Rất Hay Top 19 làm mứt bí đao bằng nước vo gạo [Ngon Nhất]

Bí đao hay còn được gọi là bí xanh. Đây không chỉ là loại thực phẩm được dùng phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày, mà còn được ứng dụng để làm mứt rất giòn và ngọt thơm. Đây cũng là món ăn vặt mà nhà nào cũng phải có trong đĩa mứt Tết mời khách. Cùng NEWSUN vào bếp làm mứt với 3 cách làm mứt bí đao siêu đơn giản dưới đây nhé!

Bật mí 3 cách làm mứt bí đao giòn ngon đơn giản ngày Tết

1. Cách làm mứt bí đao ngon

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao già: 400g
  • Đường trắng: 400g
  • Phèn chua: 14g
  • Vôi trắng: 30g
  • Vani không màu: 1 ống

Mua bí đao ngon để làm mứt

1.2. Các bước làm mứt bí đao

Bước 1: Pha nước phèn chua và nước vôi

Một ngày trước khi làm mứt bí: Bạn pha phèn chua với 4 lít nước, pha vôi trắng với 4 lít nước.

Hôm sau làm mứt bí, bạn đổ 2 lít nước phèn chua ra để ngâm bí đao, 2 lít còn lại dùng để luộc.

Nước vôi pha qua đêm sẽ có cặn vôi lắng xuống đáy. Hãy gạn lấy phần nước trong, cặn vôi bỏ đi.

Tìm hiểu thông tin: Cách sấy hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu và lò nướng

Bước 2: Sơ chế bí

Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ hết phần ruột xốp trắng, chỉ giữ lại phần cùi cứng màu xanh. Cắt bí thành những đoạn dài kích cỡ khoảng 1 ngón tay.

Cắt bí xong bạn cho vào ngâm trong nước phèn chua. Chờ vài phút thì rửa sạch và ngâm bí với nước vôi trong, đậy nắp để qua đêm. Sau đó vớt bí ra rửa nhiều lần với nước sạch.

Sơ chế bí

Bước 3: Luộc bí

Đun sôi nước phèn chua và đổ bí vào luộc trong 1 phút thì vớt ra thả vào chậu nước đá lạnh. Sau khi bí đã nguội hẳn thì vớt ra rửa sạch để ráo.

Bước 4: Ướp bí đao

Bạn cho bí vào bát tô, đổ đường đã chuẩn bị vào trộn đều, bọc kín lại rồi ướp qua đêm trong ngăn mát.

Bước 5: Sên mứt bí

Đổ hết bát tô đường và bí vào chảo và bật lửa lớn. Đun đến khi nước sôi thì nhỏ vào vài giọt vani và hạ xuống lửa vừa để bí không bị cháy. Khi thấy nước đường cô đặc lại thì hạ xuống lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều đến khi đường khô hoàn toàn, tạo thành lớp phủ màu trắng trên bí. Cả quá trình này sẽ tốn khoảng 20-25 phút.

Như vậy là món mứt bí đã hoàn thành rồi, chờ mứt nguội hẳn là bạn có thể ăn hoặc mang đi bảo quản chờ Tết nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm lạp xưởng xông khói Tây Bắc dai ngon chuẩn vị
  • Cách nấu phở chay đơn giản ngày Tết cho các tín đồ ăn chay

2. Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao già: 500g
  • Đường cắt trắng: 300g
  • Nước vo gạo: 1.5 lít
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: 1/2 quả
  • Vani không màu: 1 ống

2.2. Các bước làm mứt bí đao không cần phèn chua

Bước 1: Gọt và bổ bí đao

Bí đao mua về bạn rửa sạch và dùng dao nạo để nạo đi phần vỏ. Bổ bí ra và gọt hết bỏ ruột xốp trắng, chỉ giữ phần thịt quả cứng màu xanh.

Bạn rửa lại 1 lần nữa rồi cắt bí thành các miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay, to khoảng 1cm.

