Bật Mí Top 10+ thịt bò ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Không chỉ là một món ăn chơi được lạ miệng và hấp dẫn, bắp bò ngâm mắm còn là một món ngon được đặc biệt yêu thích vào mỗi dịp Tết đến. Bắp bò giòn giòn, dai dai hòa quyện cùng với phần mắm đậm đà rất lạ miệng. Bỏ túi ngay các cách làm bắp bò ngâm mắm với nhiều nguyên liệu khác nhau mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!

1. Gợi ý các món bắp bò ngâm mắm đơn giản, dễ làm

Nếu bạn còn đang không biết bắp bò làm gì ngon thì hãy tham khảo ngay các món bắp bò ngâm mắm đơn giản nhưng cực lạ miệng dưới đây nhé!

Bắp bò ngâm mắm tiêu xanh

Bắp bò ngâm cùng với mắm tiêu xanh là một món ngon rất hot và được các bà nội trợ thường xuyên chế biến vào mỗi dịp Tết. Thịt bò sau khi mua bạn đem rửa sạch rồi luộc cùng với quế, hồi cùng gừng tỏi để thịt đậm đà và khử hết mùi hôi.

bap bo ngam mam tieu xanh ngon

Ảnh: sưu tầm

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

Nếu như bắp bò ngâm mắm tiêu xanh thường có vị cay nồng đặc trưng của hạt tiêu và ớt thì bò bò ngâm chua ngọt sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho những ai không ăn được cay. Thưởng thức món bắp bò ngâm mắm này cùng với chút kiệu muối cũng rất đưa miệng đấy.

bap bo ngam mam chua ngot

Ảnh: sưu tầm

Bắp bò ngâm mắm tỏi

Công thức làm món bắp bò ngâm mắm tỏi không quá khó đâu nhé. Bắp bò ngâm cùng mắm tỏi khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được rõ vị đậm đà, chua nhẹ và hương thơm nồng của tỏi. So với 2 món bắp bò ngâm mắm bên trên, công thức này có phần đậm vị hơn khá nhiều đó.

bap bo ngam mam toi

Ảnh: sưu tầm

Phần nước ngâm được pha với mắm, đường, dấm theo tỉ lệ: 2:2:1:½ để thiên về vị đậm hơn là chua. Sau khi cho thịt vào, bạn nên cho thêm nhiều tỏi và 1 vài quả ớt giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bắp bò ngâm mắm sả tắc

Thêm một gợi ý nữa dành cho các bà nội trợ còn đang băn khoăn không biết bắp bò làm món gì ngon? Với công thức làm bắp bò ngâm mắm sả tắc bạn sẽ được một món nhậu lai rai rất hấp dẫn và lạ miệng.

bap bo ngam sa

Ảnh: sưu tầm

Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt bắp bò đã luộc. Công thức này còn có thể áp dụng cho món gân bò nữa đó.

Bắp bò ngâm mắm gừng ăn ngay

Nếu không muốn phải chờ đợi mà vẫn có thể thưởng thức ngay thì bắp bò ngâm mắm gừng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Bắp bò làm sạch rồi đem luộc cùng với nước gừng, hạt tiêu, hoa hồi cho chín thơm.

bap bo ngam mam gung an ngay

Ảnh: Heina Phuong

Phần mắm chan bao gồm nước mắm, đường, tiêu, gừng tỏi xay nhỏ. Ngoài ra, để thêm phần đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm chút nước luộc bò và nước chanh rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Thịt bò sau khi luộc chín có thể thái thành những miếng mỏng rồi chan với hỗn hợp nước mắm vừa pha. Chờ khoảng 10-15 phút là có thể ăn ngay rồi đó!

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách chế biến cá khô [Đánh Giá Cao]

2. Mẹo làm bắp bò ngâm nước mắm ngon hơn và để được lâu

Trong bài viết hôm nay, Digifood Blog sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ khi làm món bắp bò ngâm mắm vừa ngon lại vừa có thể bảo quản được lâu hơn.

