Có rất nhiều cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản đến phức tạp. Phổ biến trong số các loại xốt phải kể đến xốt nấm, xốt tiêu đen và xốt vang tiêu đỏ. Bếp Trưởng Á Âu cũng giới thiệu đến bạn cách làm 3 loại xốt này. Hãy tham khảo và thực hiện để tăng thêm độ hoàn hảo cho món bò bít tết của mình bạn nhé!
Bò bít tết xốt tiêu đỏ
Xốt tiêu đỏ rượu vang
Nguyên liệu
- 25gram bơ lạt
- 50gram hành tím
- 50gram cần tây
- 50gram hành boa rô
- 10gram bột bò nâu (bạn mua ở các cửa hàng bán thực phẩm đóng hộp)
- Nước dùng bò (bạn mua ở các cửa hàng bán thực phẩm đóng hộp)
Cách chế biến xốt
Cho bơ vào đun tan chảy, sau đó bạn cho hành tím + cần tây + hành boa rô vào xào thơm. Khi đã cảm nhận được hương thơm bốc lên đậm đà, bạn cho 100ml rượu vang đỏ vào và nấu trong khoảng 5 – 10 phút cho xốt cô đặc lại.
Cho bột bò nâu vào 200ml nước dùng bò, khuấy đều và cho vào nấu cùng với xốt vang thêm khoảng 10 phút nữa. Khi bạn nấu xốt như vậy, chất cồn trong rượu vang sẽ bốc hơi, chỉ còn lại hương thơm và một chút chát của vang.
Khi thấy xốt đã cô đặc lại, bạn tắt bếp, lọc lại chỉ để lấy nước xốt mịn. Lúc này bạn mới cho hạt tiêu đỏ vào là hoàn thành nước xốt bò bít tết.
Xốt nấm rượu vang ngọt, hậu chát và thơm
Nguyên liệu
- 100gram nấm mỡ
- Rượu vang đỏ
- 500gram xương bò hầm lấy nước (hoặc bạn có thể mua nước dùng xương bò có bán ở các tiệm ăn đã được chế biến sẵn để đỡ mất thời gian).
- Xốt BBQ worcestershire: loại xốt này có vị cay, ngọt, một chút chua và có màu nâu sẫm, thường được dùng để trộn salad hoặc bánh mì kẹp thịt.
- Bơ lạt
- Lá húng tây nhuyễn
- Một số loại gia vị thường dùng như hạt nêm nấm chay, bột canh, muối, bột ngọt…
Bò bít tết xốt nấm nhẹ nhàng(Ảnh: Internet)
Sơ chế nấm
Nấu xốt nấm để ăn bít tết phù hợp nhất là nấm mỡ. Tuy nhiên loại nấm này tương đối khó mua nên bạn có thể chọn nấm rơm thay thế. Bạn rửa sạch nấm và để cho ráo nước, ½ số nấm đem đi chẻ đôi, ½ số nấm còn lại bạn thái thành từng lát mỏng, nhỏ.
Phi thơm một ít tỏi băm, sau đó trút số nấm chẻ đôi vào xào thơm khoảng 2 phút thì bạn trút 200ml nước dùng bò vào. Nước dùng bò ngọt, thơm nên khi rưới lên bít tết vừa làm tăng vị đậm cho món ăn, vừa làm cho thịt không bị khô. Bạn nấu nước xốt bò bít tết này trong khoảng 5 phút thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm chay và ½ muỗng cà phê hạt nêm vào.
Xay nhuyễn và làm cô đặc xốt
Bạn vớt nấm trong chảo, cho vào máy xay nhuyễn, sau đó trút vào chảo, đồng thời cho phần nấm thái sợi mỏng nhỏ vào cùng. Bạn tiếp tục hạ lửa nhỏ liu riu và đậy nắp chảo nấu xốt trong khoảng 5 phút.
Hết 5 phút, bạn cho thêm vào chảo 1 miếng bơ lạt nhỏ, 1 muỗng cà phê lá húng nhuyễn. Khi bơ tan hết và xốt cũng đã sánh lại, bạn cho khoảng 20ml rượu vang đỏ vào, nấu cho sôi trở lại là có thể tắt bếp.
