Với người dân Trung Hoa, làm bánh bao là một điều khá đơn giản nhưng cách hấp bánh bao ngon thì cần tới cả một quá trình rèn luyện. Bởi vậy hấp bánh bao không đơn giản chỉ là làm xong làm đúng mọi “quy trình, thủ tục” rồi chỉ cần cho vào nồi hấp đợi bánh bao chuyển sang màu trong, thoang thoảng hương thơm bột bánh mà nó rất phức tạp vì nó phải phụ thuộc vào dụng cụ làm bếp và từng loại bánh bao khác nhau. Cách hấp bánh ngon không hề đơn giản như thế nếu bạn chưa biết cách hấp đúng chuẩn thì đừng bỏ lỡ bài viết 3 cách hấp bánh bao ngon, đơn giản, nhanh chóng bạn có thể tham khảo.
1. Cách hấp bánh bao bằng bếp ga
Cách hấp bánh bao bằng bếp chính là phương thức hấp cách thủy. Hấp cách thủy là phương pháp hấp giúp làm chín thực phẩm bằng hơi nước ở nhiệt độ cao. Bạn có thể đặt những chiếc bánh bao lên vỉ hấp, bát tô hay chén rồi đặt vào bên trong nồi hấp để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Món ăn này sẽ được làm chín bằng hơi nước nóng. Món bánh bao hấp được rất nhiều người yêu thích vừa đảm bảo được độ tươi ngon mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng. Phương pháp hấp cách thủy cho phép bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng trên bếp gas vừa đơn giản, thuận tiện lại vừa nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Với cách hấp bánh bao bằng bếp ga bạn chỉ cần mất khoảng 3 đến 5 phút là đã có ngay cho mình nột món bánh thơm ngon nóng hổi để thưởng thức rồi.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách hấp bánh bao bằng bếp ga đơn giản mà bạn có thể tham khảo làm tại nhà:
Bước 1: Cho bánh bao vào nồi hấp
Trước hết bạn cần phải xác định được số lượng bánh bao cần được hấp để chọn được loại nồi có kích thước phù hợp tránh tình trạng nồi quá nhỏ không đủ chỗ xếp bánh hay nồi quá to tốn nhiều nguyên liệu để làm chín. Bạn đặt bánh bao vào chén, bát hay vỉ hấp tuỳ sở thích rồi đặt chúng vào xoong. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, vật dùng để đựng bánh bao phải cao hơn so với đáy nồi để tránh bánh tiếp xúc trực tiếp với nước).
Bước 2: Đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi hấp
Cách hấp cách thủy món bánh bao bằng bếp ga đơn giản tại nhà tiếp theo đó là bạn cho thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi hấp để tiến hành hấp cách thủy. Tùy theo số lượng bánh bao của bạn nhiều hay ít mà bạn hãy căn chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Bạn lưu ý không nên để lượng nước quá cao vì nó sẽ tràn vào phần bánh bao.
Bước 3: Bật bếp gas lên và tiến hành hấp bánh
Bạn điều chỉnh thời gian hấp bánh sao cho phù hợp. Lúc đầu bạn có thể để lửa gas to một chút, khi thấy nước sôi hẳn thì bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ lại chút để cho bánh bao được hấp chín đều. Lưu ý bạn không nên mở vung của nồi hấp ra nhiều lần, vì việc làm này sẽ làm bay hết hơi nước khiến bánh bao lâu chín hơn đấy.
Bước 4: Lấy phần bánh bao ra và thưởng thức
Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra xem bánh bao được hấp đã chín hay chưa, rồi gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Món bánh bao sẽ ăn ngon nhất là khi còn nóng hổi.