Cách lựa chọn bắp bò ngon

Để món ăn được ngon bạn nên lựa chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa. Bởi 2 phần thịt này sẽ có kèm gân. Khi ăn thịt sẽ được mềm và giòn giòn sần sật rất lạ miệng.

Nên lựa chọn thịt tươi, có màu hồng tự nhiên. Thịt có độ đàn hồi tốt nhưng không quá mềm.

Ngâm bắp bò bao lâu có thể ăn?

Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bắp bò sau khi ngâm bạn nên để khoảng 3-4 ngày cho ngấm vị mắm trước khi thưởng thức. Không nên ăn quá sớm để tránh việc thịt bò chưa ngấm, ăn sẽ bị nhạt.

bap bo ngam mam tieu xanh

Ảnh: Đan Vy

Bắp bò ngâm mắm để được bao lâu?

Với món bắp bò ngâm mắm bạn có thể để được từ 7 đến 10 ngày nếu như bảo quản đúng cách. Bạn nên lựa chọn bình thủy tinh có nắp đậy kín để ngâm thịt được ngon hơn.

Bảo quản bắp bò trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng (dưới 20 độ C). Nếu làm vào mùa hè, bạn nên để trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn nhé.

Một vài lưu ý khác

  • Hãy đảm bảo thịt và nước mắm đã nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành cho thịt vào ngâm.
  • Không ngâm thịt khi nước mắm còn nóng vì sẽ khiến phần nước ngâm có vị đắng.
  • Nếu muốn rút ngắn thời gian ngâm bạn có thể thái thành những miếng mỏng để thịt nhanh ngấm hơn.
  • Bắp bò ngâm mắm có thể làm món nhậu lai rai hoặc thái thành miếng mỏng để ăn cuốn cũng rất ngon.

Thịt bắp bò mềm kèm gân giòn giòn sần sật hòa quyện với nước mắm đậm đà, chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bất kì ai sau khi thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Tranh thủ trổ tài chế biến món bắp bò ngâm mắm để chiêu đãi cả nhà nhé! Đừng quên truy cập Digifood Blog để cập nhật cách nấu các món ngon từ bò khác nhé!

Top 15 thịt bò ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Bắp bò ngâm nước mắm Chin-Su món ngon đậm đà đưa cơm tốn rượu

  • Tác giả: chinsungon.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.63 (524 vote)
  • Tóm tắt: Các món ngon chế biến từ thịt bò rất nhiều nhưng không thể không kể đến bắp bò ngâm nước mắm. Giàu protein nhưng lại không hề gây cảm giác …
  • Nội Dung: Nếu bắp bò to, dày thì cần thời gian luộc lâu hơn để đảm bảo chín cả trong lẫn ngoài. Thông thường khoảng 20-30 phút bắp bò sẽ chín. Hoặc bạn có thể thử xem bò chín chưa bằng cách chọc đũa vào giữa miếng bắp. Nếu không thấy có nước đỏ của thịt chảy …

Bắp bò ngâm nước mắm hương vị đậm đà cho ngày Tết lại cực dễ làm

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.52 (471 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm nước mắm: Nguyên liệu: 2kg bắp bò; 1 chai nước mắm ngon; 2 bát con đường; 2 bát con giấm; gừng, tiêu, tỏi, …

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm – món ăn HOT NHẤT cho TẾT

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm - món ăn HOT NHẤT cho TẾT
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.04 (214 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị 1 nồi, cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo với ½ thìa nước lọc. Sau đó đun sôi lên. Tùy theo khẩu vị của từng …
  • Nội Dung: Bạn có thể ăn món này cùng cơm, bún, ăn kèm rau sống hoặc hành muối, kiệu nữa thì cứ gọi là không còn gì bằng. Mâm cỗ ngày Tết chắc chắn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu có món “đặc sản” này nhé! Và quan trọng hơn nữa đừng bỏ qua bất kỳ món ăn ngon nào từ …

