Rất Hay Top 19 cách hấp cá mú ngon [Quá Ok Luôn]

1. Cá mú hấp xì dầu đơn giản

Cá mú hấp xì dầu là món ăn nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Chúng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan từ nhỏ đến lớn, dịp lễ tết bạn cũng có thể chiêu đãi bạn bè, người thân.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá mú lớn
  • 1 củ hành tây
  • 100gram hành lá
  • 50gram ngò rí
  • 1 củ gừng
  • 2 quả ớt sừng
  • Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, húng quế, húng cây, diếp cá, bạc hà…
  • Bánh tráng
  • Bún
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

  • Cá bỏ vào tủ lạnh 1 lúc cho chúng bị ngộp không vẫy nữa (hoặc đập đầu cá) thì bạn mang ra cạo vảy, bóc bỏ phần mang, cắt kỳ, mổ bụng bỏ ruột. Tiếp theo bạn rửa sạch cá, pha ít nước muối và rượu hoặc giấm ngâm rửa cá. Sau đó rửa chúng lại với vài lần nước. Dùng dao khứa vài đường xéo trên thân cá để khi hấp thấm vị hơn.
  • Bạn bỏ cá vào đĩa lớn cho vào 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.
  • Mang bao tay chà xát gia vị vào toàn bộ thân cá cho thấm gia vị. Sau đó bạn nhét ít hành lá vào bụng cá để ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch cắt khúc khoảng 7cm.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc thái sợi. Ớt sừng rửa sạch thái sợi. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch. Rau sống nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Sơ chế cá mú đơn giản
Cá mú làm sạch khử mùi tanh bằng cách chà xát muối chanh, rượu trắng, giấm hay gừng . Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp cá

Đĩa cá ướp xong bạn rắc đều hành tây, hành lá, gừng lên phía trên.

Dùng nồi hấp cách thủy đổ nước phía dưới nồi, đặt xứng lên trên. Sau đó bạn bỏ đĩa cá vào đậy nắp hấp khoảng 20 phút. Sau đó bạn mở nắp nồi ra bạn rắc đều hành tây, hành lá, gừng lên phía trên đĩa cá. Đậy nắp lại và hấp khoảng 7 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm chính là món cá hấp xì dầu màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm có độ ngọt tự nhiên. Món ăn dùng với bánh tráng, bún, rau sống và chấm kèm nước mắm chua ngọt là ngon “hết sẩy”.

Cá mú hấp xì dầu đơn giản
Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi bạn cuốn bánh tráng, bún, rau sống chấm nước mắm chua ngọt. Ảnh: Internet

2. Cá mú hấp xì dầu Hồng Kông

Vào những ngày nhà có khách đến chơi bạn có thể nhanh trí nghĩ ngay đến món cá mú hấp Hồng Kông sang chảnh. Món ăn có hương vị thơm ngon, đặc sắc và trang trọng rất thích hợp để thể hiện sự hiếu khách của gia đình. Theo đó món ăn có cách thực hiện không quá phức tạp chị em có thể nhẹ nhàng trổ tài, thể hiện khả năng nấu ăn siêu đỉnh.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá bống mú (khoảng 1kg)
  • 500gram xương heo
  • 6 nhánh hành lá
  • 50gram ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 10ml rượu trắng
  • Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu, bột ngọt, dầu mè.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá

Cá ngờ người bán làm giúp hoặc về tự làm. Theo đó bạn cần dùng dao đập cá xỉu để chúng không vẫy, cạo sạch vảy cá, bỏ hết phần trong bụng cá. Tiếp theo rửa cá thật sạch.

Hãy chuẩn bị chậu nước pha muối và gừng đập dập ngâm cá khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Vớt cá lên dùng dao khứa lên mình cá vài đường cho thấm vị.

