Gợi Ý Top 17 cách chế biến đầu dê [Ngon Nức Mũi]

Nhắc tới thịt dê thì hầu như chúng ta đều nhớ ngay đến món lẩu dê cực hấp dẫn mà lại còn siêu bổ dưỡng. Vì vậy, hôm nay các đầu bếp của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc chỉ với vài bước chế biến cũng như cách chọn những loại rau thích hợp để dùng chung với món lẩu này nhé. Tuy lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn yêu thích của khá nhiều người nhưng ít ai biết được món lẩu này còn mang lại nhiều dinh dưỡng người dùng. Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe từ thuốc bắc thì chính thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ tốt cho các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không những thế, việc tự tay chế biến và thưởng thức lẩu dê tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp bạn đỡ tốn kém hơn so với việc ra tiệm.

Lẩu dê

Lẩu dê là món lẩu khoái khẩu của nhiều người vì chúng vừa dễ ăn lại vừa bổ dưỡng.(Nguồn: Internet)

Cách làm

Nguyên liệu

  • Thịt và xương dê: 1 kg (có thể tăng thêm tùy thuộc vào lượng người ăn)
  • Gừng, hành tím, tỏi băm
  • Mía lau: 3 khúc
  • Tương hột: 1 muỗng canh
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Đậu hũ ky: 100 gr
  • Nước dùng gà
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế
  • Mì trứng
  • Chao: 1 miếng

Các vị thuốc bắc

  • Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ: mỗi loại 15g
  • Táo đỏ: khoảng 10 trái
  • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh

Thịt dê

Thịt dê chứa nhiều vitamin nhóm B nên rất tốt cho việc lưu thông máu và hệ tiêu hóa.(Nguồn: Internet)

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

  • Với cách nấu lẩu dê không bị hôi, thì cách sơ chế thịt dê là một bước vô cùng quan trọng. Thịt dê khi mua về, bạn rửa sạch, chần sơ qua 1l nước sôi pha với 60 ml rượu, rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn thui phần thịt dê qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch rồi rửa thịt dê thật sạch với nước lạnh và chặt thành những miếng với kích thước vừa ăn. Lưu ý: mỗi miếng thịt dê vừa có da vừa có thịt thì nồi lẩu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
  • Thịt dê sau khi chặt xong thì ướp với tỏi băm, gừng (cạo vỏ, thái sợi), tương hột, chao và khoảng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng café muối, trộn đều rồi để yên thịt dê trong 1 giờ để cho thấm gia vị và nguyên liệu.
  • Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.
  • Mía lau chẻ nhỏ
  • Đậu hũ ky chiên vàng, để ráo dầu. Đậu hũ chiên thì mỗi miếng cắt làm 4.
  • Rau các loại thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ.

Bước 2: Cách nấu

  • Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho tiếp thịt dê vào xào cùng với rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.
  • Bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác với lửa vừa cho tới khi chín mềm thì cho tiếp câu kỷ vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì tắt lửa.
  • Lấy nồi chuyên dụng ăn lẩu và múc 1 phần nước dùng bạn đã hầm ở trên vào cùng với thịt dê đã xào bên trên, bạn có thể cho thêm lượng nước cho vừa ngập mặt thịt và khoảng 1 muỗng café hạt nêm, để lửa nhỏ đun cho đến khi thịt dê vừa mềm tới thì cho tiếp đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào.
  • Trong thời gian đó, bạn lấy chao cho vào chén tán nhuyễn, rồi thêm 1 muỗng café đường và khuấy đều. Nếu bạn muốn chao càng béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cá lóc hấp xì dầu [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 3: Cách làm chao

Bạn cho từng viên chao vào chén, lưu ý không cho nước chao, rồi tán thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể cho chao cùng gia vị vào cối xay, xay nhuyễn. Nếu bạn muốn chao có vị béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

nuốc chấm chao

Để thưởng thức lẩu dê trọn vẹn thì không thể nào thiếu một chén chấm chao.(Nguồn: Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn dọn lẩu ra để trên bếp than hoặc bếp gas mini để giữ nóng, dọn kèm cùng với các loại rau ăn kèm và nước chấm chao đã chuẩn bị, mì trứng ăn tới đâu thì bạn cho vào nồi lẩu trụng tới đó. Phần nước dùng còn dư bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu khi nước cạn.

