Bật Mí Top 18 nấu khổ qua không đắng [Ngon Nhất Quả Đất]

Khổ qua nhồi thịt là món canh quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Món ăn này hấp dẫn người dùng không chỉ vì sự bổ dưỡng mà còn ở hương vị thơm ngon hấp dẫn. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng để ăn cùng gia đình và người thân.

món Canh khổ qua nhồi thịt

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn được nhiều người yêu thích

Ở Việt Nam, khổ qua hay còn gọi là mướp đắng và được biết đến như một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong khổ qua, có chứa rất nhiều loại vitamin mà đặc biệt là hàm lượng vitamin C khá cao cùng với nhiều khoáng chất khác. Không chỉ dừng lại là một món ăn ngon, khổ qua còn có công dụng chữa được một số căn bệnh nguy hiểm. Khổ qua giúp tăng thành phần oxy hóa glucose giúp giảm sự hấp thu glucose vào các tế bào rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy trong khổ qua có chứa nhiều axit amino, đây là một loại axit chứa nhiều vị đắng và có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Do chứa nhiều vitamin A, C nên ăn khổ qua sẽ giúp cho mắt và da của bạn thêm sáng, khỏe.

Với nhiều lợi ích như vậy, chắc chắn bạn nên học hỏi ngay cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình nhé!

Nguyên Liệu

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt

Sơ Chế Nguyên Liệu

Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra, xả lại với nước.

Rửa sạch thịt heo, lược bỏ phần da và cắt thành miếng nhỏ.

Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi, dùng muỗng nạo bỏ ruột. Đun sôi 1,5 lít nước, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Trụng nhanh khổ qua trong nồi nước sôi rồi vớt ra, thả vào âu nước đá đến khi nguội, vớt ra để ráo nước.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, lưu ý để riêng đầu hành và lá hành. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Ớt hiểm băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ.

khổ qua cắt đôi

Khổ qua cắt đôi, nạo bỏ ruột rồi trụng sơ qua nước sôi

Hầm Nước Dùng

Bắc nồi lên bếp, cho xương heo, 3 lít nước, 20g đường phèn, 15g muối và hành tím vào đun. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 60 phút. Sau thời gian này, lọc bỏ cặn, thu lấy nước dùng.

Trộn Nhân Thịt

Xay nhuyễn thịt heo cùng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đầu hành lá, mộc nhĩ và 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Nếu không có máy xay, bạn hãy băm thịt rồi ướp với các gia vị trên.

Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt heo xay, cá thác lác, 1/2 phần ngò rí và ớt hiểm băm vào, dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu từ 2 – 3 phút cho hỗn hợp dẻo, mịn.

Trộn đều thịt heo với các nguyên liệu

Trộn đều thịt heo với các nguyên liệu

Nhồi Thịt Vào Khổ Qua

Đợi khổ qua thật ráo nước rồi cho nhân vào ruột, dùng muỗng ép chặt thịt. Lưu ý chỉ nên nhồi lượng nhân vừa đủ.

Nếu vẫn còn dư thịt sau khi đã nhồi xong, bạn có thể vo thành từng viên nhỏ để nấu cùng khổ qua.

Nhồi lượng nhân vừa đủ vào khổ qua

Nhồi lượng nhân vừa đủ vào khổ qua

Nấu Canh

Cho 1.5 lít nước dùng vào nồi, bật lửa vừa. Khi nước sôi lăn tăn, thả khổ qua đã nhồi thịt và nhân còn dư (nếu có) vào nồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị. Tiếp tục hầm khổ qua thêm 15 phút nữa rồi cho ớt sừng, hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.

nấu canh

Khi nước xương heo sôi lăn tăn, thả khổ qua vào nồi nấu chín

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu canh kim chi thịt bò [Tuyệt Vời Nhất]

Trình Bày Và Thưởng Thức

Múc canh khổ qua ra tô, rắc một ít tiêu xay vào là hoàn thành món ăn. Để canh thêm phần hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị một chén nước mắm mặn để chấm kèm khi thưởng thức.

