Gợi Ý Top 10+ cách kho cá nục mặn ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

Cá nục 1 nắng chế biến như thế nào là ngon nhất? Hãy cùng Crab Seafood vào bếp nấu những món ăn dân giã từ cá nục một nắng nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn và hợp với khẩu vị của nhiều người nhé!

  • Mẹo Chọn Cá Nục Gốc Tươi Ngon
  • Địa Chỉ Bán Cá Nục Tươi Ngon, Giá Rẻ Tại TP.HCM

Cá nục một nắng làm món gì ngon?

1. Cá nục 1 nắng kho dứa

Nguyên liệu:

  • Cá nục: 600g
  • 1/2 trái dứa
  • 2 trái cà chua
  • Hành củ, tỏi, ớt, gừng, hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, nước màu dừa, nước mắm, muối, đường, tiêu

Cách chế biến món ăn:

Bước 1: Chọn cá nục to vừa phải, còn tươi. Sau đó bạn mổ bỏ ruột, bóp với chút muối rồi rửa lại với nước cho sạch, cắt con cá làm 2 hoặc 3 khúc, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ lõi, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, thái miếng.

Bước 3: Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, nữa đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt.

Bước 5: Cho nồi kho cá lên bếp, cho ít dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua, dứa cùng 1/2 thìa bột nêm vào xào kỹ.

Bước 6: Cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập dập và 1/2 chỗ ớt xắt ở trên vào nồi kho. Thêm một bát nước sôi, một ít nước màu dừa và ít đường vào kho cùng. Chú ý nước phải ngập mặt cá, bạn kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô, mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới.

Bước 7: Khi cá chín, bạn cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên, cho cá ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt còn lại và xíu tiêu là được. Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.

2. Cá nục 1 nắng sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 3 con cá nục 1 nắng
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả ớt
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu

Chế biến:

Bước 1: Cá nục đem xẻ dọc rồi cắt ngang, chia làm 4 miếng mỏng. Cà chua thái múi cau, hành lá thái dài nửa đốt ngón tay trỏ, phần củ hành băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn làm nóng chảo, rán cá nục lửa to cho vàng 2 mặt thì gắp ra.

Bước 3: Phi hành băm vào chảo vừa rán cá cho thơm, cho cà và ớt quả vào xào kỹ. Trút 1 bát con nước vào đun sôi cho cà chua chín nhuyễn thì cho cá rán vào.

Bước 4: Nêm mắm, đường vừa ăn rồi rim lửa to đến khi ngấm và sệt thì cho hành lá vào đảo rồi tắt bếp. Bày cá ra đĩa rồi rắc tiêu lên và thưởng thức.

3. Cá nục 1 nắng rán giòn

Nguyên liệu:

  • Cá nục: 600 gram
  • Me chua
  • Ớt đỏ
  • Xà lách, dưa chuột, thìa là
  • Gia vị: Nước mắm, rượu trắng, gừng, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

Chế biến cá nục một nắng rán:

Bước 1: Cá nục mổ moi sạch ruột cá và mang cá sau đó khía ngang thân cá và rửa sạch với nước. Gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ trộn lẫn với rượu trắng sau đó cho cá nục vào đó bóp đều và để khoảng 15 phút. Tiếp đó sau khi khử tay xong không cần rửa lại cá mà chỉ cần lấy cá ra 1 bát để riêng.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cá nục vào rán đều hai mặt cá. Chú ý phải đảo đều tay khi rán tránh cá bị cháy hoặc bị sống. Rán đến khi con cá vàng cả hai mặt là được ta tiến hành gắp cá ra đĩa.

Rất hay:  Bật Mí Top 22 nộm rau muống tai heo [Đánh Giá Cao]

Bước 3: Me chua làm sạch vỏ sau đó cho và nồi luộc chín quả me. Khi me đã chín ta lấy gợt để dầm nát me và lấy phần thịt me và nước chua.

Bước 4: Cho nước me chua vào nước mắm pha thêm đường, bột ngọt, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Nêm nếm sao cho nước chấm mắm me vừa miệng là được.

Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối để ăn kèm với món này. Món ăn ngon nhất khi ăn nóng với cơm trắng chín vừa tới.

4. Cá nục 1 nắng rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

  • 200g cá nục
  • 2 – 3 trái ớt
  • 6 tép tỏi
  • 10 ml nước (để pha vào mắm)
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột năng

Chế biến:

Bước 1: Cá nục khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút giúp cá mềm hơn cũng như bớt chất mặn. Vì cá nục khô thường bị ngấm muối nên này dễ mặn. Vớt cá ra rổ để ráo nước và thấm khô bớt nước để khi chiên không bị bắn dầu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Ớt tươi bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn đều tỏi, ớt, đường cùng nhau kèm nước mắm cho đều, nêm nếm vừa miệng về độ cay, ngọt, mặn theo khẩu vị vừa ăn.