Xốt tiêu xanh cay thơm, nồng nàn
Nguyên liệu
- 2 cọng tiêu xanh
- Hành tím băm nhỏ
- ½ muỗng canh bơ lạt
- Xốt nâu (bạn có thể mua sẵn ở các cửa hàng bán thực phẩm khô).
Bò bít tết xốt tiêu xanh(Ảnh: Internet)
Chế biến xốt tiêu xanh trong vòng 5 phút:
Cho bơ lạt vào chảo đun cho tan chảy rồi cho hành tím vào phi thơm.
Hạt tiêu xanh bạn tách hết ra khỏi cọng, sau đó dùng loại dao lớn để làm dập tiêu. Khi hành đã phi thơm, bạn cho vào khoảng 10 muỗng canh xốt nâu, sau đó trút tiêu xanh vào và nấu cho đến khi xốt hơi cô đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm một chút tiêu, một chút lá thyme vào để làm dậy thêm hương thơm của nước xốt.
Đối với xốt nâu thì đây là một loại xốt bạn có thể mua sẵn, được bán khá nhiều ở các cửa hàng thực phẩm. Xốt nâu có vị bò và cũng thường được dùng để làm xốt nền dùng cho món bít tết, phổ biến nhất ở đây chính là xốt tiêu xanh. Cách làm xốt tiêu xanh ăn bò bít tết vậy là đã hoàn thành.
Các loại nước sốt ngon ăn bò bít tết như trên rất ngon và cũng thường được phục vụ trong các nhà hàng bít tết. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tự chế biến một món ăn ngon nhà hàng ngay tại gia bếp của mình? Bạn có thể ĐĂNG KÝ tham gia lớp dạy làm bò bít tết để biết thêm nhiều bí quyết từ Bếp Trưởng chuyên nghiệp.
Top 18 sốt ăn bò bít tết viết bởi Cosy
15 Cách làm nước sốt bò bít tết chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: hocvienamthuc.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 4.61 (335 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là tổng hợp 15 công thức nước sốt ăn kèm beefsteak mà bạn có thể chế biến cho các thực khách của mình! 1. Các cách nấu nước sốt bò bít …
- Nội Dung: Trong lúc đó, bạn kết hợp lòng đỏ trứng với nước chanh, 1 muỗng canh nước lọc trong một tô lớn. Đổ hỗn hợp này vào máy sinh tố, đánh nhuyễn khoảng 1 phút cho hòa quyện. Khi máy xay vẫn đang hoạt động, bạn mở nắp máy, từ từ đổ hỗn hợp bơ đun chảy còn …
Cách làm nước sốt bò bít tết
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.51 (302 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm nước sốt bò bít tết ngon đậm đà theo kiểu Châu Âu như Mỹ … Khi xay hạt tiêu mịn sẽ phù hợp được với nhiều người ăn hơn và sẽ giảm bớt …
- Nội Dung: Cách làm nước sốt bò bít tết thực chất rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, tuy nhiên cũng cần sự sáng tạo trong việc chế biến. Thịt bò là loại thịt có nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa thích, để mang không khí nhà hàng về nhà thì bài viết sau …
Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 4.19 (566 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là công thức hai loại nước sốt làm theo kiểu Âu, ngon và dễ làm, bất bại, dễ tìm nguyên liệu. Giúp cho món ăn của bạn tăng thêm hương vị và đậm đà hơn.
- Nội Dung: – Lấy miếng steak ra khỏi chảo và để miếng steak nghỉ một khoảng thời gian bằng với khi nó được nấu trong chảo. Khi đó, các nước ngọt trong miếng steak sẽ hạn chế chảy ra ngoài làm cho miếng steak của bạn ngon hơn rất nhiều! Cắt lát steak đừng quá …
Thăng hoa với top 4 loại nước sốt ăn cùng bò bít tết cực cuốn
- Tác giả: texgrill.vn
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 4.06 (587 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm sốt kem nấm ăn cùng bò bít tết. 1.1. Nguyên liệu làm sốt kem nấm. – 200 gram Nấm mỡ hoặc nấm rơm. – 150ml Kem tươi (Whipping Cream).