Lưu Ý Cần Biết Khi Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Cách Chọn Mua Khổ Qua

  • Nên chọn những trái khổ qua trưởng thành, không quá non cũng không quá già, có gai nở, dáng ngắn bầu tròn.
  • Những trái khổ qua có màu xanh nhạt sẽ ít đắng hơn so với những trái đậm màu.
  • Không nên chọn những trái có màu ngả sang vàng hoặc đỏ vì chúng đã chín, không còn độ giòn khi ăn.
  • Khổ qua rừng có vị đắng gắt hơn khổ qua thường.

Mẹo Hay Giúp Khử Bớt Vị Đắng Khi Chế Biến Khổ Qua

Có 4 cách để giảm bớt vị đắng của khổ qua:

  • Sử dụng một ít ớt.
  • Cạo sạch phần ruột trắng.
  • Rửa sạch khổ qua cắt lát với nhiều lần nước, ngâm vào đá lạnh hay ướp muối 15 phút.
  • Trụng khổ qua trong nước sôi khoảng 80 độ C rồi rửa sạch.

Lưu ý: Đắng là hương vị đặc trưng của khổ qua, do vậy 4 cách trên đây chỉ giúp giảm bớt chứ không thể loại bỏ hoàn toàn vị đắng của loại trái này.

Một Số Lưu Ý Khi Thưởng Thức Khổ Qua

  • Không nên sử dụng các món ăn làm từ khổ qua với các món có vị chua sẽ làm cho món ăn thêm đắng hơn.
  • Ngoài canh, bạn còn có thể sử dụng khổ qua để làm gỏi, ăn sống với chà bông, kho với đậu hũ… cũng rất ngon và bổ dưỡng.
  • Nên nấu khổ qua với thịt heo hoặc tôm, không nên nấu cùng thịt bò hoặc cua sẽ làm mất đi vị ngon.

Với phần nhân thịt thơm ngon, lớp khổ qua giòn, có vị đắng đặc trưng cùng nước dùng ngọt thanh, canh khổ qua nhồi thịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm canh khổ qua nhồi thịt trên đây của HNAAu, bạn sẽ làm nên món canh hấp dẫn, đậm vị để mâm cơm gia đình thêm phần ngon miệng.

Nếu muốn biết thêm cách làm những món ăn ngon khác hoặc muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được HNAAu tư vấn về các khóa học một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu cháo gà tại website của chúng tôi ngay nhé.

Top 18 nấu khổ qua không đắng viết bởi Cosy

Mẹo nhỏ giúp canh KHỔ QUA không bao giờ ĐẮNG

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.83 (782 vote)
  • Tóm tắt: Dùng nước hầm xương để nấu canh thì canh sẽ ngọt hơn nhiều, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi thì bỏ mướp đắng vào. Vặn thật to lửa, chờ khi nước canh sôi trở …

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.73 (253 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ nên rạch khoảng nửa độ dài của trái để không bị đứt, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm vị đắng. Bạn có thể ngâm khổ qua …

Cách nấu canh khổ qua hầm ngon dai mà không bị đắng

Cách nấu canh khổ qua hầm ngon dai mà không bị đắng
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 4.19 (281 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua hầm là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Mời mọi người cùng Nấu chuẩn Ăn ngon vào …
  • Nội Dung: Đặt lên bếp 1 nồi to, sau đó đun sôi 3 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và khuấy đều. Kế đến, cho hết khổ qua vào. Khi nước trong nồi sôi trở lại, vặn lửa vừa và tiếp tục hầm trong 35 …

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 3.99 (243 vote)
  • Tóm tắt: Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt, bạn lựa những trái khổ qua không quá già. Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bêp. Đun sôi 800ml nước lạnh. Đun sôi lên thì cho khổ qua vào. Cho nấm rơm, đầu hành vào nồi, đun cho chín mềm. Trong quá trình nấu canh khổ qua nhồi thịt, bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước được trong. Hầm trong khoảng 1 tiếng. Dùng …

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Cho Mâm Cơm Ngày Tết

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.74 (560 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Hãy xem ngay cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng ngay nhé.