- Tham khảo: 6 Cách hấp mực ngon giòn tuyệt, đơn giản, không tanh tại nhà
2. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản
Nồi cơm điện là một thiết bị nhà bếp vô cùng đơn giản để bất kỳ một bà nội trợ lời nào cũng có thể biết cách dùng để chế biến món ăn. Đặc biệt là các món ăn cần luộc, hấp hay chưng. Vì lý do đó, với những chiếc bánh bao núng nính thì nồi cơm điện cũng có thể sử dụng với công dụng và chức năng tương tự.
Để có thể hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, bạn có thể thực hiện đơn giản theo hai cách hấp bánh bao ngay sau đây:
Cách 1: Hấp bánh bao và nấu cơm chung
Nếu bạn không cần hấp quá nhiều bánh bao, bạn có thể cho chúng lần lượt từng chiếc bánh bao lên trên bề mặt cơm khi cơm đã bắt đầu chín và ráo hết nước. Bạn quan sát cho đến khi nào thấy món bánh bao thật nóng, bạn có thể lấy ra luôn và bắt đầu thưởng thức.
Cách 2: Hấp bánh bao riêng
Bạn hãy đặt phần bánh bao với số lượng vừa đủ sao cho một giá thật khít với nồi cơm. Sau đó, bạn đổ trực tiếp 250ml nước đun sôi để nguội vào nồi hấp bánh rồi bật chế độ đun sôi, và cho giá bánh lên khi nước đã sôi và đợi bánh trong thời gian 10 phút là bạn có thể lấy ra và bắt đầu thưởng thức được rồi nhé.
3. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng
Có khá nhiều người chấp nhận ăn một chiếc bánh bao nguội ngắt, cứng ngắc đó chỉ vì lười hay ngại làm công đoạn hấp lại bánh bao, thật bất tiện vì không phải ở đâu hay lúc nào cũng có sẵn nồi hấp. Nhưng bạn có biết không, chỉ cần với một chút khéo léo cùng với một chiếc lò vi sóng – một vật dụng gần như ở đâu cũng có – là bạn hoàn toàn đã có thể biến ngay một chiếc bánh bao của mình thơm ngon trở lại mà chỉ mất chưa đầy đến 2 phút rồi đó.
Dưới đây là các bước để thực hiện cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng:
Bước 1: Bạn chọn một chiếc bát đáy không quá nông và đủ độ to để đặt phần bánh bao vào trong bát đó.
Bước 2: Bạn đặt 1 – 2 chén nước đun sôi để nguội nhỏ vào bát bên cạnh chiếc bánh bao của bạn.
Bước 3: Bạn úp một chiếc đĩa lên kín chiếc bát chứa phần bánh bao.
Bước 4: Bạn vặn lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất rồi tiến hành quay bánh bao trong khoảng 1 phút rưỡi để cho hơi nước trong bát bốc lên đủ để làm mềm và chín bánh.
Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng chỉ đơn giản vậy thôi đấy. Vậy còn chần chừ mà không thử ngay cách hấp bánh bao này để chiếc bánh bao của bạn luôn được ấm nóng khi thưởng thức nhé!
- Tham khảo: 3 Cách làm bánh cá ngon, giòn, mềm mịn đơn giản cực hấp dẫn
Những lưu ý khi hấp bánh bao không bị ướt, nhão
Tại sao bánh bao của bạn vẫn bị nhũn, ướt phần vỏ bánh sau khi đã hấp cẩn thận dù các công đoạn chuẩn bị rất tốt. Điều này đã gây ra sự gia tăng chi phí sản xuất và thời gian chế biến khiến bạn vô cùng đau đầu. Vậy lý do nào đã dẫn tới hiện tượng kể trên và cách làm bánh bao ngon không bị nhũn vỏ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi hấp bánh bao không bị ướt, nhão ngaysau đây.
Ủ bột đúng cách
Ủ bột bánh bao đúng đủ thời gian sẽ giúp chiếc bánh bao của bạn có đủ độ nở, tơi xốp và mềm mịn. Ngược lại, nếu công đoạn ủ bột này bạn làm không tốt, không đủ thời gian và đúng cách bánh của bạn sẽ ngay lập tức bị nhão hoặc cứng và nở bột không đều như ý muốn. Cách làm bánh bao sao cho không bị nhũn vỏ dựa trên rất nhiều vào cách ủ bột phù hợp.
