Xem Ngay Top 17 cách đổ bánh xèo giòn lâu [Quá Ok Luôn]

Món bánh xèo giòn lâu, không bị dính chảo sẽ không còn quá khó để thực hiện nếu ghi nhớ được 7 điều này. Cùng tìm hiểu xem đó là những điều gì nhé!

  • Mẹo xào thịt bò không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng
  • Mẹo làm món rau muống xào vừa xanh vừa giòn

Bánh xèo là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tùy theo từng vùng miền mà bánh xèo có hương vị khác nhau. Bánh xèo ngon khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ bánh; sau đó sẽ cảm nhận được vị hơi mặn và ngọt của tôm, thịt. Bánh xèo ngon nhất khi có lớp vỏ giòn rụm. Để làm được bánh giòn như vậy bí quyết nằm ở khâu pha bột. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng lại là quyết định độ ngon của bánh.

7 điều cần nhớ để bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ

1. Chọn loại bột khi làm bánh xèo

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột làm bánh xèo bán sẵn nên có thể mua bột về làm bánh cho nhanh chóng. Ngoài ra, có thể dùng bột gạo để pha bột bánh xèo theo tỉ lệ riêng để đạt được món bánh như ý.
Chọn loại bột khi làm bánh xèo
Nếu chưa có khinh nghiệm pha bột hoặc và muốn tiết kiệm thời gian; thì hoàn toàn có thể sử dụng những loại bột bánh xèo pha sẵn uy tín có trên thị trường (ảnh chụp màn hình: bachhoaxanh.com).
  • Riêng về bột gạo thường có 2 loại là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tuy nhiên khi làm bánh xèo thì bột gạo tẻ là loại nên sử dụng để giúp bánh được giòn hơn.

2. Tỉ lệ pha bột bánh xèo

  • Tỉ lệ pha làm bánh chuẩn là: 500gram bột gạo; 1 thìa cafe bột nghệ; 250ml nước; 50ml nước cốt dừa; thêm 100ml bia/soda ( hay loại nước có ga khác).
  • Pha bột bánh xèo kiểu miền Tây: Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo; sau đó thêm nước lọc, nước cốt dừa, trộn đều đến khi bột tan hết thì cho hành lá băm vào. Sẽ mất tầm 30 phút để bột nở toàn bộ.
  • Pha bột bánh xèo kiểu miền Nam theo tỷ lệ như sau: 500gram bột bánh xèo; 150gram bột chiên giòn; 1 lít nước sôi để nguội; thêm hành lá; sau đó cho 500ml nước cốt dừa và trứng vào, trộn đều.
  • Chiên bánh xèo kiểu Phú Yên: Pha loãng bột gạo cùng nước ấm, dùng rây lọc cho đến khi hỗn hợp bột được mịn, thêm nước cốt dừa, khuấy đều và để bột nghỉ tầm 30 phút trước khi chiên.
  • Tỷ lệ pha bột theo kiểu miền Trung: Chuẩn bị 1 thay bột gạo, bột nghệ và một chút muối. Chuẩn bị thêm một thau khác để trộn nước lọc, nước cốt dừa và bia.
Tỉ lệ pha bột bánh xèo
Để bánh xèo giòn lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố như pha bột đúng tỷ lệ; tráng bánh chín kỹ; không đậy kín bánh sau khi đã thành phẩm,… (ảnh chụp màn hình: mni-alive.com).

Một số mẹo nhỏ

  • Sử dụng một cái vá múc một lượng bột vừa pha loãng, đổ từ từ trên xuống để cảm nhận độ lỏng của bánh đã đạt chưa.
  • Đặc biệt dùng nước có ga để trộn bột bánh xèo, bánh sẽ giòn ngon hơn nhiều. Nên cho từ từ nước có ga vào bột bánh, đồng thời dùng đũa khuấy đều giúp bột nhanh tan.
  • Khi chiên không nên cho quá nhiều dầu vào, nên thay thế bằng loại mỡ heo để chiên bánh xèo, vì càng ít mỡ thì bánh càng giòn và ngon hơn nhiều.
  • Nước cốt dừa cho thêm vào giúp bánh thơm hơn nhiều, vậy nên chọn loại nước cốt dừa nguyên chất hoặc tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng hơn.

3. Chọn và sơ chế các nguyên liệu làm nhân bánh xèo

  • Tốt nhất nên chọn tôm còn tươi sống, nguyên vẹn cử động linh hoạt.
  • Thịt tôm có màu sáng, hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, đàn hồi tốt, không có mùi hôi.
Chọn và sơ chế các nguyên liệu làm nhân bánh xèo
Nên để phần nhân bánh xèo ráo nước sau khi xào để khi tráng bánh không làm ướt bánh xèo; làm mất đi đồ giòn ngon của bánh.
  • Rau sống nên chọn mua rau tươi xanh, không bị héo, úa, dập nát.
  • Trong quá trình sơ chế và xào nhân bánh, nên xào ở lửa vừa hoặc to, khi xào chín tới thì tắt lửa, để nhân được ráo nước và không bị ứ. Và khi chiên bánh, vỏ của bánh sẽ không bị bở và giòn hơn.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ lẩu bắp bò nhúng mẻ [Ngon Nhất Quả Đất]

