Bật Mí Top 20+ cách chế biến rau rút [Tuyệt Vời Nhất]

Rau nhút có chứa hàm lượng protein dồi dào vượt xa so với các loại rau phổ biến khác như mồng tơi, rau muống, xà lách. Ăn rau nhút (rau rút) có tác dụng ngon miệng, thanh mát, bổ dưỡng và làm cho dễ ngủ. Cùng khám phá các cách chế biến món ngon từ rau nhút lặt sẵn trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng chữa bệnh của rau nhút lặt sẵn

Theo Đông y, rau nhút hay còn được gọi là rau rút có tính hàn, vị ngọt, không độc, mang lại tác dụng mát gan, giải nhiệt độc, an thần, còn có lợi ích trong việc trị nóng trong sinh mụn, chữa chứng mất ngủ…đả thông huyết mạch, thông thủy đạo, điều hòa tỳ vị, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, tiêu viêm, hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ, hạ sốt.

Tác dụng chữa bệnh của rau nhút lặt sẵn

Rau nhút tính hàn còn có công năng dưỡng vị âm, tiêu viêm, sinh tân dịch, nhuận tràng, mát gan, giải nhiệt, gây ngủ, an thần, điều hòa tỳ vị, khỏe gân cốt, lợi tiểu tiện, thông thủy đạo. Nhờ vậy loại rau này được sử dụng rất phù hợp dành cho những ai âm vị bất túc, trị bướu cổ, cảm sốt, chữa tim hồi hộp, trị lỵ, làm thông huyết mạch, côn trùng cắn đốt…Do đó, việc ăn rau nhút lặt sẵn không hề gây đau lưng.

Chuyên gia Bộ Y tế, bs Hoàng Xuân Đại cũng cho biết thành phần có trong rau nhút chủ yếu là nhiều amine cần thiết và các vitamin như vitamin B12 hay methionin, amin leucin, threonin…

Các bài thuốc chữa bệnh bằng rau nhút lặt sẵn

Chữa chứng mất ngủ: Khoai sọ 25g, rau rút 300g, lá sen 10g rửa sạch tất cả đem ninh nhừ với nước, nêm gia vị vừa đủ, rồi có thể ăn cả nước lẫn bã. Tuần ăn từ 3-5 lần, nên sử dụng khi còn ấm, thời điểm ăn tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ chừng 30 phút.

Chữa cảm sốt cao: Chuẩn bị rau nhút lặt sẵn 30g đã rửa sạch, giã vắt lấy nước cốt rồi cho bệnh nhân uống ngày 3 lần, cần uống liên tiếp trong 2 ngày liền. Nên uống trước khi ăn.

Hoặc: Rau nhút 20g, kinh giới 12g, lá sen 10g. Sắc thuốc xong thì cho bệnh nhân uống, chia làm 2 lần trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang. Nên uống trong 3 ngày liền để bệnh tình khỏi hẳn.

Chữa bệnh mất ngủ: Rau nhút 30g, lá sen 10g, khoai sọ 25g. Cho ninh thật nhừ rồi thêm muối mắm vừa ăn, có thể ăn cả cái và nước. Bài thuốc này áp dụng cho trường hợp mất ngủ sau khi bệnh nhân vừa khỏi sốt.

Trong người nóng, sinh mụn nhọt, chảy máu cam: Lấy một lượng rau nhút đủ dùng, đem sắc hơi loãng lấy thuốc uống thay nước lọc hằng ngày. Nấu thang nào thì uống hết trong ngày, không nên để qua đêm. Kết hợp ăn cơm kèm với các món canh rau nhút lặt sẵn.

Các bài thuốc chữa bệnh bằng rau nhút lặt sẵn

Nóng khát táo bón: Người bệnh có thể ăn sống rau nhút hay ép lấy nước uống sống, hay nấu chín rau bằng dạng canh ăn trong nhiều ngày.

Chữa rắn giun cắn: Rau nhút 9 ngọn nếu là nữ, 7 ngọn nếu là nam đem giã nát lấy nước cốt uống, rồi sử dụng bã đắp lên chỗ bị rắn cắn.