Nhiệt độ tủ hấp bánh quá cao
Có hai lý do chính khiến bánh bao của bạn bị nát sau khi hấp. Nếu bạn để nhiệt độ của các tủ hấp bánh bao kể trên quá cao, nước sẽ luôn sôi mạnh, hơi nước bên trong cung cấp vượt quá mức cần thiết sẽ khiến cho vỏ bánh của bánh bị ướt và nát. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp, thì mức nhiệt tiêu chuẩn để làm cho bánh bao chín hoàn hảo chỉ cần khoảng 100 độ thôi nhé.
Đặt phần bánh bao với mật độ quá dày
Sai lầm lớn nhất mà người làm bánh bao mắc phải khi hấp bánh chính là đặt bánh bao với mật độ quá dày do chưa có được sự tính toán chính xác cho trường hợp bánh bao sẽ nở to khi chín. Do đó, khi hấp bánh bao sẽ bị dính vào nhau hoặc dính vào khay hấp khiến cho việc lấy bánh ra gặp nhiều khó khăn. Khi tách bánh bao vừa mất nhiêu thời gian mà lại làm cho bánh bị vỡ bong phần vỏ, gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy, để bánh bao đạt được chất lượng tốt nhất thì bạn cần chú ý ngay từ khâu đặt bánh bao và căn chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp.
Thời gian hấp bánh quá lâu
Thời gian tiêu chuẩn để có thể hấp bánh bao và làm chín bánh là trong khoảng từ 30-40 phút dù là dùng tủ hấp bánh bao chuyên dụng hay các cách hấp bánh nhanh gọn bao kể trên. Hấp bánh bao quá lâu sẽ khiến cho phần bột bánh bị chuyển từ màu trắng sang màu ngả vàng gây mất thẩm mỹ trầm trọng khiến cho người thưởng thức nghi ngờ về chất lượng bột của bạn. Khi bạn dùng cách hấp bánh bao bằng điện thì nên hẹn giờ cho thời gian hấp bánh chín. Nếu bạn muốn giữ cho bánh bao luôn nóng thì ngay sau khi hấp chín bánh xong bạn có thể đặt bánh bao trong tủ. Hơi nước nóng được bảo toàn bên trong nồi hấp sẽ giúp bánh luôn mềm mịn và nóng hổi.
Vừa rối là những chia sẻ của chúng tôi về những cách hấp bánh bao ngon, hiệu quả. Hy vọng bài viết 3 cách hấp bánh bao ngon, đơn giản, nhanh chóng bạn nên biết đã cho bạn thêm những thông tin hữu ích. Đồng thời cũng mong bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh bao ngon đúng chuẩn dành cho gia đình mình. Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.
Top 21 cách hấp bánh bao bằng xoong viết bởi Cosy
Tổng hợp Nồi Hấp Bánh Bao giá rẻ, bán chạy tháng 3/2023 – BeeCost
- Tác giả: beecost.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 4.81 (903 vote)
- Tóm tắt: Nồi hấp bánh bao bằng tre nhiều kích cỡ lựa chọn. 197.800 ₫ … Nồi ủ giá rẻ,nồi hấp banh bao,giá để xoong nồi inox,an toàn cho người sử dụng. 199.000 ₫.
