Giò lụa là món ăn mang nét đặc trưng của người Việt. Trải qua nhiều thế hệ nhưng giò lụa vẫn là món ăn thường xuyên có mặt trong những mâm cơm gia đình. Hướng dẫn cách làm làm giò lụa ngon thì chắc hẳn được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm. hôm nay mình sẽ sẽ cho chị em một vài mẹo nhỏ để giò lụa của bạn trở thành “ đỉnh của đỉnh”.
Cách làm giò lụa ngon
Nguyên liệu cần thiết để làm giò lụa ngon và mềm mịm
- Chúng ta nên chọn thịt heo có mỡ và lạc, rửa sạch và mang xay nhuyễn. Lượng thịt xay khoảng 500gr là đủ;
- Bột năng có thể dùng bột bắp thay thế;
- Bột nở;
- Gia vị : nước mắm ngon ( ½ thìa nhỏ) bột nêm (½ thìa), đường, hạt tiêu trắng;
- Nước đá lạnh;
- Lá chuối và giấy bóng kính để gói giò.
Nguyên liệu để làm giò lụa ngon
Hướng dẫn chi tiết bí quyết làm giò lụa ngon tại nhà
Bước 1: Pha chế thịt heo xay
- Thịt heo khi chúng ta mang từ tiệm xay về cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút, sau đó lấy ra cho vào máy xay ở nhà xay lại.
- Trong lúc xay ta cho thêm bột năng ( bột bắp), bột nở, đường, nước mắm, tiêu, bột nêm cho vào xay nhuyễn tất cả lên khoảng 15 giây.
- Sau đó cho một chút nước đá vào bấm xay 10 giây. Lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi hết khoảng 50ml nước đá lạnh. Đây chính là bí quyết làm giò lụangon, mềm và mịn như ngoài hàng đó các bạn ạ.
Thịt xay càng nhuyễn, mịn thì giò lụa càng ngon và mềm
Bước 2: Gói thịt heo đã xay
- Thịt heo sau khi xay xong có màu hồng, dẻo mịn, dính dính.
- Lúc này chúng ta lấy miếng bóng kính đặt trên phần lá chuối đã làm sạch. Bắt đầu lấy giò sống cho vào giữa.
Giò lụa được gói bằng lá chuối sạch là ngon nhất
- Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau sau đó gói lại.
- Chúng ta gấp mép một đầu giò lại, sau đó dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chắc, sau đó gấp mép lại. Dùng dây buộc chặt theo chiều dọc và buộc ngang, để giữ giò không bị bung ra. Bí quyết đểlàm giò lụa chắc, dai và tròn đều là lúc bó giò các bạn phải bó thật chặt tay, đồng thời lăn đều để giò được tròn.
Bó càng chặt tay thì giò càng chắc và tròn đều
Bước 3 : Hấp giò và hoàn thành cách làm giò lụa ngon
- Chúng ta chuẩn bị một nồi đủ lớn vừa chiếc giò cho đi hấp. Chúng ta hấp trong khoảng 40 phút. Chú ý lửa vừa, không quá lớn.
Giò lụa đã được hấp chín phải thơm ngậy và không dính và lá gói
- Khi giò chín có mùi thơm, chúng ta lấy ra để giáo nước, sau đó lăn đòn giò trên mặt bàn, để giò có hình tròn đều. Chúng ta để giò thật nguội trước khi cho vào tủ lạnh để dùng dần.
Yêu cầu món ăn: Giò lụa ngon là khi khoanh giò có màu trắng ngà và hơi hồng nhạt, bề mặt có một vài lỗ rỗ, mùi thơm, vị ăn ngọt, giòn, mịn màng, không khô rắn, không mềm nát và không bị bã.
Với các tiệm gói giò chuyên nghiệp người ta sẽ sử dụng hàn the, để giò có có độ cứng, dai nhưng như thế không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mỗi phụ nữ nội trợ chúng ta nên có bí quyết làm giò lụa ngon, để tự tay làm cho những người thân yêu.
Top 19 cách gói giò lụa bằng lá chuối viết bởi Cosy
Độc đáo với cách làm giò thủ bằng lá chuối
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 4.74 (325 vote)
- Tóm tắt: Trải lá chuối ra, đổ hết thịt và nấm đã xào lên lá chuối. Gói lá chuối lại rồi dùng dây lạt hoặc dây nilon để cột chặt giò thủ và định hình cho cây giò thẳng, …
- Nội Dung: Giò thủ là món ăn thơm ngon không thể thiếu trong ngày Tết, cách làm giò thủ khá đơn giản nhưng nhiều chị em lại gặp khó khăn trong khâu gói giò bởi không có khuôn. Nếu không mua được khuôn, bàn hoàn toàn có thể học cách gói giò thủ bằng lá chuối …
Chi tiết cách làm giò lụa thủ công bằng lá chuối siêu đơn giản
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 4.52 (404 vote)
- Tóm tắt: Cách làm giò lụa thủ công gói lá chuối đơn giản, không hề khó làm nhưng hương vị vô cùng độc đáo. Tham khảo ngay công thức chi tiết được …
- Nội Dung: Và sau đó thì bạn có thể thưởng thức rồi đó. Giò nóng ăn cũng rất ngon. Nhưng nếu muốn bỏ vào tủ lạnh để bảo quản thì hãy đợi giò nguội rồi hãy bỏ vào nhé. Bạn có thể bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh nếu muốn ăn trong ngắn ngày hoặc bỏ vào ngăn …
CHẢ LỤA CUỐN LÁ CHUỐI 1 CÁI – Chợ sạch Aloha
- Tác giả: chosachaloha.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 4.37 (586 vote)
- Tóm tắt: CHẢ LỤA NHỎ 1 CUỐN … Vị thơm hương lá chuối và nước mắm nhĩ, vị ngon và ngọt hậu tự nhiên của thịt heo tươi … Chả được gói bằng lá chuối, không ny lông.
3 Cách Gói Chả Lụa: Ngon, Dai, Đẹp, Thành công 99%
- Tác giả: noiphoquanghuy.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 4.19 (371 vote)
- Tóm tắt: 2.1 Dùng lá chuối truyền thống · Bước 1: Cho một lượng vừa đủ chả lụa sống vào túi bóng, cuộn tròn và đóng chặt, ép khí ra khỏi túi rồi cố định …
- Nội Dung: Chả lụa là món ăn không chỉ mang ý nghĩa ẩm thực mà còn hàm chứa ý nghĩa tâm linh, tín ngưỡng. Vậy nên, khoanh chả tròn trịa đặt trên chiếc đĩa nhỏ xinh vừa là đồ lễ dâng lên tổ tiên, vừa là thực đơn bất di bất dịch trong mâm cỗ thiết đãi bạn bè, …
2 Cách làm giò ngon với cách làm thủ công ngay tại nhà
- Tác giả: noinauphodien.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.81 (482 vote)
- Tóm tắt: Nếu dùng là chuối bạn nên hơ lá chuối qua lửa để lá chuối được mềm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn gói giò xào bằng lá chuối nhé. Khi …
- Nội Dung: Trong những ngày Lễ hay ngày Tết cổ truyền không thể thiếu được món giò lụa thơm ngon hoặc món giò xào thơm ngon đúng không nào. Và cách làm giò lụa ngon không phải ai cũng biết. Nếu như dưa hành, thịt mỡ, câu đối đỏ, bánh chưng xanh, cây nêu tràng …
TINH HOA GIÒ VIỆT TỪ THỊT HEO SẠCH VÀ LÁ CHUỐI TƯƠI CHỈ CÓ Ở GIÒ LỤA HƯƠNG VIỆT
- Tác giả: vissan.com.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 3.63 (527 vote)
- Tóm tắt: Theo đó, VISSAN vừa tung ra thị trường sản phẩm giò lụa Hương Việt với … để tăng độ đậm đà và gói bằng lá chuối tươi để tăng mùi thơm tự nhiên của thịt.