Bước 2: Ngâm bí đao

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào chậu nước chứa 1,5 lít nước vo gạo. Bỏ bí vào ngâm trong 6 tiếng. Lưu ý, bạn hãy bọc kín miệng bát bí ngâm lại và để vào tủ lạnh để bí giữ được độ giòn.

Mục đích của việc ngâm bí trong nước muối và nước vo gạo là để loại đi vị hăng của bí, do đó đừng bỏ qua nhé!

Ngâm bí đao

Bước 3: Chần bí

Sau khi ngâm đủ thời gian, khi sờ vào bí bạn sẽ cảm nhận được độ cứng và bí cũng trong lại.

Bạn đun sôi 600ml nước. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vắt vào nồi nửa quả chanh (bỏ hạt). Chanh chính là nguyên liệu dùng thay thế cho phèn chua.

Tiếp đó, cho bí vào nồi luộc khoảng 3 phút thì vớt ra, thả ngay vào thau nước đá. Chờ khi bí nguội hẳn và hơi lạnh thì bạn mang đi rửa lại để loại bỏ vị chua của chanh.

Bước 4: Ngâm bí với đường

Bí sau khi để ráo nước thì bạn cho vào 300g đường và trộn đều. Bọc kín thau bí bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng – 1 ngày để vị ngọt thẩm thấu vào bí.

>>> Xem thêm: Giò sống làm món gì ngon? Gợi ý 20+ món ăn hấp dẫn từ giò sống

Ngâm bí với đường

Bước 5: Sên mứt

Hãy đổ nước đường ngâm bí vào chảo và đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn cho bí vào sên trên lửa lớn.

Khi bí sôi lần nữa thì hạ xuống lửa vừa rồi tiếp tục sên. Đảo đều và nhẹ nhàng cho đến khi nước đường cạn thì cho vani đã chuẩn bị vào.

Vặn nhỏ lửa và sên cho đến khi nước đường cạn hoàn toàn và tạo thành lớp áo trắng phủ lên bí.

Bạn quan sát toàn bộ chảo, khi thấy đường quanh chảo đã khô thì vặn lửa nhỏ hơn, đảo nhanh tay cho bí khô hẳn thì tắt bếp.

Bước 6: Sấy mứt bí

Sên mứt bí xong nếu muốn bảo quản lâu thì bạn cho vào 1 cái khay và phơi nắng 1-2 tiếng rồi thu vào là có thể thưởng thức luôn.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà [Tuyệt Vời Nhất]

Trong khi phơi bí, các bạn hãy chú ý không để bụi bẩn, côn trùng đậu vào bí làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi mứt có đường nên rất dễ thu hút ruồi bọ.

3. Cách làm mứt bí đao có màu với lò nướng

3.1. Nguyên liệu làm mứt bí đao có màu với lò nướng

Cách làm mứt bí đao này mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn sẽ có chút khác biệt. Thành phẩm mứt sẽ có màu xanh cực kỳ bắt mắt.

  • Bí đao xanh: 1kg
  • Đường trắng: 600g
  • Vôi tôi: 20g
  • Phèn chua: 15g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Nước hoa bưởi: 1 muỗng canh hoặc 1 ống vani

Khi mua bí, bạn nên chọn những quả vỏ ngoài phủ lớp phấn trắng thì mứt sẽ giòn ngon. Không nên mua các quả bí quá non vì phần cùi mềm, mứt sẽ không giòn.

Với phần lá dứa tạo màu, nếu bạn muốn làm mứt có màu khác thì bạn có thể chuẩn bị loại lá/hoa có khả năng tạo màu như: hoa đậu biếc, lá cẩm, gấc,…

Tìm hiểu thông tin: Gợi ý 6+ cách làm bánh dày trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền

3.2. Làm mứt bí dao

Bước 1: Sơ chế bí

Hòa tan 20g với khoảng 3 lít nước, để qua đêm cho vôi lắng xuống đáy, lấy phần nước trong ở trên.