Bước 2: Ninh nước dùng

Xương heo ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch lại với nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

Bắc nồi đổ vào 1 lít nước bỏ xương heo, hành tây và hành tím vào ninh khoảng 1 giờ. Nêm vào ít muối và hạt nêm thường xuyên hớt bọt cho nước trong. Khi nấu xong bạn lọc rây lấy phần nước dùng trong.

Làm cá ninh xương
Cá làm sạch, rửa kỹ xương rửa sạch bỏ vào nồi ninh cùng hành tây, hành tím cho thơm ngọt nước. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu nước sốt

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho gừng băm, đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho nước dùng vào chảo thêm vào 3 thìa canh xì dầu, 10ml rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Đun sôi khoảng 5 phút nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp cá

Bắc chảo khác lên bỏ vào 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng phi ít tỏi vàng rời tắt bếp.

Bỏ cá mú vào khay kim loại rắc lên thân cá ngò rí, hành lá, tiêu, hành tây, gừng. Tiếp theo bạn múc nước sốt rưới lên cá bật bếp ga mini nấu đến khi chín.

Hấp cá Hồng Kông
Phần nước sốt hãy nêm nếm vừa khẩu vị nhất vì chúng quyết định độ ngon của món cá hấp. Ảnh: Internet

Với món ăn này bạn nên vừa nấu trên bếp vừa ăn nóng hổi để cảm nhận độ ngon nhất. Cá mú hấp Hồng Kông có hương thơm dậy mùi, thịt cá béo ngậy ngọt tự nhiên cực ngon miệng. Với món ăn này bạn có thể gói bánh tráng, ăn bún, ăn cơm đều ngon miệng.

Cá mú hấp Hồng Kông ngon
Cá mú hấp xì dầu Hồng Kông thơm ngon, đậm đà chiếm trọn tình cảm của thực khách. Ảnh: Internet

3. Cá mú hấp xì dầu miến

Cá mú hấp xì dầu miến là món ăn giản dị, có nguyên liệu đơn giản và dễ chuẩn bị. Vào những ngày chán ngán món ăn thịt mỡ bạn có thể nấu món ăn này để đổi mới khẩu vị cho cả nhà. Chúng không chỉ kích thích ngon miệng mà còn hạn chế được lượng cholesterol nạp vào cơ thể. Bởi món hấp ít dầu mỡ, cá chứa nhiều đạm rất tốt cho việc giảm cân.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá bóng mú
  • 10gram mộc nhĩ
  • 10gram nấm hương khô
  • 100gram miến
  • 100gram thịt lợn
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • Rau ăn kèm: Rau xà lách, bạc hà, hẹ, dưa chuột, diếp cá, húng cây.
  • Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, dầu mè.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mộc nhĩ và nấm hương khô ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm. Sau đó bạn rửa sạch chúng với nước lạnh rồi thái sợi nhỏ.
  • Miến ngâm trong nước ấm 10 phút, khi thấy chúng mềm thì vớt ra cắt thành các sợi ngắn.
  • Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu trộn đều.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm hoành thánh chay [Ngon Nhất Quả Đất]
Cách sơ chế cá miến
Cá làm sạch, miến ngâm nước, các nguyên liệu khác thái sợi như hình. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp cá

Cá đánh vẩy, chặt bỏ kỳ các bên, bỏ phần mang, mổ bụng vỏ ruột. Tiếp theo rửa sạch cá, lấy muối, rượu chà xát vào toàn thân cá. Tiếp theo rửa sạch lại bằng nước lạnh. Khứa trên thân cá vài đường để khi ướp thấm vị.

Bỏ cá vào đĩa to ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Chà xát gia vị vào cá cho nhanh thấm.

Bước 3: Hấp cá

Bạn nhé vào bụng cá ít thịt băm, gừng lát, nấm. Phần còn lại trải đều lên mình cá. Thêm lên trên ít dầu mè, gừng sợi. Bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó bạn cho vào đĩa cá nấm, mộc nhĩ, miến, hành và hấp thêm 5 phút nữa là xong.

