Rất Hay Top 20+ cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm bánh mì tại nhà có đơn giản không? Đây là thắc mắc về món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam được rất nhiều bạn quan tâm đến. Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

Bánh mì là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam. Món ăn này không chỉ tiện lợi mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể chúng ta. Hiện nay, cách làm bánh mì tại nhà được nhiều bạn tìm kiếm để trổ tài nấu nướng. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không thử ngay công thức làm bánh mì cực siêu ngon tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì cực đơn giản tại nhà

  • 450g bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng)
  • 5g men nở
  • 3g muối
  • 50 bơ lạt
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 25g đường
  • 160ml nước ấm
  • 270ml nước lạnh

Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà siêu hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, cho 5g men nở vào trong một cái bát, đổ thêm 160ml nước ấm vào bát và dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên. Khi nước và men nở đã hòa trộn đều, bạn hãy để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút cho men được kích hoạt.

Chú ý: Không nên trộn muối, đường cùng với men vì khả năng hoạt động của men sẽ bị suy yếu nếu để men tiếp xúc trực tiếp với muối và đường.

  • Trong thời gian men nghỉ, bạn hãy chuẩn bị một cái bát to để trộn bột bánh. Sau đó, đổ 450g bột mì, 25g đường và 3g muối vào bát, dùng phới dẹt đảo lên để các nguyên liệu được trộn đều với nhau. Đây sẽ là phần hỗn hợp khô để làm bánh mì.
  • Tiếp theo, bạn cần đun chảy 50g bơ lạt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dầu ăn thì hãy bỏ qua bước này nha.

Bước 2: Nhào bột

  • Công đoạn tiếp theo trong cách làm bánh mì tại nhà chính là nhào bột. Trong bát hỗn hợp khô, bạn hãy dùng tay hoặc thìa để tạo một vòng tròn nhỏ sâu ở giữa rồi từ từ đổ 270ml nước lạnh vào rồi trộn đều. Nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp men vào trộn cùng. Cuối cùng là cho nốt phần bơ lạt đã đun chảy hoặc dầu ăn vào bát và chuẩn bị nhào.
  • Nhào bột bằng máy trộn bột:
    • Bật máy ở công suất nhỏ nhất trong tầm 2 phút. Lúc này, khối bột vẫn còn lổn nhổn, khi chạm vào bạn sẽ thấy rất dính tay. Tiếp theo, bạn hãy tăng dần công suất máy lên và để máy nhào bột đều trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó, bạn hãy tắt máy cho bột nghỉ tầm 1 phút rồi tiếp tục lên và nhào bột ở công suất cao trong vòng 5 phút thì tắt máy. Cuối cùng bạn dùng tay trộn bột bánh thêm 2 phút nữa là hoàn thành..
    • Để biết khối bột đã nhào đạt yêu cầu hay chưa thì bạn hãy chạm tay vào bột để kiểm tra. Nếu bột mềm dẻo, có bề mặt láng mịn, hơi dính nhưng không dây vào tức là bột đã đạt yêu cầu.
  • Nhào bột bằng tay:
    • Để thực hiện phương pháp thủ công này, bạn cần dùng cổ tay để ấn và miết khối bột về phía trước, rồi gập lại. Thực hiện các động tác này trong 15- 20 phút hoặc đến khi bạn thấy bột cầm không còn dính vào tay, dẻo mềm và chắc tay là được.
  • Sau khi đã hoàn thành công đoạn nhào bột bánh mì, bạn cho vào một cái bát hoặc cái khay lớn, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để bột được ủ trong khoảng một tiếng.

Chú ý: Bạn không nên ủ bột quá lâu vì bột sẽ bị lên men nhiều, có mùi nồng và vị chua. Nểu bột của bạn bị ủ quá thời gian, hãy khắc phục bằng cách thêm một chút muối vào bột. Vị mặn của muối sẽ giảm bớt độ chua của bột.