Cách làm giò lụa bằng tay có dễ không? Hướng dẫn từ A-Z
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 3.4 (424 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo cách làm giò lụa bằng tay thơm ngon hấp dẫn không cần bột nở hay lá chuối. Giải pháp thay thế tối ưu với máy xay giò chả.
Tiết lộ cho bạn cách làm giò lụa không bị bở chuẩn nhất
- Tác giả: cokhiviendong.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 3.2 (422 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Bỏ đá vào khoang chứa đá của máu xay thịt làm giò chả gia đình · Bước 3: · Bước 4: · Sau khi làm giò sống, tiến hành gói giò bằng lá chuối hoặc giấy bóng …
- Nội Dung: Cho giò vào tủ hấp giò chả hấp 30 – 45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn, và để ráo nước. Với bước này, bạn nên tính chuẩn thời gian để lấy giò ra, tránh trường hợp giò chưa chín đã lấy ra hoặc sơ ý để giò hấp quá …
Không có lá chuối làm giò lụa như thế nào?
- Tác giả: maythucphamxanh.vn
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 3.07 (420 vote)
- Tóm tắt: Công thức gói giò lụa không cần lá chuối cũng tương tự như khi dùng lá chuối. Đầu tiên, thịt rửa sạch, xay nhuyễn bằng máy xay thịt hoặc có …
- Nội Dung: Công thức gói giò lụa không cần lá chuối cũng tương tự như khi dùng lá chuối. Đầu tiên, thịt rửa sạch, xay nhuyễn bằng máy xay thịt hoặc có thể dùng máy xay sinh tố. Cho vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 60 …
4 Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà – Inox Quang Huy
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.98 (163 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Gói giò. Trước tiên bạn cần phải trải một miếng màng bọc thực phẩm xuống mặt phẳng sau đó cho tàu lá chuối lên trên màng bọc rồi đổ …
CÁC CÔNG ĐOẠN GÓI GIÒ VỚI LÁ CHUỐI, MÀNG LÁ CHUỐI GIẢ
- Tác giả: baobi247.com
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.84 (169 vote)
- Tóm tắt: Trải lá chuối trên một mặt phẳng sạch với khoảng từ 2 đến 3 tờ lá đặt chồng lên nhau. Lấy 1 chiếc thìa lớn múc giò vào giữa lá. Dùng tay để chỉnh lại giò sao …
Hướng dẫn cách gói chả lụa đẹp và chắc tay cho người chưa biết
- Tác giả: chaluaque.com
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 2.79 (133 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Gói giò lụa theo kiểu truyền thống bằng lá chuối tươi · Bước 1: Xếp 3 lớp lá chuối chồng chéo nhau trên một mặt phẳng rồi quét một lớp …
- Nội Dung: Trong quá trình chế biến chả lụa, bước gói chả vô cùng quan trọng. Bởi việc bạn gói chả như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chả ở bên trong. Nếu gói quá chặt, chả lụa sẽ bị cứng hoặc sượng do chưa chín hết. Còn nếu gói quá lỏng, phần …
Cách Gói Giò Lụa Bằng Lá Chuối
- Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.54 (104 vote)
- Tóm tắt: Phương pháp làm rất đối chọi giản: Rửa không bẩn lá chuối. Cắt cho chỗ rìa cứng của lá. Làm bếp một nồi nước sôi. Cho lá chuối vào nai lưng hoặc …
- Nội Dung: Quết một lớp dầu hoặc phun dầu ăn lên toàn bề mặt của lớp lá chuối để giò sống sau khi luộc xong không bị dính vào lá chuối. Đổ toàn bộ giò sống vừa xay xong vào lớp lá chuối. Rửa tay vào nước lạnh rồi dùng tay nặn lại giò sống ngay ngắn thành hình …