Cá hấp miến
Khi hấp cá gần chín bạn hãy bỏ miến vào để chúng không bị chín nở mềm quá. Ảnh: Internet

Món ăn có thể chấm với nước mắm ớt cay ăn cơm để có hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra cá mú hấp xì dầu miến bạn có thể ăn với rau sống cuốn bún cho đỡ ngán. Cách làm cá hấp xì dầu đơn giản và nhẹ nhàng nên mọi người có thể xoắn tay vào bếp thử ngay nhé!

Cách làm cá mú hấp miến
Cá mú có hương vị mềm ngọt, phần miến dai ngon, các loại rau thơm dậy mùi. Ảnh: Internet

4. Cá mú hấp xì dầu nấm hương

Cá mú vốn là loại thực phẩm có thể đa dạng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên món cá mú hấp xì dầu vẫn được mọi người ưu ái yêu thích hơn cả. Đặc biệt là khi chúng được kết hợp hấp với nấm hương, rau củ quả các loại. Tin chắc món ăn sẽ mang đến hương vị thơm ngon không kém cách làm cá hấp bia hay cá hấp sả.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá bống mú (có thể thay bằng cá diêu hồng, cá rô phi, cá chép…)
  • 1 củ gừng
  • 100gram nấm hương khô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 100gram rau cần tây
  • 199gram thì là
  • 20gram nấm mèo
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả Ớt sừng
  • 3 quả ớt trái
  • 8 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, đường, bột ngọt.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Cá mú mang làm sạch đánh vảy, mổ bụng bỏ ruột, cắt kỳ. Tiếp theo bạn hòa ít muối, gừng đập dập với ít rượu trắng chà sát vào thân, bụng và miệng cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch cá với nước lạnh, khứa vài đường trên thân để khi ướp thấm vị.

Ướp cá với 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối trộn đều cho thấm vị khoảng 10 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thì là, hành lá, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc dài. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi. Cần tây bỏ gốc, thái khúc, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Mộc nhĩ và nấm hương ngâm vào nước ấm cho nở mềm. Tiếp theo bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: Hấp cá

Bạn bắc nồi nước lọc lên khi nước sôi bạn lấp xửng hấp ở phía trên. Bỏ hành và cần phía dưới xửng cho cá lên rắc vào ít gừng hấp khoảng 10 phút thì dở ra. Lúc này bạn lấy cá để ra đĩa.

Phần nước hấp cá bạn để lại để nấu nước sốt xì dầu.

Hấp cá mú nấm
Nấm hương, mộc nhĩ thái sợi để nấu nước sốt xì dầu, cá mang hấp chín. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu sốt xì dầu

Bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hết phần tỏi băm còn lại. Khi chúng vừa vàng thì bạn tắt bếp đổ ra chén.

Cho 3 thìa canh dầu ăn vào nồi nấu sôi. Thêm vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Khi tỏi vàng bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Nêm nếm vào nồi 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh xì dầu đen, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều khi chúng sôi.

Tiếp theo bạn cho vào nồi sốt 2/3 chén nước hấp cá, 1 thìa cà phê dầu mè. Một 1 thìa canh bột năng hòa nước đổ vào nồi sốt. khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bạn múc cá hấp ra đĩa chan nước sốt xì dầu nấm vừa làm lên. Tiếp theo trải lên hành lá, thì là, cần, cà rốt, hành tây, ớt lên. Thêm ít mỡ tỏi vừa phi thơm dậy mùi.

Cách làm cá mú hấp xì dầu nấm hương
Phần nước sốt xì dầu đậm đà có thêm nấm hương, mộc nhĩ sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu nấm hương thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá ngọt ngon thấm vị hòa cùng nước sốt đậm đà, rau nêm thơm thơm cực cuốn. Món ăn rất thích hợp để bạn đưa vào thực đơn các dịp đặc biệt như tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan hay lễ tết.

