Ai bảo món chả tôm không thể tự làm tại nhà? Cách làm chả tôm dù chiên hay hấp cũng đều rất thơm ngon và vô cùng hấp dẫn đấy nhé. Với vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp các nguyên liệu khác và rau củ sẽ càng làm cho món ăn thêm màu sắc bắt mắt. Cùng Bếp học ngay những cách làm chả tôm thơm ngon, vàng ruộm qua bài viết này các chị em nhé!
1. Cách làm chả tôm thịt ba chỉ chiên vàng, thơm giòn ngọt
1.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Tôm tươi: 200 gram
- Thịt ba chỉ: 600 gram
- Tỏi: 4 tép
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 chén
1.2. Thực hiện cách làm chả tôm chiên cho món mặn bữa tối
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, sau đó chà muối rồi rửa cho thật sạch, để ráo.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô rồi cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập.
- Cho thịt và tỏi vào máy xay mịn, thêm tôm vào xay cùng cho đều, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường rồi xay tiếp cho hỗn hợp mịn đều là được.
- Viên chả thành từng viên với hình dạng tùy thích. Bạn có thể bọc kín đĩa chả lại bằng màng bọc thực phẩn rồi để tủ lạnh lạnh, khi gần ăn mới lấy ra chiên.
- Đun chảo dầu nóng (lượng dầu vừa đủ ngập viên chả), thả từng viên chả vào chiên vàng, khoảng 4 – 5 phút thì lật mặt chả 1 lần, tùy viên chả to nhỏ.
- Chả chín cho ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
- Cách làm chả tôm này có thể dùng làm món mặn ăn cơm, chấm với nước tương hoặc nước mắm ớt sẽ rất ngon.
2. Cách làm chả tôm Thanh Hóa nướng than thơm nồng
2.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Tôm tươi: 200 gram
- Gấc: 100 gram
- Bánh phở: 300 gram
- Đu đủ xanh: 50 gram
- Cà rốt: 50 gram
- Hành tím băm: 10 gram
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 30 ml
2.2. Thực hiện cách làm chả tôm Thanh Hóa nức tiếng gần xa
- Gấc mua về rửa sạch, bổ đôi, lấy phần ruột gấc và bỏ hạt bên trong.
- Cho thịt gấc vào tô + 30ml rượu trắng, ngâm 15 phút rồi cho phần thịt gấc vào máy xay xay nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.
- Thêm tôm vào chảo đảo cùng với thịt trong khoảng 5 phút với lửa vừa.
- Khi tôm và thịt gần chín, cho phần gấc đã xay nhuyễn vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn và xào thêm 5 phút.
- Tắt bếp, để nguội rồi cho phần nhân vào máy xay xay nhỏ.
- Bánh phở cuốn cắt miếng chữ nhật cỡ 7x4cm. Cho lượng nhân vừa phải vào trong bánh phở, cuộn lại chặt tay rồi sau đó kẹp vào vỉ tre để lên bếp than nướng.
- Khi nướng, bạn nhớ trở đều hai mặt để chả tôm được chín đều.
- Gọt vỏ đu đủ xanh + cà rốt, thái lát mỏng vừa ăn, ngâm nước muối 5 phút cho giòn để làm dưa góp.
- Vớt dưa góp ra, để ráo nước rồi trộn với 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, bóp đều cho ngấm vị.
- Trong 1 chén khác, cho vào 2 muỗng đường, 100ml nước lọc, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, tỏi băm ớt cắt lát rồi khuấy tan.
- Cuối cùng, đổ phần nước mắm đã pha vào dưa góp là xong bát nước chấm chả.
- Chả nướng chín có mùi thơm lừng, nóng giòn, vị tôm thơm bùi hòa quyện với nước chấm chua cay ngọt, ăn với rau sống thanh mát rất là tuyệt.
3. Cách làm chả tôm thẻ chiên xù dễ ăn, dễ chế biến
3.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Tôm thẻ tươi: 600 gram
- Mỡ heo: 50 gram
- Giò sống: 120 gram
- Tỏi: 3 tép
- Ngò rí: 40 gram
- Tiêu trắng xay: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1/4 muỗng cà phê
- Trứng gà: 3 quả
- Bột chiên xù: 1 tô
- Bột chiên giòn: 150 gram
3.2. Thực hiện cách làm chả tôm chiên xù dai ngọt tự nhiên, ngon giòn rụm
- Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, để ráo cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.
- Ngò rí rửa sạch giữ lại gốc, tỏi lột vỏ rồi đem cả 2 băm với mỡ heo + 3 tép tỏi.