Nồi Điện Hấp Bánh Bao, Nồi Hấp Inox Công Nghiệp – Inox Việt Nam
- Tác giả: inox-vietnam.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 4.47 (221 vote)
- Tóm tắt: Sản phẩm nồi hấp bánh bao bằng điện cũng được thiết kế với nắp nồi được làm từ chất liệu inox 304 2 lớp và một lớp foam cách nhiệt, chúng cũng không hề gây …
- Nội Dung: Bánh bao là một món ăn ngon và tiện lợi, chúng được bày bán ở các quán ăn cũng như trong các bữa ăn gia đình. Nồi hấp bánh bao bằng điện là một sản phẩm dùng để hấp các loại bánh bao, mang đến cho người tiêu dùng những hương vị thơm ngon nhất. Bài …
Top 14 Hấp Bánh Bao Bằng Xoong hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 4.29 (383 vote)
- Tóm tắt: 9 thg 8, 2021 · Cách hấp bánh bao bằng xoong | Phát hiện công thức Bánh Bao siêu mềm trắng xốp chuẩn ngon . | happymobile.vn. Bài viết Cách hấp bánh bao … Xem …
Cập nhật với hơn 38 cách hấp bánh bao không thể bỏ qua
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 4.01 (597 vote)
- Tóm tắt: Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất. Đó là lý do cách hấp bánh bao bằng xoong được rất nhiều người quan tâm.
- Nội Dung: Có thể nói, sử dụng nồi hấp bánh bao bằng điện là một sự đột phá trong việc nấu một món ăn truyền thống như bánh bao của người Việt. Với nồi hấp bánh bao công nghiệp, chắc chắn quy trình hấp bánh bao của bạn sẽ được tối ưu hóa hết mức có thể. Tuy …
Hấp lại bánh bao để trong tủ lạnh sao cho ngon? – Mr Quang
- Tác giả: mrquang.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.92 (371 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện, khi cơm chín ráo nước bạn cho bánh bao lên mặt cơm, cho bánh bao nóng từ từ rồi lấy ra ăn. Cách 2: Bạn đổ tầm 250 ml cho …
Tủ hấp bánh bao công nghiệp
- Tác giả: tucomcongnghiep.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 3.7 (458 vote)
- Tóm tắt: Model, : Tủ hấp bánh bao. Điện áp, : 220V / 380V. Công suất, : 6 – 24kw. Số khay, : 4 – 24 khay. Chất liệu chính, : Inox 201 (inox 304 đặt hàng).
- Nội Dung: Mua tủ hấp công nghiệp tại 1 cơ sở cung cấp uy tín thì bạn vừa an tâm về chất lượng sản phẩm lại không cần phải lo lắng về chế độ hỗ trợ khách hàng sau bán. Thông thường, các đơn vị này thường có chế độ bảo hành lên tới 12 tháng và sửa chữa sau khi …
Cách hấp bánh bao với nồi nấu phở 160 lít
- Tác giả: noinauphodien.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 3.55 (314 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm và cách hấp bánh bao ngon nhất. Ngoài ra nếu bạn làm với số lượng lớn thì hãy sử dụng nồi hấp bánh bao 160 lít của Bếp Top để tiết kiệm …
- Nội Dung: Bây giờ bạn phủ một chiếc khăn ẩm lên bột khoảng 60- 90 phút để bột nở ra. Lúc này bột sẽ nở ra gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không dùng bột nở thì thời gian ủ bột cần khoảng 2 – 3 giờ đó. Khi này bạn sẽ thấy mùi bánh bao bay lên …
Nồi hấp bánh bao bằng điện, nồi hấp bánh bao công nghiệp có cấu tạo và cơ chế hoạt động ra sao?