Bí đao bạn gọt vỏ xanh bên ngoài, bỏ hết phần ruột trắng mềm, chỉ giữ phần cùi trắng cứng rồi thái thành hình con chì to bằng ngón tay út.

Ngâm bí vào chậu nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm để bí có độ cứng và giòn nhất định. Lưu ý, nước vôi cần ngập bí.

Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Chần bí với nước nóng

Cho phèn chua vào 3 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho bí vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút cho bí chuyển sang màu trong suốt thì vớt ra, thả ngay vào thau nước lạnh.

Tiếp đó, vớt bí ra và để ở chỗ thoáng gió khoảng 2-3 tiếng cho bí ráo nước, khô bớt lại.

Bước 3: Ướp bí và tạo màu xanh

Bạn ướp bí với 600g đường trắng trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Hãy bọc bát lại để trong tủ lạnh, thỉnh thoảng nên đảo lại để đường ngấm đều vào bí.

Lá dứa bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 bát nước. Đổ nước xay qua vải lọc, bỏ bã. Phần nước thu được đổ vào hỗn hợp đường và bí ướp thêm 2 tiếng.

Bước 4: Sên mứt bí

Bắc chảo chống dính, sâu lòng, đế dày lên bếp. Đun nóng chảo rồi cho cả bí và đường vào đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp bí sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đảo đều, nhẹ tay.

Đun 1 lúc thì đường sẽ cạn bớt và sánh lại, đảo sẽ có cảm giác nặng tay hơn. Hãy nhớ đảo liên tục để bí và đường không bị cháy. Bạn cứ đảo trên lửa nhỏ liên tục cho đến khi đường kết tinh thành phấn trắng phủ lên toàn bộ miếng bí thì cho nước hoa bưởi hoặc nhỏ vào vài giọt vani. Đảo đến khi đường kết tinh lại hoàn toàn thì tắt bếp.

Tìm hiểu thông tin: Cách quay vịt bằng lò nướng thơm ngon không kém ngoài quán

Sên mứt bí

Bước 5: Sấy mứt bí đao bằng lò nướng

Bạn làm nóng lò nướng, dàn đều 1 lớp bí lên khay rồi đặt vào lò nướng, cài mức nhiệt 80 độ C. Sấy cho đến khi miếng mứt khô lại là hoàn tất.

Nếu có nhu cầu làm mứt bí số lượng lớn để kinh doanh, bạn nên sấy mứt bằng máy sấy hoa quả để làm được số lượng lớn 1 lần, chất lượng mứt tốt hơn.

Sấy bí xong, bạn để nguội là có thể thưởng thức hoặc cho vào lọ kín để bảo quản tới Tết. Thành phẩm bí sẽ có màu xánh của lá dứa, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với các loại mứt bí đao thông thường.

Trên đây là 3 cách làm mứt bí đao vô cùng đơn giản, bạn có thể áp dụng để làm mâm mứt đãi cả nhà vào dịp Tết. Nếu biết những cách làm mứt bí khác, bạn chia sẻ lại với NEWSUN ở phần bình luận nhé!

Điện máy thực phẩm NEWSUN

Top 19 làm mứt bí đao bằng nước vo gạo viết bởi Cosy

Cách làm mứt bí truyền thống đẹp mắt, giòn ngọt nhâm nhi ngày Tết

Cách làm mứt bí truyền thống đẹp mắt, giòn ngọt nhâm nhi ngày Tết
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.61 (357 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao già 500 gr; Đường cắt trắng 300 gr; Nước vo gạo 1.5 lít; Muối 1 muỗng cà phê; Chanh 1/2 quả; Vani không màu 1 ống.
  • Nội Dung: Khi nước trong chảo sôi, bạn thêm vài giọt vani, vặn ngọn lửa vừa và đảo bí liên tục để đường không bị cháy, khi nước đường cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp, tiếp tục đảo bí cho đến khi nước đường khô chuyển sang màu trắng, bám dính vào bí. Quá …