4. Dùng chảo lòng sâu để chiên bánh xèo

  • Chảo gang sâu lòng và chống dính sẽ là công cụ đắc lực giúp chiên bánh dễ dàng, giòn rụm mà không sợ bị nát.
  • Bình thường, 1 chiếc bánh sẽ được chiên với 1 vá bột pha, không được cho quá nhiều bột sẽ khiến bánh dễ bị dày, mềm, không được giòn rụm khi ăn nữa.
4. Dùng chảo lòng sâu để chiên bánh xèo
Tráng bánh trên lửa to vừa, xoay đều chảo để bột lan đều và cho thêm 1 ít mỡ (dầu) lên để chiên bánh giòn và không bị dính (ảnh chụp màn hình: cooky.vn).

5. Điều chỉnh lửa khi chiên bánh

Để dánh xèo chuẩn, hoàn hảo với lớp vỏ mỏng, giòn, thì nên điều chỉnh lửa nhỏ khi chiên. Lửa lớn sẽ làm bánh bị cháy.

6. Các bước thực hiện trong quá trình chiên bánh xèo

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, tráng đều hết mặt chảo. Tốt hơn hết thì nên dùng cọ hoặc giấy thấm để phết dầu đều lên chảo. Nên chuẩn bị chén dầu nhỏ một bên để tiện cho việc tráng lại dầu cho mỗi lần chiên.
  • Lấy vá múc một lượng bột vừa đủ, đổ vào chảo theo hình tròn dọc theo mép chảo, nghiêng chảo để bột tràn đều ra khắp chảo.
  • Cho nhân bánh vào giữa, đậy vung để nhân chín đều, kiểm tra nhân chín hẳn thì rưới một ít dầu ăn lên viền bánh, giúp dễ lấy bánh ra khỏi chảo. Lúc này, có thể đập trứng và đổ đều lên bề mặt bánh, khi chiên xong bánh sẽ thơm ngon hơn.
  • Để đơn giản hơn, thì có thể xào tôm và thịt trước khi làm bánh.
7 cách chiên bánh xèo giòn lâu không bị vỡ hay dính chảo đơn giản tại nhà
Nếu tráng bánh với bột không đủ độ loãng nhất định, hỗn hợp sẽ rất nặng, đọng ở đáy chảo, lan tỏa chậm và làm bánh xèo bị dày, không thể giòn, kích thước nhỏ và hình thức không đẹp mắt (ảnh: Thanh Nhã).

7. Thao tác và thời gian chiên bánh xèo

Khi bột đã để được 30 phút, nhân bánh cũng đã xào chín, thì nhanh tay tráng bột vào chảo, nhớ tráng mỏng vừa đủ để tránh bánh chín không đều và bột quá nhiều sẽ không kịp khô và bị dính vào chảo. Sau đó cho nhân vào, đậy nắp lại, chiên 3-4 phút trên lửa lớn.

Đừng quên ghi nhớ 7 điều trên và bắt tay thực hiện món bánh xèo giòn lâu mà không bị vỡ hay dính chảo để chiêu đãi cả nhà khi có thời gian nhé!

Top 17 cách đổ bánh xèo giòn lâu viết bởi Cosy

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH XÈO GIÒN RỤM

  • Tác giả: caogiang.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 4.59 (270 vote)
  • Tóm tắt: Hay cả gia đình cùng đèo nhau trên chiếc xe máy buổi chiều mùa thu đi ăn quà vặt, bé con bảo mẹ ơi bánh giòn ngon quá vợ bảo anh đưa em cuốn cho …

Bí quyết làm bánh xèo giòn lâu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 4.55 (300 vote)
  • Tóm tắt: Khi pha bột bánh xèo bạn hãy cho thêm tí bia như vậy bánh xèo dù để lâu vẫn giòn ngon như thường. Cùng nghía qua bài viết để biết rõ hơn nhé! Hướng dẫn cách làm …

2 cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.25 (537 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết mặc dù món bánh này đã quá quen thuộc với người Việt.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.05 (479 vote)
  • Tóm tắt: Cho bánh xèo ra dĩa, đặt rau, bánh tráng, nước mắm ra bàn rồi thưởng thức. Bánh xèo vàng ngon, phần vỏ mỏng, giòn rụm, phần nhân thịt, tôm ngon ngọt. Ăn kèm với …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị

Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.85 (213 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ vàng giòn đóng vai trò không kém phần quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của bánh xèo. Cách-Làm-Bánh-Xèo-Giòn-Lâu. Nội dung. Cách …
  • Nội Dung: Cho nước mắm, đường và nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều cho tan hết đường. Sau khi khuấy tan hết đường thì bạn cho thêm nước lọc vào. Sau đó bạn nêm nếm và gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị. Cho thêm tỏi và ớt đã băm thật nhỏ vào …

