp thủy là cách ăn thịt bò gác bếp ngon nhất, sẽ làm thịt bò khô mềm và …
  • Nội Dung: Để làm thịt bò Tây Bắc gác bếp, bạn chọn phần thịt ngon nhất của con bò, đó chính là bắp bò. Thịt bò chất lượng, ngon, mềm có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Thịt bò sẽ được loại bỏ sạch ra và cắt miếng theo thớ dọc, có độ dài từ 15 – 20 cm, rộng 7 – 8cm, …

Review Thịt Bò Gác Bếp Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? [Chi Tiết Từ A-Z]

  • Tác giả: baitonghop.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.03 (175 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 Cách 1: Xé thịt bò gác bếp ăn luôn … Các bạn sau khi làm xong có thể xé ăn luôn vì thịt đã chín do hơi nóng của khói bếp rồi. Bạn chỉ cần xé …