Chữa bướu cổ: Duy trì việc ăn rau nhút thường xuyên, có thể biến tấu chế biến thành nhiều món ăn như trên trong một tháng. Hoặc áp dụng bài thuốc sau: rau nhút 30g, mạch môn 15g, cải trời 20g, sinh địa 15g, kinh giới, xạ can, sài hồ đều 8g. Sắc lấy nước uống.

Chữa phù thũng: Sử dụng 2 nắm rau nhút (dung cả thân) đem rửa sạch và giã nát vắt lấy nước cốt uống. Đối với người yếu bụng (hay bị đi ngoài lỏng) thì nên luộc ăn cái và uống nước. Hoặc có thể ăn sống trong bữa cơm đi kèm với thức ăn khác! Thực hiện trong vài ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Bỏ túi công thức chế biến món ngon từ rau nhút lặt sẵn

Canh sấu rau nhút thịt băm đơn giản mà đưa cơm

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 2 quả
  • Rau rút: 1 mớ
  • Thịt băm: 150g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Sấu: 3-4 quả
  • Gia vị: dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nêm.

Cách làm món canh sấu rau rút thịt băm

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, rót ít dầu ăn đun nóng rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi thật thơm, tiếp đến cho thịt băm vào xào săn lại, nêm thêm chút bột canh cho đậm đà.

Phi thơm hành khô rồi cho thịt băm vào xào săn lại

Bước 2: Rửa sạch cà chua, thái múi cau, sấu gọt bỏ vỏ rửa sạch sau đó cho vào chảo thịt băm đang xào.

Cho sấu và cà chua vào chảo thịt băm vừa xào

Bước 3: Nhặt rau nhút, rửa sạch.

Bước 4: Cho phần thịt băm vừa xào vào nồi, cho 1 bát tô nước đã đun sôi vào, sau đó nêm nếm lại gia vị vừa miệng.

Bước 5: Tiếp theo, cho rau nhút lặt sẵn vào và đun thêm khoảng 2 phút hoặc khi nhận thấy rau đã chín.

Cho rau nhút lặt sẵn vào đun thêm khoảng 2 phút

Bước 6: Công đoạn cuối cùng cho hành hoa thái khúc, thêm ít mì chính rồi tắt bếp, múc món canh thịt băm nấu sấu chua ra bát.

Canh thịt băm rau rút nấu sấu chua dễ đưa cơm

Những món canh chua ngọt dễ ăn kiểu này rất hợp khẩu vị với bữa cơm gia đình, đặt biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Mùa hè thưởng thức những món ăn từ rau rút sẽ có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Canh xương nấu rau nhút, khoai sọ

Canh cua nấu khoai sọ với rau nhút là bát canh cực kì hấp dẫn và phổ biến trong các bữa cơm gia đình ấm cúng ngày hè đặc biệt ở miền Bắc. Rau nhút không chỉ là loại rau ăn chính mà nó còn được biết đến như một loại gia vị dậy mùi hương tinh tế, dịu dàng cho bát canh trở nên đặc biệt hơn. Một nồi canh khoai to chỉ cần sử dụng một mớ rau rút là đủ.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ làm chả lụa tại nhà [Ngon Nức Mũi]

Canh xương nấu rau nhút, khoai sọ

Nguyên liệu: (4 người)

  • 400g khoai sọ / khoai môn/ khoai thơm
  • 400g sườn lợn
  • 1 mớ rau rút
  • nước mắm, hạt nêm
  • 1 củ hành tím, thái nhỏ

Cách làm món canh sườn rau nhút thơm ngon:

– Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi bổ miếng nhỏ vừa ăn.

– Rửa sạch sườn lợn, chặt từng miếng vừa ăn, sau đó ướp sườn với hành tím và ít nước mắm khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Bắc nồi to lên bếp, đầu tiên cho sườn vào đảo đều, khi sườn vừa chín hết bên ngoài tiếp tục cho khoai sọ vào đảo trong khoảng 1-2 phút nữa, đổ nước ngập bề mặt khoai một chút rồi vặn nhỏ lửa để khoai và sườn cùng chín nhừ.

Rau nhút lặt sẵn, rửa sạch và để ráo nước.