Mẹo nhỏ:

  • Trong quá trình nhào bột, nếu bột bị khô thì bạn có thể khắc phục bằng cách thêm nước vào bột, mỗi lần chỉ nên cho một ít rồi nhồi tiếp, tránh cho quá nhiều nước một lúc vì khối bột sẽ bị nhão.
  • Để nhào bột không bị dính tay, bãn hãy rắc một lớp bột áo lên bàn hoặc xoa đều bột vào lòng bàn tay trước khi bắt đầu nhào. Một mẹo khác mà bạn cũng có thể thử là cho khối bột vào bát, dùng mang bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng rồi mới mới bắt đầu nhào bột.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

  • Sau khi đã ủ xong, bạn hãy lấy bột ra để tạo hình cho bánh mì. Trước khi trải bột ra bàn, bạn nên dùng tay phủ một lớp bột áo lên bàn để tránh tình trạng bột bị dính ra khắp nơi.
  • Tiếp theo, chia khối bột bánh thành các phần đều nhau. Dùng cây lăn bột cán dẹt phần bột ra, cuộn lại và tạo thành chóp nhọn ở 2 đầu miếng bột.
  • Cuối cùng, lấy dao lam nhúng vào dầu ăn để tạo độ trơn và chống dính, rạch dứt khoát 1 đường bề mặt bánh. Bạn có thể thoải mái rạch khối bột ở vị trí mà mình thích. Việc này giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không bị nứt bề mặt.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ các món từ đậu rồng [Hay Nhất]

Mẹo nhỏ:

  • Khi tạo hình bánh, hãy cẩn thận không làm quá mạnh tay vì sẽ làm mất độ nở của bột và khiến cho bánh mì không được ngon.
  • Để bánh mì nở to và đẹp, cần chú ý cấp đủ nước cho bột bánh. Bạn có thể dùng một cái bình xịt nhỏ để xịt nước lên từng khối bột bánh. Lưu ý xịt thật kỹ các vết rạch trên bề mặt bạn nhé! Sau đó lập tức cho bánh vào lò nướng.

Bước 4: Nướng bánh mì

Nướng bằng nồi chiên không dầu

Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu:

  • Trước khi cho bánh vào nướng, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Tiếp theo, bạn cần lót giấy nến ở dưới để tránh trường hợp bánh dính vào nồi rồi mới xếp bánh vào, xịt một ít nước lên mặt bánh để không bị khô.
  • Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 150-180 độ C và nướng trong 20 phút. Sau 10 phút đầu, bạn lấy bánh ra và xịt nước rồi lại cho vào nướng tiếp, giữ nhiệt độ trung bình khoảng 160 độ C thêm khoảng 15 phút nữa là xong.

Nướng bằng lò

  • Tương tự như nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh mì. Tiếp đến cho bánh vào nướng ở mức 200 độ C trong 20-25 phút tuỳ theo công suất lò nướng của nhà bạn và số lượng bánh mà bạn làm.
  • Sau 10 phút, bạn có thể mở lò nướng ra, xịt nước một lượt lên mặt bánh rồi nhanh tay đóng nắp lò nướng và chờ bánh chín.

Bước 5: Thành phẩm cách làm bánh mì tại nhà

Bánh mì nên được thưởng thức ngay sau khi vừa nướng xong bởi đây là lúc bánh thơm ngon nhất. Với cách làm bánh mì tại nhà này, thành phẩm của bạn sẽ là những chiếc bánh giòn rụm, mềm xốp, đặc ruột và không hề bị cứng. Chúc bạn thành công.

Top 22 cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà viết bởi Cosy

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon bằng lò nướng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.61 (466 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều người nghĩ rằng cách làm bánh mì tại nhà rất phức tạp nên thường đi mua ngoài, tuy nhiên thực tế lại đơn giản hơn so với những gì bạn …

10 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cập Nhật Liên Tục

10 Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cập Nhật Liên Tục
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 4.51 (252 vote)
  • Tóm tắt: 10 công thức tự làm bánh mì tại nhà bằng lò nướng sẽ giúp bạn làm ra những món bánh ngon cho … Cách Làm Bánh Mì Đặc Ruột Tại Nhà Đơn Giản Bằng Lò Nướng …
  • Nội Dung: Bước 2: Bơ + đường cho vào âu dùng phới khuấy mịn, sau đó cho trứng và cà phê vào khuấy chung, cuối cùng cho bột mì vào khuấy đều mịn. Cho hỗn hợp này vào bao nilông bắt bông kem có gắn đui lỗ nhỏ hoặc trước khi chạy viền bạn cắt 1 cái lỗ nhỏ. Xong …

Công thức làm bánh mì đặc ruột

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.37 (309 vote)
  • Tóm tắt: Bên ᴄạnh đó món ăn nàу ᴄó ᴄáᴄh ᴄhế biến khá đơn giản, bạn ᴄũng ᴄó thể tự làm ᴄhúng tại nhà. Hãу tham khảo ngaу ᴄông thứᴄ làm bánh mì …
  • Nội Dung: Bột bánh mì ѕau khi đem đi ủ từ 10 đến 15 phút bạn tiến hành ᴄhia bột đều ra thành những ᴠiên hình tròn, mỗi ᴠiên nặng khoảng 10 đến 12gram. Dùng taу ấn bột хuống mặt bàn, đập nhẹ lên bề mặt bánh làm ᴠỡ hết những bọt khí. Gấp từng mép ngoài ᴄủa bột …

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà
  • Tác giả: metunhien.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 4.02 (214 vote)
  • Tóm tắt: Bào tử nấm men có mặt khắp nơi, kể cả trên bề mặt của cây lương thực, vì vậy bất kỳ bột mì nào để lâu sẽ được lên men tự nhiên. Bánh mì đặc ruột. Có nhiều cách …
  • Nội Dung: Công đoạn khó khăn, quyết định đến hương vị bánh chính là công đoạn trộn bột này. Bạn cho hòa tan đường vào nước ấm rồi cho men nở vào trong tô trộn đều hỗn hợp lên. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi hỗn hợp đã được lên men thì cho …

Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà

 Cách làm bánh mì thơm ngon nóng giòn siêu nhanh tại nhà
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.62 (505 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có biết cách làm bánh mì hay chưa? Cùng theo dõi ngay bài viết của 2momart hướng dẫn cách làm bánh mì siêu dễ đặc ruột thơm ngon nhưng cực dễ làm ngay …
  • Nội Dung: Trộn đều bột mì, muối, đường, men sau đó cho thêm bơ lạt vào nhào bột thật dẻo mịn, nếu ấn vào sẽ xuất hiện vết lõm sau đó sẽ phồng trở lại. Trước khi cho bơ lạt vào bột bạn chỉ chưng cách thủy để bơ tan hết hoặc cho chúng vào lò vi sóng để khoảng 5 …

Bí quyết về cách làm bánh mì rỗng ruột bất bại

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.58 (376 vote)
  • Tóm tắt: Thêm men nâu và nước ấm đã chuyển bị và bột mì có sẵn. Khuấy thật đều, ủ bột trong 2-3 giờ đồng hồ, đến khi thấy bọt bong bóng xuất hiện. Sau đó thêm muối vào …

Gợi Ý Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột [Đánh Giá Cao]

Gợi Ý Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột [Đánh Giá Cao]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.37 (441 vote)
  • Tóm tắt: cach lam banh mi vo gion … Nội Dung: Không phải có bột nở hay phụ gia thì mới làm được bánh mì ngon. Hãy để Anny bật mí cho bạn công thức làm …
  • Nội Dung: Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng ở mức 220 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi ủ bạn rạch lên mặt bánh một đường theo chiều dài để lát bánh được nở đẹp hơn. Đường rạch không nên rạch quá sâu vì sẽ làm bánh mì bị xấu, có nhiều vết rạch loằng ngoằng. …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.16 (212 vote)
  • Tóm tắt: Hiểu được điều này, nước mắm Tĩn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu / lò nướng vỏ giòn, ruột dai đơn giản tại nhà, chỉ cần một vài …
  • Nội Dung: Bánh mì thực ra là một thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, có nguồn gốc từ bánh baguette, và được sản xuất lâu đời nhất. Và để nói, bánh mì Việt Nam có nguồn gốc đầu tiên chính là do người Pháp đưa vào miền Nam từ những thế kỷ trước, trong quá trình …

2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.98 (193 vote)
  • Tóm tắt: 1.2. Cách làm bánh mì đặc ruột · Hòa tan men nở và đường vào nước. · Cho nước men, muối vào bột mì, trộn đều lên. · Cho bơ vào, nhồi bột thành một …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh mì vỏ giòn, ruột thơm mềm để chiêu đãi gia đình rồi. Để mua được bột mì và các loại gia vị tạo nên chiếc bánh thơm ngon, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng từ hệ thống cửa hàng …

Bật mí cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột vô cùng thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.81 (184 vote)
  • Tóm tắt: + Đậy kín bột đã nhồi lại bằng 1 cái thau hoặc màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong vòng 15 phút cho bột nở đều. cach lam banh mi vo gion …
  • Nội Dung: Không phải có bột nở hay phụ gia thì mới làm được bánh mì ngon. Hãy để Anny bật mí cho bạn công thức làm bánh mì không cần bột nở cực kì đơn giản mà vẫn thành công với lớp vỏ bên ngoài giòn, ruột bên trong mềm đặc ngay hôm nay. Cùng vào bếp trổ tài …