Lẩu dê ăn với rau gì ngon?

Với món lẩu dê, thì các loại rau đặc trưng của món ăn này phải kể đến là cải xanh, rau cần và tía tô. Vì chúng sẽ làm tăng thêm hương vị của lẩu và giúp miếng thịt dê thơm ngon hơn. Ngoài ra, còn có các loại rau như: Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các loại nấm tùy vào sở thích như: Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…

Video hướng dẫn cách nấu lẩu dê ngon đậm đà

Các loại nguyên liệu để chế biến món lẩu này tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thì cũng dễ phải không nào? Hy vọng dưới sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì bạn sẽ thành công khi thực hiện món lẩu này dễ dàng và thành công ngay từ những lần học nấu ăn đầu tiên.

Video sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách làm lẩu dê cho các bạn nhé:

Top 17 cách chế biến đầu dê viết bởi Cosy

Rùng mình với món đầu dê “chẳng ai dám ăn”

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 4.72 (430 vote)
  • Tóm tắt: Món đầu dê này mặc dù trông ất đáng sợ nhưng có hương vị tuyệt vời nhờ cách chế biến đặc biệt của cụ ông này.

Cách Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Mà Đậm Đà

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.47 (581 vote)
  • Tóm tắt: Để biết thêm những món ăn ngon và bổ dưỡng khác, bạn có thể tham gia lớp dạy nghề đầu bếp việt của Hướng Nghiệp Á Âu – Buôn Ma Thuột. Chúc bạn chế biến được các …

Mẹo nhỏ khử mùi thịt dê hiệu quả để chế biến 4 món ngon tuyệt này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 4.32 (276 vote)
  • Tóm tắt: Dân Việt giới thiệu mẹo nhỏ khử mùi thịt dê và công thức nấu 4 món ngon tuyệt sau đây: · 1. Món dê chao. Nguyên liệu: – Thịt dê · 2. Món dê hầm …

Cách làm thịt dê không bị hôi đơn giản

Cách làm thịt dê không bị hôi đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.97 (427 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dê tươi ngon, bổ dưỡng nhưng chế biến không đúng cách sẽ để lại mùi hôi … Mùi hôi của thịt dê xuất phát từ tuyến mùi của chú dê nằm ẩn trên đầu phía …
  • Nội Dung: Mùi hôi của thịt dê xuất phát từ tuyến mùi của chú dê nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng. Đó là mùi quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê. Trong quá trình chế biến thịt dê, người đồ tể phải dùng dao cắt tiết thật …

Gợi ý các món ngon chế biến từ thịt dê – MinhHuy Foods

  • Tác giả: vnhaisantuoingon.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.77 (521 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết chế biến thịt dê thành món gì vừa ngon vừa không có mùi hôi chưa? … Cách làm. – Đầu tiên bạn hãy băm nhỏ hành khô và tỏi khô.
  • Nội Dung: – Đầu tiên bạn hãy băm nhỏ hành khô và tỏi khô. – Tiếp theo bạn lấy sả đập dập đầu rồi băm nhỏ. Cho hạt mùi vào chảo rang chín rồi giã nhỏ. Nhặt và rửa sạch hành khô rồi cắt khúc. – Bạn hãy thái thịt dê thánh miếng to bản, mỏng và thái ngang thớ để …

Hướng dẫn cách nấu lẩu dê không hôi, thịt mềm ngon đê mê

Hướng dẫn cách nấu lẩu dê không hôi, thịt mềm ngon đê mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.49 (341 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu dê thơm ngon với nước dùng lẩu ngọt thanh, ngon xuýt xoa chỉ ngay lần đầu thưởng thức. Khám phá ngay cách nấu lẩu dê ngon ngọt, không hề …
  • Nội Dung: Vào thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn được nhâm nhi bên nồi lẩu dê nóng hổi, khói nghi ngút. Lẩu dê thơm ngon với nước dùng lẩu ngọt thanh, ngon xuýt xoa chỉ ngay lần đầu thưởng thức. Khám phá ngay cách nấu lẩu dê ngon ngọt, không hề hôi cùng …

Chế biến chân dê hầm thuốc bắc

  • Tác giả: quandengon.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.34 (586 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến chân dê ham thuốc bắc: Món này công dụng định thần, giúp ngủ ngon, đặc biệt tăng sữa cho các bà mẹ khi sanh con bị thiếu sữa….