Rau nhút lặt sẵn, rửa sạch và để ráo nước

– Khi khoai đã chín mềm, bạn cho thêm lượng nước vừa ăn, chút hạt nêm. Tiếp tục đun sôi trở lại thì thêm rau nhút vào, nồi canh sôi trở lại là hoàn thành món ăn rồi.

Canh cua khoai sọ rau nhút

Món canh này ngọt, vị đậm đà, mát rất thích hợp dùng trong những bữa cơm gia đình ngày hè.

Nguyên liệu:

  • Khoai sọ: 300 g
  • Cua tươi: 400 – 500 g
  • Rau rút: 300 g
  • Muối: 10g, mì chính: 10g, đường: 1g.

Cách làm:

– Cua đồng sau khi mua về còn tươi sống đổ vào chậu cùng nhiều nước, tiếp đến khuấy tròn để cua say sóng và nhả hết đất, thay nhiều lần nước để loại bỏ sạch đất cát.

– Tách mai cua, dùng tăm gợi sạch gạch ở mai cho ra bát. Vẩy khô thân cua rồi cho vào cối giã hay xay nhỏ bằng máy quay.

Tách mai cua và khêu gạch cho ra bát

– Cho cua đã xay nhuyễn vào bát cùng chút nước khuấy đều, tiếp tục thêm nước hòa tan vào rồi chắt giữ lại nước cua là xong, tiếp tục chế nước hòa tan như vậy chừng 2-3 lần sao cho đủ lượng nước vừa ăn. Nêm mì chính, ít muối vào xoong chứa nước cua, đánh tan lên. Bắc nồi nước cua lên bếp đun đến khi sôi thì hớt gạch ra bát để riêng.

– Cạo vỏ khoai sọ, ngâm trong nước rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tiếp đến xào khoai với mì chính và ít muối.

Rau nhút lặt sẵn, rửa sạch.

– Cho khoai sọ vào nồi nước cua đun trong vòng 10 phút đến khi thấy khoai đã chín bở thì cho gia vị mặn ngọt vừa ăn và cho rau nhút vào đun tiếp trong 3 phút, múc canh ra bát và ăn kèm với cơm nóng.

Canh cua khoai sọ rau nhút thơm mát ngày hè

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được rau rút giòn, vị khoai chín bở, gạch cua không sạn mang lại vị ngọt đậm đà, hấp dẫn vô cùng.

Rau rút xào tôm thịt

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 100gr
  • Tôm: 100gr
  • Rau rút: 1 bó
  • Tỏi, gia vị, hạt nêm
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy dao khứa dọc theo lưng tôm để lấy chỉ đen. Sau đó, ướp tôm với chút xíu hạt nêm.

Lấy chỉ đen của tôm

– Rau nhút nhặt bỏ phần xốp trắng, chỉ lấy phần ngọn, lá, thân non và bẻ thành từng đoạn dài chừng 3- 4cm. Gọt vỏ cà rốt, bào sợi. Tỏi đem băm nhỏ.

– Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, tiếp đến ướp thịt với chút gia vị, hạt tiêu và hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị đậm đà.

– Chần qua rau nhút lặt sẵn và cà rốt qua nước đun sôi rồi thả ngay vào bát nước đá nhằm giữ màu xanh tươi cho rau.

– Phi thơm tỏi, đổ tôm vào xào chín. Sau đó cho thịt vào xào cùng.

Phi thơm tỏi, đổ tôm vào xào chín

– Khi xào chín thịt, tiếp đến cho cà rốt và rau nhút vào xào. Nhanh tay đảo trong vòng 1 phút, thêm chút hạt nêm vừa miệng, rồi tắt bếp. Dọn món ra đĩa, thưởng thức cùng với cơm rất ngon.

