Bánh bột lọc vì sao luộc hoặc hấp xong lại không được trong suốt mà có màu trắng đục? Hãy cùng Mucwomen tìm hiểu về cách làm bánh bột lọc ngon nhé!
Bánh bột lọc nhân đậu xanh sau khi chín phần vỏ sẽ trở nên trong suốt, cắn vào sẽ cảm giác hơi dai, phần nhân bánh được làm từ đậu xanh được xào với gia vị kết hợp cùng nước chấm mặn nhẹ, cay cay luôn mang lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
Công thức bánh bột lọc đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh
- Bột năng: 200g.
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 150g (nên chọn hạt vàng, không nấm mốc).
- Hành lá xắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, nước cốt chanh, nước lọc.
- Đường, hạt nêm, muối, tiêu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nhân bánh
Ngâm đậu: Đậu xanh vo với nước nhiều lần để làm sạch, loại bỏ các hạt bị hư sau đó ngâm đậu khoảng 4 tiếng cho đậu nở (Thời gian ngâm có thể thay đổi tùy thuộc vào đặc điểm của đậu). Sau đó lọc bỏ phần nước ngâm, rửa lại đậu thêm một lần nữa, để ráo nước.
Nấu đậu: Cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu đậu đến khi đậu chín nhừ. Thêm ½ muỗng cà phê muối vào trong quá trình nấu sẽ giúp đậu có vị đậm đà hơn.
Nghiền đậu: Phần nghiền nhuyễn đậu có thể thực hiện bằng tay hoặc máy xay; thực hiện nghiền cho đến khi thấy đậu tương đối mịn là được.
Xào đậu: Cho 10ml dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho phần hành tím băm vào phi vàng, sau đó cho phần đậu xanh đã được nghiền nhuyễn vào xào, thêm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm. Trong quá trình xào để lửa nhỏ, đảo đều tay để tránh làm cháy đậu; khi đậu không còn dính chảo và trở thành một khối thì tắt bếp, cho đậu ra ngoài và để nguội.
Vo viên: Khi đậu đã nguội rồi thì vo thành các viên nhỏ để làm nhân bánh.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Đun nước: Cho ½ muỗng cà phê muối vào 300ml nước lọc đã chuẩn bị, đun sôi hỗn hợp, cho thêm 10ml dầu ăn.
Trộn bột: Cho bột năng vào tô, sau đó đổ từ từ phần nước đã đun sôi vào bột, nước cần phải thật sôi, nhiệt độ của nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bột thành phẩm, khi đổ nước sôi vào bột thấy có một phần bột chuyển sang trong suốt là đạt. Không nên đổ quá nhiều nước một lần, vừa đổ, vừa trộn để bột năng ngấm nước.
Nhào bột: Rửa sạch tay, chờ đến khi bột đã nguội bớt (còn ấm nóng) thì tiến hành nhào bột đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được.
Nặn vỏ bánh: Chia phần bột đã nhào thành các viên nhỏ, vo tròn và cán dẹt.
Bước 3: Làm bánh bột lọc
Cho các viên nhân đậu xanh vào giữa các miếng bột đã cán dẹt rồi gấp mép bột cho dính lại. Bánh có thể để trần hoặc gói vào lá chuối.
Bước 4: Nấu bánh
Bánh bột lọc sau khi làm xong có thể nấu chín bằng 1 trong 2 cách:
Luộc bánh: Cho bánh vào nồi nước đã sôi. Hạ lửa nhỏ, khi thấy bánh nổi lên vỏ ngoài của bánh trong lại là bánh đã chín. Khi vớt bánh ra nên cho bánh vào tô nước lạnh khoảng 5 phút; điều này sẽ giúp bánh dai hơn và không bị dính vào nhau khi nguội. Sau 5 phút, vớt bánh ra khỏi tô nước lạnh và để ráo.
Hấp bánh: Xếp bánh vào xửng hấp. Hấp bánh khoảng 10 phút, kiểm tra phần vỏ bánh; nếu chuyển sang trong suốt thì lúc này bánh đã chín.
Bước 5: Làm mỡ hành
Đun nóng 3 muỗng dầu ăn rồi cho hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ, khoảng 1 phút là tắt bếp. Sau đó cho bánh bột lọc vào và trộn đều.
Bước 6: Làm nước chấm
Nước chấm cho bánh bột lọc nhận đậu xanh có thể dùng xì dầu và thêm một chút ớt.
Ngoài ra nếu không thích xì dầu thì có thể nấu sôi 8 muỗng nước lọc cùng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường sau đó để nguội và cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Như vậy là đã có 1 bát nước chấm chua ngọt, mặn nhẹ để thưởng thức cùng với món bánh dai, ngon hấp dẫn rồi.