- Nội Dung: Nếu bạn muốn thưởng thức bò bít tết ngon tại nhà, bạn có thể mua thịt bò tươi và tự chế biến món ăn này. Bạn có thể tìm kiếm các công thức trên mạng hoặc tìm hiểu thêm về cách chế biến bò bít tết từ các sách nấu ăn chuyên dụng. Tham khảo thêm Cách …
Thăng hoa vị giác với 6 loại sốt ăn kèm bò bít tết thơm ngon, tròn vị
- Tác giả: martfood.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 3.85 (244 vote)
- Tóm tắt: “Thăng hoa” vị giác với 6 loại sốt ăn kèm bò bít tết thơm ngon, tròn vị · 3.1 Nguyên liệu làm nước sốt Bơ Tỏi · 3.2 Công thức làm sốt Bơ Tỏi · 3.3 …
- Nội Dung: Nước sốt xanh Salsa verde là một loại nước sốt màu xanh được làm chủ yếu từ rau thơm. Có rất nhiều phiên bản của loại sốt này, nhưng nhìn chung phiên bản nào cũng ngon cả, nó biến tấu theo khẩu vị của từng người. Loại nước sốt này ngon là nhờ vào …
Bò bít tết sốt hạt tiêu
- Tác giả: banhtrangthitheophucuong.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 3.65 (298 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết sốt hạt tiêu xanh là món ăn ngon nhiều dinh dưỡng. Thịt bò được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và khuyên dùng.
Cách làm nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 3.44 (308 vote)
- Tóm tắt: Nếu là người yêu thích tìm hiểu ẩm thực thì chắc chắn biết rằng nước sốt là linh hồn của món ăn. Món ăn ngon hay không cũng phụ thuộc rất nhiều …
- Nội Dung: Bò bít tết là món ăn kiểu Pháp du nhập vào Việt Nam cũng khá lâu rồi, món ăn ngon và hấp dẫn xuất hiện từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân. Nếu là người yêu thích tìm hiểu ẩm thực thì chắc chắn biết rằng nước sốt là linh hồn của món ăn. Món …
Vào bếp làm bò bít tết sốt tiêu đen
- Tác giả: vietlotusfoods.com.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.3 (365 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết là một món ăn rất giàu đạm và rất hấp dẫn, đồng thời cũng là một trong những món phổ biến ở Âu Mỹ. Những lát bò chín vừa mọng nước ngọt của bò …
NHỮNG LOẠI SỐT STEAK NGON NỨC TIẾNG CHO MÓN
- Tác giả: vietnamconsulate-nanning.org
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 3.17 (458 vote)
- Tóm tắt: Trong ẩm thực, nước sốt là loại thức ăn lỏng, dạng kem hoặc bán đặc… … Bò bít tết sốt BBQ là món ăn khá mới lạ và đặc sắc. Beefsteak là món ăn từ thịt bò …
- Nội Dung: Cuối cùng sau khi đã hoàn thành món bò bít tết thì bày bít tết ra đĩa và dưới nước sốt BBQ lên và thường thức. Ngoài ra bò bít tết nên ăn cùng với một số món ăn phụ kèm thèm như khoai tây, salad rau củ quả. Nếu bạn không muốn mất thời gian chế biến …
Cách làm nước sốt bò bít tết tại nhà ngon chuẩn vị như nhà hàng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 2.99 (89 vote)
- Tóm tắt: 1.9.1. Nguyên liệu. Không chỉ dùng cho beefsteak, sốt Béarnaise còn dùng để ăn kèm các món cá nướng, hoặc trứng luộc theo kiểu châu Âu rất …
- Nội Dung: Cách thực hiện: Cho tỏi với muối, tiêu đen vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa giã vào tô sạch, thêm dầu oliu, nước chanh, sốt Worrouershire vào, khuấy đều cho hòa quyện là xong. Nếu bạn dùng nước sốt này rưới ăn kèm beefsteak, bạn …
Sốt bít tết beefsteak Daesang (250g)
- Tác giả: totomart.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 2.75 (76 vote)
- Tóm tắt: Bít Tết là một trong những món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Với cách chế biến đơn giản, chỉ mất ít phút là bạn có thể chế biến món bít tết cho gia …