Món rau rút xào tôm đầy bổ dưỡng

Thực Phẩm Đồng Xanh – Địa điểm mua rau nhút lặt sẵn đảm bảo

Thực Phẩm Đồng Xanh hiện đang là một trong những đơn vị uy tín cung cấp rau củ quả sơ chế trong đó có rau nhút lặt sẵn cho các trung tâm tiệc cưới, khách hàng, nhà hàng cao cấp trên địa bàn TPHCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hiện tại Đồng Xanh đã có nhiều đối tác lâu năm phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ của công ty. Các loại rau củ quả mà Thực Phẩm Đồng Xanh cung cấp luôn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không hề chứa chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, chúng tôi có cung cấp sản phẩm phong phú, đặc sản vùng miền như Bông Điên Điển, rau Rừng Tây Ninh, Bông So Đũa, trái cây miền tây, các loại nấm…nhằm phục vụ nhu cầu chế biến món ăn tươi ngon của các đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về những dịch vụ của Đồng Xanh và nhận bảng báo giá cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm chả tôm thịt bọc sả [Đánh Giá Cao]

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua rau nhút lặt sẵn cũng như các loại rau củ quả tươi ngon, an toàn thì hãy liên hệ với Đồng Xanh qua số hotline 0936.68.52.68. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi!

Top 22 cách chế biến rau rút viết bởi Cosy

Canh chua cá lóc rau rút ngon bổ rẻ

  • Tác giả: chocalangsothuong.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.87 (604 vote)
  • Tóm tắt: CANH CHUA CÁ LÓC RAU RÚT (CÁ QUẢ) (dùng cho từ 4 đến 6 người ăn) Nguyên liệu làm canh chua cá lóc – 1 con cá … Cách nấu món cá chép giòn om dưa tuyệt hảo …

Cách làm canh cua rau rút đúng vị cho bữa cơm ngày hè

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 4.59 (329 vote)
  • Tóm tắt: Thời tiết mùa hè oi bức, ngoài các loại canh chua nấu từ sấu, thanh trà, me, quả dọc…. thì canh cua nấu khoai sọ là món ăn dân dã, dễ nấu …

Cách nhặt rau rút, hướng dẫn cách lặt rau nhút đúng nhất

Cách nhặt rau rút, hướng dẫn cách lặt rau nhút đúng nhất
  • Tác giả: smoothiedays.com
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 4.22 (316 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Smoothie Days tìm hiểu cách nhặt rau rút cũng như cách chọn rau … Dựa vào cách chế biến mà rau nhút có từng cách nhặt khác nhau để …
  • Nội Dung: Lưu ý: Bạn nên rửa rau rút thật nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm rau vào nước muối loãng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rửa lại để đảm bảo rau sẽ sạch hoàn toàn vì rau rút thường mọc bò và nổi ngang trên mặt nước nên rất dễ nhiễm các loại giun sán …

Rau nhút xào nấm rơm

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.06 (482 vote)
  • Tóm tắt: Cách nhặt rau nhút để làm món rau nhút xào nấm rơm giúp mẹ bổ sung vào thực … Rau nhút (hay còn gọi là rau rút) không chỉ hợp với canh cua nấu rau muống …

Bật bí cách nhặt rau rút nhanh, đơn giản cho các chị em

 Bật bí cách nhặt rau rút nhanh, đơn giản cho các chị em
  • Tác giả: ghiennauan.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.9 (243 vote)
  • Tóm tắt: 5. Các món ăn ngon chế biến từ rau rút cực dân dã. Canh chua rau rút. Đây quả là món ăn cực kỳ quen thuộc khi nhắc đến rau rút. Một món …
  • Nội Dung: Hỗ trợ điều trị táo bón, đầy hơi, khó tiêu, tốt cho hệ tiêu hóa Bạn rửa sạch và phơi khô rau rút, sắc với 400ml nước còn 200ml, uống thay nước uống trong ngày hoặc ăn thường xuyên rau rút sống trong bữa ăn (hái lấy ngọn non, nhặt bỏ rễ và lớp phao …

Chia Sẻ Cách Nấu Canh Sấu Rau Rút Ngon Khó Cưỡng, Dạy Nấu Chua Sấu Thịt Với Rau Rút Ngon Mát

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 3.75 (482 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua sấu thịt với rau rút là món canh ngon và hoàn hảo để giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Đây thực sự là món ăn có cách thức chế biến vô cùng đơn giản …
  • Nội Dung: Chỉ mất một thời gian nấu rất ngắn là bạn đã có được món canh chua sấu thịt rau rút đơn giản, ngon và hấp dẫn các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất hấp dẫn. Bát canh chua sấu thịt rau rút không những thơm ngon, chua dịu đặc biệt nó sẽ …