Mucwomen mách nhỏ!
Bánh bột lọc sau khi luộc nếu không được trong mà có màu trắng đục thì phần nhiều nguyên nhân nằm ở khâu đổ nước sôi vào bột. Các bạn chú ý phải là nước thật sôi, ước chừng lượng nước vừa đủ với bột để nhồi luôn một lần chứ đừng để bột khô rồi lại thêm nước, nếu làm vậy thì thành phẩm sau khi luộc sẽ không được trong lắm đâu.Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bột lọc chỉ với 6 bước đơn giản. Hãy thường xuyên theo dõi góc ẩm thực của Mucwomen nhé!
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách nấu yến sào ngon đơn giản mà bổ dưỡng
- Cách nấu ám cá quả thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
Top 19 bánh bột năng nhân đậu xanh viết bởi Cosy
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà
- Tác giả: baoangiang.com.vn
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 4.97 (649 vote)
- Tóm tắt: Hi vọng với cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh trên đây bạn sẽ làm được món bánh ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công! Theo …
Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 4.73 (493 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon bằng. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU.
Bánh bột lọc nhân đậu xanh – 3 bước làm đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 4.48 (262 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngoài ăn dai dai, bên trong là nhân đỗ xanh ăn bùi bùi, dùng kèm với xì dầu và ớt tươi, dùng làm món mặn hay chay …
Cách làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh ngon khó cưỡng
- Tác giả: 2monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 4.34 (255 vote)
- Tóm tắt: Thật ra mẹ Tủm thích ăn bánh bột lọc nhân đậu xanh hơn là nhân tôm, mê món này từ hồi sinh viên và mình hay làm bánh bột lọc ngon Đà Nẵng đã bạn bè, …
Bí Quyết Làm Bánh Bột Lọc Đậu Xanh Chuẩn Vị Huế
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 3.87 (558 vote)
- Tóm tắt: Được thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm ngon, nóng hổi trong những ngày mưa lạnh thì không còn gì tuyệt hơn.
- Nội Dung: Được thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm ngon, nóng hổi trong những ngày mưa lạnh thì không còn gì tuyệt hơn. Với sự kết hợp của vỏ bánh bột năng dai dai, giòn giòn cùng phần nhân bánh bùi béo cùng nước chấm chua ngọt đã tạo …
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh
- Tác giả: vimi.com.vn
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 3.62 (455 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng Vimi tìm hiểu cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé! Nội dung chính. 1. Cách chọn mua nguyên liệu ngon; 2 Cách làm bánh bột …
- Nội Dung: Nhìn chung công đoạn dễ làm, hương vị lại vô cùng hấp dẫn thế nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi đâu trên dải đất hình chữ S. Nhưng để thưởng thức được món bánh bột lọc nhân đậu xanh đúng điệu nhất thì phải là cách làm bánh bột …
Cách làm bánh bột lọc chay nhân đậu xanh cho người ăn chay
- Tác giả: danhthucvedeptunhien.com
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.39 (369 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột lọc chay có màu trong suốt, nhìn thấy được nhân bên trong. Nhân đậu xanh có vị ngọt thanh, vỏ bánh mềm mềm dai dai ăn rất thích.
- Nội Dung: Sở dĩ gọi là bánh bột lọc bởi khi chín, vỏ bánh trở nên trong suốt và có thể nhìn thấy được cả nhân bên trong. Bánh có vị ngọt thanh của nhân đậu xanh, vỏ bánh mềm mềm dai dai ăn rất thích. Bạn có thể làm bánh để phục vụ ăn chay, thay đổi khẩu vị …
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh chuẩn vị Huế – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 3.29 (281 vote)
- Tóm tắt: Mách bạn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon như nhà hàng, đảm bảo thành công ngay từ lần chế biến đầu tiên.
- Nội Dung: Tiếp tục đến với phần nhào bột, bạn đun sôi nước. Cho phần bột năng ra âu, thêm 1 muỗng dầu ăn, cho từ từ nước đun sôi vào và nhào bột thật kỹ để bột được trộn đều. Khi bột đã được trộn đều thành khối sánh mịn, bạn cho ra mâm và nhào thêm để bột mềm …
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon mùa dịch
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.13 (478 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột lọc nhân đậu xanh có một hương vị hài hòa, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Hôm nay, hãy cùng Anny vào bếp để thực hiện …
- Nội Dung: Bạn gắp bánh ra dĩa, gắp thêm ít cà rốt và chan nước chấm lên bánh là có thể thưởng thức được rồi. Bánh bột lọc nhân đậu xanh thật thơm ngon và hấp dẫn với lớp vỏ dai dai, bên trong nhân đậu xanh bùi bùi thơm mùi hành phi, quyện cùng nước mắm chua …
Bật Mí Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Nhân Đậu Xanh Tốt Cho Sức Khỏe
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 2.88 (69 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc chay nhân đậu xanh thanh đạm đổi vị cho cả nhà. Cùng xem món bánh được yêu thích nhất tại Bắc Trung Bộ được làm thế nào nhé!