- Cho hỗn hợp đã băm vào cối dùng chày giã nát, bỏ tiếp tôm đã lột vỏ + giò sống, tiêu, nước mắm, đường, 2 lòng đỏ trứng vào giã và quết cho hỗn hợp có độ dai.
- Chia chả tôm đã quết dai ra thành từng phần vừa ăn, tạo hình xếp ra đĩa.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho đĩa chả tôm vào đậy nắp hấp sơ 5 phút rồi lấy ra để nguội.
- Pha bột chiên giòn với 200ml nước + 1 quả trứng gà cho vừa sệt tới, nhúng phần chả tôm vừa hấp xong vào bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắt chảo đun dầu nóng, thả chả tôm vào chiên vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Xếp chả tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách, ngò rí và ăn kèm tương ớt, mayonaise hoặc sốt chua ngọt tùy ý.
4. Cách làm chả tôm cốm dẹp giòn béo, hấp dẫn
4.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Cốm dẹp: 100 gram
- Tôm tươi: 300 gram
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Hành lá: 2 nhánh
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 300 ml
4.2. Thực hiện cách làm chả tôm cốm chiên giòn ngon thả ga
- Cốm xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
- Tôm rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Sau đó, lấy tôm ra cho vào máy xay nhuyễn 2 phút là được.
- Cho tôm vào tô cùng với cốm + hành tím băm, 3 tép tỏi băm, sả băm, tiêu, 2 phần trắng gốc hành lá băm, nước mắm, muối, hạt nêm, đường rồi trộn đều.
- Thoa chút dầu lên tay, viên từng miếng chả tròn dẹp rồi đem hấp 5 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa hơi cao.
- Chiên cho chả tôm vàng hai mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn có thể chấm chả tôm côm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.
5. Cách làm chả tôm củ sắn đơn giản cho những ngày bận rộn
5.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Tôm tươi (băm nhuyễn): 500 gram
- Củ sắn (băm nhuyễn): 40 gram
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Hành lá băm: 10 gram
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Ớt: 20 gram
- Giấm: 50 ml
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép
- Muối: 1 muỗng cà phê
5.2. Thực hiện cách làm chả tôm đơn giản làm mồi nhậu lai rai
- Trộn đều tôm băm + củ sắn băm + 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tỏi băm, tiêu, hành lá băm, dầu mè, xíu muối rồi ướp 15 phút.
- Vo viên từng muỗng chả khoảng 80 gram rồi ép thành hình tròn dẹt, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra dĩa có lót thấm dầu.
- Pha nước chấm: giã nhỏ tỏi ớt rồi hòa đều với 50ml giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường là xong.
6. Cách làm chả tôm phô mai “ngon cực sảng khoái”
6.1. Nguyên liệu làm món chả tôm
- Phô mai: 50 gram
- Tôm tươi: 305 gram
- Phô mai: 50 gram
- Sốt Mayonnaise: 30 gram
- Bột chiên xù: 1 gói
- Hành tây: 1/4 củ
- Hành lá: 1 cây
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
6.2. Thực hiện cách làm chả tôm phô mai dai béo lạ miệng
- Hành tây rửa sạch, gọt vỏ và băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu chỉ lấy phần thịt tôm rồi băm nhuyễn.
- Trong một tô lớn, cho tôm, hành tây, phô mai mozzarella bào nhỏ, bột chiên xù, mayonnaise, hành lá, ớt bột, muối và tiêu vào trộn đều.
- Tiếp đến, vo tròn từng viên chả rồi đè dẹt, cho nhân phô mai cheddar thái sợi vào giữa làm nhân rồi vo lại cho kín sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài.
- Đun chảo dầu nóng đều, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra và thưởng thức.
7. Cách làm chả tôm cuộn rong biển chiên giòn cực hấp dẫn cho bé
7.1. Nguyên liệu làm chả tôm
- Tôm tươi: 300 gram
- Bắp hột: 80 gram
- Rong biển: 2 miếng
- Tàu hũ ky: 1 lát
- Ngò rí: 10 gram
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
7.2. Thực hiện cách làm chả tôm cuộn rong biển ngon đã cho cả nhà
- Tôm làm sạch, lột vỏ, giã nhuyễn rồi trộn đều với bắp hột, muối, tiêu, ngò xắt nhuyễn, bột bắp.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo. Trải tàu hũ ky lên mặt phẳng, đặt tấm rong biển lên trên, cho thịt tôm ra quết thành lớp mỏng đều.
- Cuộn rong biển lại vừa tay, không quá chặt vì rong biển dễ bị nứt.