Cách nấu canh cua rau rút ngọt mát, giải nhiệt mùa hè siêu ngon

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.42 (437 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè thử ngay cách nấu canh cua rau rút ngọt mát, thanh nhiệt cơ thể cực tốt giữa mùa hè này. Các nàng triển ngay công thức món canh này.
  • Nội Dung: Canh cua rau rút ắt hẳn là món canh không còn xa lạ gì với những ai yêu thích ẩm thực. Đây không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Bát canh cua thanh đạm, có tính mát và giải nhiệt cực kỳ hiệu quả vào mùa hè. Đảm bảo đây …

Canh xương nấu khoai sọ rau rút

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.31 (242 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm : – Khoại bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. … – Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. – Khi khoai đã mềm, cho …

Cách làm canh cá rô phi rau nhút dân dã đậm đà hương vị miền Tây

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.11 (562 vote)
  • Tóm tắt: Không nên chọn những con cá đã chết hoặc những con cá có mùi hôi kỳ lạ vì có thể nó đã bị ươn, khi nấu món ăn sẽ không mang lại cảm giác ngon miệng. Cách chọn …
  • Nội Dung: Cá rô phi khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách đánh vảy, loại bỏ các bộ phận bên trong cá, cắt bỏ đi phần miệng cá. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho cá vào nước muối pha loãng và ngâm trong vòng 5 – 7 phút để khử mùi tanh. Ngâm cá xong thì bạn rửa lại …

Tổng hợp 11 chỉ dẫn để bạn bớt lăn tăn rau rút nấu món gì ngon

Tổng hợp 11 chỉ dẫn để bạn bớt lăn tăn rau rút nấu món gì ngon
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.79 (61 vote)
  • Tóm tắt: 2.2 Cách làm canh cua rau rút. Nhặt rau rút, gọt bỏ lớp xốp trắng sau, cắt khúc ngắn vừa ăn sau đó đem ngâm rửa sạch với nước muối loãng.
  • Nội Dung: Cho rau rút, cà rốt, hành tây, khế, tai heo vào tô rồi chế nước trộn gỏi vào bóp thật đều cho thấm gia vị. Để tầm 15 phút thì cho ra dĩa, rắc đậu phộng và rau thơm lên trên món ăn là hoàn thành. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món gỏi rau rút trộn …

Rau rút an thần, mát gan, giải nhiệt độc – Vinmec

  • Tác giả: vinmec.com
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 2.6 (162 vote)
  • Tóm tắt: Rau rút có thể nấu canh với cua, khoai sọ hoặc với tôm, thịt lợn nạc, thịt gà… Những món ăn này có tác dụng ngon miệng, mát, bổ, làm cho dễ ngủ. Công dụng của …

Cách nấu canh cua rau rút khoai sọ bổ dưỡng với 3 bước đơn giản

Cách nấu canh cua rau rút khoai sọ bổ dưỡng với 3 bước đơn giản
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.53 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cua rau rút khoai sọ thơm mát, khoai sọ chín mềm, thịt riêu cua béo ngậy, đóng tảng, rau rút rau muống xanh mềm.
  • Nội Dung: Rau rút ở miền Bắc chỉ có vào mùa hè, khác với ở miền Nam, rau rút hay còn gọi là rau nhút, có quanh năm. Tuy là một loại rau nhưng do có vị đặc biệt nên rau rút sử dụng để nấu canh cua không nên cho vào nhiều, cho một chút ít thì sẽ có mùi thơm …

Cách nấu canh xương khoai sọ rau rút (rau nhút) đúng kiểu nhất

Cách nấu canh xương khoai sọ rau rút (rau nhút) đúng kiểu nhất
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.45 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh xương khoai sọ rau rút (rau nhút) không khó, nhưng để đúng mùi, đúng vị thì không chỉ làm đúng công thức, bạn còn phải biết …
  • Nội Dung: Cách nấu canh xương khoai sọ rau rút (rau nhút) không khó, nhưng để đúng mùi, đúng vị thì không chỉ làm đúng công thức, bạn còn phải biết một số mẹo trong chế biến món ăn. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu như bạn đang tìm kiếm cách nấu một món canh vừa …