Công thức bắp bò ngâm mắm với nước mắm Chinsu Nam Ngư

 Công thức bắp bò ngâm mắm với nước mắm Chinsu Nam Ngư
  • Tác giả: nuocmamvietnam.net
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.8 (522 vote)
  • Tóm tắt: các món từ bò vẫn luôn được nhiều người yêu thích không chỉ vì độ thơm, cùng Nước mắm Việt Nam trổ tài nấu món bắp bò ngâm nước mắm chinsu …
  • Nội Dung: Sau đó thả thịt bò và hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ thịt bò, cho tiếp phần tỏi và ớt tươi vào lọ. Để tránh bò bị hỏng thì bạn hãy áp dụng ngay mẹo này, đó là khi thịt bò nổi lên thì bạn hãy sử dụng que tre ấn giữ nhằm để bò ngập trong mắm.Đậy kín …

Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu

Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.75 (578 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn không còn quá xa lạ trong ngày tết âm lịch với nhiều gia đình. Nhưng để tự tin sở hữu một phần bắp bò thơm ngon, …
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp bò ngâm nước mắm tại nhà rồi đấy. Bí quyết của món ăn ngày chính là ở phần nước mắm dùng để ngâm. Phần nước mắm được nấu đúng cách sẽ có màu nâu sậm trong, hương thơm và vị đậm đà. Nếu chưa tự tin khi nấu …

Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.51 (462 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Cho 300g đường cùng 300ml nước mắm và nửa chén giấm gạo vào nồi đun sôi hỗn hợp cho tan hết đường, nước mắm hơi đặc thì tắt bếp, để …

Làm bắp bò ngâm mắm muốn khử mùi hôi của thịt không thể thiếu 5 loại gia vị này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.36 (264 vote)
  • Tóm tắt: Thành phẩm món bắp bò ngâm mắm ăn thơm ngon đậm vị với miếng thịt bò săn chắc cùng với vị mặn vừa phải của nước mắm, vị cay cay và thơm của …

Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 3.01 (551 vote)
  • Tóm tắt: Lọ đựng bắp bò ngâm mắm nên rửa sạch sẽ, sau đó tráng lọ bằng nước nóng có pha chút muối hạt để khử khuẩn rồi lau thật khô ráo. Xếp bắp bò vào …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.87 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bò mềm thì nhắc xuống khỏi bếp, nhúng ngay vào nước đá lạnh để thịt bò được săn chắc. Kế tiếp vớt bò ra để nguội và khô nước. Cho nước mắm, đường, dấm theo tỉ …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.75 (76 vote)
  • Tóm tắt: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ …
  • Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH - MINH HA FOOD
  • Tác giả: minhha.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.56 (133 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …

BÍ QUYẾT LÀM BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHUẨN VỊ VIỆT THƠM NGON HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHUẨN VỊ VIỆT THƠM NGON HẤP DẪN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.55 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị cùng bí quyết gia truyền ít ai biết được khi làm món này cho bạn đãi khách.
  • Nội Dung: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chuẩn vị mà bất cứ ai cũng nên biết. Ngày tết, bên cạnh củ kiệu và nhiều món ăn cầu kỳ khác thì bắp bò cũng được xem làm món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại không kém phần thơm ngon. Công thức làm tuy có đơn giản, nhưng …

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.4 (104 vote)
  • Tóm tắt: Tuỳ vào lượng bắp bò bạn ngâm mà pha nước mắm nhiều hay ít. Với nửa kg bắp bò thì bạn pha như sau: 2 chén nước mắm, 1.5 chén đường,1 chén nước …
  • Nội Dung: Các tín đồ ăn uống hẳn khi nghe tới món bắp bò ngâm mắm khó mà kiềm lòng được. Vào dịp lễ tết, đây là món ăn không thể thiếu trong mọi gia đình bên cạnh các món ăn truyền thống. Món ăn này thì ngon nhưng chế biến cũng khá cầu kỳ, làm không đúng công …