Bước 4: Cho cá lên chảo có dầu chiên nhỏ lửa cho vàng vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5: Sốt đã pha cho lên bếp đảo lửa lớn cùng nước bột năng đã pha sẵn (pha 50ml nước + 2 thìa bột năng) đảo cho tới khi nước sốt sánh đặc lại là được. Nêm nếm lại vị sao cho phù hợp. Rưới nước sốt đã làm lên trên rim và thưởng thức món này khi còn nóng cùng cơm nha!

Cá nục 1 nắng giá bao nhiêu?

Do đây là mặt hàng có mức giá bình dân, phù hợp với ngân sách chi tiêu của nhiều hộ gia đình nên giá cá nục một nắng bán trên thị trường giữa các đơn vị không chênh nhau là mấy. Quan trọng nhất là bạn phải tìm được sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp cá nục một nắng với mức giá dao động từ 120.000 VNĐ – 150.000 VNĐ.

Kết luận

Crab Seafood đã chia sẻ với các bạn một số cách làm cá nục 1 nắng kho, cá nục 1 nắng chiên, cá nục một nắng rim,… thơm ngon, đậm vị hao cơm. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều “bí kíp” riêng khi vào bếp nhé!

Đừng quên liên hệ Crab Seafood để được tư vấn mua cá nục một nắng chất lượng, uy tin và đặt giao hàng trong 1 giờ nhé!

  • Gọi đến HOTLINE: 1900 088 879
  • Đặt hàng trên WEBSITE: crabseafood.vn
  • Inbox trực tiếp trên Fanpage Crab Seafood

————-

CRAB SEAFOOD – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG BÀI VIẾT HAY VỀ HẢI SẢN TẠI GÓC ẨM THỰC CỦA CRAB SEAFOOD NHÉ!

Top 16 cách kho cá nục mặn ngọt viết bởi Cosy

Cá nục rim nước mắm

  • Tác giả: thichngon.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.92 (742 vote)
  • Tóm tắt: – Tỏi khô: 4 tép; – Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính, nước mắm, ớt tươi (2 quả), đường, …

Để kho cá nục chắc thịt, không tanh hãy nhớ công thức ướp cá đặc biệt này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 4.45 (207 vote)
  • Tóm tắt: Để kho cá nục đậm đà ngon miệng cần phải biết kết hợp các gia vị để cá kho có vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng 1 chút béo của tóp mỡ và vị cay của …
  • Nội Dung: – Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt …

Cách kho cá nục chắc thịt, không tanh | Tin tức Online – TintucOnline

Cách kho cá nục chắc thịt, không tanh | Tin tức Online - TintucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 4.02 (290 vote)
  • Tóm tắt: Để kho cá nục đậm đà ngon miệng cần phải biết kết hợp các gia vị để cá kho có vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng 1 chút béo của tóp mỡ và vị cay của …
  • Nội Dung: – Cho ít dầu và đường vào nấu cho đường chuyển màu cánh gián, tiếp đến cho hành củ tím và tỏi băm nhỏ phi vàng thơm, cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm, muối, ớt bột, ít tiêu bột, ít nước màu điều, đầu hào, dầu mè, đường phèn (hoặc đường thốt …

Bật Mí Top 20 cá nục khô rim mặn ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]

Bật Mí Top 20 cá nục khô rim mặn ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.97 (346 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi chọn mua những con cá nhỏ tươi, bạn có thể làm sạch bằng cách bỏ mang, moi ruột, đánh sạch vảy và cắt bỏ vây. Để khử bớt mùi tanh, bạn …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, ớt, hành tím, tỏi đã băm nhỏ vào nồi đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp theo cho 2 chén nước, ớt xanh, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng tương cà, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 40 gram …

Cách làm cá nục kho cà chua đậm đà ngon miệng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.73 (475 vote)
  • Tóm tắt: Cá nục là loại cá có nhiều thịt ít xương, thịt cá ngọt bùi, … làm món cá nục kho cà chua, món ăn này rất tốn cơm, là một món kho mặn hấp …

Cá nục một nắng và những món ăn không chê vào đâu được

Cá nục một nắng và những món ăn không chê vào đâu được
  • Tác giả: huyhaisan.com
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.53 (545 vote)
  • Tóm tắt: Nồi cá kho mằn mặn, ngọt thơm và bùi bùi, chắc chắn sẽ rất tốn cơm. Hơn hết, có nồi cá … Với cách đóng gói này cá nục có thể để được đến 6 tháng. Xem thêm.
  • Nội Dung: Cá nục một nắng đảm bảo chất lượng là khi thân cá có màu đỏ thẫm pha chút màu trắng của da cá bị phơi khô. Thân cá chắc và dẹt, nhiều thịt, cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy nặng và vừa tay. Ngoài ra, những con cá nục một nắng chất lượng là những con …