ĐUÔI DÊ TƯƠI – dê tươi giá sỉ

  • Tác giả: detuoiphongphu.com.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.05 (545 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dê dùng chế biến ra được những món ăn ngon, lại mang tác dụng y dược đa … y học dân tộc cổ truyền hiện hữu trên 20 bài thuốc dùng thịt dê làm đầu vị.

Thịt dê làm món gì ngon? 8 Cách chế biến thịt dê ngon, đơn giản

Thịt dê làm món gì ngon? 8 Cách chế biến thịt dê ngon, đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (125 vote)
  • Tóm tắt: 8 Cách chế biến thịt dê ngon, đơn giản … thì đặc sản dê núi chắc chắn là món đầu tiên mà thực khách không thể bỏ qua. … Cách nấu thịt dê xào rau muống.
  • Nội Dung: Bước 2: Cắt thịt dê thành từng lát mỏng và ướp với muối, gừng và rượu. Đun sôi nước, thêm một chút giấm, sau đó cho thịt dê vào chần qua nước. Để thịt dê ráo nước, cho nước lá dứa, bột cà ri, tỏi, sả băm nhỏ và hạt nêm vào ướp khoảng 15 – 20 phút …

Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê

Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê
  • Tác giả: bongon.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.87 (115 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, nghe tiếng lạch xạch thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc. Đợi cạn lại đổ tiếp, cứ thế từ 3 – 5 lần mùi gây sẽ bay …
  • Nội Dung: Một vài quán ăn bắt đầu chuyên doanh các món ăn chế biến từ thịt dê, cừu theo kiểu Chà Và. Một số người đâm ghiền thịt “sư phụ” nên mua nguyên con về xẻ thịt. Thế nhưng, sau khi xả thịt, ướp gia vị, nấu xong đành… đổ bỏ. Cái mùi… hôi cứ bám theo “sư …

Cách làm xương dê nấu canh đu đủ

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.56 (145 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng muốn món canh ngon thì xương dê phải chế biến đúng cách. Mách cả nhà vài mẹo xử lý xương dê nhé. Cach lam thit …
  • Nội Dung: Thành phẩm: Món xương dê hầm đu đủ thật sự hấp dẫn. Vị ngọt của xương dê rất riêng, nấu cùng đu đủ. Cả nhà nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt mặn chấm cùng nha. Ngoài với đu đủ, món ăn với xương dê chúng ta cũng còn rất nhiều. cả nhà có thể chế biến …

7 cách nấu thịt dê ngon miễn chê lại không có mùi hôi

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.5 (80 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì vậy trước khi bước vào học cách chế biến các món ngon từ thịt dê, … Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá phía sau cắt …

Cách làm gia vị nấu lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách làm gia vị nấu lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.38 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gia vị nấu lẩu dê ngon thì đòi hỏi khá nhiều gia vị. Và người đầu bếp phải rất công phu trong khâu chế biến thịt dê. Tuy nhiên,…
  • Nội Dung: Trên đây là toàn bộ cách làm gia vị nấu lẩu dê mà Trí Việt Phát đã chia sẻ. Thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức lẩu dê cùng gia đình. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay đi nào. …

[ TÌM HIỂU ] Đầu Dê Làm Món Gì Ngon? 💝

  • Tác giả: stcpharco.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.31 (148 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: muối, hành hoa, hạt tiêu, rau thơm, rau ngổ, lá chanh. Cách nấu thịt dê giả cầy. Thịt thái miếng vuông hình quân cờ sau đó đem đi ướp …

Cách nấu cháo dê đậu xanh không hôi ngon đúng vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.27 (154 vote)
  • Tóm tắt: Món cháo dê đậu xanh vừa ngon lại vừa giàu dinh dưỡng. Để nấu được món cháo dê đậu xanh không hôi, mềm ngọt và ngon đúng vị thì bạn hãy theo dõi ngay công …
  • Nội Dung: Sau khi hầm xương dê được khoảng 30 phút thì bạn cho gạo và đậu xanh vào tiếp đến cho cả phần thịt dê đã xào vào, lúc này bạn sẽ đun nồi cháo sôi lên, sau đó bạn sẽ vặn nhỏ lửa lại hầm cháo dê trong khoảng 30 phút thì phần thịt và gạo, đậu đã nở …