Cách nấu và bảo quản canh khổ qua nhồi thịt không ôi thiu

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 3.47 (534 vote)
  • Tóm tắt: Cleanipedia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện món canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và không đắng, hãy cùng tham khảo ngay nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 kg …

Cách hầm khổ qua không đắng bạn nên làm ngay

Cách hầm khổ qua không đắng bạn nên làm ngay
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.24 (583 vote)
  • Tóm tắt: Cách hầm khổ qua không đắng · Cắt bỏ hai đầu trái khổ qua, cắt khúc vừa ăn, nạo bỏ phần ruột để khổ qua bớt đắng. · Sau đó, ngâm khổ qua trong …

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.13 (384 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Nam. Ảnh: Internet. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không …
  • Nội Dung: Cho nước dùng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường. Đun cho nước dùng nóng lên, cho khổ qua vào. Khi nước sôi lên, bạn hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút là khổ qua đã chín, tắt bếp. Bạn cũng nêm nếm lại …

3 mẹo đơn giản giảm độ đắng của khổ qua để ai cũng ăn được!

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.81 (128 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn không thích chút vị đắng nào còn sót lại thì thử thêm cách chần sơ khổ qua. Đun nước với ít muối, khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào nấu trong 2 – 3 …
  • Nội Dung: Nếu bạn không thích chút vị đắng nào còn sót lại thì thử thêm cách chần sơ khổ qua. Đun nước với ít muối, khi nước sôi thì bạn cho khổ qua vào nấu trong 2 – 3 phút. Cách này đương nhiên sẽ mất đi vitamin, chất dinh dưỡng tan trong nước, giảm hương …

Canh khổ qua nhồi thịt

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.78 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, vị canh thanh mát và bổ dưỡng sẽ là lời gợi ý hấp dẫn. Tham khảo ngay nhé.
  • Nội Dung: Canh khổ qua nhồi thịt nghe qua cứ ngỡ khó nhưng hoàn toàn không nhé. Chỉ cần vài bước thao tác đơn giản là chúng ta có thể hoàn thành ngay món ăn ngon rồi. Hôm nào gia đình có tiệc, nghĩ mãi vẫn không biết ăn món gì thì bạn cũng có thể thử với món …

Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào Không Bị Đắng, Mẹo Nhỏ Giúp Canh Khổ Qua Không Bao Giờ Đắng

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.52 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào, 5 Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào Ngon Bổ Dưỡng Tại namduongvn.com.
  • Nội Dung: Khử vị đắng của khổ qua (mướp đắng):Cách 1: Để khử vị đắng của khổ qua bạn có thể loại bỏ hết phần cùi trắng ở bên trong. Làm như vậy, vị đắng của khổ qua sẽ giảm đi rõ rệt.Cách 2: Bạn có thể ướp khổ qua với nước đá hoặc cho khổ qua vào tủ lạnh, khổ …

Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng
  • Tác giả: ancomnha.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.44 (123 vote)
  • Tóm tắt: Canh ở quán có vị thanh mát, không hề đắng, rất dễ ăn. Chính vì thế, rất nhiều chị em hỏi kinh nghiệm vì vậy Ăn Cơm Nhà Kitchen sẽ chia sẻ bí …
  • Nội Dung: Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhiều khách hàng của Ăn Cơm Nhà Kitchen cũng thường xuyên chọn món này cho bữa trưa của mình. Canh ở quán có vị thanh mát, không hề đắng, rất dễ ăn. Chính vì …

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt – Digifood

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.42 (177 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt còn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh mát, bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách nấu canh không đắng cực ngon nhé!
  • Nội Dung: Bước 3: Cho nồi nước dùng lên bếp cùng với 1 thìa cafe muối, 1 thìa súp gà. Khi nước sôi thì bạn đem khổ qua nhồi thịt vào. Nêm thêm nước mắm, gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nấu ở lửa vừa trong khoảng 40 phút để khổ qua chín mềm khi cho ra …

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.34 (83 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bTaskee vào bếp và thực hiện ngay món canh này nhé! Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt. Khổ qua: 3 trái; Thịt băm: 200g; Nấm mèo: 50g; Nước …
  • Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để nấu ăn cũng như bên cạnh chăm lo bữa ăn gia đình có thể sử dụng dịch vụ đi chợ và nấu ăn của bTaskee. Các chị ong nhà bTaskee sẽ trực tiếp đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch và …

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng, trẻ em cũng ăn được

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.12 (77 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua là món không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu để nó không bị đắng.

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.01 (177 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Rapido vào bếp và thực hiện ngay món canh thơm ngon, đơn giản này ngay nhé! 1. Canh khổ qua nhồi thịt. Nguyên liệu làm Canh khổ qua nhồi …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào …