Chắc hẳn bạn sẽ thường nghe người ta nhắc đến các món ăn dân dã quen thuộc được chế biến từ nguyên liệu cá này như: cá lưỡi trâu chiên giòn, khô cá lưỡi trâu chiên sả ớt, kho tiêu hoặc nấu canh chua… Trong bài chia sẻ sau đây, webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm các món ngon từ loại cá này, cho bữa trưa hay bữa tối của gia đình bạn càng thêm đậm đà phong phú.
1. Cách làm cá lưỡi trâu tươi chiên giòn sả ớt ăn ngon giòn rụm
1.1. Nguyên liệu
- Cá lưỡi trâu tươi: 500 gram
- Sả băm:100 gram
- Ớt băm: 50 gram
- Rượu trắng: 20 ml
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn…
1.2. Các bước làm cá lưỡi trâu chiên sả ớt chuẩn đậm vị “đưa cơm”
- Cá mua vêề tách bỏ phần da đen, ngâm nước muối loãng khử tanh 15 phút, rửa sạch lại để ráo.
- Trộn đều sả ớt băm với xíu muối và 20ml rượu trắng để ướp cá.
- Cá đã ráo dùng dao khứa vài đường chéo ngắn trên thân, cho sả ớt vào ướp cỡ 2 tiếng.
- Đun nóng chảo dầu, thả cá vô chiên trên lửa vừa, cứ 5 phút trở mặt cá một lần để cá chín vàng đều 2 mặt.
- Cho cá chín ra dĩa, dùng chung với cơm nóng và nước mắm ớt.
2. Cách làm cá lưỡi trâu một nắng chiên giòn ngọt thịt bùi béo
2.1. Nguyên liệu
- Cá lưỡi trâu một nắng: 500 gram
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Tỏi, ớt băm
- Thì là: 3 cọng
- Giấm gạo lên men
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Gia vị: đường, muối, dầu mè, dầu ăn, nước tương…
2.2. Cách nấu món cá lưỡi trâu chiên vàng giòn với ớt chuông khiến ai cũng thích
- Cá lưỡi trâu lột da, khứa vài đường trên thân, ướp với ớt băm 10 phút.
- Ớt chuông đem nướng cháy phần vỏ ngoài, gọt bỏ phần đen, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Pha nước xốt: 4 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo lên men, 3 muỗng đường, 1/4 muỗng cà phê muối, xíu bột ngọt, đun nóng khuấy tan rồi cho tỏi ớt băm, dầu mè vào. Sau đó, cho ớt chuông nướng vào xốt, ngâm cỡ 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột khô chiên giòn, thả vào chảo chiên vàng cùng 1 cọng thì là, vớt ra để ráo dầu.
- Cho cá chín ra dĩa, dùng kèm xốt ớt chuông chua ngọt sẽ rất ngon.
3. Cách làm cá lưỡi trâu kho tiêu ngon thơm béo đậm chất dân dã
3.1. Nguyên liệu
- Cá lưỡi trâu: 5 con
- Ớt cay: 2 trái
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị thông dụng: muối, đường, tiêu, bột ngọt…
3.2. Hướng dẫn cách làm món cá lưỡi trâu kho tiêu thơm đậm
- Cá đem tách bỏ lớp da đen, chà xát muối, ngâm trong nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo.
- Ớt, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Cho ớt, hành lá, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, trộn đều và ướp cá 15 – 20 phút.
- Đun nóng chảo dầu ăn, trút phần cá đã ướp vào đảo đều cho săn lại.
- Đổ ít nước lọc vào cá, đun tới khi nước sôi và sệt lại thì hạ nhỏ lửa.
- Kho cá tầm 20 phút tới khi cạn nước, cá chín đều, thấm vị thì tắt bếp.
- Món cá kho tiêu này ăn với cơm nóng thì chẳng còn gì bằng nữa.
4. Cách làm cá thờn bơn chiên nước mắm xoài đậm chất miền Trung
4.1. Nguyên liệu
- Cá lưỡi trâu: 3 con
- Xoài xanh loại chua: 1/2 trái
- Ớt, tỏi, gừng, đường
- Nước mắm ngon
4.2. Cách chiên cá lưỡi trâu với nước mắm xoài nhanh gọn đơn giản ngay tại nhà
- Làm sạch cá, cắt bỏ đầu, tỉa vây đuôi, để ráo nước.
- Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên trực tiếp hoặc tẩm qua ít bột khô chiên giòn cũng rất ngon.
- Trở đều 2 mặt cho cá chín vàng thì vớt cho ráo dầu.
- Xoài chua bào sợi, pha thêm chén nước mắm ớt tỏi để chan lên xoài rồi trộn đều lên.
4.3. Cách pha nước mắm chấm cá kiểu xứ biển miền Trung
- Nước mắm gừng để chấm cá chiên gồm: gừng, tỏi, ớt, đường giã nhuyễn, pha cùng nước mắm ngon, thêm 1 ít nước lọc nữa xong.
- Nước mắm ớt tỏi chua ngọt dùng để trộn vào xoài băm gồm: ớt sim đỏ, tỏi, đường giã nhuyễn, pha kẹo lại cùng nước mắm ngon rồi chan lên xoài.
5. Cách làm món cá lưỡi trâu nấu canh chua ngọt thanh đậm đà
5.1. Nguyên liệu
- 500 gram cá lưỡi trâu
- 1/4 trái dứa (thơm)
- 2 trái cà chua
- 5 trái đậu bắp
- 2 nhánh bạc hà
- 100 gram giá đỗ
- 50 gram me vắt
- Hành lá, rau ngổ
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
5.2. Các bước nấu canh chua cá lưỡi trâu ngon không tanh
- Cá lưỡi trâu làm sạch vảy, mổ bụng bỏ hết các chất bẩn, dùng muối chà xát lên thân cá và rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Ướp cá với ít bột ngọt, nước mắm, đường, khoảng 20 phút cho thấm.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành khô rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạc hà lột hết vỏ bên ngoài, xắt khúc xéo và bóp muối thật kỹ.
- Đậu bắp thái khúc xéo. Dứa rửa sạch, thái xéo.
- Rau mùi, rau ngổ, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm hành băm cho dậy mùi thơm, đổ cà chua vào xào thật chín.
- Me vào chén với ít nước nóng, lọc lấy phần nước cốt me và bỏ hạt.
- Cho nước cốt me vào nồi canh, thêm đậu bắp, bạc hà, ớt, dứa vào.
- Nêm gia vị cho vừa ăn và đun nồi canh chua sôi bùng lên.
- Thả cá đã ướp vào, đun sôi canh khoảng 20 phút rồi cho giá đỗ, rau mùi và rau ngổ vào, tắt bếp. Múc canh ra tô thưởng thức cùng các món ngon mỗi ngày khác.
6. Cách làm khô cá thờn bơn 1 nắng nướng thơm ngon
Nguyên liệu:
- 2 – 3 con khô cá thờn bơn 1 nắng (cá lưỡi trâu)
- 1 chén nhỏ tương ớt ngon
Cách làm:
- Đặt 1 vỉ nướng lên bếp gas, bật bếp làm nóng vỉ.
- Xếp khô cá lên trên vỉ, nướng 2 phút mỗi mặt, đến khi khô cá quéo lại là được.
- Khô cá chín, lấy ra dĩa, xé miếng nhỏ và thưởng thức cùng tương ớt. Nếu không có bếp gas, bạn có thể áp dụng cách nướng khô mực bằng cồn cho các loại khô cá nhé.
7. Cách nấu cá lưỡi trâu tươi phi lê hấp rau củ thơm ngon
7.1. Nguyên liệu
- Cá thờn bơn phi lê: 4 miếng lớn
- Cần tây: 2 nhánh (cắt gốc, thái khúc)
- Súp lơ: 8 bông (thái miếng dài nhỏ, rửa sạch, để ráo)
- 1/2 củ cà rốt (gọt vỏ, thái miếng dài)
- 1 nắm cải bó xôi (rửa sạch, để ráo)
- Ít tiêu xay, muối
- 1/2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương
- 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm
- Vài nhánh hành lá (trụng nước sôi cho dai, để ráo)
7.2. Cách làm món cá lưỡi trâu phi lê hấp rau củ
- Rửa sạch thịt cá phi lê, dùng khăn giấy thấm ráo nước. Rắc muối, tiêu xay 2 mặt miếng cá để ướp ít nhất 10 phút. Để cá thấm vị ngon hơn, bạn có thể cho cá ướp muối tiêu trong tủ lạnh.
- Xếp từng miếng cá phi lê lên mặt phẳng sạch, trải cải bó xôi bên trên. Sau đó, xếp cà rốt, súp lơ, cần tây đặt ngang bên trên cải bó xôi, rồi cuộn miếng cá lại bó rau củ bên trong. Dùng hành lá cột chặt cá cuộn rau củ lại. Thực hiện với phần nguyên liệu còn lại với các bước tương tự.