- Cho 2 cuốn chả tôm vào xửng hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín rồi lấy ra.
- Làm nóng chảo dầu, cho chả tôm vào chiên vàng giòn chín đều các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
- Khi ăn cắt chả tôm thành từng khoanh tròn vừa ăn rồi chấm cùng tương ớt hay sốt mayonnaise đều ngon.
Lời kết
Thật tuyệt làm sao khi có những công thức cách làm chả tôm ngon “chất lừ” như Bếp đã chia sẻ phải không nào các bạn. Giờ thì bạn có thể tha hồ trổ tài nữ công gia chánh ngay tại nhà rồi, không cần vất vả tìm mua những sản phẩm chả tôm chưa chắc đã hợp vệ sinh và ngon như ý của bạn. Cùng Bếp triển ngay những món chả tôm thơm ngon cho cả nhà một bữa no nê thôi nào!
>>> Xem thêm: Top 8 cách làm chả mực “đổi vị gió mới” càng ăn càng nghiện
>>> Xem thêm: Cách Làm Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Tại Nhà
Top 18 cách làm chả tôm thịt bọc sả viết bởi Cosy
CÙNG HỌC CÁCH LÀM CHẢ TÔM BỌC SẢ NƯỚNG CHẢO THƠM LỪNG
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 4.8 (724 vote)
- Tóm tắt: Với một vài thao tác rất nhẹ nhàng thôi là bạn đã có một món ngon hoàn hảo hương vị góp mặt trong thực đơn đặc biệt của gia đình rồi. cách làm chả tôm bọc sả …
Thơm nức mũi với cách chế biến món chả tôm bọc sả nướng
- Tác giả: blogamthuc.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 4.72 (422 vote)
- Tóm tắt: Món chả tôm bọc sả nướng chảo với mùi vị ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm … Làm nước chấm: 3 lạng thịt heo xay, 1/2 chén nếp, dầu điều, mè rang, tỏi, …
cách làm chả tôm bọc sả nướng chảo tốt cho sức khỏe
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 4.31 (338 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả tôm bọc sả nướng chảo ngon. Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần. Bước 1: Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi …
3 cách làm chả tôm giòn, thơm ngon chinh phục mọi khẩu vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 4.05 (204 vote)
- Tóm tắt: Sả tách lớp vỏ khô bên ngoài, gọt bỏ phần rễ và ngọn, rửa sạch. so che cha boc sa Sơ chế các nguyên liệu để làm chả tôm bọc sả. Ảnh: Internet.
- Nội Dung: Như vậy là Chuyên mục Món Ngon của Yeutre.vn đã giới thiệu xong cho bạn 3 cách làm chả tôm đơn giản tại nhà nhưng giòn ngon không kém gì ngoài tiệm. Giờ thì bạn đã hoàn toàn có thể tự tin trổ tài rồi nhỉ. Thay vì tôm nướng, tôm hấp,… thì chả tôm …
Chả tôm sả – 5 bước thực hiện nhanh nhất – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 3.97 (202 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu; Cách làm; Video; Ghi chú. Lưu ý khi làm món chả tôm bọc sả để món ăn được thơm ngon hơn; Kết luận …
Cùng nhau học cách làm chả tôm bọc sả nướng ngon tuyệt cú mèo
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 3.78 (453 vote)
- Tóm tắt: Tôm tươi: 700g; Thịt nạc xay: 300g; giò xay: 300g; Gạo nếp: Nửa chén; Dầu điều, sa tế, vừng rang; Rau sống ăn kèm; Sả cây; Muối, hạt tiêu, đường kính,nước …
- Nội Dung: Món chả tôm bọc sả nướng ngon và đẹp mắt, các bạn hãy cùng vào b ếp và làm món ăn đó nhé. Sẽ hơi kỳ công 1 chút nhưng đổi lại bạn có 1 món ăn cực kỳ lôi cuốn cả về màu sắc và hương vị. Các bạn có thể làm món này vào dịp cuối tuần khi có nhiều thời …
Lạ miệng với cách làm chả tôm thịt bọc ngô bao tử chiên cực ngon
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 3.43 (451 vote)
- Tóm tắt: Và cách làm chả tôm thịt bọc ngô bao từ chiên ngon, lạ miệng dưới đây cũng là món ăn mang ý nghĩa như thế, chắc chắn món ăn hấp dẫn này sẽ khiến cả gia đình …
- Nội Dung: – Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ để khi chiên vừa ngập chả tôm thịt bọc ngô bao tử, đun dầu sôi nóng già, rồi vặn lửa nhỏ để giữ ổn định nhiệt độ của dầu, thả từng cái chả tôm thịt bọc ngô bao tử vào chiên đến khi nào thấy vàng đều, dậy mùi …
Chả Tôm Thịt Bọc Sả – Phiên Bản Bé ăn Dặm
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 3.3 (385 vote)
- Tóm tắt: Chúng tôi nghĩ rằng có thể bạn đang dùng các công cụ tự động để xem trang của chúng tôi. Vui lòng xác minh bạn là người. ID Tham chiếu: #9cd2d8f9-a4af-11ed-9035 …
Thực đơn cơm chiều: Cá chiên chua ngọt, chả tôm thịt bọc sả, canh dưa chua đậu phụ
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 02/08/2023
- Đánh giá: 3.13 (436 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: Trộn đều cá, muối tiêu, nước hầm, muối, gừng xay. Pha 4 muỗng bột mì cùng 200 ml nước …
Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 2.86 (146 vote)
- Tóm tắt: Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.