2 Cách làm mứt bí đao cực đơn giản nhưng ngon hết sảy tại nhà

2 Cách làm mứt bí đao cực đơn giản nhưng ngon hết sảy tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 4.48 (383 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt bí đao siêu ngon dễ làm bằng nước vo gạo. Bước 1: Bí đem đi gọt sạch vỏ và bỏ ruột sau đấy thái thành các khúc dài cỡ 2 đốt ngón tay với độ lớn …
  • Nội Dung: Bước 8: Xếp các viên mứt bí lên giá và phơi nắng khoảng 1-2 tiếng để mứt khô hẳn, như thế mứt sẽ không bị chảy nước trong quá trình bảo quản. Nếu không có nắng, bạn cũng có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 80 độ hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 15 – 20 …

Khám phá 7 món ngon từ bí đao ngọt thanh và cực kì bổ dưỡng

Khám phá 7 món ngon từ bí đao ngọt thanh và cực kì bổ dưỡng
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 4.34 (227 vote)
  • Tóm tắt: (VOH) – Các món ngon từ bí đao – loại rau quả thanh mát, … Sau khi ngâm bí với nước vo gạo hoặc nước vôi, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, …
  • Nội Dung: Bí đao hay còn biết đến là bí xanh, giòn giòn, ngọt thanh và chứa hàm lượng nước tương đối lớn (chiếm hơn 90% tổng thành phần). Ngoài ra loại bí này còn cung cấp chất xơ, khoáng chất cùng đa dạng nhóm vitamin cần thiết như vitamin C, vitamin B2, …

Làm mứt bí đao không khó như bạn nghĩ

Làm mứt bí đao không khó như bạn nghĩ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.16 (464 vote)
  • Tóm tắt: Làm mứt bí đao không khó như bạn nghĩ, Bí xanh và bí đao là món ăn rất tốt cho sức khỏe đặc … Bạn ngâm bí đao với nước vo gạo qua đêm để cho bí được trắng.
  • Nội Dung: Bước 4: Đun sôi một nồi nước, vắt nửa quả chanh vào rồi đổ bí vào chần khoảng 5 phút, đem ra rửa qua một, hai nước. Nếu có nắng bạn đem bí ra phơi nắng, nếu không có nắng thì nhà ai có lò vi sóng cho vào sấy khoảng 20 phút, sau bước này thấy bí …

Tuyệt chiêu làm mứt từ rau củ ngon đón Tết mới nhất 2023

  • Tác giả: thucphamtuoisong.info
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.83 (344 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Chuẩn bị chậu nước vo gạo rồi đổ hết phần khoai lang đã thái vào ngâm khoảng 4-5 tiếng để mứt khoai lang có độ cứng cần thiết.
  • Nội Dung: Bước 1: Ngâm gừng vào nước khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch. Cạo sạch lớp vỏ gừng bên ngoài rồi ngâm vào nước muối loãng. Thái gừng thành từng lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng, pha một chút nước cốt chanh để giữ màu gừng được tươi và không bị …

235 Cách Làm Mứt Bí Đao Đơn Giản Bằng Nước Vôi, Nước Vo Gạo mới nhất

  • Tác giả: hcet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.67 (391 vote)
  • Tóm tắt: 235 Cách Làm Mứt Bí Đao Đơn Giản Bằng Nước Vôi, Nước Vo Gạo mới nhất. 17/02/2023 administrator. Tết đến xuân về, mâm bánh chưng Tết nhất định phải có các …

