Xem Ngay Top 16 cách chế biến mực tươi [Ngon Nức Mũi]

Món mực tươi hấp là một món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến món mực tươi hấp ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng Mực Côn Đảo tham khảo các cách chế biến mực tươi hấp cực ngon dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc làm bà nội trợ đảm đang nhé.

Cách làm mực tươi hấp lá chanh

Nguyên liệu

  • 300 g mực trứng hoặc mực ống
  • Sả, lá chanh, gừng
  • 1 ít ớt sa tế, gia vị các loại

Các bước chế biến mực tươi hấp lá chanh

Mực làm sạch, để nguyên con hay cắt đôi sẳn. Trữ ngăn đông. Khi nào ăn cho vào vi sóng rã đông 2 phút cho mực rời nhau ra. Tranh thủ lúc rã đông mực, ta đập dập 1 cọng sả, cắt vài lát gừng, cho vài lá chanh cũng được lấy ra từ ngăn đông.

Ướp mực với ớt sa tế, 1 muỗn cà phê hạt nêm, tiêu, xíu nước mắm, cho sả, lá chanh, gừng vào trộn đều. Cho lại lò vi sóng quay thêm 5 phút là mực chính. Còn không có lò vi sóng. Có thể hấp cách thuỷ. Mùi lá chanh rất thơm nồng.

Cách làm mực tươi hấp gừng

Nguyên liệu

  • 600 gram mực nang
  • Củ gừng, dưa leo, rau húng, rau thơm
  • Tỏi, ớt làm nước mắm

Các bước làm mực tươi hấp gừng

Mực nan chọn con tươi vẩn còn nhớt, Rửa mổ bụng rút túi mực đen ra. Sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp.

Cho nước vào trong cái nồi, đem mực hấp cách thủy. Hấp trong 15 phút là chín. Giã tép tỏi, 3 lát gừng. Cùng trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp và rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng ăn kèm.

Cách làm mực tươi hấp rượu

Nguyên liệu

  • 1 kg mực 20 ml rượu 4 quả ớt nhỏ
  • 2 trái dưa leo
  • 1 củ gừng
  • 2 trái chuối
  • 2 quả khế
  • 1 quả chanh
  • Rau xà lách, quế, kinh giới…
  • Gia vị: đường, nước mắm…

Các bước làm mực hấp rượu

Làm sạch mực, ướp rượu và gừng rồi hấp chín. Chuối, khế rửa sạch, cắt lát mỏng. Ngâm vào nước pha chút chanh. Dưa leo cắt lát, rau làm sạch. Giã nhuyễn gừng, ớt với đường, vắt chanh, cho mắm vào khuấy đều. Mực cắt lát vừa ăn. Khi ăn có thể dùng bánh tráng cuộn với rau, bún tươi và chấm mắm sẽ cảm nhận được vị tươi của mực, vị thanh của mắm gừng và vị thơm của rau.

Cách chế biến mực tươi hấp hành gừng trên đây tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn cả gia đình bạn thêm phần thơm ngon, đậm đà, lạ miệng hơn rất nhiều đấy. Không những thế đây còn là món ăn rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình hay món nhậu cho anh xã lai rai nữa đấy.

Cách làm mực tươi hấp sả

Nguyên liệu

  • 300 g mực 2 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ gừng, rau húng
  • 1 trái chuối chát
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, ớt xay
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm món chân gà sả tắc [Ngon Nhất]

Cách thực hiện mực hấp sả

Mực rửa sạch lấy óng mật vứt đi rồi cho vào 1 chút gừng cho bớt tanh. Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi cắt khúc, ớt cắt lát nhỏ. Cho mực vào tô ướp cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 chút nước mắm ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.

Tiếp đến đem mực trộn đều cùng với ớt sả rồi đặt vào xửng hấp hấp khoảng 10 phút cho mực vừa tới chín là được. Pha nước mắm gừng: Cho 1/2 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm, 1 chút gừng và ớt băm nhỏ vào tô khuấy đều lên cho đường tan hết là được.

Cuối cùng, cho mực ra đĩa dùng kèm với nước mắm gừng, rau húng, chuối chát cực kỳ đậm đà và ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công với các cách chế biến mực tươi hấp này thành công nhé!

Top 16 cách chế biến mực tươi viết bởi Cosy

Mực làm gì ngon? Tổng hợp các cách chế biến món ăn từ mực ngon mê ly

Mực làm gì ngon? Tổng hợp các cách chế biến món ăn từ mực ngon mê ly
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 4.65 (453 vote)
  • Tóm tắt: Cùng VinID tham khảo 3 cách chế biến mực chiên ăn là ghiền nhé! 1.1. Mực chiên nước mắm. Chuẩn bị nguyên liệu. Mực sữa: 300gr; Ớt tươi …

11 cách làm mực xào ngon giòn, không tanh đơn giản tại nhà

 11 cách làm mực xào ngon giòn, không tanh đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 4.54 (232 vote)
  • Tóm tắt: Mực tươi có rất nhiều loại, trong đó người ta thường sử dụng mực ống hoặc mực nang để xào. Loại mực này có thịt dày nên khi chế biến xong sẽ …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu ăn vào đun nóng rồi cho mực vào xào lửa to, đảo nhanh tay sau đó múc ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, cho thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cần tây, tỏi tây, cà rốt vào đảo đều. Xào chín tới thì đổ …

Mực ống – Cách chọn và chế biến đơn giản, ngon ngất ngây

Mực ống - Cách chọn và chế biến đơn giản, ngon ngất ngây
  • Tác giả: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 4.34 (577 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế mực sạch sẽ và cắt mực thành miếng vừa ăn. … Ướp mực với nước mắm, hạt nêm, nước màu, đường. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. … Cho hành tỏi băm nhỏ …
  • Nội Dung: Mực ống là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, mực có nhiều loại và mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng và cách chế biến khác nhau. Vậy đâu là cách chọn Mực Ống tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Chế biến mực như thế nào …

