- Nguyên liệu nấu xôi bắp non ngọt
- Cách nấu xôi bắp non ngọt ngon
Ngô hay còn gọi là bắp là một loại ngũ cốc rất tốt cho cơ thể con người, chính vì thế các chị em thường dùng ngô để chế biến nhiều món ăn hằng ngày như bắp xào thịt, chè bắp và không thể thiếu món xôi bắp thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu xôi bắp non ngọt rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị ngô và ngâm gạo từ tối hôm trước là sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
Nguyên liệu nấu xôi bắp non ngọt
- Gạo nếp
- Bắp non
- Đỗ xanh không vỏ
- Cùi dừa
- Muối, hành khô, dầu ăn
Cách nấu xôi bắp non ngọt ngon
Bước 1
Với cách nấu xôi bắp non ngọt thì bạn chọn loại bắp ngọt, không non quá cũng không già quá và đều hạt nhé. Bắp sau khi mua về bạn tách lấy hạt rồi mang rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Gạo nếp bạn vo sạch và ngâm trong nước khoảng 8 tiếng cho gạo mềm, nhớ cho 1 chút muối vào ngâm cùng bạn nha. Bạn có thể ngâm gạo qua đêm trước để không phải mất thời gian đợi.
Sau khi ngâm gạo đủ thời gian bạn đổ gạo ra giá, đãi lại với nước sạch rồi để ráo.
Bước 3
Đỗ xanh không vỏ bạn ngâm với nước ấm cho mềm sau đó đem hấp chín cùng 1 chút muối và tán nhuyễn. Khi đỗ vẫn còn nóng bạn nắm đỗ thành nắm tròn chặt tay.
Bước 4
Tiếp đến là bạn trộn gạo nếp và bắp cùng một chút muối cho thật đều. Sau đó cho gạo nếp và bắp đã trộn vào nồi hấp để hấp chín. Bạn lưu ý khi cho gạo và bắp vào không được nèn chặt và lượng nước cho vào nồi hấp cũng chỉ vừa phải. Nếu bạn đổ nhiều nước quá, khi đun sôi nước sẽ bốc hơi mạnh hoặc trào lên phía trên khiến phần xôi phía dưới bị nhão, bịt kín lỗ thông hơi làm cho phần xôi phía trên lại bị khô, chín không đều.
Trong thời gian đợi xôi bắp chín các bạn bóc hành khô, thái thành khoanh tròn mỏng rồi đem phi thơm với dầu ăn. Vớt hành ra giấy thấm dầu.
Bước 5
Sau khoảng 20 đến 25 phút bạn kiểm tra xôi thấy gạo nếp đã mềm, dùng tay miết hạt gạo không thấy có lõi bên trong là xôi đã chín, bạn rưới nước cốt dừa lên trên rồi đảo đều cho ngấm sau đấy hấp xôi thêm 5 phút thì tắt bếp.
Xới xôi bắp ra đĩa, thái vài lát đỗ xanh đã nắm ở bước 3 lên trên sau đó rưới 1 thìa mỡ phi hành và rắc hành phi trên cùng là bạn có ngay đĩa xôi bắp thơm ngon khó cưỡng rồi.
Hãy bắt tay vào ngay để có món xôi vừa ngon vừa bổ này mời cả nhà đi nào. Chúc các chị em thành công và ngon miệng với cách nấu xôi bắp non ngọt mà chúng mình vừa hướng dẫn nhé!
Đăng bởi: Ánh Nguyễn Ngọc
Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu xôi bắp non ngọt ngon khó cưỡng
Top 19 cách đồ xôi ngô ngọt viết bởi Cosy
Cách nấu xôi ngô dẻo thơm vô cùng ngọt miệng cho bữa sáng
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 4.78 (468 vote)
- Tóm tắt: Với cách nấu xôi ngô sau đây, chắc hẳn bất cứ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng để có được những bữa sáng thật ngon và ấm dạ.
- Nội Dung: Bước 2: Với đậu xanh, bạn ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước ấm vài tiếng cho mềm. Ngâm xong, bạn cho tất cả đậu xanh vào xửng hấp và hấp cách thủy cho đến khi thấy hạt đỗ xanh chín mềm là được. Hấp xong, bạn lấy đậu xanh ra bát to rồi dùng thìa miết …
Cập nhật 30 cách nấu xôi bắp không thể bỏ qua
- Tác giả: poppy.edu.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 4.5 (391 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm XÔI BẮP NGỌT Dẻo Thơm Rất Ngon Và Đơn Giản / Món Chay Ngon Bà Mẹ Quê …
- Nội Dung: Thưởng thức món xôi bắp bào đậu xanh nấu với nước cốt dừa Ngoài 2 cách chế biến truyền thống, phunuketnoi.com còn giúp bạn khám phá thêm một món xôi bắp nước cốt dừa với màu xanh hoa đậu biếc mới lạ và vô cùng độc đáo. Với cách nấu xôi bắp nước cốt …
Cách nấu xôi ngô thơm ngon và đơn giản nhất
- Tác giả: cuasotinhyeu.vn
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 4.38 (448 vote)
- Tóm tắt: Thơm ngọt vị ngô, dẻo dẻo xôi nếp, bùi bùi đỗ xanh rất hấp dẫn. 500gr gạo nếp. 2 bắp ngô. 100ml nước cốt dừa. Cách làm: Nếp ngâm qua đêm cho mềm.
Cách nấu xôi bắp đậu xanh ngon, mềm và tơi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 4.16 (458 vote)
- Tóm tắt: Bắp nếp màu trắng có độ dẻo, ít ngọt còn bắp mỹ màu vàng sẽ ngọt hơn nhưng hơi cứng. Chính vì thế bạn có thể chủ động điều chỉnh liều lượng sử …
- Nội Dung: Về lượng nước cho vào chõ hấp, bạn ước tính bằng 1/3 khoảng cách từ đáy chõ đến vị trí xửng hấp là phù hợp. Cẩn thận hơn, bạn có thể đặt 1 chiếc thìa vào đáy nồi. Để phòng trường hợp nước bị cạn, thìa sẽ va vào thành nồi và phát ra những tiếng leng …
Mách bạn 3 cách nấu xôi ngô (bắp) bằng nồi cơm điện đảm bảo thành công
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.8 (466 vote)
- Tóm tắt: Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách nấu xôi ngô ngon, dẻo. Trong bài viết này, … Cách nấu xôi ngô ngọt cốt dừa béo ngậy bằng nồi cơm điện.
- Nội Dung: Xôi ngô (xôi bắp) là một món ăn dân dã, quen thuộc với rất nhiều người. Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách nấu xôi ngô ngon, dẻo. Trong bài viết này, META.vn sẽ mách bạn 3 cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn như ngoài …
Đổi món cuối tuần với xôi ngô dẻo ngon thơm nức, món ngon giản dị mà cả nhà ai cũng xuýt xoa mãi không thôi!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.75 (524 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Ngô khi mua chọn bắp vừa không quá già. Ngô vàng giòn ngọt …
Cách làm xôi ngô nước cốt dừa dẻo thơm cho bữa sáng ngon đơn giản
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 3.42 (441 vote)
- Tóm tắt: Cùng khám phá những công thức dưới đây để tự tay thực hiện món xôi bắp đủ vị từ mặn đến ngọt đều bắt mắt, nóng hổi và thơm ngon. 1. Hướng dẫn …
- Nội Dung: Trên đây là tổng hợp những cách làm xôi ngô cực kỳ đơn giản, nhanh chóng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho bữa ăn sáng của mọi thành viên trong gia đình. Chúc …
Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng, Công Thức Nấu Xôi Ngô Ngọt – Nghe Thuat 365 | cách nấu lẩu cá tầm
- Tác giả: cuahanglamdep.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 3.32 (565 vote)
- Tóm tắt: Xôi ngô (xôi bắp) là đồ ăn dân dã không còn xa lạ của nhiều người, nhất là món ăn bữa sáng phổ biến của người việt nam. Cùng tò mò những công thức sau đây để từ …
- Nội Dung: trong những món ăn kèm với xôi ngô hạt sen là gà chiên. Gà chiên sẽ giúp cho món xôi thêm đậm đà và giàu dinh dưỡng hơn. Ướp gà cùng theo với nước ép tỏi, muối, đường, bột nêm, ngũ vị hương, mật ong. Để gia vị ngấm vào thịt gà khoảng chừng tầm 30 …
Về Sài Gòn ăn thử món xôi bắp THƠM DẺO dân dã
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 3.04 (408 vote)
- Tóm tắt: Nét đặc biệt của món ăn này là có cả hai vị mặn ngọt với thành phần nguyên … Ngày trước, thời của các bà, các mẹ, cách đồ xôi khá cầu kỳ, …
- Nội Dung: Ngoài ra, trong hành trình khám phá này, bạn sẽ không phải lo ăn gì ở Sài Gòn bởi bạn đã lạc vào thiên đường ăn vặt Sài Gòn với các món ngon trứ danh như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng,… Hơn thế nữa, Sài Gòn còn sở hữu rất nhiều điểm đến nổi …
6 Cách Nấu Xôi Bắp Vừa Thơm Ngon Vừa đẹp Mắt Cho Bữa Sáng Gia
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.97 (55 vote)
- Tóm tắt: Ngô ngọt nên chọn bắp thon dài, không nên chọn bắp quá non vì sẽ ít tinh bột không có độ dẻo. Không nên chọn bắp già quá khi đồ xôi hạt sẽ cứng. Bạn lột thử lớp …
- Nội Dung: Ngoài 5 món xôi bắp như vừa đề cập, thiên đường ẩm thực Sài Gòn còn vô số các món xôi đặc sắc và độc đáo khác như: xôi lòng gà trứng non, xôi sầu riêng, xôi da gà chiên giòn, xôi bắp Huế, xôi bắp miền Bắc, xôi bắp đậu đen,… Vậy nên bạn hãy dành thời …
Mách bạn 3 cách nấu xôi ngô (bắp) bằng nồi cơm điện đảm bảo thành công
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.88 (68 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi ngô ngọt cốt dừa béo ngậy bằng nồi cơm điện … Cách đồ xôi gấc truyền thống ngon, màu đỏ tươi tự nhiên; Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo, ngon, …
- Nội Dung: Trước tiên, bạn nên ngâm gạo nếp từ 5 đến 6 tiếng cho mềm, tốt đặc biệt là bạn nên có sự từ tối hôm trước, sau đó ngâm qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần vo lại xong để cho gạo ráo nước là được. Bước làm này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho gạo nở …
Cách nấu xôi ngô dẻo thơm cho bữa sáng
- Tác giả: phamthitolan.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 2.68 (151 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị đồ, Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, … Vậy là chúng ta đã có món xôi ngô ngọt cốt dừa siêu ngon rồi!