Tôm bọc sả chiên – MENU24H
- Tác giả: menu24h.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.81 (139 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn làm món ngon mỗi ngày với món chả tôm bọc sả ớt ngon cực kỳ và lạ mắt nhìn lần đầu thì cứ tưởng là ăn nem chả thịt, nhưng khi thưởng thức rồi mới …
5 cách làm chả tôm cho bé thơm ngon, bé ăn là ghiền
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 2.64 (109 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Rửa sạch sả, cắt khúc ngắn, thoa ít dầu ăn rồi dùng thìa múc hỗn hợp tôm và thịt bọc kín cây sả. Thực hiện lần lượt cho hết phần sả và …
Món nướng CHẢ TÔM THỊT BỌC SẢ ăn kèm bánh hỏi tuyệt ngon
- Tác giả: apply.ifim.edu.in
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 2.56 (81 vote)
- Tóm tắt: Thịt viên sốt bơ tỏi thơm, béo, thấm sốt đậm đà ăn với cơm hay bánh mì rất ngon mà cách làm nhanh dễ tại nhà, lâu lâu đổi món cho gia đình tuyệt… Download MP3.
Cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả tại gia
- Tác giả: bepnhamo.vn
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.51 (124 vote)
- Tóm tắt: Ăn kèm chả tôm cá bọc mía với tương ớt để thưởng thức vị ngon nhất của món ăn nhé. III. Làm nem chạo thịt tôm cá bọc sả thơm ngon chuẩn vị. 3.1.
- Nội Dung: Cách làm chạo tôm là công thức món ăn đãi tiệc khai vị được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Điểm độc đáo của món ăn là phần chả tôm được bọc quanh khúc mía ngọt, nướng lên thơm lừng và vô cùng đẹp mắt. Phần nguyên liệu để thực hiện món …
Cách làm chả tôm thịt giòn dai, đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.42 (162 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm chả tôm thịt dưới đây, bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để có một món ăn vặt thơm ngon cho gia đình.
- Nội Dung: Chả tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Ngoài được dùng trong các bữa cơm gia đình, chả tôm thịt còn là món ăn vặt, món khai vị chiêu đãi khách trong những bữa tiệc. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm chả tôm thịt …
CHẢ TÔM BỌC SẢ NƯỚNG thơm ngon đặc biệt
- Tác giả: dienmayminhphat.com.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.23 (80 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố …
Bỏ túi cách làm giò sống bọc sả chiên thơm ngon nức mũi
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 2.12 (134 vote)
- Tóm tắt: Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ! Có thể bạn quan tâm: >> Cách nấu canh rong biển thịt bằm. >> Cách làm chả đậu …
- Nội Dung: Mẹo hayĐể mua được giò sống ngon, bạn nên chọn giò sống được đóng gói kỹ càng, có tên thương hiệu và địa chỉ sản xuất cụ thể, còn hạn sử dụng và đặc biệt là không có mùi lạ, không bị chảy nước, không bị hở hoặc rách hay có dấu hiệu tẩy xóa.Và để …
Xem Ngay Top 20 cách làm chả cuốn sả [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.06 (149 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: 8 thg 12, 2016 · Cach lam thit lon boc sa chien vang · Cách làm thịt lợn bọc sả chiên · Thịt lợn bọc sả chiên · Làm thịt lợn bọc sả …
- Nội Dung: Bước 2: Gạo nếp đãi sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt gạo đậy kín nắp, đun đến khi hạt gạo nở thì tắt bếp. Đổ gạo nấu chín/thịt đã xào vào với nhau, dùng máy xay, xay hỗn hợp thịt và gạo thật mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào chảo, đun …