Bí quyết chọn và chế biến mực tươi

  • Tác giả: chamuchalong.org
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.07 (263 vote)
  • Tóm tắt: Trong tất cả các loại mực thì mình thấy nướng mực lá là ngon nhất, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết cách phân biệt được loại mực này. Chúng tôi sẽ hướng …
  • Nội Dung: Khi chọn mực lá thì nên chọn con to, dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, không bị nát. Nên chọn con thịt còn sáng, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài. Ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực nữa, nếu sờ vào xúc …

Từ A-Z cách chế biến mực tươi đúng cách

Từ A-Z cách chế biến mực tươi đúng cách
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.73 (444 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực tươi như: nấu lẩu, chiên giòn, xào chua ngọt,… để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Nhưng nếu ta không sơ chế đúng …
  • Nội Dung: Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực tươi như: nấu lẩu, chiên giòn, xào chua ngọt,… để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Nhưng nếu ta không sơ chế đúng cách, món ngon sẽ bị giảm đi vài phần do mùi tanh từ hải sản vẫn còn đó. Thế thì còn chần chờ …

Cách Nấu Mực Xào Giá Hẹ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Mực Xào Giá Hẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.49 (322 vote)
  • Tóm tắt: Các món chế biến từ rau hẹ có thể là gợi ý cho bạn, điển hình là món mực xào hẹ vừa bổ dưỡng lại rất dễ chế biến. Cùng tìm hiểu cách nấu món mực xào hẹ ngay …
  • Nội Dung: Trong những ngày tiết trời oi bức và nóng nực, việc nghĩ ra một thực đơn ngon miệng mà có tính giải nhiệt cho gia đình quả thật không hề đơn giản. Các món chế biến từ rau hẹ có thể là gợi ý cho bạn, điển hình là …

Làm mọi món với mực đều giòn ngon không tanh nếu bạn biết bí quyết sơ chế mực chuẩn đầu bếp này!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.31 (586 vote)
  • Tóm tắt: Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thông thường, mọi người cắt miếng, chần qua nước sôi rồi chế biến. Đặc biệt, khi miếng mực …

24 cách chế biến món ăn từ mực tươi mới nhất

  • Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.99 (438 vote)
  • Tóm tắt: Với những cách chế biến mực tươi đơn giản, dễ làm mà cực ngon dưới đây sẽ làm bữa cơm gia đình thêm thú vị. Bạn sẽ thích mực hấp gừng, mực xào, …

13 món ăn từ mực ngon quên sầu, bạn đã thử chưa?

13 món ăn từ mực ngon quên sầu, bạn đã thử chưa?
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.84 (177 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Các món ăn từ mực muốn ngon thì bạn cần chọn mực tươi sống, … Dưới đây là hướng dẫn của Organica để giúp bạn chế biến các món ăn …
  • Nội Dung: Mực là nguyên liệu sở hữu hương vị ngọt tự nhiên, thịt mềm dai, giòn lại giàu giá trị dinh dưỡng. Do đó chúng thường có mặt trong các mâm cơm, các bữa tiệc, những dịp đặc biệt. Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang đến những gợi ý lý tưởng để chị …

Cách làm 7 món mực ngon quên sầu từ mực tươi

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.86 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món ngon mực xào sa tế ngon rất đơn giản, đầu tiên ta lấy mực tươi đã làm sạch về rửa với nước gừng cho mực hết mùi tanh rồi dùng dao khứa các …
  • Nội Dung: – Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự …

Mẹo Xào Mực Dai Giòn Không Ra Nhiều Nước

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (112 vote)
  • Tóm tắt: Cách Chọn Mực Tươi Ngon · Dù bạn có kỹ thuật chế biến của bạn tốt đến đâu thì khâu chọn mực cũng có tính chất quyết định. · Nhìn chung mực khi xào đều ít nhiều ra …
  • Nội Dung: Mực xào nếu bị ra rất nhiều nước sẽ bị nhạt, không được dai, giòn và ngọt. Miếng mực teo nhỏ, thiếu hấp dẫn, trong khi nước xào lõng bõng ăn không ngon mà bỏ đi thì tiếc. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, hãy bỏ túi ngay bí quyết xào mực dai giòn, …

Top 5 cách chế biến gia vị xào mực tươi hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.58 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến gia vị xào mực tươi như thế nào để giữ được độ tươi ngon và tròn vị mực được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi đây vừa là một…

Các cách chế biến món ăn từ mực ống siêu ngon

  • Tác giả: haisandaiduongxanh.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.34 (126 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, mực ống tươi sau khi mua về cần phải rửa sạch với nước. Tiếp đến, bạn hãy tách phần đầu mực với phần thân bằng cách dùng tay giữ râu mực rồi từ từ rút …

2 cách chế biến mực tươi hấp đơn giản dễ làm

 2 cách chế biến mực tươi hấp đơn giản dễ làm
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.19 (75 vote)
  • Tóm tắt: Mực rửa sạch, cắt bỏ răng mực ở giữa đầu, túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong thân. Tách đôi phần thân và làm sạch bên trong. Ngâm với nước …
  • Nội Dung: Mực sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong. Cắt bỏ răng mực (khối tròn cứng ở giữa đầu mực). Tách đôi phần thân theo chiều dọc rồi rửa sạch phần bên trong. Ngâm mực với nước có pha rượu trắng để khử mùi. Sau đó vớt ra …