CÁCH LÀM MỨT BÍ THƠM NGON ĐÃI KHÁCH DỊP TẾT

  • Tác giả: banhkeonhifood.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.59 (441 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao già 500g · Đường cắt trắng 300g · Nước vo gạo 1.5 lít · Muối 1 muỗng cà phê · Chanh 1/2 quả · Vani không màu 1 ống.
  • Nội Dung: Khi nước trong chảo sôi, bạn thêm vài giọt vani. Vặn ngọn lửa vừa và đảo bí liên tục để đường không bị cháy. Khi nước đường cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp, tiếp tục đảo bí cho đến khi nước đường khô chuyển sang màu trắng, bám dính vào bí. Quá …

Tổng hợp 2 cách làm mứt củ cải trắng ngọt mát không dùng nước vôi trong

 Tổng hợp 2 cách làm mứt củ cải trắng ngọt mát không dùng nước vôi trong
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.22 (504 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cũng yêu thích món mứt ngon miệng này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây để biết cách thực hiện nhé! 1. Cách làm mứt của cải trắng. Nguyên liệu chuẩn bị.
  • Nội Dung: Bước 5: Khi đường bắt đầu keo lại thì hạ nhỏ lửa, đảo liên tục để mứt không bị cháy, khi mứt dẻo quánh và nặng tay thì tắt bếp, thêm bột vani hoặc dầu thơm vào đảo chung. Bạn hãy vẫn tiếp tục đảo thêm 5, 10 phút nữa đến khi mứt xuất hiện đường kết …

Cách làm mứt bí đao trắng muốt, thơm giòn đón Tết

Cách làm mứt bí đao trắng muốt, thơm giòn đón Tết
  • Tác giả: dautuvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.07 (342 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm bí đao với nước vo gạo khoảng nửa ngày để bí đao trắng rồi vớt ra rửa sạch. Tiếp đó hòa 30g vôi cục ăn trầu vào một chậu nhỏ nước, …
  • Nội Dung: Cho bí đao vào lò sấy khoảng 20 phút hoặc đem bí đao ra phơi nắng khoảng 30 phút. Tiếp đó cho bí đao vào luộc thêm lần nữa với nước có vắt ½ quả chanh còn lại, rồi lại vớt ra, rửa sạch, đem phơi hoặc sấy như đã làm trước đó để cho miếng bí thật …

2 cách làm mứt bí không cần nước vôi trong dẻo ngon dễ dàng

2 cách làm mứt bí không cần nước vôi trong dẻo ngon dễ dàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 2.83 (109 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bí vẫn có độ săn, dẻo dai rất ngon. Đặc biệt, khi sên mứt bí thì không hề bị nát. ngâm bí đao với nước vo gạo Thay thế vôi trong bằng …
  • Nội Dung: Như vậy, cách làm mứt bí không cần nước vôi trong vẫn sẽ dẻo, dai giòn tròn vị nếu bạn nắm bắt được bí quyết. Chỉ cần đơn giản thay vôi bằng phèn chua kết hợp với một số nguyên liệu – như vani hoặc tinh dầu bưởi – thì mọi chuyện đã nằm gọn trong khả …

Cách làm mứt bí đao không cần nước vôi và phèn chua

Cách làm mứt bí đao không cần nước vôi và phèn chua
  • Tác giả: elisehappy.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.89 (63 vote)
  • Tóm tắt: Dùng dao cắt thành những miếng dài có độ dài khoảng 3 đốt ngón tay. – Ngâm bí đao vào trong nước vo gạo. Lưu ý thời gian ngâm bí trong nước vo …
  • Nội Dung: – Sau khi đã kết thúc quá trình ngâm, bạn đun sôi nồi nước trên bếp. Vắt lấy phần nước cốt chanh và hòa tan trong nồi nước đang sôi. Cho phần bí đao đã ngâm vào và chần sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Nhanh tay vớt ra và ngâm vào thau nước đá lạnh để …