- Cho các phần cá cuộn rau củ vào nồi hấp, đậy nắp kín. Hấp cá ít nhất 15 – 20 phút đến khi chín mềm cùng rau củ là được.
- Làm sốt ăn kèm: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo vừa. Cho gừng, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gia vị vào chảo, đảo đều. Pha loãng bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, rồi chế vào chảo, đảo đều cho nước sốt đặc lại. Sốt sôi cạn bớt, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm tiêu xay thì tắt bếp.
- Dọn cá lưỡi trâu cuộn rau củ hấp ra dĩa, trang trí đẹp mắt. Rưới nước sốt lên trên cá và thưởng thức ngay cho nóng.
8. Cách làm cá bơn rim nước tương, mirin kiểu Nhật
8.1. Nguyên liệu
- Cá bơn: 2 khúc (rửa sạch, bỏ da 1 bên cá)
- Nước sốt: 30 ml nước tương, 30 ml rượu trắng, 1 muỗng canh đường trắng, 15 ml nước lọc
- 4 lát gừng tươi đã cạo vỏ
- 1 muỗng canh mirin
8.2. Cách rim cá lưỡi trâu với nước tương mirin ngon kiểu Nhật
- Dùng khăn giấy thấm cá ráo nước. Lấy dao khứa vài đường xéo trên miếng cá để dễ thấm gia vị. Ngâm cá trong tô rượu trắng khoảng 5 – 10 phút để khử tanh.
- Pha hỗn hợp nước sốt trong chén khác. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo nhỏ, cho gừng tươi vào đảo đều. Gừng dậy mùi thơm thì đổ nhẹ phần sốt vào chảo, đảo đều.
- Nước tương sôi, bạn cho cá vào áp chảo 2 mặt cho chín đều. Vặn lửa nhỏ, dùng miếng giấy bạc đậy trên miệng chảo lại, rim cá ít nhất 15 phút.
- Khi nước sốt rim cá lưỡi trâu cạn bớt, sánh đặc lại thì cho rượu mirin vào, đảo nhẹ đều. Rim cá thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp. Dọn món ăn ra dĩa, trang trí món ăn theo sở thích và thưởng thức.
9. Cách làm chả cá lưỡi trâu thì là kiểu Nhật
9.1. Nguyên liệu
- 200 gram thịt cá thờn bơn phi lê (xát muối, rửa sạch, để ráo)
- 100 gram tôm tươi (bóc vỏ, cắt chỉ lưng, rửa sạch, để ráo)
- 100 gram thịt nạc heo xay
- 4 – 5 nhánh lá thì là (rửa sạch, để ráo, băm nhỏ)
- 1/2 củ cà rốt (gọt vỏ, băm nhỏ)
- 1/2 muỗng canh bột năng
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1/2 muỗng canh bột nêm, xíu muối tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, xíu mì chính
9.2. Cách làm chả cá thờn bơn thì là kiểu Nhật
- Cho cá phi lê, tôm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Thêm thịt nạc xay cùng thì là, tỏi băm, cà rốt, gia vị vào xay chung với tôm và cá.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô sạch, đeo găng tay vào trực tiếp trộn hỗn hợp cho quết lại dính dẻo là được. Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ vừa ăn, nắn hình ê lip.
- Đun nóng khoảng 300 ml dầu ăn trong chảo sâu lòng. Gắp từng viên chả cá thờn bơn vào chảo dầu nóng, trở đều 2 mặt cho chín vàng đều thì vớt ra dĩa (đã lót sẵn giấy thấm dầu). Chấm chả cá ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm tùy theo khẩu vị.
10. Cách làm cá lưỡi trâu nướng sốt sa tế
10.1. Nguyên liệu
- Nước sốt: 1 muỗng canh ớt sa tế (tùy khẩu vị), 1/2 thìa cà phê đường trắng, ít tiêu xay, 1 xíu bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh muối tỏi Tây Ninh
- 1 con cá lưỡi trâu đã làm sạch ruột, đánh vẩy, xát muối, rửa sạch
10.2. Cách làm cá thờn bơn nướng sốt sa tế thơm ngon
- Làm nóng lò nướng ở mức 220 độ C khoảng 15 phút. Trong lúc đó, pha gia vị làm nước sốt sa tế trong chén, điều chỉnh gia vị theo sở thích.