Cá Nục Khô: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 3.33 (483 vote)
  • Tóm tắt: Cá Nục Thu Cách Làm Khô Cá Nục Khô Cá Nục Loại Ngon Ngọt Thơm Mềm Ăn Là Nghiền- … Cá Nục Khô Rim Mặn Ngọt giá cá nục 1 nắng khô cá lục (nowship hcm) CN-54 …

Cách kho cá biển ngon và hấp dẫn nhất

Cách kho cá biển ngon và hấp dẫn nhất
  • Tác giả: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.12 (230 vote)
  • Tóm tắt: Hai là cá kho khô: món ăn rất đậm đà, mặn miệng… Sau khi chế biến gần như cạn hết nước và kho không khô hẳn nhưng cũng không có nhiều nước; thường sử dụng những …
  • Nội Dung: Món cá kho Việt Nam có thể tạm chia thành hai loại. Một là cá kho nước: món ăn kho hơi nhạt, có nhiều nước để dùng chan vào bún, cơm; thường dùng những loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá sòng, cá nục… Hai là cá kho khô: món ăn rất đậm đà, mặn …

Cá nục rim mặn ngọt (phong cách Hà Nội)

  • Tác giả: naturfish.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.76 (60 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. – 200 g cá nục khô. – 2 đến 3 trái ớt. – 30 đến 40 g đường. – 6 tép tỏi. – 35 ml nước mắm ngon. – 2 thìa caffe đường nâu.

3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu

3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.63 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá nục kho không tanh sẽ không chán khi kết hợp với tiêu, … ăn thì ướp cá với chút hành băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay trong khoảng …
  • Nội Dung: Cá nục là loài cá rất được người dân vùng biển ưa dùng trong các bữa cơm gia đình. Thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kho với các nguyên liệu khác thì lại càng thơm. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách kho cá nục ngon từ các Đầu …

Cách làm cá nục kho keo với vị mặn ngọt thú vị nơi đầu lưỡi

Cách làm cá nục kho keo với vị mặn ngọt thú vị nơi đầu lưỡi
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.63 (66 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nục kho keo với vị mặn ngọt kích thích đầu lưỡi, giúp cho vừa cơm gia đình bạn thêm phần ngon …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cá nục kho keo rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Với cách kho cá này, bạn chỉ cần khoảng 30 – 35 phút thôi là đã có thể thực hiện xong món cá kho mặn ngọt cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Chắc hẳn món …

Cách Kho Cá Nục Một Nắng Ngon

  • Tác giả: catuoingon.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.52 (55 vote)
  • Tóm tắt: Cách kho cá nục một nắng như thế nào là ngon nhất? Hãy cùng Hải Sản Xanh vào bếp nấu món ăn dân giã nhưng lại hợp với khẩu vị của nhiều người nhé.

Tổng Hợp Các Cách Kho Cá Nục Đậm Đà, Tròn Vị

Tổng Hợp Các Cách Kho Cá Nục Đậm Đà, Tròn Vị
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.41 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí các cách kho cá nục cứng, ngon cho những ai yêu thích món ăn dân dã nhưng đậm … nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sao cho cá có vị mằn mặn, ngòn ngọt.
  • Nội Dung: Khi cà chua chín, bạn cho cá đã chiên ở trên vào cùng với gừng đập dập, ớt. Thêm 1 bát nước sôi vào nồi và kho với mức lửa nhỏ. Để cá thơm ngon, thấm đều gia vị, bạn đổ nước sao cho ngập mặt cá và chú ý đừng kho quá cạn khô mà hãy chừa lại một lớp …

7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát

 7 cách làm cá nục kho ngon, đậm đà, đưa cơm mà không bị tanh, nát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.34 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cá nục kho cà chua thơm ngon, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay ăn cùng với cơm trắng rất ngon. Thịt cá chín mềm, có độ dai nhẹ và rất thơm, không có …
  • Nội Dung: Bước 4: Phi thơm hành tím trong nồi kho rồi tắt bếp. Xếp 1 lớp riềng xuống dưới nồi, 1 lớp thịt, cá xen kẽ. Sau đó cho nước màu vào nồi (đổ nước ngập mặt thịt và cá). Thêm 1 thìa canh mắm cho vừa ăn và bắt đầu đun sôi cá. Nồi cá đun sôi 5 phút thì …