Cá mú hấp xì dầu nấm hương
Cá mú hấp xì dầu nấm hương thơm nứt mũi khiến cả gian bếp rộn ràng, ấm áp. Ảnh: Internet

5. Cá mú hấp xì dầu giấy bạc

Nếu bạn đang phân vân không biết làm món gì cho bữa cơm trưa thì hãy nghĩ ngay đến cá mú hấp xì dầu giấy bạc. Món ăn thuộc top các món cá hấp cực ngon và giàu dinh dưỡng. Bởi cá mú chứa nhiều đạm, vitamin B2, E, D, khoáng chất canxi, sắt, phốt pho… tốt cho cơ thể. Bạn có thể thực hiện món ăn cho các mẹ bầu, trẻ nhỏ hay người ốm yếu, suy nhược cơ thể, tăng cường miễn dịch…

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá mú lớn (Chọn cá mú đỏ là ngon nhất)
  • 100gram hành lá
  • 50gram ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 củ gừng
  • Giấy bạc
  • Rau ăn kèm: Xà lách, húng cây, diếp cá, húng quế…
  • Bún, bánh tráng
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, xì dầu, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, giấm.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Cá đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, chà muối chanh vào toàn thân và bụng cá để khử mùi tanh. Tiếp theo rửa sạch lại với nước vài lần. Khứa vài đường lên thân cá để khi ướp nhanh thấm gia vị.

Nếu cá mú quá to bạn có thể cắt chúng làm đôi. Bỏ cá vào đĩa to ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Dùng tay xoa cho các gia vị thấm vào thịt cá ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá, ngò rí bỏ gốc, nhặt lá úa bỏ, rửa sạch cắt khúc dài.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm vịt om sấu [Ngon Nức Mũi]

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Ớt sừng thái sợi hoặc thái khoanh. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Làm cá hấp giấy bạc
Khi hấp cá bạn có thể bao cả phần cá bằng giấy bạc để tránh nước trên nấp nồi nhỏ xuống làm nhạt gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp cá xì dầu giấy bạc

Bạn trải lớp giấy bạc lên xửng hấp. Tiếp theo trải lớp hành tây, gừng, đầu hành lá phía dưới. Tiếp đến đặt cá lên trên rắc lên cá vài lát gừng, ớt sừng phía trên. Đặt xửng hấp trên nồi nước hấp với lửa vừa. Cá lớn thì hấp 25 – 20 phút, cá nhỏ thì hấp 10 phút.

Bước 4: Làm nước sốt xì dầu

Trong lúc chờ cá chín bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho vào ít hành tím, hành tây phi thơm. Cho vào 3 thìa canh dầu hào, 5 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Khi cá chín bạn mở nắp ra, chắt bớt nước trong cá bỏ rồi đổ hỗn hợp sốt xì dầu vừa nấu vào nồi hấp nấu thêm 3 phút.

Cá hấp xì dầu giấy bạc
Nước sốt xì dầu nêm vừa miệng vừa tạo màu vừa tạo vị cho cá mú hấp. Ảnh: Internet

Lấy cá ra đĩa cho thêm hành lá, tiêu ớt trái vào để tăng hương vị. Món ăn hấp dẫn thơm lừng vừa thấy đã thèm. Tin chắc cách làm cá hấp xì dầu giấy bạc sẽ là món ăn khoái khẩu được mọi người yêu thích đưa vào danh sách đầu của thực đơn.

Cá mú hấp xì dầu giấy bạc ngon
Món ăn có màu sắc bắt mắt vừa nhìn đã muốn lao ngay vào bàn ăn. Ảnh: Internet

6. Cách chọn cá mú tươi ngon

Chọn được nguyên liệu tươi ngon là điều kiện đầu tiên để có món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Đối với cá bóng mú bạn nên chọn cá tươi sống để phần thịt cá được mềm ngọt tự nhiên, bảo toàn chất dinh dưỡng. Dưới đây chính là một số mẹo để bạn chọn được cá bóng mú tươi ngon.