- Cho cá thờn bơn lên giấy bạc, rưới đều sốt sa tế lên khắp 2 mặt cá. Ướp cá ít nhất 20 phút rồi gói kín giấy bạc lại.
- Cho cá vào lò nướng 220 độ C khoảng 11 – 15 phút là cá chín mềm. Lấy cá ra và thưởng thức nóng.
Bật mí cho các bạn điều này nhé, cá lưỡi trâu có tác dụng bổ sung dưỡng chất omega-3 cho cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư, giảm viêm nữa đấy. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không chế biến ngay các món ăn thơm ngon từ loại cá này, cho bữa cơm nhà mình thêm đầy dinh dưỡng. Thưởng thức vị thịt ngọt, béo bùi của món cá quyện chung các loại rau cải và nước chấm ăn kèm, đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm trưa ngon lành và hết sức ưng ý.
Bích Tuyền
Top 18 cách kho cá bơn ngon viết bởi Cosy
Ca bon kho, Giá cập nhật 2 giờ trước – So sánh giá
- Tác giả: sosanhgia.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 4.66 (475 vote)
- Tóm tắt: 1kg 500gr 100gr, Cá bơn thông thường Cá thờn bơn nước ngọt – Khô cá Lưỡi Trâu loại 1 Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng – Cam kết 100% từ Tự Nhiên An Toàn Không chất …
Khô cá lưỡi trâu, Thịt nhiều, Vừa ăn
- Tác giả: sinifoods.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 4.46 (292 vote)
- Tóm tắt: Khô cá lưỡi trâu hay còn gọi là các thờn bơn là cá biển nhưng có vị cá sông lành tính thịt nhiều ít xương, dễ dàng nấu các món ngon như chiên nướng.
Cá Thờn Bơn kho tiêu
- Tác giả: 2lua.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 4.22 (376 vote)
- Tóm tắt: Cá Thờn Bơn kho tiêu chế biến đơn giản như cách kho tiêu các loại cá khác. Món cá này ăn ngon, thịt mềm được nhiều người yêu thích.
Tổng hợp Cá Bơn giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023 – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 4.02 (392 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá lưỡi trâu, cá khô rim đường, cá luoi trau – khô cá bơn, cá lưỡi trân loại 1 thơm ngon, giàu dinh dưỡng – cam kết 100% từ tự nhiên, an toàn, không …
Tổng hợp 9 món cao cấp từ cá bơn
- Tác giả: haisantrungnam.vn
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 3.87 (498 vote)
- Tóm tắt: Món này nên ăn kèm với rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt. 9 Mon Cao Cap Tu Ca Bon 1. Chả cá bơn thơm ngon …
Món Ăn Từ Khô Cá Lưỡi Trâu, Cá Bơn khô
- Tác giả: haisantuoisongquangninh.com
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.75 (481 vote)
- Tóm tắt: Mua ngay Cá thờn bơn biển, Con cá khô, Cá khô tẩm gia vị – Khô cá Bơn, cá Lưỡi Trân loại 1 Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng – Cam kết 100% từ Tự Nhiên, An Toàn, …
- Nội Dung: Để có cá bơn khô ngon, cần tuân thủ các quy trình từ chọn nguyên liệu tới chế biến. Cá bơn nguyên liệu được chọn có chiều dài thân khoảng 15cm. Để có sản phẩm ngon, cá bơn được chọn phải là cá tươi, mình cứng, có màu sắc tươi sáng. Cá đưa về sơ chế, …
Khô Cá Lưỡi Trâu Một Nắng
- Tác giả: thucphamsachhd.com
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.52 (409 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến khô cá lưỡi trâu này vô cùng đơn giản mà lại tuyệt ngon. Bạn chỉ cần đun dầu ăn cho nóng rồi thả cá đã ướp sẵn những loại gia vị ở trên vào rồi …
- Nội Dung: Tốt nhất bạn nên cầm thử cá trên tay, nếu có cảm giác cá còn ướt và có những đốm màu nâu thì không nên mua vì có thể cá đã được để lâu ngày nhưng không bảo quản đúng cách. Bạn cũng ngửi thử khô cá lưỡi trâu, nếu thấy có mùi tanh nồng thì cũng bỏ …
Cá bơn kho ớt bột bạn thử chưa?
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 3.21 (398 vote)
- Tóm tắt: Ca Bon Kho – Bếp Eva hướng dẫn cách kho cá bơn ngon – Thịt cá mềm, thơm lại có chút cay cay của ớt khiến bữa cơm chiều lạnh thêm ngon miệng.