Daesang Sốt bít tết Chung Jung One 250g – Nhập Khẩu Hàn Quốc
- Tác giả: dovumart.vn
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.61 (154 vote)
- Tóm tắt: Anh/chị có thể dùng kèm vs rau,củ hoặc bánh mì(sandwich) để đỡ ngấy và món ăn trở nên đa dạng hơn. Hiện sản phẩm đang được bán tại Dovumart với giá 79.000VNĐ/ …
Sốt tiêu đen HomeCook – Homefarm
- Tác giả: homefarm.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.59 (195 vote)
- Tóm tắt: Tên sản phẩm:
Quy cách đóng gói:
Đơn vị tính:
Hạn sử dụng: - Nội Dung: Sốt tiêu đen Homecook có vị hơi cay nồng, thơm ngon. Sốt tiêu đen tại Homefarm được chế biến theo công thức đặc biệt của nhà hàng Âu nổi tiếng cùng những nguyên liệu có chất lượng cao nhất. Sốt tiêu đen đặc biệt thơm bùi, đậm đà rất phù hợp cho món …
Thăng hoa vị giác với 5 cách làm nước sốt bò bít tết
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 2.59 (120 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bò bít tết để ngon hơn, ngoài thịt bò tươi ngon thì nước sốt cũng góp phần quan trọng. Chúng giúp món ăn trở nên đậm đà, ngon hơn.
- Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại …
Bí quyết làm sốt rượu vang ăn kèm bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng (vang đỏ, vang trắng)
- Tác giả: hellowine.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.29 (136 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết sốt rượu vang – bạn đã bao giờ nghe đến món ăn này chưa. Có lẽ beefsteak thì khá quen thuộc nhưng sốt rượu vang thì có lẽ không …
- Nội Dung: Sốt rượu vang hay sốt rượu vang đỏ là phần nước sốt thường được dùng chung với thịt bò bít tết hoặc trang trí cho các món ăn thêm thêm phần đẹp mắt, tinh tế tại các nhà hàng, bữa tiệc. Phần sốt có thể được xem là linh hồn của món beefsteak, giúp cân …
Cách làm Bò bít tết sốt BBQ ngon tuyệt cú mèo
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 2.24 (196 vote)
- Tóm tắt: Chế biến beefsteak sốt BBQ bằng cách áp chảo · Đầu biện bạn bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn. · Khi dầu sôi thì dàn đều và áp cho miếng thịt sát lòng chảo, …
- Nội Dung: Bò bít tết sốt BBQ là món ăn rất nổi tiếng ở Phương Tây và được đông đảo thực khách chú ý và yêu thích. TVP Foods sẽ chia sẻ cho bạn “Cách làm món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon, đậm đà”. Theo dõi bài viết sau để cập nhật thêm nhiều công thức làm món …
Hàng Đức SỐT BÒ BÍT TẾT Knorr kiểu Châu Âu tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.17 (166 vote)
- Tóm tắt: Hàng Đức SỐT BÒ BÍT TẾT Knorr kiểu Châu Âu chính hãng Knorr sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn … Ngon như ăn bò nướng Moo Beef ngoài nhà hàng.
SỐT BÍT TẾT TIÊU ĐEN 200gr
- Tác giả: acefoodsplus.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.11 (177 vote)
- Tóm tắt: Sốt bít tết tiêu đen ACE FOODS không chất bảo quản và phụ gia, nguyên liệu tươi 100%, ăn kèm bò bít tết ngon xuất sắc. Giá tốt nhất thị trường.
- Nội Dung: Sản phẩm mang hương vị cay nồng của tiêu đen hòa quyện hoàn hảo giữa nước dùng bò St. Helens cùng với các loại rau củ quả tươi và các gia vị 100% TỰ NHIÊN, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, chắc chắn đem đến cho thực khách cảm giác hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với …