Nước Vo Gạo Có Tác Dụng Gì? Ngỡ Bỏ đi Nhưng đến 6 Cách Dùng

  • Tác giả: thcsdongphucm.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.77 (60 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là đã hoàn thành món mứt cà rốt vừa giòn vừa ngon miệng rồi. so che ca rot bang nuoc vo gao. Cách làm mứt bí đao bằng nước vo gạo. Nguyên …
  • Nội Dung: Bước 5: Chuẩn bị một cái nồi, cho phần nước đường vào đun trước với lửa vừa phải cho đến khi sôi lên, đến khi các bọt tăm nổi đều và bắt đầu bốc hơi nhiều thì cho cà rốt vào đảo đều tay. Cứ đảo đều tay cho đến khi cà rốt bắt đầu khô lại và đường …

Gợi ý 2 cách làm mứt bí đao giòn ngọt nhâm nhi ngày tết

Gợi ý 2 cách làm mứt bí đao giòn ngọt nhâm nhi ngày tết
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.59 (108 vote)
  • Tóm tắt: 500gr bí đao già · 300gr đường cát trắng · 1.5 lít nước vo gạo · 1 muỗng cà phê muối · Nửa quả chanh · 1 ống vani không màu.
  • Nội Dung: Vậy là VinID đã chia sẻ 2 cách làm mứt bí đao đơn giản, dễ thực hiện, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để có thêm món ăn thơm ngon đãi khách đến nhà hoặc nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Đến ngay hệ thống siêu thị Winmart hoặc tải app VinID để mua những …

Giò Sống Nấu Canh Bí Đao – Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Giò Sống Đơn Giản Ăn Cơm

Giò Sống Nấu Canh Bí Đao - Cách Làm Canh Bí Đao Nấu Giò Sống Đơn Giản Ăn Cơm
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.39 (59 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao nấu canh là hết ý, nhưng món canh sẽ ngon hơn bởi các viên mọc … bí với nước vo gạo hoặc nước vôi, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, …
  • Nội Dung: Gọt bỏ vỏ bí, lọc bỏ ruột, sau đó cắt bì thành các miếng con chì dài khoảng 5 – 6cm. Sau đó đêm rửa sạch và ngâm với nước vo gạo trong vòng 8 tiếng. Trường hợp có vôi tôi thì bạn hãy hòa vôi tôi với khoảng 1 lít nước, khuấy tan đều rồi ngâm bí …

CÂY THUỐC VÀ DƯỢC LIỆU

 CÂY THUỐC VÀ DƯỢC LIỆU
  • Tác giả: duoclieuviet.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.26 (112 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn… là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, …
  • Nội Dung: Theo sách Dương thị gia toàn phương thì để trị chứng bệnh này cần làm như sau: bổ đôi trái bí đao, bỏ hột, cho xích tiểu đậu vào, cột chặt, phơi khô. Dùng cám nếp cho vào nồi, bỏ trái bí đao vào giữa đem nung (cũng có thể bỏ than lửa vào trong nồi, …

Rất Hay Top 20 cách làm mứt bí đao bằng nước vo gạo [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.11 (197 vote)
  • Tóm tắt: Sau bước này thấy bí trắng dần lên rất nhiều. cach lam mut bi dao don gian thanh cong ngay tu lan dau Thành phẩm mứt bí trắng, ăn giòn hơn ngoài …
  • Nội Dung: – Tiếp theo, ngâm bí với đường theo tỉ lệ 1kg bí – 750gr đường. Không nên cho ít đường hơn nữa vì khi sên mứt không kết tủa được. Thời gian ngâm đường khoảng 1 ngày, 1 đêm đến khi miếng bí chuyển sang trắng trong là được. Trong thời gian ngâm đường, …

Cách làm MỨT BÍ ĐAO ngon không dùng nước vôi và phèn chua

  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 1.95 (195 vote)
  • Tóm tắt: 9.589 Đánh giá ⭐_⭐_⭐_⭐_⭐ bởi khách hàng ✓ Cách làm MỨT BÍ ĐAO ngon không … 300 gram đường phèn( có thể thay bằng đường cát) … 800ml nước vo gạo