Top 14 Cách Kho Cá Lưỡi Mèo hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 3.18 (318 vote)
- Tóm tắt: 50 phút 10 thg 3, 2021 · 3 cách làm cá bơn kho (cá lưỡi trâu kho): kho tộ, kho tiêu, kho quẹt thơm ngon đậm đà, có t…
2 cách làm cá bơn chiên sả ớt và chiên giòn cực ngon
- Tác giả: haisanluyenmai.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.87 (126 vote)
- Tóm tắt: 2 công thức cách làm cá bơn chiên sả ớt và cá bơn chiên giòn cực ngon, hấp dẫn vô cùng đơn giản, nhanh chóng cho bữa cơm gia đình.
Những Món Ăn Làm Từ Cá Thờn Bơn Hấp Dẫn Nhất Không Thể Bỏ Qua
- Tác giả: chuyenhaisantuoisong.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 2.85 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến cũng khá đơn giản, đem cá bống tươi ngon đã qua sơ chế đi rửa sạch, cho vào nồi kèm một ít muối rồi nấu cho các hơi chín. Bí đao cắt ra từng …
- Nội Dung: Những món ăn thơm ngon được chế biến từ thịt cá thờn bơn tươi ngon luôn là chủ đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu khi mua cá thờn bơn về. Thịt cá thờn bơn tươi ngon có đặc điểm là mỏng, và không có nhiều mỡ, vậy nên nó rất dễ nấu chín. Khi chế …
500g Khô Cá Lưỡi Trâu Cá (Cá Bơn) Loại Ngon Y Hình tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.7 (88 vote)
- Tóm tắt: Giới thiệu 500g Khô Cá Lưỡi Trâu Cá (Cá Bơn) Loại Ngon Y Hình tại E3 Audio Miền Nam. Cá Lưỡi trâu là cá biển , cá tự nhiên nên có rất nhiều can xi . cá được …
Làm cá bơn kho ớt bột cho cả nhà bữa cơm ngon ngày lạnh
- Tác giả: chamucgiatay.com
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 2.59 (152 vote)
- Tóm tắt: Cá bơn kho ớt bột vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của cá, và từng miếng thịt cá mềm ngon thơm ăn cùng với cơm trắng rất hấp dẫn.
MÓN NGON TỪ CÁ THỜN BƠN
- Tác giả: khangtuong.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 2.47 (133 vote)
- Tóm tắt: – Cho cá vào nồi, cho 1 muỗng dầu ăn và đậy vung đun sôi thì để nhỏ lửa cho cá ngấm, khi nào thấy sệt nước thì tắt lửa . thon bon kho tieu. – …
Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bơn-mot-so-mon … – Thịt Bò Mỹ
- Tác giả: thitbonhapkhau.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.4 (147 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là một số cách chế biến thông dùng được người dùng ưa chuộng nhất. Cá bơn kho tiêu. Nguyên liệu để thực hiện món ăn này gồm có: cá bơn …
- Nội Dung: Về phần phụ liệu thì nên sở chế như sau. Cà chua mang rửa sạch cắt thành khoanh nhỏ bày ra đĩa. Tỏi đập giập, bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Cho dầu vào chảo rồi đun cá chín vàng hai mặt. Tiếp tục cháy tỏi vàng đều, cho hành và cà chua vào xào đến khi chín …
Khô cá lưỡi trâu Cà Mau loại lớn, Không mặn, vừa ăn
- Tác giả: dacsanmuicamau.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.38 (104 vote)
- Tóm tắt: Cách dùng:
Quy cách đóng gói:
Vận chuyển:
Tiêu chuẩn chất lượng:
Cách làm món cá lưỡi trâu (cá bơn)chiên xả cực ngon
- Tác giả: thucphamque.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 2.19 (140 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn nấu ăn. Thịt cá lưỡi trâu ngọt, thấm gia vị, mùi sả thơm lừng. Đây là món mặn ăn với cơm nóng rất đưa cơm. Nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo với món cá …
Khô Cá Lưỡi Trâu
- Tác giả: chodokho.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.08 (143 vote)
- Tóm tắt: Cá lưỡi trâu (hay còn gọi là cá bơn, cá lưỡi bò, cá thờn bơn, cá bơn cát,…) … Cách chế biến khô cá lưỡi trâu này vô cùng đơn giản mà lại tuyệt ngon.