Cách nấu xôi ngô ngọt thanh đạm mà thơm ngon hấp dẫn làm bữa sáng cho cả nhà
- Tác giả: xahoi.congly.vn
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 2.61 (73 vote)
- Tóm tắt: Không nên chọn bắp già quá khi đồ xôi hạt sẽ cứng. – Bạn lột thử lớp vỏ phần đầu của ngô, có hạt bắp đều, bóng mẩy, rồi bạn nhấn vào hạt thấy …
- Nội Dung: – Bạn lột thử lớp vỏ phần đầu của ngô, có hạt bắp đều, bóng mẩy, rồi bạn nhấn vào hạt thấy mềm vừa phải, chảy sữa đó là ngô ngon. Chọn mua những bắp ngô có lớp vỏ xanh nhạt, không bị sâu mọt, râu còn tươi màu nâu nhạt không bị sẫm màu nâu đen thì đó …
9 Cách Nấu Xôi Bắp (Mặn, Xôi Bắp Mỹ, Xôi Bắp Nhão, Xôi Bắp Bào
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.58 (121 vote)
- Tóm tắt: 250g gạo nếp ngon · 2 bắp ngô ngọt · 200g hạt sen · 100 ml nước cốt dừa · Dừa tươi nạo nhỏ · Đường trắng · Dầu ăn · Muối.
Cách nấu xôi ngô ngọt thơm ngon đẹp mắt bằng nồi cơm điện cho bữa sáng gia đình
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 2.31 (111 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách làm xôi ngô ngọt bằng nồi cơm điện SUNHOUSE a. Sơ chế – Ngâm 300g gạo nếp với nước trong khoảng 6-8 tiếng để xôi dẻo và thơm hơn.
3 cách nấu xôi bắp thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 2.23 (77 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn là tín đồ của xôi bắp thì không thể bỏ qua bài viết 3 cách nấu xôi … Vị ngọt thanh của bắp, vị béo của nước cốt dừa kết hợp với những miếng nếp …
- Nội Dung: Chỉ với vài phút thực hiện cùng nguyện liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản thì chúng ta đã có ngày các món xôi bắp thơm ngon tại nhà. Hy vọng bài viết 3 cách nấu xôi bắp thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến các món xôi bắp …
4 Cách nấu xôi bắp (ngô) dẻo thơm đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.15 (78 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu xôi ngô ngọt. Nếu bạn đang tìm một món ăn sáng ngon thanh đạm và đơn giản nhưng lại vẫn ngon miệng và chắc bụng cho cả gia đình mình …
- Nội Dung: Xôi ngô thành phẩm ngọt thơm, có vị ngọt tự nhiên của ngô, độ dẻo của nếp và sự béo ngậy từ nước cốt dừa thật ngon phải không nào. Bạn có thể dùng kèm xôi cùng với thịt kho tàu, hay chỉ đơn giản là ăn cùng với những sợi dừa bào hay muối mè đều rất …
Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 2.04 (134 vote)
- Tóm tắt: Xôi ngô (xôi bắp) có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị béo ngậy của nước cốt dừa. Bài viết này hướng dẫn cách làm xôi ngô ngon đúng chuẩn.
Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng Tiện Lợi
- Tác giả: vh2.com.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 1.93 (151 vote)
- Tóm tắt: Công đoạn này bạn phải thực thi từ trước. Bạn hoàn toàn có thể ngâm gạo buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy là có sẵn gạo đồ xôi. Cho gạo vào …