- Tác giả: vietcuongthinh.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 3.27 (222 vote)
- Tóm tắt: Chất Liệu: Inox 304 – 1mm 2 lớp, đổ foam cách nhiệt dày 3cm. Điện áp: 220V/50 Hz. Công suất: 4,5 Kw. Nhiệt độ: 50 – 100 độ C. Thời …
- Nội Dung: Thân nồi hấp bánh bao bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp được làm chất liệu inox 304 cao cấp. Nên rất bền chắc chắn và đẹp mắt. Sản phẩm nồi hấp bao công nghiệp mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhờ chất liệu này luôn bóng sáng và việc vệ sinh rất đơn …
Cách hấp bánh bao ngon mà ít người biết tới – Webnhom
- Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 3.04 (586 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện, khi cơm chín ráo nước bạn cho bánh bao lên mặt cơm, cho bánh bao nóng từ từ rồi lấy ra ăn. Cách 2: Bạn đổ tầm 250 ml cho …
Bật Mí Top 10 hấp bánh bao bằng nồi cơm điện [Ngon Nhất Quả Đất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 2.98 (63 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần có những nguyên liệu mua được ở siêu thị và một chiếc nồi hấp há cảo hay … Xem chi tiết. Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon đúng …
- Nội Dung: Sau khi ủ bột đủ 45 phút thì bạn lấy ra nhào thêm lần nữa cho bột thật dẻo và đều. Tiếp đó bạn chia bộ thành 13 phần bằng nhau để làm 13 chiếc bánh . Bạn vo tròn các phần bột rồi dùng cây lăn bột tán dẹt xuống, quét thêm lớp dầu ăn ở rìa vỏ rồi cho …
Những cách hấp bánh bao siêu ngon bạn nhất định phải biết
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.85 (66 vote)
- Tóm tắt: (Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện là cách làm tiện lợi). Nếu bạn muốn tự làm bánh bao tại nhà nhưng lại không có loại nồi hấp chuyên biệt thì việc tận dụng …
- Nội Dung: Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn hấp được những mẻ bánh bao thơm ngon nhất phục vụ nhu cầu gia đình và công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào về nồi hâm cơm hoặc tủ hấp bánh bao bạn hãy …
Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu: Thơm, Giòn, Ngon
- Tác giả: kanawa.vn
- Ngày đăng: 01/27/2023
- Đánh giá: 2.62 (115 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Kanawa sẽ cùng bạn tìm hiểu cách hấp bánh bao bằng nồi … Tuy nhiên việc chuẩn bị xoong, nồi, nước, khay hấp… khá lỉnh kỉnh và mất …
- Nội Dung: Trước tiên, cần làm rõ nồi dùng để “chiên nướng” thì có thể hấp đồ ăn được không. Câu trả lời là hoàn toàn có. Nồi chiên tạo nhiệt từ hai bộ phận là bộ phận tạo nhiệt và bộ phận truyền nhiệt. Ngoài ra, thiết bị thường có phần quạt tản nhiệt phía …
Cách hấp bánh bao ngon – làm đúng cách tại nhà – ăn là thích ngay
- Tác giả: webbanhngon.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.61 (88 vote)
- Tóm tắt: Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có nhiều cách, phổ biến nhất là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện.
- Nội Dung: Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn …
Địa Chỉ Mua Nồi Hấp Bánh Bao Điện, Xửng Hấp Bánh Bao Bằng Điện Giá Gốc Tại Xưởng
- Tác giả: inoxvina.vn
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 2.58 (112 vote)
- Tóm tắt: Chất liệu nồi hấp bánh bao, nồi điện hấp bánh bao có xửng hấp cách thủy công nghiệp làm từ inox 304 rất bền đẹp và tuổi thọ cao. Đặc biệt dễ dàng vệ sinh, làm …
- Nội Dung: Để bánh thơm ngon và tròn đẹp thì khâu xếp bánh rất quan trọng. Nồi hấp 1 tầng chỉ hấp lượng bánh nhỏ dưới 10 cái có thể dao động tùy theo kích thước bánh. Khi đặt bánh vào xửng chú ý sử dụng lớp mỡ bôi dưới xửng hấp giúp bánh không dính vào mắt …
Nồi hấp bánh bao bằng điện inox 3 tầng 47 cm
- Tác giả: dungdoanh.com
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 2.4 (142 vote)
- Tóm tắt: Nồi hấp bánh bao bằng điện inox 3 tầng là dòng nồi đa năng vừa hấp chín lại vừa có thể giữ nóng đồ khi bán. Đây là dòng nồi điện mới nhất được làm từ chất.
Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện thơm ngon chuẩn nhà hàng
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 11/08/2022
- Đánh giá: 2.19 (167 vote)
- Tóm tắt: 250g sữa tươi không đường; Một ít muối ăn; Trứng gà hoặc trứng cụt. Số lượng bạn chọn tùy thuộc vào bánh bạn làm nhiều hay ít. Lạp xưởng ( …
- Nội Dung: Có thể khẳng định rằng bánh bao luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu không có sẵn nồi hấp thì làm cách nào có thể làm bánh bao ngay tại nhà? Các chị em nội trợ đừng vội lo lắng vấn đề này. Bởi lẽ giờ đây chị em có thể áp dụng …
Cách hấp cách thủy bánh bao bằng bếp ga đơn giản tại nhà
- Tác giả: bepga.net
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.1 (127 vote)
- Tóm tắt: Hấp cách thủy bánh bao bằng bếp ga vừa nhanh chóng, bánh lại thơm ngon và đẹp … Đặt bánh bao vào chén, bát hay vỉ hấp rồi đặt vào xoong.
- Nội Dung: Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị nồi cơm điện có khay hấp và bánh bao. Bánh bao bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng hoặc tự làm bánh bao. Làm bánh bao đảm bảo vệ sinh nhưng chỉ phù hợp với những bạn có …
Thời gian hấp bánh bao bao lâu thì chín, 7 cách hấp bánh bao và bảo quản bánh bao đơn giản
- Tác giả: massageishealthy.com
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.07 (131 vote)
- Tóm tắt: Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện; 2.2 2. … thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.
- Nội Dung: Trên đây là một số chia sẻ của Massageishealthy về mẹo nhỏ khi làm bánh bao cũng như cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa tiện và lại nhàn. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy trổ tài khéo léo với những chiếc bánh bao xốp mịn nhỏ xinh ngay …
Cách hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện
- Tác giả: beptop.vn
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 1.98 (180 vote)
- Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện nhé. Bài viết liên quan >>. Cách làm bánh bao chay vừa đẹp mắt vừa …
- Nội Dung: Hấp cách thủy là 1 phương pháp chế biến món ăn bằng cách làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nguyên liệu hấp được đặt trong chén bát hoặc lồng hấp ( tùy bạn sử dụng cách hấp gì) rồi cho vào nồi nước. Tránh để thực phẩm tiếp xúc với nước …
Cách hấp bánh bao ngon tuyệt bằng nồi điện hấp bánh bao 2 tầng
- Tác giả: noiphosaigon.com.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 1.95 (65 vote)
- Tóm tắt: Sữa tươi không đường 250g; Muối ăn; Trứng gà hoặc trứng cút tùy theo sở thích của bạn; Lạp xưởng, mộc nhĩ, hành tây; Dao, nồi hấp bánh …
- Nội Dung: Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện là phương pháp giúp chị em nấu ra những mẻ bánh thơm ngon đúng chuẩn như ngoài hàng mà không cần trông canh lửa như bếp củi, bếp than, cũng không khó khăn như khi nấu bằng nối gas, nồi cơm điện. Tuy …
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng muối ngon tuyệt hảo
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 1.75 (152 vote)
- Tóm tắt: Các bạn chia nhân bánh vừa ướp thành những phần bằng nhau, khoảng 7 phần. Các bạn vo tròn lại rồi ép 1 cái trứng muối, 1 miếng lạp xưởng và 1 miếng trứng vào.
- Nội Dung: Các bạn chia khối bột thành 7 phần tương đương với lượng nhân bánh đã làm. Các lộn phần bột mịn ở trong ra ngoài. Các bạn rãi một ít một năng lên trên tấm nhựa để bột rồi dùng cây cán bột, cán cho bột thật mỏng, cán càng to thì lúc nặn bánh sẽ dễ …