  • Cách đơn giản nhất chính là bạn nên mua cá bóng mú khỏe mạnh đang còn bơi lội, vùng vẫy mạnh trong chậu nước.
  • Nếu cá đã được để trên mâm thì bạn có thể vạch xem phần mang cá. Nếu phần mang cá có màu đỏ tươi, đỏ hồng đậm thì chứng tỏ các mú vẫn còn tươi. Trường hợp mang cá tái lại, có màu hồng nhạt hay nâu thì không nên mua. Vì chúng có thể đã bị đông đá không còn tươi ngon.
  • chọn cá có phần mắt lồi vào trong, không bị xẹp, mắt trong không bị đục.
  • Dùng tay ấn vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của chúng. Nếu chúng ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu chứng tỏ thịt cá vẫn còn tươi.
  • Phần vảy ôm sát vào thân cá, bóng mượt, không bị bong tróc, trầy xước.
  • Đặt cá cá lên tay cá phải nằm thẳng chứ không mềm nhũn là cá tươi. Hoặc bẻ cong thân cá nhưng chúng nhanh trở lại trạng thái ban đầu là được.
Cá bóng mú tươi ngon
Nên lựa cá bóng mú còn bơi lội, vùng vẫy mạnh trong bể nước. Ảnh: Internet

Cá mú hấp xì dầu với nấm hương, miến, kiều Hồng Kông… sẽ mang đến sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thỉnh thoảng bạn có thể làm cá hấp xì dầu theo một phong cách khác nhau để khẩu vị không bị nhàm chán. Món ăn này cũng rất thích hợp để đãi tiệc, liên hoan cùng bạn bè, người thân. Không những thế các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng một tuần bạn nên ăn cá 2 – 3 lần để đảm bảo đủ dưỡng chất. Do đó mọi người có thể dùng món ăn như một cách để bồi bổ, bảo vệ sức khỏe nhé!

Ngọc Hân

Top 19 cách hấp cá mú ngon viết bởi Cosy

Top Sale Tháng 12/2022 Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết

Top Sale Tháng 12/2022 Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết
  • Tác giả: chihaisan.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 4.63 (454 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Cá làm sạch để ráo làm sạch, sơ chế khử mùi tanh của cá. Ướp cá với đầu muỗng cafe tiêu; 1 muỗng cafe đường.
  • Nội Dung: Cá mú hấp xì dầu đẹp mắt, lạ miệng là món ăn tăng thêm hương vị ấm cúng cho gia đình. Với món cá mú hấp xì dầu, tốt nhất các bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Đây là cá nước mặn nếu để nguội sẽ bị tanh làm mất đi hương vị thơm ngon của món …

Cá bống mú hấp cay

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.42 (307 vote)
  • Tóm tắt: Cá bống mú hấp cay vị đậm đà, mùi vị thơm ngon với sự hòa quyện nước tương, hơi cay của ớt và gừng. Cách làm món cá săn chắc, ngọt vị và không bị bể.

Top Sale 2022 Cá mú hấp xì dầu, món ngon mỗi ngày tại TP.HCM

Top Sale 2022 Cá mú hấp xì dầu, món ngon mỗi ngày tại TP.HCM
  • Tác giả: haisandaidung.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.19 (459 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu-Cá mú hấp hành-Cách thức chế biến cá mú – cá bống mú khiến cho gì ngon – Món ngon từ cá mú. Cá mú nấu gì ngon là câu hỏi được rộng rãi bà …
  • Nội Dung: Cá mú hấp xì dầu đẹp mắt, lạ mồm là món ăn nâng cao thêm hương vị đầm ấm cho gia đình. mang món cá mú hấp xì dầu, rẻ nhất Anh chị nên thưởng thức món ăn lúc còn nóng. Đây là cá nước mặn nếu để nguội sẽ bị tanh làm cho mất đi hương vị thơm ngon của …

Cách làm cá mú hấp – MENU24H

  • Tác giả: menu24h.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.18 (564 vote)
  • Tóm tắt: Đậy nắp đun thêm hai phút nữa là cá chín, bắc ra. Cho cá ra đĩa và dùng nóng để cá không bị tanh. Vậy là bạn đã có món cá mú hấp ngon đúng điệu rồi!