Bỏ túi cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà siêu đơn giản

 Bỏ túi cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà siêu đơn giản
  • Tác giả: congthucnauan.net
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.61 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bánh mì đặc ruột được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Cách làm bánh mì đặc ruột siêu dễ, bạn tham khảo bài viết sau để thực hiện nhé!
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì đặc ruột chuẩn cho mọi người. Hy vọng qua hướng dẫn trên, các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh mì thật ngon và xinh xắn. Để làm được nhiều loại bánh hơn hãy truy cập chuyên mục CÁCH LÀM BÁNH của …

[TỔNG HỢP] 3 Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.52 (104 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Chỉ bằng các công cụ như lò vi sóng, nồi cơm điện, lò nướng.
  • Nội Dung: Những chiếc bánh mì thơm ngon chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn thưởng thức mỗi ngày. Bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh bánh mì với một chiếc xe bánh mì chuyên dụng. Chắc chắn doanh thu của bạn sẽ tăng cao vượt trội. Bạn cần tư vấn về xe bán …

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.35 (119 vote)
  • Tóm tắt: Ta có những ổ bánh mì vừa đẹp từ ngoài hình và ngon từ bên trong, vỏ thì giòn còn ruột bánh mì thì mềm và có độ thơm ngon đặc trưng của bánh mì.
  • Nội Dung: Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì tại nhà đơn giản như sau: Nồi chiên không dầu/ Lò nướng, bột mì đa dụng 450gram, men nở 5 gram, đường 25gram, nước lọc 160ml, muối 3gram, bơ thực vật 50gr, nước lạnh 270ml (khi nhồi bánh sẽ không bị gãy, tạo độ dai …

2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà

2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.2 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cho hỗn hợp vào nồi, đun với lửa nhỏ và khuấy liên tục. Đun đến khi thu được phần nhân đặc sệt và có mùi thơm. Trong quá trình này, nếu kem trứng bị vón cục thì …
  • Nội Dung: Cho 3 lòng đỏ trứng vào tô lớn đánh tan với 50g đường đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt thì rây phần bột bắp vào khuấy tan. Bên cạnh đó, bạn đun ấm 300ml với 30g bơ lạt. Khi bơ tan hết thì tắt bếp, rót từ từ vào tô trứng bột, vừa đổ vừa khuấy đều …

Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.09 (139 vote)
  • Tóm tắt: Không cần sử dụng máy nhồi bột, bạn vẫn có thể làm bánh mì vỏ giòn ruột đặc thơm ngon cho bữa sáng của gia đình.

Cách làm bánh mì đặc ruột giòn vỏ ngoài, mềm ruột trong ai mê cực đỉnh

Cách làm bánh mì đặc ruột giòn vỏ ngoài, mềm ruột trong ai mê cực đỉnh
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.04 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì đặc ruột dễ như chơi, ai làm cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Bạn hãy thử xem sao nhé!
  • Nội Dung: Sau khi tạo hình bánh mì xong, bạn đặt bột vào khay nướng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để ủ tiếp trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, bạn mở màng bọc thực phẩm ra, dùng dao khứa một đường dọc trên mặt để tạo điều kiện cho bánh nở to ra khi …

5 Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Tại Nhà Siêu Đơn Giản – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.07 (129 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu không dùng hết có thể để thêm 1-2 ngày bằng cách bảo quản trong túi ni lông …

Cách Làm Bánh Mì Việt Nam 🥖

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 1.89 (118 vote)
  • Tóm tắt: Các giải thích cho các bước làm cũng như các chú ý về nguyên liệu mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. cach lam banh mi viet nam hero.

Mách bạn hơn 28 cách làm bánh mì đặc ruột hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 1.79 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà thơm ngon đơn giản. Bánh mì là món bánh quen thuộc và đặc trưng của người Việt, bánh mì có nhiều cách chế biến …
  • Nội Dung: Rất nhiều người nghĩ rằng cách làm bánh mì khá khó, tuy nhiên thực tế lại đơn giản hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Việc làm món bánh này lại cực kỳ nhanh chóng khi dùng nồi chiên không dầu tiện lợi, vào bếp cùng Điện máy XANH ngay để học cách …

3 cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, đảm bảo đặc ruột và giòn ngon

 3 cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, đảm bảo đặc ruột và giòn ngon
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 1.78 (181 vote)
  • Tóm tắt: Bếp Eva – Bánh mì là một món ăn truyền thống vô cùng đơn giản, được nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu …
  • Nội Dung: – Nếu bạn nhào bột bằng tay không: Thực hiện việc nhồi bột bánh mì bằng cách dùng tay để ấn và miết bột bánh ra xa, sau đó bạn gập bột lại rồi tiếp tục làm như vậy đến khi nào bạn thấy khối bột dẻo, cầm chắc tay và không bị dính tay là được. Việc …