- Nội Dung: Trong nền ẩm thực nước ta có rất nhiều món bánh đã đi vào lòng người bởi hương vị mộc mạc nhưng cũng không kém phần tinh tế, độc đáo như: bánh mì, bánh xèo, bánh cống, bánh bột lọc… Từ những nguyên liệu đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo của người …
5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 2.88 (165 vote)
- Tóm tắt: GiadinhNet – Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh ngon chuẩn vị Huế cực đơn giản, các chị em có thể tự làm tại nhà.
- Nội Dung: Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh. Vỏ bánh có độ giòn, chấm với nước mắm độ mặn nhẹ ăn rất …
Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh cho ngày đông thêm tuyệt vời
- Tác giả: pepsiworld.com.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.77 (54 vote)
- Tóm tắt: Để nấu được món chè bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng; bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây: 200 gr bột năng …
- Nội Dung: Bước này, bạn sẽ làm phần bột để tạo nên lớp bánh bột lọc bên ngoài. Đầu tiên, bạn cho phần bột năng ra khau rồi đổ từ từ nước sôi vào trộn đều. Nên dùng phới dẹp trộn đều bột để bột tan ra hết, sau đó dùng tay nhào đều khối bột để tạo thành hỗn hợp …
Bánh bột lọc nhân đậu xanh
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.63 (67 vote)
- Tóm tắt: Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh là món ngon đặc sản của ẩm thực Huế. Ngoài cách làm bánh bột lọc nhân truyền thống là tôm, thịt, nay biến tấu đổi vị …
Xem Ngay Top 10 bánh bột lọc đậu xanh [Quá Ok Luôn]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.43 (51 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: thuyet minh cach lam banh bot loc, cách làm nước mắm ăn với bánh bột Trong khoảng 202gr đậu xanh chứa 0,8g chất béo, 14,2g protein. Xào …
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh đơn giản chỉ trong 30 phút 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.29 (99 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột lọc là một món ăn ngon được làm chủ yếu từ bột năng và một số nguyên liệu như tôm, thịt, mộc nhĩ… Ngoài ra, người ăn chay còn làm ra …
- Nội Dung: Sau khi sinh xong, mẹ có thể ăn bánh bột lọc mà không sợ ảnh hưởng tới nguồn sữa. Ngoài ra, mẹ còn có thể ăn thêm một số loại bánh khác như bánh bao, bánh giò, bánh nướng, cookies… nhưng chú ý không ăn quá nhiều. Bổ sung những loại bánh này ở mức …
Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh đậm chất miền Trung
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 2.24 (95 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh đơn giản nhưng mang lại một mẻ bánh thơm ngon, ăn cùng với nước mắm đúng là tuyệt vời luôn nè!
- Nội Dung: Khi đậu được hấp chín mềm, các bạn sẽ nêm một ít gia vị cho phần đậu xanh thêm đậm đà nè. Dùng 1 chảo nhỏ, cho vào 1 ít dầu, tầm 2 muỗng, bật bếp nấu sôi dầu lên rồi cho hành lá vào xào nhẹ cho hành chín, các bạn thực hiện thao tác này nhanh 1 chút …
Món bánh này ai cũng làm được, ăn ngon mà không béo, cuối tuần làm ngay thôi các mẹ ơi!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.19 (65 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn vừa ngon vừa mát, là món ăn vặt cực đỉnh trong những ngày giãn cách này. · 1.Chuẩn bị nhân bánh · 2.Làm vỏ bánh · 3.
2 cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm, đậu xanh đơn giản xứ Huế ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.18 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm thịt, đậu xanh xứ Huế là những công thức nấu ăn làm nên nét ẩm thực độc đáo của vùng đất mộng mơ này.
- Nội Dung: 2 cách làm bánh bột lọc trần đặc sẳn xứ Huế trên đây đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng khi muốn thưởng thức món ngon này theo hương vị truyền thống đúng chuẩn. Vị bột bánh dai, trong, kết hợp nhân tôm thịt ngấm đều gia vị, hoặc đậu xanh ngầy …
Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.06 (140 vote)
- Tóm tắt: Sau đó tán nhuyễn hoặc xay sơ qua đậu xanh. Banh bot loc nhan dau xanh an nhanh keo het. Bước 2: …