TOP 3 cách làm cá mú hấp xì dầu đậm đà, chuẩn vị, hễ ăn là ghiền

TOP 3 cách làm cá mú hấp xì dầu đậm đà, chuẩn vị, hễ ăn là ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 3.88 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu là món ăn kiểu người Hoa với phần cá thơm ngon, ngọt thịt, phần sốt đậm đà, dậy hương thơm khó cưỡng.

Cách làm cá mú hấp miến ngon tuyệt cho bữa tối

Cách làm cá mú hấp miến ngon tuyệt cho bữa tối
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.76 (495 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách làm cá mú hấp miến ngon cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Cach-lam-ca-mu-hap-mien-1. Nội dung Ẩn. 1 …
  • Nội Dung: Bạn đang băn không biết nấu món gì ngon, giàu dinh dưỡng và có cách làm đơn giản cho bữa tối của gia đình. Cá mú hấp miến là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm cá mú hấp miến ngon cùng theo dõi bài viết …

Cách làm cá song hấp xì dầu ngon vô đối, ăn 1 lần nhớ mãi không quên

Cách làm cá song hấp xì dầu ngon vô đối, ăn 1 lần nhớ mãi không quên
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.43 (493 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu là món cá mú thanh đạm, dễ ăn mà hôm nay mình muốn chia sẻ với cả nhà. Cá mú hấp xì dầu là món ăn đơn giản, dễ làm, …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm cá song hấp xì dầu ngon vô đối, ăn 1 lần nhớ mãi không quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá song hấp xì dầu ngon vô đối, ăn 1 lần nhớ mãi không quên bên dưới để …

Top 23 món ngon làm từ cá mú thơm ngon và dễ thực hiện

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.33 (255 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Barona vào bếp thực hiện những món ăn thơm ngon từ cá mú nhé! … Với món này bạn cũng sơ chế và ướp cá tương tự nhé, hấp cá trên lửa …
  • Nội Dung: Bạn dùng dao khứa thành những đường chéo ở bên mình cá để tạo ra những hình thoi như vậy khi chiên sẽ có hình dạng bắt mắt hơn, chiên cá trong chảo ngập dầu cho đến khi cá vàng đều là có thể vớt ra. Món này ăn kèm với nước mắm me chua ngọt là ngon …

Cá mú hấp Hồng Kông thơm ngon lạ miệng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.82 (184 vote)
  • Tóm tắt: Đem hấp cá nhanh khoảng 10 phút, đổ bỏ nước hấp. Bước này là để khử mùi tanh của cá. cahc lam ca bong mu hap hong kong. Làm nước dùng …

Hướng dẫn cách làm cá mú hấp xì dầu đơn giản, dễ làm

Hướng dẫn cách làm cá mú hấp xì dầu đơn giản, dễ làm
  • Tác giả: haisanbaba.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.84 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú là loài cá có thịt rất dai và ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này được các đầu bếp tại các quán ăn, nhà hàng chế biến rất nhiều món …
  • Nội Dung: Cá mú là loài cá có thịt rất dai và ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này được các đầu bếp tại các quán ăn, nhà hàng chế biến rất nhiều món ăn đa dạng, trong đó món cá mú hấp xì dầu. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách …

Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Đúng Điệu – Haisan.online

Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Đúng Điệu - Haisan.online
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.68 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Đừng bỏ lỡ công thức trong bài viết này để có được món ngon trọn vị nhất.
  • Nội Dung: Cá mú tươi ngon sẽ có phần thịt thơm chắc hơn hẳn các loại cá mú đông lạnh. Vậy nên khi chọn các bạn cần lưu tâm đến các đặc điểm trên cơ thể chúng để phân biệt cá ngon. Đặc biệt là phần mang cá, hãy kiểm tra xem nếu chúng có màu đỏ thì nên mua. …