Cách gói giò chả bằng lá chuối và bằng màng lá chuối giả
- Tác giả: vinhanplast.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.45 (165 vote)
- Tóm tắt: Làm khi thịt vẫn gòn gân máu sẽ ngon hơn và không bị giỗ, thơm hơn, và có độ kết dính tốt. Cách gói giò bằng lá chuối tươi. Với lá chuối tươi, …
Tìm Hiểu Cách Gói Chả Lụa Thông Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 2.4 (132 vote)
- Tóm tắt: Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch lá chuối. Cắt bỏ phần rìa cứng của lá. Nấu một nồi nước sôi. Cho lá chuối vào trần hoặc dội nước sôi lên lá chuối. Sau đó lau …
- Nội Dung: Lá chuối tươi (hay đông lạnh) thường cứng, khi gói dễ bị rách nên cần xử lý để lá chuối mềm trước khi gói. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch lá chuối. Cắt bỏ phần rìa cứng của lá. Nấu một nồi nước sôi. Cho lá chuối vào trần hoặc dội nước sôi lên lá …
Giò lụa : Cách làm giò lụa (chả lụa) sạch tại nhà không hàn the
- Tác giả: maythucphamvietmy.com.vn
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 2.21 (174 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn gói bằng lá chuối bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm hoặc lớp giấy chuyên gói giò (giấy kraft), trải lên 3 lớp lá chuối cho giò đã xay …
- Nội Dung: Giò lụa hay còn được gọi là chả lụa là một món ăn quen thuộc không thể thiếu của người Việt trong mỗi mâm cơm ngày lễ tết, những mâm cơm cúng hay bữa ăn thường ngày. Đã rất nhiều chị em đã từng cố gắng làm món giò lụa (chả lụa) nhưng đều chưa thành …
Kinh Nghiệm Gói Giò Lụa Ngon
- Tác giả: legiang.vn
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.1 (180 vote)
- Tóm tắt: Giò mình tự làm thì sẽ không được trắng và mịn bằng ở ngoài hàng nhưng tớ đảm bảo một điều là … BAO BÌ MÀU LÁ CHUỐI , cung cấp lá chuối làm nem giò chả.
- Nội Dung: Tết Tây rồi tới Tết Ta, những ngày này hẳn ai cũng đang bận rồi cho công việc của những ngày cuối năm và chuẩn bị đón một cái Tết thật lớn. Năm mới vừa tới thì Mỹ bị một trận bão tuyết lớn (tới 1/3 đất nước bị ảnh hưởng). Chỗ tớ mấy hôm nay tuyết …
Cách luộc giò lụa ngon đúng cách không bị bở, sượng, sống
- Tác giả: mayhuyhoang.com
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.1 (114 vote)
- Tóm tắt: 1.2 Trộn gia vị cùng thịt xay. 1.3 Cách gói giò lụa bằng lá chuối. 1.4 Cách luộc giò lụa ngon đúng điệu. 1.5 Thành phẩm và thưởng thức.
- Nội Dung: – Lấy thịt trong tủ đông ra, cho vào máy xay xay lần 2, cùng với bột nở, hạt tiêu trắng, nước mắm, bột bắp, đường, hạt nêm. Nhấn nút chạy để xay thịt cùng gia vị trong 15 giây. Tiếp đó, cho nước đá thật lạnh hoặc đá cục vào máy xay thịt, bấm xay 10 …
[Bật mí] Cách gói giò thủ bằng lá chuối chuẩn truyền thống, thơm ngon nức mũi
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.08 (96 vote)
- Tóm tắt: Lá chuối và dây lạt để buộc. cach-goi-gio-thu-bang-la-chuoi. Hướng dẫn cách gói giò thủ bằng lá chuối thơm nức …
- Nội Dung: Như bạn đã biết, nguyên liệu chính của giò thủ bao gồm các loại thịt thủ như tai, mũi, lưỡi lợn được chế biến chung với các loại gia vị và tạo nên hương thơm vô cùng đặc trưng. Món giò thủ thường được làm trong các dịp lễ tết, những ngày quan trọng …