Rau Nhút, Rau Rút | Tìm hiểu công dụng và cách làm món ăn

Rau Nhút, Rau Rút | Tìm hiểu công dụng và cách làm món ăn
  • Tác giả: rauxanh.net
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.46 (117 vote)
  • Tóm tắt: Rau nhút là rau gì? Rau nhút có tác dụng gì. Vậy cách chữa bệnh bằng rau nhút như thế nào? Bật mí các món ăn được chế biến …
  • Nội Dung: Ngoài ra, với vị ngọt, tính hàn và không độc thì rau rút được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh như: An thần, mát gan, giải nhiệt độc, chữa chứng mất ngủ, trị nóng trong sinh mụn… Đồng thời, rau nhút còn giúp làm lợi tiểu tiện, tiêu viêm, thông …

Canh vịt nấu rau rút vừa béo vừa ngọt đừng bỏ lỡ

Canh vịt nấu rau rút vừa béo vừa ngọt đừng bỏ lỡ
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.24 (141 vote)
  • Tóm tắt: Canh vịt nấu rau rút là một trong những cách chế biến vịt độc đáo được nhiều người rất yêu thích. Món này ăn kèm bún hoặc làm món ăn cơm thì ngon và mát …
  • Nội Dung: Canh vịt nấu rau rút là một trong những cách chế biến vịt độc đáo được nhiều người rất yêu thích. Món này ăn kèm bún hoặc làm món ăn cơm thì ngon và mát khỏi cần bàn. Tuy nhiên, làm canh vịt rau rút sao cho ngon bạn …

Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống rau rút

Cách nấu canh cua khoai sọ rau muống rau rút
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.24 (167 vote)
  • Tóm tắt: Canh cua khoai sọ là món khoái khẩu của nhà mình, cách nấu canh cua khoai sọ với rau muống hoặc rau rút đều ngon và dễ ăn cả.

Rau nhút là rau gì? Gợi ý những món ăn ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng

Rau nhút là rau gì? Gợi ý những món ăn ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.17 (83 vote)
  • Tóm tắt: 2. Rau nhút có tác dụng gì? 3. Cách chế biến rau nhút ngon. 3.1. Cách nấu canh chua rau …
  • Nội Dung: Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món canh chua rau nhút thịt băm thơm lừng. Món canh có phần nước chua thanh, rau nhứt giòn giòn, nồng vị cực cuốn. Bên cạnh đó là thịt heo béo béo, cà chua, quả sấu chua thanh kích thích khẩu vị …

Hạ nhiệt ngày hè với canh rau nhút

Hạ nhiệt ngày hè với canh rau nhút
  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.08 (143 vote)
  • Tóm tắt: Loại rau thân xốp này có 2 cách gọi, miền Nam gọi là nhút, miền Bắc là rút. Dù là nhút hay rút thì khi chế biến cũng đều chung một chữ ngon.
  • Nội Dung: Nấu món này không khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mẩn trong lựa chọn nguyên liệu. Chọn khoai sọ ngon, loại củ nhỏ, tròn thì khi nấu khoai mới dẻo bùi, không bị bở. Cua nên mua cua sống, rửa sạch, tách mai, bỏ yếm, khều gạch để riêng, thân cua thì giã …

Tin Tức – Hai Thụy Catering

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 1.79 (117 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến – Bắc soong cho dầu vào, đợi nóng đổ tép vào xào sơ qua. – Đổ nước vào tép, nấu sôi (độ 4-5 chén) cho rau nhút vào.

CÁCH NẤU CANH CHUA RAU NHÚT CÁ RÔ ĐỒNG KHÔNG ĂN SẼ TIẾC

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 1.83 (189 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH NẤU CANH CHUA RAU NHÚT CÁ RÔ ĐỒNG KHÔNG ĂN SẼ TIẾC. canh chua rau nhut ca ro dong. Canh …

Món ăn được chế biến từ Rau rút | AmThuc365

  • Tác giả: amthuc365.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 1.77 (54 vote)
  • Tóm tắt: Công dụng, bảo quản, thành phần, cách chế biến món ăn từ Rau rút, hướng dẫn nấu món Rau rút.