Mách bạn nhiều hơn 39 cách làm bánh xèo ngon không thể bỏ qua

Mách bạn nhiều hơn 39 cách làm bánh xèo ngon không thể bỏ qua
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.69 (533 vote)
  • Tóm tắt: Gắp một miếng bánh xèo nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt cay cay, tất cả hòa quyện, giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị cực ngon khó có thể quên được. Cách …
  • Nội Dung: Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh xèo giòn, ngon cùng một số công thức vàng mà tụi mình học lỏm từ rất nhiều nguồn khác nhau trên khắp mọi miền đất nước. Trước khi xắn tay vào bếp làm món bánh xèo để chiêu đãi gia …

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà
  • Tác giả: fnbmarketing.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 3.47 (577 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một trong những món đặc sản nổi tiếng của nền ẩm thực Việt. Dưới đây là cách làm bánh xèo giòn tan, thơm ngon như ngoài quán mà …
  • Nội Dung: Thông thường, trong bột bánh xèo đóng gói trên thị trường đã có sẵn gia vị, nên khi pha bột, bạn chỉ nêm ít hoặc không cần thêm gia vị. Đặc biệt, bạn chỉ nên pha bột loãng vừa phải, không nên pha quá đặc khi chiên sẽ làm lớp vỏ bánh bị dày, khó chín …

Tổng hợp nhiều hơn 27 cách pha bột bánh xèo giòn tuyệt vời nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.21 (305 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh …
  • Nội Dung: có lẽ bạn sẽ thấy lạ khi pha bia, nhung bia lại có tác dụng giúp bánh xèo giòn lau hơn đây chính là bí quyết của cách làm bánh xèo ngon. 9+ Tuyệt Kỹ Pha Bột Bánh Xèo Đơn Giản Ngon “Hết Sảy Con Bà Bảy” Hòa 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 …

Cách làm bánh xèo miền Tây với gói bột pha sẵn thơm béo, giòn lâu

Cách làm bánh xèo miền Tây với gói bột pha sẵn thơm béo, giòn lâu
  • Tác giả: banhxeomientay.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3 (284 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo thường được làm bằng bột gạo và nước cốt dừa, vỏ bánh thường được tráng mỏng, giòn tan, nhân bánh theo đúng kiểu bánh xèo miền Tây là phải có thịt …
  • Nội Dung: Đổ bánh xèo quan trọng nhất là chảo phải thiệt nóng, mình dùng chảo chống dính, tuy là dùng loại chảo này khi đổ viền sẽ không được mỏng như loại chảo hợp kim, nhưng mà vì mình đổ nhiều cái mà, dùng chảo chống dính sẽ đỡ phải rửa hơn nè, lại còn dễ …

Công thức pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ruộm hấp dẫn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.8 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo ngon thì điều quan trọng nhất đó là cách pha bột bánh xèo. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách làm bánh …
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế xong tất cả các nguyên liệu xong, chúng ta sẽ tới công đoạn pha chế bột. Đầu tiên, cho bột gạo, bột nghệ và chút muối vào thâu trộn đều để riêng. Sau đó chúng ta sẽ pha nước, bia và nước cốt dừa vào một cái thâu khác. Sau đố cho từ từ …

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo

Bí quyết đổ bánh xèo giòn lâu, không bị vỡ và dính chảo
  • Tác giả: baovinhlong.com.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.83 (180 vote)
  • Tóm tắt: khiến ai cũng mê mẩn. Cách chế biến bánh xèo không khó nhưng để làm được bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết. Dân Việt …
  • Nội Dung: Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 ít dầu ăn vào, thêm ít giá rải đều mặt chảo, nhanh tay lấy lượng bột vừa đủ đổ vào chảo và xoay chảo cho bột dàn khắp mặt chảo, thêm nhân bánh và đậy nắp trong 2 phút hạ lửa vừa. Sau đó mở nắp, đợi bánh chín giòn gập …

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.75 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: Cho bột banh xeo vào âu lớn đổ vào 150ml nước cốt dừa, 850ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn truyền thống không thể thiếu của người Việt trên khắp 3 miền. Mỗi nơi sẽ có một cách chế biến khác nhau nhưng thành phẩm đều sẽ phải đáp ứng các yếu tố như lớp vỏ giòn rụm, phần nhân ngọt thơm, nước chấm đậm đà… và có thể ăn vào …

Xem Ngay Top 15 mẹo làm bánh xèo giòn [Ngon Nhất]

Xem Ngay Top 15 mẹo làm bánh xèo giòn [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.48 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột Bánh xèo Hương Xưa để bánh giòn tan · Tác giả: nauchuananngon.vn · Ngày đăng: 12/13/2022 · Đánh giá: 4.57 (255 vote) · Tóm tắt: Bánh …
  • Nội Dung: Trứng gà và muối giúp bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng cũng …

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.29 (198 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua – mặn …
  • Nội Dung: Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh. Sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ vào, trộn đều …

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.33 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cùng didaudalat.com tham khảo cách làm bánh xèo giòn ngon dưới đây để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé! Cách làm bánh xèo miền Nam thơm ngon, …
  • Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại lần nữa. Cho thịt vào nồi nước có pha 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập và đun sôi trong 10 phút (thời gian tùy miếng thịt to hay nhỏ). Sau khi thịt chín, vớt ra, thái …