3 Cách làm món Cá mú hấp siêu hấp dẫn tại nhà!

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.61 (115 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú là loại cá ngon bậc nhất trong những loại cá biển, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu vài cách chế biến cá mú hấp khác nhau. Click để xem ngay.!
  • Nội Dung: Cho hành lá lên trên trang trí, ăn cùng nước tương và cơm nóng (bí quyết nước tương ngon, ớt lấy hột) 100gm ớt 1 củ tỏi xay nhuyễn tất cả, cho tí dầu ăn vào chảo cho ớt và tỏi 1 xíu đường xào thơm, nhớ bịch khẩu trang nha, ăn cùng nước mắm nước …

2 cách làm cá mú hấp bún tàu thơm ngon đãi cả nhà

2 cách làm cá mú hấp bún tàu thơm ngon đãi cả nhà
  • Tác giả: vuacabongmu.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.5 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cá mú sau khi mua về đã được người bán sơ chế sạch sẽ, bạn rửa cá lại với chanh và chà xát muối hạt bên ngoài để cá được khử mùi tanh đồng thời …
  • Nội Dung: Sau 30 phút là món cá mú hấp bún tàu với hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Cá mú tươi ngon, béo ngọt, bún thì thì mềm, dai, nấm mèo sần sật và một chút the cay của ớt. Nhất định món cá này sẽ khiến cho cả gia đình của bạn không …

Cách làm Cá Mú Đen hấp Hồng Kông chuẩn vị thơm ngon

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.45 (167 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Cá Mú Đen hấp Hồng Kông chuẩn vị thơm ngon. ca-mu-hap-hong-kong-danh-thuc-vi-. 29.06.2021 · Mẹo Vặt Nấu Ăn · 0 Comments; 0.

Cá mú hấp xì dầu

  • Tác giả: nhahangsonnu.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.23 (137 vote)
  • Tóm tắt: Món cá mú hấp xì dầu ăn ngon nhất là khi còn nóng hôi hổi. Thịt cá ngọt tự nhiên, kết hợp với nước sốt xì dầu đậm đà, có chút cay cay của tiêu và ớt, …

Bí quyết nấu cá mú hấp hồng kông ngon như nhà hàng

Bí quyết nấu cá mú hấp hồng kông ngon như nhà hàng
  • Tác giả: vuahaisan.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.29 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vuahaisan.vn vào bếp đi tìm công thức món ăn này nhé! Cách nấu cá mú hấp hồng kông ngon như nhà hàng.
  • Nội Dung: Để làm nước sốt ướp cá trước tiên bạn phi thơm hành lá, gừng, đến khi thơm thì cho phần nước dùng xương đã đun sẵn vào bạn nêm vào đó ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường trắng, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước tương và cho …

Công thức làm món cá Mú hấp xì dầu

Công thức làm món cá Mú hấp xì dầu
  • Tác giả: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.11 (197 vote)
  • Tóm tắt: Cách lựa cá mú ngon như thế nào? Muốn có một món ăn ngon đặc biệt là cá, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bởi nếu chọn phải cá ươn, …
  • Nội Dung: Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món cá mú hấp xì dầu để chiêu đãi gia đình rồi. Lúc này, mùi thơm đượm vị của xì dầu chấm hòa quyện với thịt cá mú dai ngọt, đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngon cho mà …

Công thức cá mú hấp Hong Kong bất bại

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 1.92 (133 vote)
  • Tóm tắt: Nấu sôi và chỉ lọc lấy khoảng 500ml nước dùng. ĐỌC THÊM: CÁCH LÀM CHÁO CÁ MÚ THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.